[Phân tích] Bphone 2017 giá 9,789 triệu có những gì và không có những gì?
TDNC
4 nămBình luận: 1.282
Ủng hộ mod cho tinhte bắt kịp genk và sàm hoá...
Kaka
codcsi
ĐẠI BÀNG
4 năm
Với giá này lụm 2 em HTC evo sướng hơn nhiều.
về thiết kế thật sự ko thích chữ B ở mặt sau, nên thiết kế lại chỗ đó để dễ nhìn hơn
@TDNC Mình post cái ảnh bphone với chữ CCC để quảng cáo cho phân khúc cận cao cấp mà bác cũng gửi thư cảnh cáo mình là sao?
Mà làm gì bức xúc thế. Gửi đến hai thông báo cảnh cáo cơ.
edit: Nhầm, xin lỗi mod. Không phải post đấy mà là post khác. Bây giờ bị xóa rồi chả nhớ viết gì ở đấy thì làm sao biết để rút kinh nghiệm không tái phạm đây. đáng lẽ thông báo phải quote cái post đấy để còn biết.
tdcn
ĐẠI BÀNG
4 năm
@pvthong Lộn người rồi thím ơi, ai mà dám cảnh cáo thím đâu. Chắc thím nhầm mình với ông này hả TDNC😁
@tdcn à xin lỗi thế hóa ra từ trước đến nay toàn viết nhầm tên
daocong91
TÍCH CỰC
4 năm
@tdcn cùy... =)))
lydongfc
ĐẠI BÀNG
4 năm
Giả sử Mod nói tất cả đều đúng. Thì lương tôi cũng ko đủ mua Bphone 2017, tôi chọn HTC 10 Evo tiết kiệm được 4tr đóng tiền nhà, sinh hoạt cá nhân. HTC 10 Evo thua Bphone 2017 ở điểm nào ? có đáng để bỏ 4tr ra để đánh đổi không ?
daocong91
TÍCH CỰC
4 năm
@lydongfc lòng yêu nước của bạn ko đáng giá 4tr à 😔
lydongfc
ĐẠI BÀNG
4 năm
@daocong91 Bạn có chấp nhận ăn mì tôm và không đi chơi trong 1 tháng để thể hiện lòng yêu nước không ? :rolleyes:
daocong91
TÍCH CỰC
4 năm
@lydongfc Yes. Seeder said
Batlaodai
ĐẠI BÀNG
4 năm
Mình chỉ thấy bạn vẫn cố cãi lý là bạn đúng và nói người khác tinh thần yếu, vì trước khi mua hoặc đổi sản phẩm mới, họ đều tham khảo đánh giá trên mạng và đặc biệt là các trang diễn đàn lớn.
Bạn là người đánh giá sản phẩm, và đang định hướng cho người khác CÓ ĐÁNG MUA KHÔNG, những đánh giá về thông số kỹ thuật mình không nói và có thể tạm chấp nhận, nhưng cái đánh giá trong bài bạn không ghi CÁ NHÂN của bạn mà khi người khác hỏi bạn lại trả lời là quan điểm cá nhân, đáng ra bạn phải ghi vào bài là quan điểm cá nhân để họ biết do bạn sợ dịch bệnh hoặc "sống xanh, sống sạch" chứ, bạn ghi vậy họ đọc xong tưởng mua máy cũ đều có virút, dịch bệnh rồi họ sợ, họ mua BPhone thì sao?! Đây là diễn đàn công nghệ, đánh giá công nghệ, không phải diễn đàn Phòng chống bệnh dịch, tiêm phòng vắcxin!
tb7346
ĐẠI BÀNG
4 năm
"Chất thành đống"
truonghero
ĐẠI BÀNG
4 năm
Thông tin trên trang web đã được sửa lại, Bkav cũng biết lắng nghe đấy chứ 😁

