Phân tích một chút về giá niêm yết iPhone của Apple [Phần cuối]

Ngon Bổ Xẻ
8/5/2024 1:56Phản hồi: 104
Phân tích một chút về giá niêm yết iPhone của Apple [Phần cuối]
Vậy là đã được khoảng 1 năm khi Apple Store online chính thức ra mắt ở Việt Nam. Đi kèm với đó là Apple đã có giá niêm yết cho iPhone chứ không còn chỉ có mức giá công bố của các đại lý.

Vào thời điểm khi Apple Store Online ra mắt, mình đã đưa ra 4 nhận định và dự đoán trong bài Phân tích một chút về giá niêm yết iPhone từ Apple sau khi biết được mức giá niêm yết của iPhone 14 series đó là:
 • Nhận định 1: Trước khi có Apple Store với giá niêm yết chính thức đến từ Apple, các đại lý chính hãng có cơ hội đẩy giá niêm yết lên cao hơn vào thời điểm mở bán để có được lợi nhuận tốt hơn.
 • Nhận định 2: Đồng thời cũng chính vì vậy, họ cũng có thể giảm giá sâu hơn vào những khoảng thời gian sau đó (sau khoảng 7-8 tháng từ lúc mở bán)
 • Dự đoán 1: Lần ra mắt tới chúng ta sẽ có thể thấy được ảnh hưởng của giá niêm yết chính chủ sẽ ảnh hưởng đến giá mở bán của đại lý. Khả năng cao họ sẽ không đẩy giá mở bán cao hơn giá niêm yết của Apple như trước đây nữa, có lẽ sẽ chỉ bằng hoặc rẻ hơn.
 • Dự đoán 2: Mức giá khuyến mãi hay ưu đãi từ các đại lý cũng không thể giảm nhanh và sâu (sau khoảng 7-8 tháng từ lúc mở bán), thậm chí có thể sẽ chỉ giảm đến một mức cố định nào đó, theo một tỉ lệ với giá niêm yết đã có. Và những người dùng kiên nhẫn hay chờ giảm giá, có thể sẽ không còn được mua sản phẩm có mức giá ‘hoà vốn’ từ các đại lý nữa.”

Vào thời điểm iPhone 15 ra mắt, giá bán iPhone của đại lý hoàn toàn “phẳng” với giá niêm yết của Apple, mình đã viết Phần 2 của loại bài này, để xác nhận dự đoán 1 và phần nào khẳng định tính chính xác của nhận định 1.

Và đến hẹn lại lên, thời điểm hiện tại đã đủ thời gian và dữ liệu để viết phần 3 cũng là phần cuối của loạt bài viết này, để kiểm tra nhận định 2 và dự đoán 2.

Trước khi đi vào phân tích sâu hơn. Mình muốn lưu ý đây là một phân tích dựa trên quan điểm cá nhân, trải nghiệm cá nhân, nghiên cứu cá nhân và được sử dụng để cung cấp thêm một góc nhìn cho mọi người tham khảo. Dữ liệu trong bài được thao khảo tại thời điểm viết bài.


Trong bài mình cũng chỉ đề cập đến đại lý bán hàng chính hãng, nguồn gốc chính ngạch, không đề cập đến các đại lý bán hàng xách tay, mình từng có một bài phân biệt tại đây. Ngoài ra, giá trong bài mình tham khảo từ TGDD, tương tự 2 phần trước.

Dòng thời gian


Bài viết này mình sẽ tổng hợp cả nội dung của 2 bài trước và những điểm mới của bài viết này. Vì vậy chúng ta hãy cùng nhìn lại thời điểm mà Apple ra mắt iPhone 13, 14, 15 series cũng như thời điểm mà Apple chính thức có giá niêm yết cho iPhone tại thị trường Việt Nam.

Timeline.jpg
Thời điểm Apple chính thức có online store và giá niêm yết tại Việt Nam sẽ là thời điểm mà thị trường bắt đầu “bị can thiệp”.

Hiện tại, chúng ta đã có dữ liệu về giá của cả trước và sau sự can thiệp để so sánh và kiểm chứng lại những dự đoán và nhận định trong phần đầu bài viết.

Mẫu iPhone có thể so sánh


Mình sẽ so sánh giá của những model tương đồng cho cả 3 Series, bao gồm:
 • 13, 14, 15 Pro Max, bản 256GB (vì 15 Series đã không còn bản 128GB)
 • 13, 14, 15 Pro, bản 128GB
 • 13, 14, 15 thường, bản 128GB
Đó là những mẫu tương đồng cho cả 3 Series nên có thể so sánh được. Dòng Mini không có trên 14, 15 series còn dòng Plus lại không có trên 13 series vì vậy mình sẽ không dùng để so sánh.

