Phân tích vì sao Đại lý NEA bỏ 09 Showroom BYD vào phút chót

kuangnd
19/5/2024 10:46Phản hồi: 0
Phân tích vì sao Đại lý NEA bỏ 09 Showroom BYD vào phút chót
Dự kiến BYD sẽ bắt đầu khai trương và mở bán hàng loạt các Showroom tại Việt Nam dự kiến 15 Showrooms. NEA có 09 Showrooms dự kiến khai trương trong giai đoạn đầu tiên tháng 06/2024 này.

Mặc dù đã tuyển nhân sự cho 09 Showrooms BYD trên toàn quốc, tuy nhiên sát đến thời điểm tháng 06/2024 thì NEA đã quay đầu gửi công văn dừng không tiếp tục là Đại lý của BYD tại Việt Nam.

Việc dừng đột ngột sát thời điểm khai trương này khiến cho thương hiệu BYD tại Việt Nam bị ảnh hưởng và có những tiêu cực về mặt thương hiệu tại thị trường Việt Nam. BYD sẽ phải nỗ lực để tìm kiếm các Đại lý mới bù đắp cho thiếu hụt 09 Showrooms này.

Lý do vì sao NEA lại bỏ Đại lý BYD?

Theo mình thì Tasco Auto (công ty mẹ của NEA) muốn thay đổi định hướng chiến lược cũng như nguồn lực cho dự án mới trong tương lai. Tasco Auto hiện tại có khoảng 80 Đại lý bán lẻ ô tô tại Việt Nam đồng thời cũng là Nhà phân phối của thương hiệu Volvo và Lynk & Co tại Việt Nam.

Như vậy chiến lược của Tasco sẽ chuyển hướng từ việc làm Đại lý cho các thương hiệu xe khác nhau thành Nhà phân phối của các hãng xe tại thị trường hoặc lớn hơn nữa là trở thành Nhà sản xuất, lắp ráp ô tô tại Việt Nam và có thể trở thành bộ 3 nhà sản xuất ô tô lớn cùng với Thaco và Thành Công.

Nhìn lại sự hợp tác của Tasco với Volvo, Lynk & Co chúng ta có thể thấy mối quan hệ với công ty ô tô trung Quốc đang sở hữu 2 thương hiệu này là Geely. Tôi cho rằng Tasco Auto sẽ xoay trục sang việc lắp ráp xe ô tô Lynk & Co hoặc hơn nữa là Geely trong tương lai và nếu Volvo có tăng trưởng sản lượng tốt thì cũng không nằm ngoài khả năng.

Đó là ý kiến của mình, còn các bạn thế nào?

Video:
Chia sẻ

Xu hướng

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019