Phân biệt sạc dự phòng Pisen Phake và Real
Thin_Ngất
3 thángBình luận: 1
Phân biệt sạc dự phòng Pisen Phake và Real
Sau giãn cách, mình quay trở lại công việc, vì nhu cầu xài nhiều nên mình đã lên chợ Sóp pê mua một con sạc dự phòng.

Hai con sạc dự phòng Pisen như hình trên của 2 shop nằm cạnh nhau, giống nhau như 2 giọt nước, khác mỗi cái giá.
Cụ thể, con bên trái: Giá 480k, con bên phải giá gần 900k, mình thấy có gì đó không ổn ở đây rồi. Có một thằng pha ke trá hình nằm ở đây rồi. Thế là mình bỏ công tìm hiểu và type bài này cho anh em thẩm.
Pisen thì nổi tiếng trong lĩnh vực phụ kiện rồi, cái này mình cũng không cần PR hay giới thiệu gì, mình chỉ nêu các điểm giúp anh em phân biệt được Phake/Real thôi nhé.
Theo nhà phân phối sản phẩm Pisen tại VN, để phân biệt hàng xịn và dỏm, chúng ta có thể dựa vào 5 điểm sau:
  1. Tem bảo hiểm toàn cầu: Cái này là bảo hiểm trách nhiệm như cháy nổ gì đó, sẽ được bồi thường với giá trị đâu đó tới 2 triệu Mỹ kim. Nó có dạng như hình, và được dán trên bao bì sản phẩm
BH.jpg

2. Tem chống hàng giả, được dán trực tiếp trên sản phẩm

Quảng cáoHG.jpg

3. Tem chống hàng giả được dán bên ngoài bao bì
HG1.jpg

Ngoài ra, Pisen hàng xịn còn phải có thêm Tem nhãn phụ của nhà nhập khẩu, tem chứng thực trên bao bì sản phẩm, tem bảo hành 18 tháng….. Cái này mình không đưa lên, không ấy anh em nói PR cho nhà nhập khẩu.

Quay lại câu chuyện 2 cái shop bên trên. Mình vẫn biết là không có gì ngon, bổ mà rẻ cả. Sau khi tìm hiểu cụ thể về cách phân biệt sản phẩm, mình quay lại nhắn tin hỏi. Cả hai shop đều cam kết rằng mình bán hàng chính hãng. Nhưng sau khi yêu cầu người bán gửi các thông tin như mình đã tìm hiểu, thì chỉ mỗi shop giá cao gửi, shop giá thấp…. lặn. Tiện tay mình báo cáo người bán luôn, không biết bị khóa shop chưa.

Thêm một thông tin nữa về sạc dự phòng. Hầu hết các sản phẩm giá rẻ đều sử dụng các dòng Pin tái chế. Nghĩa là đã hoạt động đủ 1 chu kỳ sạc (đâu đó 1000 lần xạc - xả). Dung lượng của Pin tái chế sẽ giảm đi từ 15-20%, lúc này viên sạc dự phòng vẫn có thể tiếp tục dùng tiếp. Tuy nhiên sẽ sạc được ít điện hơn và Pin hoạt động sẽ nóng hơn. Đây là lý do anh em mua hàng Pha ke thấy dung lượng tuy rất cao, nhưng sạc rất “phèo”

Thêm nữa, các loại sạc dự phòng được sử dụng Pin tái chế rất nguy hiểm , vì hoạt động của lõi Pin nóng hơn , khi hoạt động dễ sinh nhiệt, thậm trí nguy cơ cháy nổ. Mấy vụ gần đây là ví dụ.

Cuối cùng thì mình vẫn chọn viên Pin sạc giá cao hơn. Cao hơn 1 chút nhưng an tâm hơn
1 bình luận
GioPatech
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Tiền nào giá đó chuẩn bác ạ giá cao đi đôi chất lượng tốt sử dụng yên tâm lại được bảo hành 18 tháng đổi mới khá là hài lòng
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019