upload_2017-8-9_17-54-36.png
upload_2017-8-9_17-55-13.png
daocong91
TÍCH CỰC
4 năm
@truonghero xóa chuẩn IP 68 rồi
@haint9079 Thực ra có hai khái niệm waterproof là có thể hoạt động dưới nước, và water resistant là có thể rơi vào nước một tí nhưng lấy ra vẫn chạy. bphone thì là water resistant. Nhưng mà phần lớn các dt khác cũng water resistant nhưng họ không coi đấy như là một đặc điểm cần quảng cáo, vì cũng chả có gì to tát quá mà còn mấy vấn đề liên quan đến bảo hành nữa. Thế nên q cũng hơi run khi nổ về cái này. Ít ra thì mấy con oppo với lại redmi mới là rơi ngập vào nước dưới 10 phút lấy ra vẫn chạy như thường nhưng không có ghi chính thức là có tính năng đấy.
Chỉ khi waterproof thì các hãng dthoai mới dám lôi ra nói thôi. Anh q thì vẫn đi trước thời đại như mọi khi.
bbvc
TÍCH CỰC
4 năm
Văn hóa lãnh đạo chỉ có từng đó thì sp làm ra cũng chỉ có thế.
ieat
ĐẠI BÀNG
4 năm
Trích đại vài câu của bác để chỉ ra sự kém cỏi nhé.

"Thiết kế không bàn vì mỗi người một ý. Cấu hình tôi thấy cũng chả có gì 625 cũng được, pin tốt chắc vừa đủ cho mấy ông trung niên không biết về công nghệ bị quảng dụ mua để check facebook. Cái quan trọng nhất thì vẫn là tại sao lại giá tới 10 tr? Có phải quảng nghĩ lợi dụng lòng yêu nước của mọi người không? Hết giải cứu thịt lợn, dưa hấu rồi bây giờ là giải cứu smartphone à."
>> Không biết là tại sao có giá 10 tr thì hỏi mọi người thôi thôi. Muốn có câu hỏi (tu từ) phía sau thì phải có dẫn chứng, không thì là vu cáo hèn hạ.

"Hình như zenfone 3 chính hãng bán ở tgdd rồi mà. Giá 7 tr. Cùng giá 10 tr thì có a7 của sam. Chip exynos nhưng mà chắc chắn phải hơn 625. Con 625 bây giờ thì chip đt nào 10 tr mà chả hơn."
>> Cần đưa ra lập luận. Kết luận không dựa trên cái gì. Zenphone 3 có cái gì để so với Bphone 2017? Exynos thì có cái gì để so với 625? Nếu chỉ so về điểm VD Antutu thì là tương đương thôi.
https://www.notebookcheck.net/Samsung-Exynos-7880-SoC-Benchmarks-and-Specs.208000.0.html
https://www.notebookcheck.net/Qualcomm-Snapdragon-625-SoC-Benchmarks-and-Specs.175991.0.html
Ngoài ra, 625 có lợi thế về tiết kiệm năng lượng. Độ ổn định đã được khẳng định. So với 652 thì hơn đứt. 653, 660 chưa tìm được link. Nhưng ít ra, nó được khẳng định là ổn. https://technewswith.me/snapdragon-625-vs-650-vs-652.

Nói điện thoại nào 10tr mà chả hơn cũng cần dẫn chứng. Toàn kết luận không dựa trên gì thì người biết người ta cười cho.

