Phân loại ý kiến trái chiều

Nam Sồn Sồn
28/01/2023 13:01Phản hồi: 44
Thưa các bác!
Hôm nay mình ngồi đọc bình luận từ loạt bài "sự bất nhân thất đức của họ Nổ" thì thấy cần phải nói rõ hơn một số ý. Mình sẽ tạm phân loại theo ý mà các bình luận này nói về mình như sau:
Loại 1 - Việt Tân, phản động, 3 Sọc, 3 Que:
Sau khi ra Bphone 3 - 2018, một thời gian dài bọn cò Nổ luôn mồm gọi những ai chê đồ của họ Nổ là "Việt Tân, phản động, 3 Sọc, 3 Que". Thậm chí có bác Lê Tùng Anh - là 1 nhà báo và có kênh Youtube là Auto Trắng - cũng bị chúng gọi là phản động chỉ vì bác ấy mua đồ của họ Nổ về review và chê thẳng thừng, không sao bịt mồm bác ấy được. Thời kỳ này, họ Nổ bước vào vết xe đổ của Bphone 1 - 2015 khi dùng lòng yêu nước để tiếp thị và bán hàng.
Thế nhưng, chúng chỉ chụp mũ rồi bỏ chạy chứ không bao giờ đưa bằng chứng ra để chứng minh khi bị mình chất vấn.
Loại 2 - Anti thuê:
Có nhiều ý kiến cho rằng những ai mà hằng ngày lên đây vạch mặt trò lừa đảo của họ Nổ là anti thuê. Danh từ anti thuê bùng nổ sau khi Bợm Nổ - Trùm Dối Trá - viết 1 status trên facebook nói rằng: "Có những người nhận tiền của các hãng nước ngoài để đánh Bphone". Sau đó, bọn cò Nổ cứ gặp ai chê đồ của họ Nổ thì đều gọi họ là anti thuê cả.
Tuy nhiên, khi mình yêu cầu cò Nổ đưa bằng chứng chứng minh thì bọn chúng lặn hết.
Loại 3 - Đâm bị thóc, chọc bị gạo:

Quảng cáo


Lại có ý kiến cho rằng do mình rảnh quá, không có việc gì làm nên đâm bị thóc, chọc bị gạo cho họ Nổ lao đao lận đận chơi. Họ còn khẳng định, "người bình thường" thì không viết bài như mình.
Không biết "người bình thường" đó ra sao chứ chỉ ra Sự Thật để vạch mặt bọn lừa đảo mà lại bị gọi là "rảnh" thì "người bình thường" đó cần phải xem lại bản thân.
Loại 4 - Thâm thù đại hận:
Có người nghĩ chắc do mình bị họ Nổ lừa đâm ra thù hận nên theo phá họ Nổ để trả thù. Xin thưa rằng, bọn đa cấp lừa đảo, có trình độ lừa tinh vi gấp họ Nổ hàng chục lần, còn chưa lừa được mình thì sao họ Nổ có cửa lừa mình. Tuy nhiên, nhìn xung quanh vẫn có người sập bẫy lừa của chúng. Ở thành thị không lừa được ai thì chúng đến vùng sâu vùng xa để lừa bà con ở đó. Có người muốn bảo hành chiếc Bphone phải bắt xe đò đi về tới Hà Nội nhưng chúng dùng 1001 lý do như hóa đơn chính chủ, v.v... để không bảo hành; Có người ở tận miền Tây mà chúng bảo phải ra Hà Nội để trực tiếp nói chuyện với chúng.
Mình không thù hận họ Nổ nhưng mình biết cách làm ăn tệ hại của chúng mà không lên tiếng thì còn bao nhiêu người sẽ bị lừa nữa đây?!
Loại 5 - Lý tưởng Mackeno (Mặc-kệ-nó):
Lý tưởng Mặc-kệ-nó - tức là ai chết mặc ai, bản thân mình không chết là được - là một lý tưởng ích kỷ không giúp ích gì cho sự phát triển của xã hội cả. Rất tiếc là lý tưởng này ngày càng lan rộng nhất là khi điện thoại di động bùng nổ, một bộ phận lớn người chỉ biết làm những gì có lợi cho bản thân mình thôi, còn người khác ra sao mặc kệ.
Mình xin nhấn mạnh rằng: Mình sẽ vạch trần sự lừa đảo của họ Nổ cho đến khi nào họ Nổ cải tà quy chính mới thôi. Mình không cam tâm khi chỉ bản thân mình an nhàn, sung sướng mà mọi người xung quanh mình sập bẫy lừa trong khi mình có thể nói cho họ cách tránh những cái bẫy đó.
Loại 6 - Vớ vẩn, tào lao, nhảm nhí:
Để viết được một bài, mình phải nhìn rõ trò lừa của họ Nổ, sưu tầm tư liệu để tìm hiểu và làm dẫn chứng, liên kết lại các vấn đề sao cho thật logic, cố gắng trình bày ở mức dễ hiểu nhất, ... đến mức nếu như mất bản gốc thì mình không thể ngồi viết lại được.
Thế mà lại có ý kiến cho rằng các bài viết của mình là vớ vẩn, tào lao, nhảm nhí, hại mắt, rác diễn đàn. Không biết những người đọc ấy có vấn đề đọc hiểu bằng Tiếng Việt hay thế nào nữa.
Tham khảo:
A. Kỳ 1:
- Loại 3:
@demax
Xã hội cũng có người rảnh thật.

