Phần mềm sách nói Fonos
Phần mềm sách nói Fonos Toàn bộ sách đều được mua bản quyền, được biên soạn qua phiên bản nói kĩ lưỡng, có chú thích và đính kèm hình ảnh cẩn thận. Các giọng đọc được chọn lọc và có nhiều hiệu ứng âm thanh độc đáo. Phần mềm Fonos có giao diện đẹp, đầu sách khá, giá sách thì khá mắc vì vừa phải mua bản quyền vừa phải chuyển thể qua sách nói công phu. Cá nhân mình vẫn thích đọc ebook hay sách giấy hơn nhưng ebook bản quyền tiếng Việt còn ít và hơn hết nghe sách nói sẽ tận dụng được tối đa thời gian rảnh khi mình lái xe hoặc chạy bộ.
Chiều cao màn hình không khả dụng cho nội dung này. Vui lòng xoay dọc màn hình thiết bị.
Phần mềm sách nói Fonos
Toàn bộ sách đều được mua bản quyền, được biên soạn qua phiên bản nói kĩ lưỡng, có chú thích và đính kèm hình ảnh cẩn thận. Các giọng đọc được chọn lọc và có nhiều hiệu ứng âm thanh độc đáo. Phần mềm Fonos có giao diện đẹp, đầu sách khá, giá sách thì khá mắc vì vừa phải mua bản quyền vừa phải chuyển thể qua sách nói công phu.
Cá nhân mình vẫn thích đọc ebook hay sách giấy hơn nhưng ebook bản quyền tiếng Việt còn ít và hơn hết nghe sách nói sẽ tận dụng được tối đa thời gian rảnh khi mình lái xe hoặc chạy bộ.
e nghe ko tập trung được 😁
voibietbay
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@Didu Giống mình, nghe thì mình thường để x1.25 hoặc x1.5 để tập trung nghe, chứ vừa nghe vừa làm thì ko được. Nhất là lái xe, ko tập trung được.
voibietbay
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Mình cũng có thử qua fonos(đc giới thiệu từ podcast spiderum) vì khá là thích giọng đọc(từ podcast spiderum) nhưng thử sử dụng thì thấy bạn ấy thực hiện vài bài, đa phần không hợp giọng đọc và cũng chưa có nhiều đầu sách mình muốn nghe.
Mình cũng thử qua Voiz FM, nhưng 1 số sách còn tệ hơn(lúc nghe thì còn bị ù tai).
Kiếm sách ebook bản quyền cũng khá là khoai
@voibietbay Đúng rồi, một yếu tố rất quan trọng trong sách nói đó là phải hợp giọng đọc, chứ nghe mà chõi tai cái là muốn bỏ ngang luôn.
theunruly
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@voibietbay Trên smashingebook.com hoặc waka cũng có kha khá nhưng đúng là nhiều đầu sách mới cũng chưa có ngay. smashingebook.com cho tải về Kindle, Kobo. Còn waka bị giới hạn chỉ đọc được trên app hoặc web. Ko koad về được.
voibietbay
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@theunruly Đúng rồi, mình cũng 1 thời gian dùng waka, nhưng sau cũng ko dùng được, chỉ quen dùng kindle và iBook. Chưa thử smashingebook bao giờ, để thử xem 😁.
Đọc ebook tiện hơn nhiều so với sách giấy, rảnh 5p cũng có thể đọc được.
theunruly
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@voibietbay Bạn thử xem. Mình thấy rất ổn.
smashingebook.com
43892F4C-0667-407F-B89C-A4BCB8C660E4.jpg
C6ACF193-BDD5-41E5-92AD-41AD22D51939.jpg
@theunruly Trước mình cũng sử dụng waka nhưng không tải được về cho kindle, để thử qua smashingebook xem sao
lhdtt
CAO CẤP
6 tháng
App hơi mập mờ giữa thuê bao và mua sách, mua thuê bao tháng thì CHỈ ĐƯỢC 1 THẺ SÁCH, 1 thẻ thì chỉ mua được 1 cuốn, muốn nghe sách khác thì phải nạp tiền mua thêm. Nếu chỉ thuê bao thì chỉ nghe được tóm tắt sách thôi. Với cái giá của thuê bao thì người dùng có thể sub Spotify hoặc AM để nghe podcast, mặc dù 2 nội dung khác nhau nhưng nếu tính toán tiết kiệm, thì Spot hoặc AM có thể tận hưởng nhiều nội dung hơn.