Giá niêm yết US vs giá niêm yết ở VN

Quảng cáo


Đầu tiên mình muốn xem giá niêm yết của Apple tại Mỹ để quy đổi sang mức giá VND tương đương. Mình làm vậy vì giá iPhone từ 13 series đến 15 series bên Mỹ là không đổi nhưng giá niêm yết tại VN có tăng lên.

Tỉ giá USD-VND mình lấy theo dữ liệu của trang xe.com theo thời điểm mà Apple ra mắt sản phẩm, khoảng tháng 9-10 hàng năm:
 • 13 Series: 1 USD = 22,800 VND
 • 14 Series: 1 USD = 23,876 VND
 • 15 Series: 1 USD = 24,315 VND

Công thức quy đổi mình sẽ tính là Giá US x Tỉ giá USD + 10% thuế (vì giá niêm yết trên Website Apple US là giá chưa thuế còn giá niêm yết trên Website Apple VN là đã có thuế)

image.png
Trung bình, mức giá niêm yết của 14 series tại Việt Nam cao hơn 7.11% so với giá niêm yết US.

image.png
Trung bình, mức giá niêm yết của 15 series tại Việt Nam cao hơn 8.39% so với giá niêm yết US.

Quảng cáo


Nếu tính số tiền chênh lệch giữa giá niêm yết tại Việt Nam giữa 2 dòng này, chúng ta có mức chênh lệch như sau:
 • 15 Pro Max tăng so với 14 Pro Max: 3.24%
 • 15 Pro tăng so với 14 Pro: 3.57%
 • 15 tăng so với 14: 2.2%
 • Trung bình 15 series tăng giá 3% so với 14 series
Mức tăng giá này có vẻ khá phù hợp vì lạm phát bình quân năm 2023 của Việt Nam là 3.25%.

Nhưng khi tính toán cả yếu tố thay đổi tỉ giá, mà biết giá niêm yết của US không đổi, vậy giá niêm yết tại VN của iPhone 15 series tăng khoảng 1.28% (từ 7.11% lên 8.39) so với giá niêm yết của 14 series.

Giá mở bán của iPhone

Chúng ta cùng so sánh giá mở bán của những mẫu iPhone trên với giá niêm yết chính hãng của Apple:


image.png
Có thể thấy, trước khi có giá niêm yết chính thức của Apple, giá mở bán của Đại Lý khá “tự do”, có thể cao hơn giá niêm yết của Apple từ 8.89 – 10.72%. Dựa vào những thông tin như vậy, mình vẫn giữ vững quan điểm từ 2 phần trước:
 • Dự đoán 1 đã đúng, khi mà 15 series ra mắt, giá của đại lý đã ngang bằng với giá niêm yết

Mặc dù khi ra mắt 13 Series, Apple chưa có giá niêm yết chính thức tại Việt Nam, nhưng nếu thử nội suy từ 14 và 15 series, với mức giá niêm yết chênh lệch khoảng 8% so với giá USD quy đổi, giá niêm yết của 13 series sẽ là 21,642 (bản thường); 27,059 (bản Pro) và 32,476 (bản Pro Max).

Mức chênh lệch giữa giá mở bán của đại lý với mức giá niêm yết nội suy của 13 Series sẽ lần lượt là 10.85%, 10.83% và 10.82%. Cũng khá tương đồng với mức chênh lệch của 14 Series. Ngoài ra, trong bài viết So sánh vui giá điện thoại tại Việt Nam với giá ở nước ngoài mình thực hiện đầu năm 2022 cũng cho ra mức chênh lệch của đại lý với giá niêm yết quy đổi một số dòng iPhone vào khoảng 6-12%.

Chính vì vậy, mình cũng vẫn giữ nguyên quan điểm và nhận định trước đó:
 • Nhận định 1: trước khi có giá niêm yết chính thức đến từ Apple, các đại lý có cơ hội đẩy giá mở bán lên cao hơn để đạt được lợi nhuận tốt hơn.

