Phạm vi hoạt động của xe điện: không phải cứ cao là tốt?
Rất hay và hữu ích!/10 người
MinhTriND
6 thángBình luận: 193
Phạm vi hoạt động của xe điện: không phải cứ cao là tốt?
Trang CNET có 1 bài đăng khá hay về yếu tố phạm vi hoạt động khi lựa mua xe điện. Trước giờ chúng ta cứ nghĩ phạm vi hoạt động càng lớn thì càng tốt nhưng hoá ra nó không đơn thuần chỉ như vậy.

Chi phí


Có 1 xu hướng chung đối với toàn bộ xe điện, đó là phạm vi hoạt động càng lớn thì xe càng đắt tiền. Điển hình, chiếc Nissan Leaf phiên bản có thể chạy được 364 km sau mỗi lần sạc sẽ đắt tiền hơn bản có phạm vi hoạt động 240 km số tiền lên tới 6.600 USD. Nhiều khách hàng mua xe điện sẽ trông chờ vào những khoản tiền ưu đãi đối với việc sử dụng xe điện, tuy nhiên việc này được cho là tốn nhiều thời gian, có khi nhiều năm thì họ mới nhận lại được số tiền tương đương với số bỏ thêm để được 1 chiếc xe có phạm vi hoạt động xa hơn.

Khối lượng và Vòng đời của pin


Pham-vi-xe-dien-tinhte-2.JPG

Một chiếc xe điện có phạm vi hoạt động lớn nghĩa là nó phải dược trang bị pin to hơn, mà pin to hơn thì khối lượng lớn hơn, mà khối lượng thì lại là “kẻ thù” của việc tiêu hao năng lượng. Một khối pin nặng gần nửa tấn là chuyện bình thường đối với xe điện. Vấn đề là cho dù năng lượng có vơi đi trong quá trình xe vận hành, thì khối lượng đó vẫn bất biến, chứ không giống như việc xe dùng động cơ đốt trong bị “hết xăng”.

Quảng cáoMột chiếc Tesla Model 3 phiên bản có phạm vi hoạt động lớn (576 km), sẽ nặng hơn 78 kg so với phiên bản RWD vốn có phạm vi hoạt động 438 km. Ngoài việc khiến xe nặng hơn nhưng đổi lại không được quá nhiều hiệu quả về phạm vi, một nghiên cứu xuất bản năm 2014 bởi Đại học California chỉ ra rằng “1 chiếc xe nặng hơn nửa tấn khi va chạm sẽ làm tăng nguy cơ tử vong tới 40-50% đối với người ngồi trên phương tiện khác”, cho thấy sự nguy hiểm tiềm ẩn có thể tạo ra của những mẫu xe điện với pin lớn chạy trên đường.

Có một vấn đề hơi phức tạp mà ít người mua xe sẽ quan tâm đó là những chuyện liên quan đến môi trường. Thực tế cho thấy các bộ pin nhỏ ngày nay tỏ ra thân thiện với môi trường hơn so với những hệ thống pin lớn.

Biết bạn cần gì


[​IMG]

Bởi vì tâm lý sử dụng xe xăng truyền thống, thế nên khi chọn mua xe điện, nhiều người cũng sẽ tập trung vào yếu tố phạm vi xa dù nhu cầu bản thân có thể không thực sự cần tới như vậy. Dữ liệu từ Cục Thống kê Giao thông Vận tải Mỹ từ lâu đã ghi nhận mức trung bình của đồng hồ xe hơi cá nhân khoảng 14.500 dặm mỗi năm - tính ra thì không quá 40 dặm/ngày. Chiếm 15% quãng đường là để đi làm, 45% để phục vụ cho việc đi mua sắm và làm các việc linh tinh khác, 27% dùng xe để đi gặp mặt bạn bè hoặc ai đó.