@lhdtt am là amazon?
@abc_8989 Apple Music
lhdtt
CAO CẤP
6 tháng
@abc_8989 Apple Music 😅
SuQN1205
TÍCH CỰC
6 tháng
lái xe hoặc chạy bộ thì lo tập trung việc đó thôi cho an toàn và hiệu quả, không nên nghe thêm audio.
Ý kiến cá nhân mình là vậy.
Mình chắc thuộc loại cổ hủ.
Đã là sách thì phải đọc. Còn "nghe" sách thì chịu.
Mà còn vừa nghe, vừa lái xe hoặc chạy bộ nữa thì càng chịu.
Chả hiểu được chữ nào vào đầu không =))
@Thomas Shelby Đúng rồi, ko gội rửa được tâm hồn đúng ko
Vậy là nó chuyển qua tiếng Việt luôn à, hay quá!
Mình từng đăng ký thử 1 tháng thì được nghe 1 cuốn sách, tuy nhiên chưa được 1 tuần chạy bộ đã nghe hết. chuyển sang nghe những quyển khác đc 1 chương thì bắt mua thêm T.T thiết nghĩ nên rạch ròi 2 gói là thuê bao tháng hoặc bán từng cuốn sách thì sẽ hợp lý hơn. à mà Fonos quá ít đầu sách văn học. mình không phải thằng thích nghe mấy quyển self-help hoặc kinh doanh các thứ mà thích mấy quyển như Harry Potter, Percy Jackson nên Fonos không hợp với mình cho lắm 😔
welcomyou
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@andree.young94 Mua lẻ đc mà. .... Mà mắc 😆
Nội dung Fonos này hơi hẻo. Với lại mình hay nghe ebook tiếng Anh nên vẫn xài của Amazon với thi thoảng nghe lậu 🤣
lafitte
TÍCH CỰC
6 tháng
@vicktorbui Chủ yếu là giá, mỗi tháng 99k đại loại đc đọc 1 sách, nó giống như đĩa game Ps vậy, mua đĩa sở hữu vĩnh viễn còn hơn.
Thực ra nghe có vẻ là tiết kiệm thời gian, nhưng tốc độ đọc mắt lại nhanh hơn nghe rất nhiều, hoàn toàn ko tiết kiệm chút thời gian nào.
@lafitte Chuẩn nhất là bác đọc sách và kết hợp nghe audio nhưng tăng speed. Lúc đó mình đọc nhanh x2 lần bình thường luôn.
Từ hồi biết Fonos mình nghe dc nhiều sách hẳn luôn ấy chứ. 1 tháng 100k thuê bao dc 1 thẻ sách là đủ với mình rồi cần thì mua thêm nhưng lắm khi 1 tháng nghe ko hết mấy cuốn dài. Lái xe nghe nó rất thoải mái. Còn trên youtube vs spot thấy lậu ko thì phải mình khá bất ngờ sách lậu hơi bị tràn lan trên spot nghe cũng theo kiểu chả có đầu tư gì
Mình cũng đang dùng fonos mỗi ngày lúc di chuyển, mỗi ngày nghe 1 chút vậy chứ đầu năm giờ cũng hơn 3 cuốn rồi.
Cười vô mặt
lazy0338
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Kinh vãi
binhm36
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Đa số là sách self-help giá thì mắc nên thôi
Nghe đọc sách hay bị ngủ quên lắm.
Fonos hơi ít sách.
mình thấy sách nói không hiệu quả vì nó là thụ động, mình không focus 100% vào đấy. nghe thì chỉ podcast là hiệu quả tàm tạm còn sách cứ phải đọc, nghe để cảm giác đỡ tội lỗi vì thời gian không lãng phí nhưng thực ra không hiệu quả là bao nhiêu
Fonos hay nhưng mình chưa thể dùng với đồng hồ dể nghe như spotify đc nên chạy vẫn phải mang theo điện thoại, hơi bị bất tiện.
Không bằng voicefm
Riêng mình thì lái xe ko thể tập trung vào nội dung của sách
Thằng em mình nó nghe suốt từ ngàn lẻ 1 đêm tới Yamaha, Toyota,sam sung, hyundai vvv 😁