"Em nói thật, cái b2 này vì dùng chip 625 nên chắc cũng chạy không nhiều lỗi lắm (chip 625 mà nóng với tốn pin thì q dẹp tiệm đi là vừa). Nhưng mà tính thế nào cũng không thể đến 10tr được. Ông tdcn bảo là ko bàn đến việc yêu nước hay không. Nhưng mà giá 10 tr này là q đã tính phụ phí yêu nước vào rồi."
>> Vẫn là không biết thì tìm hiểu thêm chứ đừng phán khi không có dẫn chứng. Cả điện thoại gồm 1 đống linh kiện, sao lại cứ nhìn chip bắt giá thê nọ thế kia. Ngồi liệt kê hết linh kiện (ít nhất là đám tốn tiền), tính xem bao nhiêu rồi chém tiếp. Quy ra laptop xem có dễ hiểu hơn không. 2 con laptop bên dưới đều dùng chip core i5 6200U. Một con 13 triệu. Một con 24 triệu. Con 13 triệu còn RAM to hơn, ổ cứng to hơn. Tiền nào của đó thôi.
https://www.trananh.vn/laptop-lenovo-ideapad-510-15isk-80sr00hlvn-194591.html#write
https://www.trananh.vn/laptop-lenovo-thinkpad-x260-20f5a00ava-194056.html#write


"Thế nên cái quan trọng nhất ở đây là cái bài đánh giá này cổ suý cho việc mua một chiếc dt giá bằng 2 lần giá trị thật của nó. cứ lấy redmi note 4 cùng cấu hình khoảng gần 4 tr, thì câu hỏi quan trọng nhất các mod cần trả lời là: lòng yêu nước được định giá 6 tr thì đã đủ chưa?"
>> Không biết hay cố tình không biết tại sao điện thoại Xiaomi lại rẻ? Và câu trên có thể đem đi bất kỳ đâu để chửi bất kỳ điện thoại nào khác. Hình như 835 của nó không tới 10tr? Mình không thạo Xiaomi, không tiện bàn sâu về tính năng nhưng có ít nhất 2 yếu tố: không quảng cáo, không kênh phân phối như TGDD (nó tính giá khoảng 20% trở lên khi phân phối, biết không?). Ngoài ra, nếu xách tay thì là trốn thuế, thậm chí tiêu thụ hàng căn cắp, cũng xin đừng mang ra so.
@latanh Xiaomi hay BKAV sản xuất nhiều hay ít là việc của họ, bán giá thế nào là quyền của họ, họ bán bao nhiêu cái là việc của họ.
Người mua không quan tâm đến việc đó, họ chỉ quan tâm cấu hình, chất lượng, thương hiệu.... và nhất là giá bán khi mua máy. Mình chẳng lôi riêng xiaomi ra, mình mang cả Samsung, Asus, Sony, HTC... ra để so sánh với Bphone đấy chứ.

CÓ LÝ DO GÌ ĐỂ CHỌN BPHONE KHI CÁC THƯƠNG HIỆU ĐIỆN THOẠI KHÁC (CÓ UY TÍN HƠN BKAV) SẢN XUẤT RA ĐIỆN THOẠI CẤU HÌNH BẰNG HOẶC HƠN BPHONE 2017 MÀ GIÁ LẠI THẤP HƠN BPHONE 2017?????

Vấn đề Benmark cũng chỉ mang tính tham khảo, bạn có thấy một số máy ăn gian điểm benmark đầy rẫy không? Còn nếu so sánh thẳng thừng, thì có khối máy chạy chip snapdragon 625 RAM 4GB ROM 64GB bán chính hãng giá vẫn rẻ hơn nhiều so với Bphone2017 đấy, sao bạn không nói?

Bạn có hiểu mình đang nói vấn đề gì ở đây không? Cái mình muốn nói là ở phần mình bôi đen viết hoa ở trên đấy bạn, vui lòng đọc kỹ...
nqdong
TÍCH CỰC
4 năm
@TDNC Gửi TDNC,

Trái đất hình cầu: bạn nói trái đất hình cầu ---> YES

Nhưng:
- Có 500 người ngu (xin lỗi chỉ là ví dụ, không đả kích ai) bảo Trái đất là hình khối vuông: Ok, fine. Bạn vẫn đúng.
- Có 1000 người cả ngu lẫn khôn bảo Trái đất là hình khối vuông (chả hiểu sao thằng khôn nó nói thế): Ok, fine. Bạn vẫn đúng.
- 1 tỷ người (đủ thể loại) bảo Trái đất hình khối vuông: Đúng là trái đất hình khối vuông và bạn đang sai.