Trên thực tế, có khá nhiều lý do chính đáng để người ta trông chờ vào 1 chiếc xe điện có phạm vi hoạt động lớn. Các vấn đề có thể xảy ra với lưới điện gây cản trở việc sạc, nhu cầu đi lại lớn bởi nơi làm việc quá xa nhà, các tình huống khẩn cấp,…Những nhu cầu này khiến cho 1 chiếc xe điện dù có đạt được phạm vi nào đi chăng nữa thì cũng khó có thể giúp cho 1 số người mua cảm thấy hài lòng. Đó có thể là lý do giải thích vì sao có tới 90% hộ gia đình ở Mỹ có xe điện nhưng cũng đang còn giữ 1 chiếc xe xăng trong nhà.

Dù gì đi nữa, những kỳ vọng và quan niệm được hình thành từ thói quen sử dụng xe động cơ đốt truyền thống nên được xem xét lại 1 cách kỹ lưỡng khi bạn đang cân nhắc mua cho mình 1 chiếc xe điện. Đừng để mong muốn về sự hoàn hảo giết chết một trải nghiệm tốt hơn, ít nhất là đối với môi trường.

Don't Buy an EV With Too Much Range

The most range you can get isn't always the right amount.
cnet.com
193 bình luận
lòng vòng tp thì xe điện vẫn hơn, nhưng đi làm xa mà k có trạm sạc cũng mệt mỏi.
@nospecial cắm qua đêm hả bạn, mà ổ có tiếp địa nó mới cho sạc nhé, chỗ làm nào bãi xe cho bạn sạc điện, ở sg đi làm oto công ty nó còn không cho vào đậu
@ONE NO! cái nào ko có cái bắt đầu, ngày xưa xe xăng bắt đầu cũng có trạm xăng đâu ? 3 năm nữa mình nghĩ sẽ phủ khá tốt từ nam ra bắc
@nospecial Tối đa đc 2~3kW, có mà chờ đến tết =)) 70kWh cần 35 giờ với cái sạc đó.
@luanduynhat Người TQ làm ra bộ sạc giả tiếp địa lâu rồi thým ạ 😆. Còn xưa mình đi pv hỏi thẳng công ty có chỗ đậu xe không, không có thì next 😃)). Làm khu PMH vứt xe đầy đường đấy
Chịu khó đọc thêm rồi hay chém
Điều em lo ngại trên một chiếc xe điện không phải là phạm vi hoạt động mà là tốc độ nạp pin. Em chỉ cần phạm vi hoạt động tương đương hoặc ít hơn xe xăng cũng được. Nhưng tốc độ nạp pin phải tương đương hoặc chậm hơn một xíu so với xe xăng.
Ngày mà chuyện đó khả thi thì cũng là ngày mọi người đều dùng xe điện.
a2coder
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@lucky10000 Sạc tại nhà là dùng sạc chậm thì cân hết nhé 😁 điện tại chung cư nó phục vụ được cho hàng trăm hàng nghìn hộ thì dăm ba cái xe điện không cần phải lo đâu :D
@a2coder Vài cái thì không sao, nhưng vài trăm hay vài nghìn cái liệu có căng không? Sạc chậm khoảng 7kW của Vinfast tương đương với 3 cái bếp từ công suất lớn.
@lucky10000 Mình cũng ko rõ 😁 để về hỏi lại chú bảo vệ 😆
Cơ mà mình nhìn sơ qua thì trong hầm cũng tầm 3 chục cái xe điện (chắc phần lớn chạy ắc quy)
@lucky10000 chỉ thấy là các chú bảo vệ đang thay các ổ cắm cũ dây nhỏ bằng các ổ cắm dây to chà bá 😆
magaten
TÍCH CỰC
5 tháng
Mình nghĩ việc gia tăng độ phủ trạm sạc và công nghệ sạc pin nhanh sẽ quan trọng hơn là tăng quãng đường đi được trong 1 lần sạc
@magaten Cái nào rẻ hơn người ta làm trước bạn. Công ty ô tô khó phủ trạm sạc lắm, thứ nhất về bất động sản, thứ 2 là về điện lưới. Cái này bắt buộc phải có tiền chứ công nghệ cũng khó khắc phục được. Trong khi cải thiện quãng đường đi trong 1 lần sạc thì các công ty chế tạo pin đang đổ tiền để chạy đua vũ trang công nghệ pin mới, các công ty ô tô chỉ cần nhập về lắp vào xe chi phí thấp hơn nhiều so với xây trạm sạc.
thegate
TÍCH CỰC
5 tháng
@magaten Trạm sạc không gần chỗ làm=> đi bộ hoặc bắt taxi.
Trạm sạc không gần điểm đến=> ngủ hoặc ngồi chờ dài cổ
cao là tốt mà, cũng như to là tốt.
@teobe Sạc nhà không thể nào sạc 120kW trong 20-30 năm tới, đơn giản vì không có thứ gì khác ngoài xe điện cần công suất lớn vậy. Chưa tính đến việc trạm sạc công nghiệp giờ nó lên tới 300kW rồi, cái chính là nó phục vụ cho kinh doanh. Ví dụ đổ xăng có từ mấy thế kỷ, vậy bạn có thấy cây xăng ở nhà không hay là chỉ xách can xăng để đổ. Đơn giản không phải là công nghệ không có, mà là tính kinh tế không có vì một nhà trung bình có hai cái xe thì việc gì phải có trạm sạc công suất cao chỉ để sạc 20-30" đầy pin?
teobe
TÍCH CỰC
5 tháng
@Walleye_Pixel2 Tôi nghĩ thiển cận thế này, khi nhu cầu như thế nó có thể mỗi ngõ xóm làm 1 cái, rồi có dịch vụ kéo dây sạc tận nhà như internet ấy, vậy có làm được không bác?
Mấy thứ so sánh tôi không tranh luận đây vì nó không chính xác lắm, chỉ có điều thấy lên hùng hồn không thể thì hơi buồn cười thôi.
@teobe Để làm gì? Khi mà trạm sạc có đầy đủ ra sạc 15-20" thì làm vậy để làm gì? Nhu cầu không thiết thực và không có tính kinh tế thì chả ai làm cả. Bạn có thấy mỗi ngõ có một cây xăng không?

