Phần mềm tắt máy Tiếng Việt

tranvu1982
18/6/2008 13:1Phản hồi: 8
Phần mềm tắt máy Tiếng Việt


Bạn có thể xem chú thích các nút chức năng này bằng cách rê chuột lên và xem ở phần trạng thái của chương trình.
[FONT=&quot]Chương trình có dung lượng 124KB (file nén)
Tác giả [/FONT] Phạm Huy Tùng 73A/4-KP7-P.Tân Biên-Biên Hòa-Đồng Nai pham.tung1@gmail.com
8 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Soft nhỏ gọn và hữu ích! thanks bạn.
phần mềm đọc văn bản tiếng Việt

DovisocoTextAloud là phần mềm đọc văn bản tiếng Việt có chất lượng khá tốt với khả năng tự động nhận dạng mã tiếng Việt của văn bản (Unicode, VNI, TCVN3) để chọn giọng đọc thích hợp và đọc chính xác không bị lỗi. Ngoài ra chương trình còn cho phép bạn chuyển văn bản tiếng Việt sang định dạng âm thanh MP3.


Bạn có thể sử dụng chương trình này vào nhiều mục đích, chẳng hạn vừa làm việc vừa để chương trình đọc tin tức cho bạn nghe.
DovisocoTextAloud sử dụng gói giọng nói Sao Mai (tải tại http://tinyurl.com/4fusf8, dung lượng 24,6MB). Tải miễn phí chương trình chính tại đây hoặc tại đây (dung lượng 1MB).
Bạn cài đặt gói ngôn ngữ Sao Mai vào máy, sau đó mới sử dụng được DovisocoTextAloud. Cách xài rất đơn giản: bạn chỉ việc chọn đoạn văn bản cần đọc và nhấn Ctrl+C, lập tức nó sẽ đọc cho bạn nghe. Bạn có thể xác lập những thông số khác cho chương trình bằng cách nhấn chuột phải vào biểu tượng của nó trên khay hệ thống, chọn Settings.
(Theo BaoNgay.com)
bộ từ điển đa ngôn ngữ

JTranslatoR là bộ từ điển đa ngôn ngữ sử dụng cơ sở dữ liệu mở của DICT (www.dict.org) với sự kết hợp của hàng trăm bộ từ điển miễn phí của các ngôn ngữ phổ dụng. Sử dụng kỹ thuật phát âm lập trình sẵn trong Java, vì vậy ngoài chức năng dịch từ điển, bạn có thể nghe phát âm một đoạn văn bản tùy ý, phối hợp nhiều từ điển khác nhau vào một giao diện chung.Sau đây là các chức năng chính của JTranslatoR:​
- Nghe phát âm một mục từ.
- Đọc văn bản tiếng Anh.
- Tìm nghĩa của từ/nhóm từ với tốc độ cao.
- Đoán trước từ cần tra.
- Hỗ trợ tìm các từ chứa nhóm chữ cái (wildcard search).
- Hỗ trợ tìm kiếm từ trong các ứng dụng khác thông qua clipboard.
- Hỗ trợ tìm kiếm từ Internet trên Wikipedia, Wiktionary và Merriam-Webster.
- Có thể chọn tra trong nhiều từ điển cùng lúc. Ví dụ, bạn có thể tra từ "nước" trong từ điển Việt-Anh, Việt-Pháp, Việt-Đức và từ điển tiếng Việt để so sánh nghĩa của từ "nước" trong các ngôn ngữ này.
- Hỗ trợ tra biến thể của từ tiếng Anh, Pháp...: tìm đúng nguyên thể "present" khi tra dạng quá khứ "presented" của từ này.
- Gõ tiếng Việt được ngay trên từ điển.
- Có khả năng hiển thị dưới nhiều bộ mã tiếng Việt khác nhau.
- Tùy biến giao diện theo ý mình.
- Hỗ trợ in ấn.
Với bộ cơ sở dữ liệu đa dạng, JTranslatoR chứa hơn 200.000 từ với bộ từ điển của nhiều ngôn ngữ khác nhau như: từ điển tiếng Việt (30.000 từ), từ điển Anh - Việt (110.000 từ), từ điển Việt - Anh (23.000 từ), từ điển Pháp - Việt (48.000 từ), từ điển Việt - Pháp (39.000 từ), từ điển máy tính (Foldoc Computing), từ điển Anh - Anh (Wordlnet). Hơn thế nữa, người dùng có thể thêm vào chương trình các bộ dữ liệu khác như từ điển Đức - Việt (45.000 từ, www.ifis.uni-luebeck.de/~duc/Dict/VietDuc.zip), từ điển Việt - Đức (12.000 từ, www.ifis.uni-luebeck.de/~duc/Dict/VietDuc.zip), từ điển Na Uy - Việt (20.000 từ, www.ifis.uni-luebeck.de/~duc/Dict/NaUyViet.zip), từ điển về các nước trên thế giới (CIA World Factbook 2002). Bạn tải các bộ từ điển khác tại địa chỉ ftp://ftp.dict.org/pub/dict. Tất cả các bộ cơ sở dữ liệu này được tạo ra bởi tác giả Hồ Ngọc Đức (www.ifis.uni-luebeck.de/~duc/Dict).
Dưới đây là gợi ý khai thác:
Sau khi cài đặt và kích hoạt, biểu tượng của JTranslatoR sẽ xuất hiện trên khay hệ thống. Bạn mở giao diện JTranslatoR bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng này và chọn Show JTranslatoR.
Ngoài cửa sổ chính, JTranslatoR còn tích hợp cửa sổ tìm từ nhanh gọi là JTranslatoR Quick View. Khởi động cửa sổ này bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng của JTranslatoR và chọn Quick View.
Lúc này, bạn dễ dàng tra một từ nào đó thông qua các bộ từ điển có sẵn.
* Chức năng tra nhanh từ trong các ứng dụng khác:
Đầu tiên, bạn chọn từ cần tra bằng cách tô đậm và chọn copy để đưa nó vào clipboard. Sau đó, bạn bấm chuột phải lên biểu tượng JTranslatoR trên khay hệ thống và chọn Lookup clipboard để tra từ.