Vì khi đó 1 tỷ người đó đã định nghĩa lại khái niệm hình khối vuông và hình cầu rồi.

Thiết nghĩ bạn thêm câu "đây là bài phân tích chủ quan của riêng TDNC" ở cuối bài và chấm dứt tranh luận thêm có lẽ tốt hơn chăng?
@nqdong Xin lỗi mình xin phép quote bài bác. Mình cũng thấy, đây là ý kiến riêng của mod này là vậy, còn ý kiến của anh em tinhte và người tiêu dùng thì là khác, có thể mod cao siêu nên cảm được giá con bphone này là hợp túi tiền rồi. Còn bình thường như chúng ta thì thấy nó ko xứng đáng với giá đó. Nên thôi dừng tranh luận vì nó hết ý nghĩa.
mrlongnhi
ĐẠI BÀNG
4 năm
@ieat Dương Tu , Nễ Hành chết vì cái mồm. Ngôn từ sắc bén sử dụng sai mục đích còn khốn nạn hơn hơn đầu độc vạn người. Thôi cứ chờ quả báo vậy . Biết đúng, biết sai, biết yêu lẽ phải mới là người tử tế. Đừng để người ta gọi là văn nô, đĩ bút, nâng bi.. xúc phạm đến danh dự mình. Không có lửa sao lại có khói. Đôi lời chân thành đến bạn..
One plus 5
ha_tran82
ĐẠI BÀNG
4 năm
Cãi nhau làm gì. Thời gian sẽ trả lời thôi. Để sau mấy tháng ra mắt doanh số của Bphone đc bao nhiêu
supzzo
TÍCH CỰC
4 năm
T mới đọc tới trang 10 thôi, qua cm trả lời mem t thấy hình như mod này thích ngồi ghế trên. Đọc câu chữ có vẻ giống lời thoại của mấy anh "nam thần" trong phim Trung Quốc :v :v.
Hero Bn
ĐẠI BÀNG
4 năm
Đồng ý là BKAV nổ bom ghê quá,,nhưng nói đi cũng phải nói lại,,đó là " NGƯỜI VIỆT THẬT XẤU XÍ" .nhớ lại cái vụ Nguyễn Hà Đông ( cựu sv Bách Khoa ) với game Flappy bird..nổi tiếng thế giới,,,kiếm về rất nhiều tiền,,,,được cộng đồng công nghệ thế giới khen ngợi,,Mặt khác thì mấy cái ông " nông dân Việt " thấy ngta kiếm nhiều tiền quá,,,nhảy vào chửi,,chê,,ném đá thậm tệ,,,nhằm dìm ngta xuống ...nản
@Hero Bn đúng rồi bạn, đồng ý hoàn toàn là có người ghen tị vs NHD thậm chí đến giờ cũng vẫn có, đó là tính vô cùng xấu xí nhưng không phải của tất cả người việt, nhưng bác quảng ở tầm còn cao hơn nhiều nó cũng mang tính cách mạng với mong ước đi đầu của BKAV là đem lại một thương hiệu thật sự 100% hàng việt tự người việt sáng tạo, những lần họ bị tẩy chay cùng với niềm tin suy giảm từ người việt là hệ lũy của một chiến lược "nổ" từ B1 mà vẫn còn có động lực và học hỏi, rút ra kinh nghiệm để cho ra mắt tiếp BP2017 thì đó là một điều đáng quý ở một DN còn non trẻ, bkav lại định hướng sai phân khúc và giá đó là quá ảo tưởng cho một sản phẩm như vậy bạn ạh, mình chỉ không thấy hợp lý ở cái giá, chỉ vậy thôi.
lycafebanme0
ĐẠI BÀNG
4 năm
bài viết này quá kiên cưỡng, toàn tính năng đang chờ trải ngiệm, nghe nói, Bkav cho biết....
mà cái kết thật hùng hồn
NghiaNgo92
ĐẠI BÀNG
4 năm
Phiên bản Gold có thiết kế khác biệt hơn so với kiểu dáng phổ thông của Bphone 2017 cùng cấu hình mạnh như chip Snapdragon 835, RAM 4 GB, viền máy mạ vàng...