Khi pin phát triển thì pin sẽ nhẹ hơn, xe sẽ đi xa hơn cùng dung lượng pin vì hiện giờ 1/3 trọng lượng xe là tốn cho pin rồi. Nếu pin nhẹ đi 1/2 thì 40kWh nó cũng đi được 30-40% xa hơn, vậy thì nhu cầu sạc nhanh có cần liên tục ngày nào cũng sạc không? Cho nên sạc nhanh vẫn ở ngoài trạm và sạc chậm ở nhà, vì không có nhu cầu và không kinh tế.
limann
TÍCH CỰC
5 tháng
@Nam Air .......kể cả dài hơn cũng tốt & thích hơn nhá 😆
Nhu Hien
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Cũng đang quan tâm chiếc Vfe34 nhưng đang phân vân quá, trạm sạc còn ít mà nhà trong ngõ xe không vào được nên không sạc tại nhà được.
magaten
TÍCH CỰC
5 tháng
@Nhu Hien Mua xăng trước cũng được mà bác. Sau này thấy điện ổn thì bán xăng qua điện, chịu mất ít tiền bù lỗ. Chứ bây giờ mua điện luôn thì khác gì chuột bạch, mức độ rủi ro cao hơn (tất nhiên là trừ khi bác thừa tiền 😁)
@Nhu Hien Mình ở Mỹ và đã trải nghiệm được xe điện một thời gian, về số trạm sạc thì bác biết ở Mỹ cũng phổ biến quá rồi đúng ko. Có một điều mình nói là nó quá bất tiện. Nhiều người nói mua đi phố quan tâm đến sạc với tầm hoạt động làm gì. Chả lẽ mua cái xe suốt đời chỉ đi trong phố?? Một năm cũng phải đi xa một hay hai lần. Nói chung khi nào xe điện sạc 15 phút đi được 1000km thì lúc đó mới đỡ, chứ 200km thì bác đừng có vô
@chavalier Mình cũng phân vân, chẵng lẽ mua 2 chiếc, 1 xăng 1 điện. Nên chọn xe xăng thôi.
@Nhu Hien Mua đi bạn ơi, có cơ hội thể hiện lòng gì đó mà.
tieuho90
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Nó chỉ không hẳn là tốt hơn ở hiện tại khi công nghệ pin chưa có tiến triển vượt bậc
Đối với mình, ai đã có xe xăng -> có thể mua 1 chiếc xe điện cảm nhận.
Còn ai chưa có xe xăng -> nên mua xe xăng bởi dù 5-7 năm nữa vấn đề lớn nhất của xe điện là sạc vẫn khó có thể nhanh & tiện bằng sạc xe xăng
Mình có tiền là mua xe xăng, bởi nhà chưa có xe. Xe điện thấy mỗi lần đi sạc cực quá. Đã đi chơi còn lo ngay ngáy hết pin thì thua.