Quảng cáo


- Loại 4:
@Bạch Vân Đạo Nhân
Sao phải thù ghét nhau thế? Nổ tí cũng vui mà? Bạn mình cũng nhiều người thích nổ, thích khoe khoang những điều không có thật. Nếu tính cách như bạn thì mình uất ức, khó chịu lâu rồi.
- Loại 5:
@hoangpk001
Thôi kệ anh ấy đi, anh ấy lỗ anh ấy chịu, các bác ảnh hưởng gì đâu mà phải đì ảnh
@zochaoway
Cái gì mình thấy không đúng thì thôi, không cần mất thời gian cho nó làm gì.....Sống đơn giản cho đời thanh thản. Ai làm sai thì mai mốt cũng sẽ nhận hậu quả thôi.
- Loại 6:
@thanhhungvn
Quên đi có cái gì đâu mà săm soi, tút này chẳng qua là PR hoặc để gợi nhớ brand hoặc là 1 bài nằm trong chiến dịch thương hiệu.
Chúng ta cần làm việc say mê, tránh sa vào vớ vẩn như 1 cái bẫy.

Quảng cáo


- Loại 2, 3, 4:
@Duong_Act
- Chắc phải có cái gì tọng vào mồm hoặc hận thù thâm xương tím phổi chứ người thường đếch ai rảnh đi đăng bài hằn học thế này nhỉ
- Ai chả biết mà cần cảnh tỉnh ?
Người ta biết nhưng bình thường cũng chẳng ai rảnh đi đăng đàn thế này.