Tuy nhiên, ông Nguyễn Tử Quảng, CEO Bkav, tuyên bố sẽ cùng với đối tác ra mắt bản Gold ở thị trường quốc tế, còn thị trường Việt Nam chỉ phân phối Bphone 2017.

Ghê thật các bác ạ 😁:D:D Sao không màn con kia đi giùm luôn nhỉ để lại VN làm gì cho khổ
@NghiaNgo92 Bản gold bán ở Dubai, người tiêu dùng Việt Nam được cảnh báo là nếu muốn mua phải mua xách tay từ dubai về và bkav sẽ không bảo hanh.
huydaika13
TÍCH CỰC
4 năm
@pvthong ai sẽ là người xách tay 😁
Cũng mong Bphone thành công, chắc chắn là BKAV có những cô vấn giỏi hơn những thành viên tinhte, họ cũng đã được đọc những bình luận kiểu này từ thời B1, còn tại sao họ làm vậy...? Họ còn muốn Bphone thành công hơn ai hết...
@Luckylag Vãi các chú seeder, ng ta khen tí cùng không được. Phải vừa khen vừa chấp nhận bỏ 10 củ ra mua bphone mở hài lòng à.
BaoTieuTu
TÍCH CỰC
4 năm
@pvthong Chẳng ai muốn bạn khen cả, nhưng chê thì cũng có căn cứ, đừng kiểu chửi và dìm hàng nó
ÍT ra nên có phân tích hôặc góp ý cho sản phẩm tốt hơn chứ không bài trừ nó như kiểu mấy anti đang làm
không mua đừng nói lời cay đắng
https://www.viettablet.com/bphone-2017-gold-do-cau-hinh-voi-cac-flagship-manh-me-hang-dau
@BaoTieuTu Có căn cứ đoàng hoàng cả đấy chỉ là mấy seeder ko muốn chấp nhận mà thôi. Cái xấu, lừa đảo, chộp giật không bài trừ thì để làm gì cho bẩn xã hội, góp ý thì lần B1 đã nói chán rồi đến lần B2 vẫn không chừa. Tôi đã nói rồi thằng tàu OPPO nó vào VN cấu hình thấp giá đắt lừa người VN đã đủ bực rồi, đằng này còn người VN lừa cả người VN nữa thì không chửi hơi phí.
@BaoTieuTu Chú lại đến giờ làm việc tại phạm hùng rồi à. Về việc phân tích thôi không nói nhiều, mọi người viết đống bài ở trên ấy. Chú cứ nhắc lại là chê mà không phân tich chủ yếu là muốn đánh lạc hướng người mới vào đọc topic thôi. Nhưng trừ phi là xoá cái topic 2k trang kia nếu không thì cũng vô dụng thôi.
Post kia tôi có dìm hàng đâu, tôi đang bảo 6tr thì đáng để mua, có nghĩa là tôi cũng đánh giá bphone2 đủ để dùng hàng ngày. Chỉ có mức giá là không hợp lý. Ống seeder kia nhảy sồn sồn vào chửi tôi là lưỡi không xương thế nên tôi reply lại.
À mà quên, hỏi được cái màn hình chiếu bkav dùng hôm giới thiệu là loại gì chưa, bkav chịu chơi thế nào mà tính được đến 10 tỷ cho buổi giới thiệu. Hôm qua ông vỗ ngực bảo chuyên môn về màn chiếu cao lắm mà. Đến lúc hỏi thêm chi tiết thì ông bơ đi.
thoiapple923
ĐẠI BÀNG
4 năm
Thật không thể tin nỗi, vâng một siêu phẩm giá quá chát [emoji23][emoji23][emoji23]


Sent from my iPhone using Tapatalk
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019