@Đinh Hoàng Đại Đó là do thu nhập thôi, ở VN thì xe hơi vẫn rất xa với đại đa số người dân. Chắc chỉ chừng 15% dân số mới đủ khả năng chứ phần lớn thu nhập vẫn thấp. Chứ bạn xem bao nhiêu xe hơi bán ra trong một năm, năm 2021 chỉ khoảng 200-300k xe tất cả các hãng còn ví dụ ở Mỹ nội mấy chiếc top 1-3 đều bán khoảng 500k chiếc/năm. Vậy nên các hãng cũng chỉ bán các xe nhỏ giá rẻ là chính.
@Đinh Hoàng Đại Em có con tesla đi chơi cứ tầm 400km vào trạm nghỉ sac 30p là đầy. Vừa sạc vừa được nghỉ ngơi đỡ mệt, hợp lý mà nhỉ.
@Walleye_Pixel2 Thấy giá xe bên Mỹ ngon thiệt, bạn mình nói mua xe cũ còn ngon khoảng 10k $ là có (nó nói năm 2019 trước dịch). Còn giờ chắc giá xe cũ cũng tăng xíu.
@tommyfather Đã thiệt, ở VN hình như cũng đã có vài người nhập tesla , cơ mà thuế chồng thuế -> đắt lên.
càng xa càng tốt. chẳng qua ko tốt cho ví thôi. 😂
mà cao nghe dị vậy
tan9639
TÍCH CỰC
5 tháng
@Tôi Vẫn Cô Đơn Ko hẳn bạn ơi. Cũng giống dung lượng pin điện thoại đâu ai chú trọng đám pin quá cao đâu.
Mấy con máy pin 5k 6k đầy đó mà tối ưu vẫn là đám 3k 4k.
Dung lương cao đổi lại máy to nặng và xạc lâu, nguy cơ nổ do dòng xạc quá cao, phù máy, rồi thì chi phí thay pin cao.
Tương tự xe hơi cũng vậy, có điều thói quen dùng xe chưa rõ ràng như điện thoại nên chúng ta chưa xác định đc con số tối ưu cho mỗi lần xạc là bao nhiêu thôi.
@Tôi Vẫn Cô Đơn Cân bằng giữa kích thước, trọng lượng và nhu cầu sử dụng chứ bạn. Ví dụ như iphone 13 pro max pin trâu nhất nhưng mình không đánh đổi với iphone 13 mini đâu. Đánh đổi thời lượng pin dài với nặng và cấn tay với mình không tốt.
GiT
TÍCH CỰC
5 tháng
@Tôi Vẫn Cô Đơn Xe điện giờ hoạt động theo chiều thẳng đứng bạn ơi, có chạy trên đường bộ nữa đâu... 😂
@lucky10000 đi so 13pm với 13mini nghe xúc phạm thật chứ =))
@luanduynhat Mình chỉ lấy ví dụ về sự cân bằng giữa thời lượng pin và kích thước thôi. Và 13 mini có đối tượng khách hàng riêng, không có gì phải xấu hổ khi đứng cùng 13 pro max.
Madhit
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Bỏ cái bảo vệ môi trường ra đi, xu thế phải thay đổi, nhưng ở VN thì thôi chờ 10 năm nữa ^_^
@cu dé Mình đọc bài báo của bạn trích dẫn nhưng chưa đưa ra được kết luận cụ thể. Mình có câu hỏi như này bạn trả lời giúp mình được không?