B. Kỳ 4:
- Loại 1:
@Steven.Pham
Tinhte ngày càng mất chất, ngược hẳn với cái tên gọi, để các bài viết sặc mùi Việt Tân này lên đây, bb Tinhte
- Loại 2:
@trimsedinang
Năm mới Sồn viết một bài như này thì được mừng tuổi bao nhiêu?
- Loại 6:
@p.a.tuan
Hãng tốt thì dùng, lởm thì cạch. Còn viết tào lao nhảm nhí kiểu này đọc phí thời gian, hại mắt, rác diễn đàn.
PS: Tất cả những người được tôi tag vào phần tham khảo bên trên đều có thể mang đầy đủ lý lẽ và dẫn chứng vào đây để tranh luận với tôi. Đừng chụp xong rồi chạy thì chán lắm!
44 bình luận
Cái quan trọng là bọn này làm xấu hình ảnh hàng Việt và sẵn sàng lừ a gạt để ăn những đồng tiền từ mồ hôi nách mồ hôi háng của những người lao động chân chính.
P/s: chúc các cháu @Lạc Việt 2020, @Đại Việt 2020, @trimsedinang năm mới "ăn" ngon nha 🤣
Tui bị dính hết all các loại luôn rùi, lí luận như bò đỏ 😂
@Ngô Thanh Đông Thằng @trimsedinang còn đem con nhung cá Xấu @Đại Việt 2020 gạ gẫm làm "vợ" ba tui nhưng hỏi giá thì nó lại ko báo giá 😁
Screenshot_20221215_134520_Chrome.jpg
Sắp tới tới xe điện nè.
Xã hội cần những người như bạn!
@Nhân 1512 Xã hội cần người tốt nhưng người tốt ngày càng hiếm do văn hóa chụp mũ ngày càng tinh vi. Cái suy nghĩ thà im lặng cho yên ấm còn hơn làm to chuyện để bị bọn vô văn hóa vào chửi nó khiến cho cái xấu mặc sức và ngang nhiên hoành hành.
Ở môi trường sống thực tế thì văn hóa cộng đồng không tới nỗi nào nhưng tại môi trường online trên Internet kết hợp với văn hóa tránh xung đột của người tốt thì các phát ngôn của lũ vô văn hóa vô tình lại đại diện cho tầng lớp thanh niên VN. Vì quá rảnh và bản tính hoang dã của lũ trẻ trâu nên nó tạo ra hình ảnh những con người Việt Nam trên mạng xã hội toàn kẻ thấp hèn về nhân cách, không có tư duy phản biện, không chấp nhận sự thật trái với hiểu biết của họ, không chấp nhận những thứ họ được học từ nhỏ tới khi trưởng thành toàn sự dối trá.
@nonut Cái này mình biết rõ, lăn lộn các diễn đàn FB cả VN lẫn nước ngoài từ hơn 10 năm nay. Cãi nhau chí choé từ NKYN đến hội ghét PĐ… Sau nhiều năm thì cả mình và một số bạn có cách tiếp cận khác. Thế giới online nó ko là tất cả đâu, chung quy chỉ là ảo vớ vẩn, nhốn nhao nhanh quên chóng chán hời hợt. Gieo hạt giống tốt đẹp vào đầu ngay còn học trên ghế phổ thông mới là cốt lõi, chí choé trên mạng riết ko biết thế giới thực là gì, nhập nhằng trắng đen.
cần tiêu diệt tận gốc những kẻ bán hàng lừa đảo, chấp luôn mọi thành phần bảo kê. Đứa nào trong chính phủ dám bảo kê cho thể loại bán hàng lừa đảo, đứa đó lên tiếng coi nào: tao thách. Thách luôn đám seeder gọi tên họ đầy đủ của những đứa bảo kê lên trên này
@adnpop Bạn hô hào thì tốt lắm, nhưng ko đưa ra được giải pháp.
Phát ngôn ko có giải pháp thì chỉ như ném đá xuống biển thôi.
1/ Đầu tiên muốn xã hội tốt thì phải có luật pháp tốt (bộ phận lập pháp). Luật phải nghiêm, đủ sức răn đe. Nếu luật ko đủ sức răn đe, lừa một người mà được 10tr mà trong khi mức xử phạt có 100tr thì bọn nó đi lừa 11 người, 20 người hoặc 30 người rồi nó nộp phạt tự nguyện thì vẫn còn lời chán. Xã hội vẫn loạn.
2/ Nhưng chỉ có lập pháp tốt thì không đủ vì hệ thống tư pháp mà làm ăn vớ vẩn thì kể cả có bị kiện ra tòa thì bọn nó vẫn trắng án do có luật sư giỏi kết hợp với việc hối lộ và làm thối nát hệ thống tư pháp. Mà khi tòa án đã nát thì dù có đủ bằng chứng thì việc xét xử nhẹ hoặc trắng an vẫn xảy ra thường xuyên với những tội mà ít gây thiệt hại về tính mạng. Rồi ko chỉ quan tòa mà Công tố viên sau khi tham nhũng mà ko làm việc, ko tố cáo và điều tra bọn phạm tội thì ai sẽ giúp các nạn nhân (đã bị thiệt mạng hoặc không có khả năng tố cáo tội phạm) giúp nạn nhân lấy lại công bằng? Vậy nên hệ thống tư pháp (tòa án) cực kỳ quan trọng, nếu ko xử lý nghiêm minh thì dù cho luật có tốt thế nào thì xã hội vẫn nát.
3/ Rồi tiếp theo, kể cả có hệ thống lập phát tốt và hệ thống tư pháp tốt mà bộ phận hành pháp không tốt thì cũng ko có tác dụng gì hết. Những kẻ lừa đảo sẽ ngay lập tức kết hợp với bộ phận hành pháp để đi lừa dân, không ít kẻ lừa đảo chính là người của hệ thống hành pháp. Hành pháp mà thối nát thì bằng chứng dễ dàng bị phá hủy, nạn nhân bị đe dọa, chèn ép, thậm chí còn tự đi rút đơn kiện. Vậy nên hành pháp cũng quan trọng không kém.
Khi đã tách riêng 3 bộ phận này thì xã hội tự nhiên sẽ ổn. Cứ để 3 bộ phận này đánh nhau, kiểm soát nhau, vạch tội nhau thì xã hội sẽ càng ấm no. Còn nếu cả 3 bộ phận hòa bình với nhau, bắt tay nhau hoặc cùng nhau bị sự chỉ đạo của 1 thế lực lớn hơn thì vĩnh viễn đất nước không bao giờ khá được. Càng phát triển thì sẽ càng loạn lạc (mình đang nói tới sự phát triển tự nhiên, sự phát triển này có được do cả thế giới phát triển chứ ko phải đất nước phát triển do sự lãnh đạo tài tình của ai đó).
@nonut có đưa giải pháp mà: các cháu nhỏ vào đây đọc cho kỹ, đừng mua hàng dỏm kèm chứng chỉ lòng yêu nước. Nếu mua bạn gái sẽ bỏ vì bị chê não nhỏ
Cười vô mặt
Thảo luận/ tranh luận thì ý kiến trái chiều là rất bình thường (đã thế còn nặc danh thì tha hồ bung xoã), nên topic nhạy cảm (còn dùng tiêu đề rất nặng để câu view) bác đã dám viết ra còn ngại gì bị ý kiến, phân loại ae thấy không hay lắm 😆
@Toan Duc Nguyen nhiều năm nổ banh cái group này rồi, không cần ai dẫn dắt đâu...seeder của bomfone sẽ dẫn mọi người lên sân khấu hài với diễn viên chính tự phong cha đẻ ngành công nghệ VN WangXiaoLin. À đầu năm mới: xin chào @Toan Duc Nguyen người mới đến với group bomfone (tuyệt nhiên không là thành phần tinh bông của nước VN), chỉ có hội của bomfone mới là tinh bông thôi nhé. Chào mừng đến với group xã stress hằng ngày
@Nam Sồn Sồn @Nam Sồn Sồn hoặc bác ấy là bạn của cha đẻ ngành công nghệ smartfone tự phong, chắc vậy phải không @Toan Duc Nguyen, cứ bình tình theo dõi group tấu hài này nhé bạn
@adnpop Bác nói chuyện khá buồn cười 😆
@Nam Sồn Sồn Mình đã xin thua như trên nhé!!! Thanks bác nhé, quan điểm thôi mà, quan trọng gì đâu 😆
Dm nay tinh tế có loại này nữa ah..
Cười vô mặt
@Guest345 Loại này là loại gì, đằng ấy nói rõ hơn được không?
@Guest345 Loại đàn bà. Suốt ngày than thở kể lể. Cu trọc cứ để nó nổ, ếch chết tại mõm, đừng mua hàng của nó nữa là huỷ diệt nó ngay. Quá easy 😆
@sốt-xuất-huyết-2023 thì nó chuyển sang đỗ thừa tại cái đám anti nhỏ nhoi le que có vài móng ở đây làm nó sụp đổ á....chúng nó đã dỗ thừ trước tết rồi và bắt đầu biến chiêu đó thành chiến lược đỗ thừa có bài bản
Cười vô mặt
thực sự em lên đây hay hóng war giữa android và ios. với cả mấy bạn Bk vui phết
@thienthantronglongme2 chào mừng đến với group xã stress hằng ngày
Từ ngày được tiếp cận với văn hóa phương tây tôi thấy được sự mở mang đầu óc đến vô cùng tận. Một sự âu hóa theo tôi cần thiết cho nhân loại và loài người, chúng ta cần bỏ qua sự chê bai mà sống cởi mở hơn, phóng khoáng hơn, như tôi với bà phó Đoan chẳng hạn!!!