* Tùy chỉnh cơ sở dữ liệu
Chức năng này cho phép bạn thêm/xóa bớt các từ điển khác cũng như thêm từ mới vào bộ từ điển. Từ cửa sổ chính của JTranslatoR, bạn chọn menu Tools > Dictionary Manager. Trong cửa sổ quản lý cơ sở dữ xuất hiện, để thêm vào một bộ từ điển mới, bạn nhấn nút Add, tìm chọn file cấu hình của cơ sở dữ liệu (.ini), sau đó nhấn Apply để thực hiện.
Để xóa cơ sở dữ liệu ra khỏi từ điển, bạn chọn dữ liệu muốn xóa trong danh sách bên trái, nhấn Remove, nhấn tiếp Apply để hoàn tất.
Bạn có thể tải về sử dụng miễn phí bản full tại đây, tải bản mini tại đây (hoặc tải toàn bộ tại đây).
(Theo e-CHÍP)
WinHeal Utilities là bộ tiện ích hỗ trợ phục hồi hệ thống sau khi virus tấn công, ngoài ra WinHeal Utilities còn hỗ trợ bạn thiết lập các chức năng an ninh hệ thống, hỗ trợ công tác diệt virus "bằng tay" trên máy nhanh và đơn giản hơn, dễ dàng nhận sự trợ giúp, lời khuyên về diễn tiến virus, phần mềm trên máy từ xa thông qua các chức năng tạo báo cáo trong WinHeal Utilities.
Với các chức năng trên, WinHeal Utilities đóng vai trò vừa là dụng cụ cho "bác sĩ máy tính", vừa là "thuốc" dành cho "bệnh nhân máy tính".
WinHeal Utilities là phần mềm Việt Nam miễn phí với giao diện hầu hết là tiếng Việt. WinHeal Utilities được thiết kế sao cho phù hợp để chống lại diễn tiến phá hoại đặc trưng của virus máy tính lây lan tại Việt Nam.

Chức năng:
[​IMG] Gồm 8 tiện ích:
-Enabler & Disabler
-Force Remove
-Hide Recovery
-Autorun Detector
-PreGuard
-AutoHeal
-Process Viewer
-Startup Monitor

Lưu ý:
Tất cả những thông tin thuộc điều chỉnh hệ thống mà WinHeal thể hiện (ví dụ như các thiết lập hệ thống trong Enabler & Disabler) được lấy ra từ chính thông tin hệ thống của máy vi tính của bạn. Bạn có thể nhìn thấy rõ tình trạng của hệ thống thông qua các thiết lập chức năng đó của WinHeal.