Giả sử định mức xe xăng gây ô nhiêm môi trường là 100 điểm thì xe điện gây ô nhiễm môi trường là bao nhiêu điểm

Nếu xe điện ở mức 80 điểm hoặc 90 điểm trở xuống thì nên chuyển sang xe điện phải không? Nếu xe điện ở mức 100 điểm trở lên và có xu hướng tăng lên 110, 120 thì nên dẹp
Madhit
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@Madhit Các bạn cãi làm gì. Mình thấy nên ghi đúng là: "Trước mặt là bảo vệ sức khoẻ trực tiếp / tức thời". Chứ BVMT là xạo ... hehe.
Câu chuyện nó chỉ là tài nguyên này sắp hết thì chuyển qua tài nguyên khác, mà đã khai thác tài nguyên thì chả có gì gọi là BVMT cả.
@Madhit Căn bản là bạn phải giảm mức độ ảnh hưởng đến môi trường. Ví dụ năng lượng cũ tác động 100, thì năng lượng mới ở mức 80 thôi. Chứ năng lượng mới mà mức 120 thì ai duyệt cho bạn. Sau tiến gần đến mức tác động nhỏ hơn khả năng tự phục hồi của môi trường là hoàn hảo chứ khó đặt đến mức bằng 0 lắm.
cuongpk
TÍCH CỰC
5 tháng
Tốc độ sạc và trạm sạc. Nghĩ quảng đường về quê từ hcm là 550km mà chạy con xe điện ko biết sạc bao lâu
@cuongpk Ko được về quê nhé, đã nói xe trong thành phố là chỉ chạy phố thôi nhé :v, đọc cm mấy thanh niên trong tinh tế nói thế
@cuongpk B chạy 550km thì chắc chắn phải nghỉ ngơi giữ đường để lại sức rồi . Thời gian đó là thời gian sạc cho b. Vf9 bản full khả năng đi đc 500km.
@Hondacodon287 Vấn đề quay lại câu chuyện ban đầu. Tại vị trí nghỉ dự tính phải có trạm sạc, và thời gian sạc phải bằng và ít hơn thời gian nghỉ dự tính. Người ta nghỉ 30 phút 1 tiếng là nhiều chứ ai nghỉ được 4 tiếng - 8 tiếng để chờ xe xạc đâu.
@Hondacodon287 Với mình thì 500km chỉ có đi xe máy mới cần nghỉ, lái xe oto mình chưa bao giờ cần nghỉ với cự ly 500km cả, thời gian đâu mà lãng phí hẳn 30p-1h để nằm dọc đường vậy có khác gì xe xăng nằm đường chờ cứu hộ đâu 😆
minhvt
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Thì đi càng xa càng tốt chứ sao
Nh0kluatjh
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Xàm. Vinfast đi được hơn 200km không đủ chạy về quê nữa
Cái gì cũng có 2 mặt mà
@PVTuat Mặt gì vậy
Chỉ cần xe Mỹ, Châu Âu, Nhật, Hàn là mua. Xe tàu cút 🤣
vinhsgt
TÍCH CỰC
5 tháng
Vấn đề là tốc độ sạc của trạm sạc và chỗ sạc tại nhà. Nếu nhà có chỗ sạc thì sẽ tiện lợi hơn xe xăng rất nhiều, nếu không có chỗ sạc tại nhà thì không nên mua xe điện. Còn trạm sạc có thể không cần quá nhiều nhưng cần tốc độ sạc nhanh.
Sao thế giới họ không chế tạo xe điện tự sạc nhỉ. Ở việt nam mùa nắng chói chang luôn sao không lấy đó làm nguồn tích điện mà sản xuất xe điện bán cho dân mua đỡ đi xe xăng 30k /1 lít xăng. Xe đang chạy thì làm bộ phát điện lại sạc ngược lại bình. Xe điện vĩnh cửu luôn.
@Emranhieulam1990 Nếu bạn chơi xe sạc bằng năng lượng mặt trời thì có khi sạc vài chục tiếng mới đi được 1 phút.
@Emranhieulam1990 thông minh quá, xứng đáng đạt nobel vật lý, năng lượng, các kiểu con đà điểu. lập startup gọi vốn các shark đi bạn.
@visaodemroi Trễ rồi bạn, ý tưởng người ta nghĩ từ lâu rồi
https://sonomotors.com/en/sion/