Giá bán sau 7 tháng

Mình lấy mốc 7 tháng thực ra là vì vào thời điểm Apple Online Store chính thức có mặt ở Việt Nam là tháng 5 năm 2023, khoảng 7 tháng sau khi iPhone 14 ra mắt. Thời điểm đó mình viết phần 1 của phân tích này và đồng thời cũng chọn mốc đó để thực hiện các so sánh sau này.


image.png

Chúng ta có thể thấy, mức giảm giá sau 7 tháng của 14 series khá nhiều, khoảng 19-20% sau 7 tháng. Còn đối với 13 series chỉ là 6-13% và 15 series là 12-15%.

Dựa vào mức giảm giá như vậy, phần nào cũng đã khẳng định được nhận định 2 và dự đoán 2 của mình:
 • Nhận định 2: Đối với iPhone 14 series, vì mở bán giá cao và bán được nhiều, nên các đại lý cũng có thể giảm giá sâu hơn vào những khoảng thời gian sau đó. Còn với iPhone 15 series, mặc dù mức giá sau khi giảm cũng tương đồng với 14 series nhưng vì giá mở bán không còn cao như trước nên tỉ lệ giảm giá cũng thấp hơn khá nhiều.
 • Dự đoán 2 cũng có phần chính xác: Mức giá khuyến mãi hay ưu đãi của 15 series từ các đại lý cũng không thể giảm nhanh và sâu được như iPhone 14. Nếu giảm khoảng 20% như 14 series, giá của 15 series sẽ lần lượt là 18,400 (bản thường); 23,190 (bản Pro) và 27,990 (bản Pro Max)

Có lẽ việc giảm giá của iPhone 15 cũng phần nào ảnh hưởng bởi tình hình kinh tế không được tốt như những năm trước đó, vì nếu nhìn mức giảm của iPhone 13, khi kinh tế vẫn đang tốt, chúng ta sẽ thấy mức giảm giá của 13 series thấp hơn và chậm hơn nhiều so với 14 series.

Ảnh hưởng từ giá niêm yết của Apple Store Online


Đối với đại lý


Nếu so sánh giá niêm yết của Apple Store Online tại Việt Nam với giá niêm yết tại US, mức chênh lệch giá ở VN vẫn khá lớn. Mức giá niêm yết của Apple ở VN cao hơn giá quy đổi US ở mức 8-9%.

Sự chênh lệch này có thể đến từ nhiều chi phí phát sinh như vận chuyển, lượng máy bán ra, nhưng cũng sẽ bao gồm cả việc, Apple vẫn niêm yết ở một mức giá đủ để các đại lý sống khoẻ. Vì rõ ràng, với một thị trường đang có mức sẵn lòng chi trả (Willingess to pay) ở một tầm giá cao, không tội gì người bán hàng hay nhà sản xuất lại đi giảm giá bán để tự giảm lợi nhuận của mình xuống cả.

Điều ảnh hưởng đến đại lý chỉ là họ không thể đẩy giá mở bán lên mức quá cao như trước đây để gia tăng lợi nhuận, có thể họ sẽ có chút ‘thất thu’ từ việc ‘mở bán’ với những doanh số ‘kỉ lục’ như trước đây. Còn việc thất thu đó ảnh hưởng đến họ ra sao, có lẽ họ sẽ là người hiểu rõ nhất.

Đối với người tiêu dùng


Việc iPhone có cửa hàng online và mức giá niêm yết tại Việt Nam đã có những tác động đối với thị trường, giúp cân bằng cán cân giữa “người mua sớm” và “người mua muộn”. Việc “lấy lãi cao của người mua sớm để bù khuyến mãi cho người mua muộn” đã bớt chênh lệch hơn.

Có thể nói với những quan sát trong một năm vừa rồi, giá niêm yết của Apple thật sự đã khiến thị trường iPhone cũng như giá iPhone ổn định hơn.

Qua loạt bài viết này, mình muốn chia sẻ những phân tích của mình về việc giá niêm yết của Apple tác động ra sao đến thị trường iPhone Việt Nam. Tất nhiên sẽ còn rất nhiều yếu tốt khác có thể ảnh hưởng đến nữa như là cung - cầu thị trường, bối cảnh kinh tế…

Nếu xét đến nhiều yếu tố khác như dịch vụ, hậu mãi, chăm sóc khách hàng… chắc chắn Apple Store Online cũng sẽ có nhiều tác động khác nữa đến với thị trường cũng như người tiêu dùng.