Hỗ trợ chức năng:
WHU được thiết kế với 3 chức năng chính là hỗ trợ diệt virus, phục hồi hệ thống và tạo các thiết lập an ninh trong hệ thống.
1.Chức năng phục hồi hệ thống được thể hiện qua những chức năng chính sau:
- Giúp bạn khôi phục về nguyên trạng toàn bộ chức năng bị phá hư hỏng trong Folder Options (hiện tượng ko thể chỉnh sửa Show hidden files, không thể hiện đuôi file,...).--->Sử dụng FO Heal trong AutoHeal.
- Giúp bạn bật tắt nhiều chức năng bảo mật trong XP thường bị virus chỉnh sửa (Task Manager, Registry Editor, Folder Options, thay đổi Homepage IE và còn nhiều chức năng nữa...).--->Sử dụng tiện ích Enabler & Disabler.
- Xóa hầu hết những thiết lập cấm/khóa chức năng trong Windows (virus thường tạo ra những thiết lập cấm/khóa để cấm dùng Task Manager, Registry Editor, không cho thay đổi hình nền Desktop, cấm sửa đổi Homepage,...)--->Sử dụng chức năng System Heal trong AutoHeal.
- Khôi phục các file/folder bị virus làm ẩn (cấp cao - Superhidden) hiện về bình thường một cách dễ dàng, không cần phải nhớ chính xác tên và đường dẫn file/folder, hỗ trợ phục hồi hàng loạt. --->Sử dụng tiện ích Hide Recovery
- Khắc phục hiện tượng không cho vào ổ đĩa bằng cách double click (xuất hiện bảng Open With..., bảng báo lỗi khi double click, xuất hiện ký tự lạ khi click phải ổ đĩa,...) bằng cách tiêu diệt autorun trong ổ đĩa đó. Chức năng này tương tự chức năng chính của Disk Heal nhưng tiện lợi hơn nhiều------>Sử dụng tiện ích Autorun Detector.
- Giúp bạn tắt chức năng Autorun của Windows để tránh bị nhiễm virus khi gắn thiết bị bị nhiễm virus vào máy--->Sử dụng tiện ích PreGuard.
-Phục hồi toàn bộ các khóa quan trọng của chế độ Safe-Mode thường bị virus tấn công để ngăn người dùng vào Safe-Mode--->Dùng Safe-Mode Heal của tiện ích AutoHeal.
-Virus thường thay đổi Host và Proxy của để ngăn bạn truy cập các trang web nhất định.--->Dùng Internet Heal của tiện ích AutoHeal.
-Khắc phục hiện tượng chat Yahoo không thấy chữ hiển thị, hỗ trợ chat nhiều nick cùng lúc với Yahoo.--->Dùng Y!M Heal của tiện ích AutoHeal.
-Virus ngăn cản bạn sử dụng các công cụ điều chỉnh của trình duyệt Internet Explorer (VD:không cho vào Internet Options, không cho thay đổi Homepage, ...? WinHeal Utilities sẽ giúp bạn xóa bỏ hầu hết các ngăn cấm này --->Dùng IE Heal của tiện ích AutoHeal.
2.Chức năng hỗ trợ diệt virus:
- Liệt kê các process đang chạy và cho phép diệt đi, có hỗ trợ chức năng đặc biệt là diệt và xóa, chức năng này tự động diệt tiến trình và xóa file chạy tiến trình ngay sau đó. --->Sử dụng tiện ích Process Viewer.
- Tắt/Mở System Restore--->Sử dụng tiện ích PreGuard.
- Liệt kê các chương trình khởi động cùng Windows được khởi tạo trong Registry--->Sử dụng tiện ích Startup Monitor.
- Xóa những file không thể xóa được với chức năng Next Boot Remove.--->Sử dụng tiện ích Force Remove.

Hầu hết các chức năng trong các tiện ích đều được chú thích, hướng dẫn bằng tiếng Việt.
Một số chức năng như Shell Heal, tạo báo cáo,... được thiết kế dành riêng cho chỉ định của Bác sĩ.
Bên trên là những chức năng chính của WinHeal Utilites, với những chức năng đó, bạn có thể xử lý được hoàn toàn những vấn đề thông thường khi bị nhiễm virus.

3.Chức năng tạo các thiết lập an ninh trong hệ thống:
- Hỗ trợ tắt Safe Boot (hữu ích cho các phòng Net chống sử dụng phím F8 khi khởi động Windows).--->Sử dụng tiện ích Enabler & Disabler.
- Giúp bạn bật tắt nhiều chức năng bảo mật trong XP (Task Manager, Registry Editor, Folder Options, thay đổi Homepage IE và còn nhiều chức năng nữa...).--->Sử dụng tiện ích Enabler & Disabler.
- Cho phép tắt mở System Restore của hệ thống. ...).--->Sử dụng tiện ích PreGuard.
- Cho phép tắt mở sử dụng các thiết bị lưu trữ (USB,CDROM,đĩa mềm)..--->Sử dụng tiện ích PreGuard.
- Cho phép tắt mở chế độ write protect cho USB (chỉ dành cho Windows XP SP2).--->Sử dụng tiện ích PreGuard.
- Tạo Autorun giả ngăn chặn virus tạo Autorun thật kích hoạt virus--->Sử dụng PreGuard--->Autorun Faker.