The Sion - the car that charges itself | Sono Motors

The Sion is the first series-ready solar electric vehicle that is able to charge the battery via the power of the sun. All this for just €29,900
sonomotors.com

Ngay cả Bz4x của Toyota cũng tính có thêm bản có sạc solar.
@Walleye_Pixel2 Ôi dào. Được bao nhiêu? Tôi đang chạy xe điện thay thế hoàn toàn xe máy đây? Phanh tái sinh cũng đang dùng đây.
anhcom67
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Pin lớn sạc lâu ,dòng lớn ,thiết bị phải đắt hơn ,khi dòng quá lớn khó có thể sạc ở chung cư hay tại nhà ,nếu ở nông thôn dòng sạc tới vài trăm Ampe chắc mất điện cả 1 xã
empty77
TÍCH CỰC
5 tháng
Có điều nếu range cao đồng nghĩa với việc lâu phải sạc hơn, tức giảm số lần sạc. Cũng có nghĩa là Pin lâu bị chai hơn.
kemmet
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@empty77 Pin thuê thì không quan tâm lắm vấn đề chai pin.
Nếu pin cao như ở Việt Nam thì thiệt cho người tiêu dùng, vì pin cao đồng nghĩa khối lượng pin tăng, giá thành cho mỗi Km đi đường lại tăng :v
@empty77 Tính ra mình thấy đã đi xe kiểu này thì phải sạc bất cứ lúc nào có cơ hội chứ không phải giảm số lần sạc theo dung lượng như bạn nói. Kiểu như xe dung lượng cao thì mỗi ngày khi cắm sạc sẽ là từ 60% còn xe ít hơn thì khi cắm sẽ bắt đầu từ 40%. Chắc không ai chờ xe dưới 20% mới sạc đâu nhỉ.
empty77
TÍCH CỰC
5 tháng
@lucky10000 Nó ko đếm số lần cắm đâu. Nó là số cycle sạc đầy trung bình
empty77
TÍCH CỰC
5 tháng
@kemmet Lại quan tâm vấn đề ngừng sản xuất 😆). 10 năm công nghệ thay đổi nhiều lắm, người ta sẽ ko còn Spare pin ở công nghệ bây giờ để thay đâu
ko cần quá cao như 800-1000km/lần sạc đầy tương đương xe xăng nhưng ít ra cũng tầm 4-500km mới bõ. Vì còn phải trừ hao thực tế ko như thử nghiệm. Ví dụ công bố là 400km/lần sạc nhưng thực tế là tầm 320km thôi. Chứ như con vf e34 mình cũng thích lắm. tính mua nhưng công bố là 285km thì mình tính đi đc tầm 220km là căng. Như vậy đi loanh quanh trong phố thôi chứ đi tỉnh thì hơi ngại
@lucky10000 Chuẩn luôn. Bác hiểu đúng ý e đấy. Bình thường đi lại trong tp thì ok. Nhưng lỡ có việc đi tỉnh thì hơi ngại. Hoặc có dịp hứng chí đi Tây Bắc vùng đồi núi các thứ thì chả lẽ lại thuê xe khác. Nhà e lại hay đi phượt, cỡ 1-2 tháng/lần nên con vf e34 ko hợp. Tầm 5-600tr mà đi đc 4-500km thì quá ngon
phantkien
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@khoavantayxiaomi Nếu công nghệ pin ko có đột phá gì thì xe điện làm cách mạng hơi khó, kể cả trạm sạc nhiều hay ít. Đổ xăng đợi có vài phút còn khè nhau nữa là xếp hàng sạc xe ở VN.
@khoavantayxiaomi mấy bố đừng có xem số liệu công bố của tụi nó rồi phán
thực tế tụi nó ko dám nói tải trọng nữa nhé. chở 2 3 người thêm đồ đạc linh tinh . tải hơn 200kg nữa chạy dc 200km 1 lần sạc tui cùi.
@hieu ngoduc Đúng thế. Thôi thì cứ trừ hao 20-30% so với công bố cho chắc ăn. Nên dòng vf e34 dù gía rất hợp lý nhưng chỉ đi lại loanh quanh nội thành thôi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019