Bài viết xin được kết thúc tại đây.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của Ngon Bổ Xẻ trên Tinh Tế, mình cũng có Website, Facebook, Telegram, YouTubeGroup chia sẻ deal hời

Hãy mạnh dạn chia sẻ review về một món đồ, một dịch vụ mà bạn thấy hài lòng nhé. Thông tin của bạn giúp được cho rất rất nhiều người luôn đó, cảm ơn bạn trước :x

104 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Thì giá hãng niêm yết làm chuẩn vs đỡ phải đạp vào mấy đại lý nữa. Dù sao vẫn ổn hơn rác rưởi Honda giá đại lý cao hơn giá niêm yết, suk vật thật sự !
@maicasio Mua xe đợt năm ngoái là bằng hoặc rẻ hơn giá niêm yết rồi đó, chọn thêm con nào ít người mua nữa là ngon. Mình mua Vario 160 giá niêm yết 56tr, mua ngoài đại lý còn có 48tr
@para-hạ-sốt win-x giảm giá ế sml luôn kìa bácc,hic
@Ngon Bổ Xẻ Các dòng yamaha đều bán rẻ hơn niêm yết, gọi tới đại lý báo giá công khai luôn; trong khi honda thì phải đến tận nơi & giá lúc nào cũng cao hơn, còn cao hơn bao nhiêu tuỳ head và tuỳ mùa 😆
@Heisenb3rg Người dùng nuông chiều Honda quá nên để tụi đại lý làm càn
Dành cho bạn nào "lười đọc": Bạn có tiền, bạn muốn mua iPhone ở đâu, iPhone đời nào, dòng nào là quyền của bạn. 😁
@kekk Tóm tắt lạc đề rồi bạn.

Để mình tóm tắt cho: từ khi Apple có store chính hãng và giá niêm yết, thị trường đã bình ổn hơn, đại lý không mở bán giá sock và người mua sớm không bị cắt máu
@kekk Mình còn xài Ipad air 2, vẫn đủ cho nhu cầu.
Còn ai muốn trả tiền để mua những sản phẩm vượt quá nhu cầu thì tuỳ thôi .
johnnovi
ĐẠI BÀNG
15 ngày
@kekk Chắc học dốt văn.
@kekk tóm tắt kiểu cà khịa. haha.
Bài quá dài tốn time nên không đọc
@phamhung888 vậy tốn time cmt làm gì bạn 😁
@phamhung888 Comment rất giống Cờ Ruây Di Sếch Si Cun 1981 😆
Kiểu: Đang dùng iPhone X và không bao giờ có nhu cầu tìm hiểu hay mua thêm bất kì con điện thoại iPhone nào khác!
Rất ngầu =)))
Mình vẫn ko hiểu vì sao phải rãnh d...ái đi phân tích làm gì? Vì apple nó có xem tới bàn này rồi cân nhắc về giá đâu. Muốn mua thì ra tiệm chọn mây hợp tiền thì múc. Làm toàn mấy bài dư thừa
@vanminh191 Tầm nhìn chỉ tới cái háng thì làm sao hiểu được bài này viết về cái gì. Múc, húp...tiếp đi.
@vanminh191 mình mà viết dc cỡ như chủ thớt thì mình cũng có đủ kinh nghiệm đi xin việc các ngành liên quan đến đọc data rồi.
Tất nhiên người ngoài đọc thì nó khá là nhàm chán, nhưng nếu có hứng thú tìm hiểu về data nói chung hay tìm hiểu đối thủ cạnh tranh cùng bán đt, thì nó khá là hữu dụng mà.
Khiem Lee
ĐẠI BÀNG
12 ngày
@vanminh191 Bạn k có nhu cầu đọc thì đọc tiêu đề rồi chuyển bài, sao phải viết cái cmt ác ý này
tpe189
ĐẠI BÀNG
12 ngày
@vanminh191 Mấy giờ còn ra tiệm. Lên app đặt Apple store online, hôm sau hàng về có liền
Khi nào Apple bán tại VN cùng ngày với Sin thì quan tâm 😃
Ngày xưa máy vn/a chênh ll/a tầm 3-3.5tr nhưng giờ thì chênh chắc tí thôi. Hàng Mỹ giá niêm yết nó còn tính thêm thuế của bang, còn giá của hàng Vịt thì có sẵn 10% thuế VAT rồi.
@jamescash89 Bài viết mình cũng có đề cập đến phần thuế 😁
2beurhero
ĐẠI BÀNG
15 ngày
Khi nào HN và SG có Apple Store vật lý để ngắm các bé tuổi teen hay các em hotgirl dưỡn dẹo sống ảo thì quan tâm. Còn giờ nó có set giá iPhone 50tr mà cần thì vẫn mua thôi, miễn sao bình đẳng giá là đc. Chứ bị EVN rồi mấy hãng hàng không nó hút máu quen rồi =))))
@2beurhero Muốn có mấy em đó cần gì đến Apple Store 😁
typhu1901
ĐẠI BÀNG
14 ngày
@2beurhero Thế giới đùi đẹp ko thỏa mã anh à, tôi là tôi phê bình chủ tịch Tài
2beurhero
ĐẠI BÀNG
14 ngày
@Ngon Bổ Xẻ Nói thế thôi chứ thực ra có kiến trúc nhà kính đấy ở 2 thành phố lớn cũng ok mà, tạo điểm nhấn rồi du lịch các kiểu con đà điểu =))))))))))
2beurhero
ĐẠI BÀNG
14 ngày
@typhu1901 tui lỡ theo Cellphones vì thích màu đỏ, vào Thế giới đùi đẹp rộng quá bị ngộp =)))
Chaebol
TÍCH CỰC
15 ngày
bạn phân tích chi tiết nhưng hơi dài dòng, mình góp ý bạn viết ngắn lại và chỉ cần tập trung ý chính thôi. Trong khi người có nhu cầu đọc đang cần kết quả thì bạn đưa ra 1 loạt câu chuyện từ trước lên đầu bài làm chẳng ai có thgian đọc tiếp
@Chaebol Bài viết nối tiếp các phần trước mà bạn

