Phần mềm mã hóa dữ liệu VeraCrypt
mrhieu99
2 nămBình luận: 0

Nếu phải thường xuyên làm việc với dữ liệu nhạy cảm, như tài liệu trong công ty hay văn bản tài chính... tốt nhất nên mã hóa chúng để bảo vệ trước những kẻ “nhìn lén”, đặc biệt là khi lưu trữ trên những thiết bị di động dễ làm mất như laptop, điện thoại...

Để giải quyết vấn điều này các hãng bên thứ ba đã cho ra mắt các ứng dụng có chức năng mã hóa tài liệu mạnh mẽ. Trong những lựa chọn hiện nay, chúng tôi giới thiệu tới các bạn một phần mềm miễn phí VeraCrypt. VeraCrypt là phần mềm mã hóa ổ cứng miễn phí dựa trên TrueCrypt. Nhưng với nhiều cải tiến cho các thuật toán nhằm tăng cường bảo mật cho hệ thống và các phân vùng mã hóa giúp miễn dịch với các cuộc tấn công theo phương thức brute-force.
Kiểu tấn công brute force là kiểu tấn công được dùng cho tất cả các loại mã hóa. Brute force hoạt động bằng cách thử tất cả các chuỗi mật khẩu có thể để tìm ra mật khẩu. Vì thế nên thời gian cần rất lâu, tùy theo độ dài của mật khẩu nhưng khả năng để tìm ra là luôn luôn nếu không giới hạn thời gian. Brute force chỉ được dùng khi các phương pháp khác đều không có hiệu quả.Ví dụ khi phân vùng dữ liệu được mã hóa, TrueCrypt sử dụng tiêu chuẩn PBKDF2-RIPEMD160 với 1000 vòng lặp trong khi VeraCrypt sử dụng 327.661 vòng. Và với các tiêu chuẩn khác, TrueCrypt sử dụng 2000 vòng lặp nhưng VeraCrypt lặp tới 655,331 cho tiêu chuẩn RIPEMD160 và 500,000 cho tiêu chuẩn SHA-2 và Whirlpool.

Các tiêu chuẩn SHA là một loạt các hàm do NSA phát triển: SHA, còn được biết với tên SHA-0, SHA-1 và 4 biến thể của một hàm có tên SHA-2.
Các dữ liệu được mã khóa sẽ khá mất thời gian để truy cập nó. Với người sử dụng nó là một điều khá bất tiện nhưng nó giúp tránh các kẻ tấn công truy cập vào dữ liệu được mã hóa của bạn. Lưu ý rằng, định dạng lưu trữ của VeraCrypt không tương thích với định dạng lưu trữ TrueCrypt.
Download
http://123link.pw/2KS88c
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019