Nhiều khi chửi nhau người ta luôn tìm mọi cách để đù dập đối thủ kiểu như: Loại 3 que, đồ Vin nô, Tàu nô, Hán nô, bò đỏ bò xanh hay bò tái mà họ không hiểu đó là 1 sự vô văn hóa, đáy của xã hội.
Với tôi thì khác tôi chỉ cần nói: Thưa Ngài! Ngài là 1 người chồng mọc sừng!
Vậy là có người phải ức mà đi viện.
@@Xuân Tóc Đỏ Bạn Xuân còn rất chí lí vầy thì đủ hiểu họ ở đáy ao nào rồi!
Sói Ca!
TÍCH CỰC
2 tháng
Không biết chủ bài có hận thù gì với anh Nổ nhà ta ko mà căng thẳng thế. Có thể chia sẻ được không ?😅
notdone
TÍCH CỰC
2 tháng
@Sói Ca! Trên bài thấy chủ thớt nói rõ “cái ko biết” này thuộc loại 4 - thâm thù đại hận là gì
Còn tự diễn biến típ đánh giá thuộc loại khác thì chủ thớt cũng chốt luôn trong các thể loại còn lại là vì sao rõ luôn mà
@Sói Ca! chào mừng đến với group xã stress hằng ngày, theo dõi và tận hưởng những niềm vui nơi mà công nghệ siêu phàm của VN vượt trên tầm vũ trụ...tiếp tục theo dõi bạn sẽ biết
Công nhận người Việt mình rảnh thật, trong đó có mềnh ^^
@CaVangBungBu Dịp Tết mà không rảnh thì còn dịp nào rảnh bác?
@CaVangBungBu chào mừng đến với group xã stress nhé, bạn sẽ không thất vọng đâu...mà cẩn thận coi chừng ngộ độc thông tin và bị chưởi vì dám chê sản phẩm dỏm
imonster
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Thấy xạo bao năm mà chưa đi đời hay ai sờ đến nhỉ?
@imonster không ai rãnh đi giết một người đã chết, người dùng quay lưng là tiêu đời rồi
imonster
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@adnpop Em thấy vẫn lùa đc gà bác ạ. Sau vụ tin nhắn thì đã hiểu rõ nội tình và cách thức vận hành.

Tags

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019