Cấu hình đòi hỏi:
1.WHU được thiết kế dành riêng cho Windows XP (có thể hoạt động tương tự trên những hệ điều hành dòng NT, nhưng ko đảm bảo điều này).
2.WHU cần phải chạy trong 1 tài khoản quản trị Administrator (nếu ko bạn sẽ gặp lỗi hoặc bị giới hạn chức năng,...)
3. Phải diệt virus trước khi dùng WHU (diệt bằng trình diệt hoặc diệt bằng tay với WinHeal chẳng hạn,...)
4. Vì WinHeal Utilities là một phần mềm có khả năng thay đổi cấu hình hệ thống, dễ dàng bị các chương trình diệt virus nhầm WinHeal Utilities là một virus, vì vậy, nên tắt mọi chương trình diệt virus trước khi sử dụng WinHeal Utilities.

Thông tin update:
14-02-2008: Phát hành WinHeal Utilities Beta
01-03-2008: Phát hành WinHeal Utilities 1.0
08-03-2008: Fix lỗi WHU 1.0. WHU 1.0 được cung cấp trước 5h chiều ngày 8/3/2008 là phiên bản WHU có lỗi, lỗi biểu hiện là vào Hide Recovery và không thể chọn một ổ đĩa nào khác ngoài ổ đĩa mặc định. Để giải quyết, download lại WinHeal Utilities 1.0 từ www.WinHeal.uni.cc
11-04-2008:phát hành WinHeal Utilities 1.1 . Fix một số bug tồn đọng trong WinHeal Utilities 1.0, nâng cấp một số chức năng mới (cho phép tắt mở sử dụng thiết bị lưu trữ, Google It,...), thêm hiệu ứng cho chương trình, nâng cấp hoạt động chương trình, bỏ tiện ích Force Remove và thay bằng Force Remove với chức năng hiệu quả cao hơn.
01-05-2008:phát hành WinHeal Utilities 1.2 . Xử lý vấn đề không thể dùng Force Remove trong phiên bản 1.1. Thêm chức năng phục hồi cho toàn bộ các file, thư mục con trong Hide Recovery; thêm chức năng Autorun Faker (bản thử nghiệm).
05-05-2008:phát hành WinHeal Utilities 1.3: Autorun Faker chính thức được đưa vào sử dụng; nâng cấp thêm các hiệu chỉnh trong Enabler & Disabler; đưa thêm Y!M Heal, IE Heal, Safe-Mode Heal vào tiện ích AutoHeal.
06-05-2008:phát hành WinHeal Utilities 1.3 Final: chỉnh sửa chức năng Hide Recovery cho phù hợp hơn.

Phiên bản hiện tại (Phiên bản mới nhất): WinHeal Utilities 1.3 Final

Lưu ý: web chủ của WinHeal Utilities chỉ cung cấp link download bộ cài đặt của chương trình, nhưng chương trình WinHeal Utilities chỉ bao gồm 1 file chương trình duy nhất chạy độc lập. Bạn có thể chạy file này để sử dụng chương trình mà ko cần cài đặt, tuy nhiên, WinHeal Utilities không cho phép đặt file chương trình trên Desktop. Mục đích chính của file Setup là đảm bảo vấn đề thẩm mỹ của chương trình, ngoài ra cũng đảm bảo máy bạn có đủ tất cả những component mà WinHeal Utilities cần thiết để chạy.

Download: Vui lòng chọn một trong các link sau để download...
Lưu ý: nên download từ server TruongTon.Net và MyOpera.Com. Download qua server TruongTon.Net đạt tốc độ cao nhất.

Tập tin chạy đã được đóng gói WH_1.3_setup.Zip (540 KB):
Server 1 (TruongTon.Net): http://truongton.net/forum/attachment.php?attachmentid=19801&d=1210086543 (Direct)
Server 2 (MyOpera.com): http://files.myopera.com/hitmanfts47/WHU/WHU_1.3_Setup.zip
(Direct)
Server 3 (Boxstr.com):
http://boxstr.com/files/1998478_tju8t/WHU_1.3_Setup.zip (Direct)

Tập tin chạy WH_1.3_setup.exe (563 KB):


Server 1 (Boxstr.com): http://boxstr.com/files/1998477_pxcy1/WHU_1.3_Setup.exe (Direct)

[FONT=&quot]
[/FONT]
Ặc ông copy nguyên trang web người ta thế ah? ghê thật
dù sao cũng thanks cái!
cop nguyên trang web thì có sao đâu. đây là tất cả các phần mềm miễn phí của việt nam. tôi chỉ muốn có nhiều ng biết thêm về pm của việt nam
tjenvjnh
TÍCH CỰC
15 năm
Cám ơn chủ topic nhiều nha, mình cũng thích phần mềm việt..Up lên cho mọi người thấy.
TranHuyenMK
ĐẠI BÀNG
15 năm
Cảm ơn bạn. mình đang rất cần chương trình này.

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019