Phân chia ổ cứng trong Vista
hoangdx
14 nămBình luận: 6
Bác nào biết có soft nào dùng như Partition Magic để phân chia lại ổ cứng trong Vista ko? Tôi dùng PM 8.1 thì ko *** báo lỗi.

Tôi dùng MacBook, giờ cài thêm Vista nhg dung lượng ít quá, nên định lấy ít dung lượng từ partition Data (FAT32) sang, partition Vista là NTFS.
6 bình luận
martin
ĐẠI BÀNG
14 năm
- bạn làm như sau: click phải "my computer"/ manage/ Storage/ Disk management/ chọn ổ đĩa, click phải/ shrink volume, rồi làm theo hướng dẫn..
Bác cho em hỏi: trước khi làm thì dữ liệu trong các ổ đĩa đều đang có chứ? làm như thế có bị hỏng dữ liệu hay ảnh hưởng đến ổ cứng không? Em rất sợ mất dữ liệu, có lần chia lại ổ, em đã phải copy tất cả sang một máy khác, rồi format và chia lại, khá mất thời gian.
Đây chỉ là shrink thôi mà để tạo thêm chỗ trống cho partitions mới (như chức năng resize cho nhỏ lại của Partition Magic), không phải format hay delete, dữ liệu được dồn vào partition thu nhỏ.
hoangdx
ĐẠI BÀNG
14 năm
Mình đã làm như theo cách bạn chỉ dẫn nhg ấn vào partition data (FAT32) thì dòng shrink volume in mờ (ko có tác dụng đc)
Khổ thế đấy [-(
martin
ĐẠI BÀNG
14 năm
- đúng rồi, bạn phải chuyển sang NTFS thì mới dùng như vậy được. FAT hoặc FAT32 thì không dùng như vậy được..
cuong205a
TÍCH CỰC
14 năm
@hoangdx : chuyển sang NTFS hết, sau đó dùng Acronis Disk Director Suite trong đĩa HirenBoot v9 chia lại. P.M thường báo lỗi lắm.

Nó hiện ra bỉu tượng, chỉ cần nắm kéo. Sung sướng vô cùng 😃

nhưng mà chắc cú nhất phải lưu dữ liệu dự phòng ở ngoài cho chắc cú
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019