Mình tóm tắt 2 bài viết trước vào 1 phần đó để người đọc hiểu lý do tồn tại của bài viết này.

Thật sự là cũng không biết phải viết ngắn hơn thế nào vì bài này là để kiểm chứng lại 4 nhận định và dự đoán trước kia.
@Chaebol Mình cũng đọc đc một xíu là hết kiên nhẫn, toàn lang mang ko tập trung vào vấn đề chính.
Chaebol
TÍCH CỰC
14 ngày
@Ngon Bổ Xẻ bạn có thể viết ý chính của bài trước, sau rồi giải thích ở đoạn sau mới đúng, thực tế như mình ko hề có nhu cầu đọc lại các bài trước của bạn, mình lướt thấy tiêu đề bài này hay thì chỉ muốn đọc bài này thôi. Mình biết bạn rất tâm huyết mới viết được ntn, mình cũng đã cố nhưng vẫn ko cố hết được bài của bạn ý
Bài viết phân tích kỹ và chứng minh các lập luận của tác giả về việc giá iphone bị giảm do ảnh hưởng của Apple Store Online bằng việc: Niêm yết giá sản phẩm online nên giảm sự chênh lệch giá mua và bán.

Giá bán sau 7 tháng ra mắt iphone các đời:
• iPhone 13 series giảm giá ít hơn (6-13%).
• iPhone 14 series giảm giá mạnh (19-20%).
• iPhone 15 series giảm giá tương đương iPhone 14 series (12-15%).

Kết luận của mình là giá cả iphone sẽ giảm giao động từ 13-15%, ngon hơn thì 20%, nên các bạn muốn tiết kiệm tiền thì có thể set cho mình một điểm mua phù hợp bằng cách lấy giá Iphone mới nhân cho 0.75% là ra giá mua tốt.

Giá bán lại iphone cũ sẽ rơi vào khoảng 13-15% (trượt giá) +10% (phí ra khỏi cửa hàng) +30%( phí hao mòn sử dụng) = sẽ mất khoảng đâu đó 55% giá trị so với lúc mới mua, nên cũng là điểm mua cho anh em muốn mua hàng 2nd giá hời. Ví dụ mua mới ra mắt 10tr thì bán lại 2nd sau 1 năm dùng sẽ khoảng 4.5tr (tất nhiên thuận mua vừa bán) nhưng đây là điểm mua khá hời cho anh em.

P/s: Nếu ai có tiền và cần trải nghiệm cái mới thì cũng chẳng cần quá quan tâm.
@Hạt mè bé xíu Hic, cái sự chẳng quá quan tâm ở câu cuối mới là thứ khiến thị trường trở nên dễ dãi và các nhà bán hàng sẽ tha hồ mà vùi dập người dùng 😔
@Ngon Bổ Xẻ Chỉ giỏi lỏe nhau ở bản base thôi bác. Chứ bản 1TB mà pro max thì chênh 15% cũng cay phết bác à, đặc biệt trong bối cảnh thắt lưng buộc bụng như thế này thì tệp khách hàng khoe mẽ cũng phải có một chút gợn sóng suy ngẫm 😁
Nay bạn qua review iphone rồi à. Hy vọng bạn đừng cuốn theo Tinh Tế chăm review iphone nhé. Thích cách bạn review NAS, Router,...
@Hồ Quốc Trí Đây không phải bài review, mà là bài phân tích. Còn review iPhone mình review vài con rồi SE, XR, và 13 mini, một số review iPhone là trước cả những bài viết về NAS 😁
@Hồ Quốc Trí Không phân biệt được bài đánh giá (review) và phân tích sao?
@Hiệp K Vấn đề là mình thấy bạn này nói về iphone mà trước đó thấy bạn ấy hay viết về NAS, router,..
Mình thấy Tinh Tế ngập tràn về Apple rồi.
@Hồ Quốc Trí 😁 mình nói về đủ thứ haha, dùng gì nói đó thôi kakaa
maicasio
TÍCH CỰC
15 ngày
Giá như Apple VN giảm giá giống bên Nam Hán thì hay biết mấy.
Bài chi tiết quá, cám ơn bạn
Phân tích giá niêm yết iPhone của Apple tại Việt Nam

• Bài viết phân tích giá niêm yết iPhone của Apple tại Việt Nam qua 3 thế hệ iPhone 13, 14 và 15.

• Giá niêm yết của Apple tại Việt Nam cao hơn giá niêm yết tại Mỹ khoảng 8-9%.

• Trước khi Apple có giá niêm yết chính thức, giá mở bán của đại lý có thể cao hơn giá niêm yết của Apple từ 8,89% đến 10,72%.

• Sau khi Apple có giá niêm yết chính thức, giá mở bán của đại lý đã ngang bằng với giá niêm yết của Apple.

• Mức giảm giá sau 7 tháng của iPhone 14 series là khoảng 19-20%, trong khi đó mức giảm giá của iPhone 13 series chỉ là 6-13% và iPhone 15 series là 12-15%.
linh0125
TÍCH CỰC
15 ngày
Không cần phải phân tích sâu và kỳ công thế làm gì! Thịt lợn làm ra buổi sáng sớm sẽ đắt và rẻ dần khi thời gian trôi đi trong ngày! "Thị hiếu" quyết định giá bán!
@linh0125 Nhưng khi không có quản lý thị trường thì thịt lợn đồng loạt tăng giá, nhưng khác với thịt lợn, người mua không biết giá đó đắt vì không có gì để đối chứng và cũng không có nhiều lựa chọn, cho đến khi siêu thị niêm yết giá thịt lợn rẻ hơn
@linh0125 Đó là thịt lợn được bày ngoài hàng. Còn thịt lợn trong siêu thị được bày trong ngăn mát, tủ lạnh thì giá ổn định hơn nhiều.
minhleo369
ĐẠI BÀNG
15 ngày
Bài viết rất công phu, chi tiết và rất bổ ích.
Không phải ai cũng đủ kiên nhẫn để làm.
Cảm ơn tác giả nhé!
@minhleo369 Cám ơn bạn 😁 cũng chỉ có ít người đọc kiên nhẫn tiếp nhận thông tin từ bài viết hehe
Nói về giá Iphone và đồ Apple nói chung thì giá trên giời rồi, phụ kiện thì cắt đủ thứ. Không hợp với số đông người VN khi mới ra mắt. Nên đợi thêm 1-2 năm thì mua là ok. Gần với giá trị thực của nó. 😃
Ko liên quan
Mình thấy iphone sao cứ mất giá kiểu gì ấy iphone 11-12-13 hàng cũ giá quá rẻ
@Nguyen Cong Thao Nó là tiêu sản mà 😁 rồi cũng có thể người dùng lên đời nhiều thì máy cũ cũng nhiều, cung lớn hơn cầu khiến giá giảm.

Chưa kể hàng cũ xách tay giá rẻ tràn về nữa
oxystyle
ĐẠI BÀNG
15 ngày
iPhone 15 Pro 128GB hiện giá chỉ còn 24 triệu ở các đại lí bán lẻ.

Chủ thớt cũng nên cho thêm thông tin là giá iPhone bác lấy từ nhà bán lẻ nào nữa thì bài viết sẽ hoàn chỉnh hơn.
@oxystyle Mình có đề cập ở ngay phần đầu bài viết là mình lấy giá của TGDD để tương đồng với 2 phần trước

Xu hướng

Bài mới

 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02822460095
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019