Phản ứng của Sony sau khi GeoHot jailbreak thành công PlayStation 3
babybungbu
11 nămBình luận: 42
[​IMG]

Ngay sau khi GeoHot công bố jailbreak thành công máy chơi game PlayStation 3 firmware 3.55, Sony lập tức có phản ứng lại với việc hãng đã gửi thư đến GeoHot, nhóm failoverflow (gồm các hacker Hector Cantero, Sven Peter, Bushing và Segher) và một nhân vật tên John (hay Jane) Does vì những hành động khai thác lỗ hổng bảo mật và phát hành công cụ jailbreak cho dòng máy này.


Trong thư, Sony yêu cầu các hacker chủ động gỡ bỏ mọi đoạn mã và công cụ phục vụ cho việc jailbreak PS3 khỏi Internet. Có vẻ như Sony không muốn làm "rùm beng" mọi chuyện, ngược lại, hãng muốn dùng những lý lẽ mềm mỏng để dàn xếp ổn thỏa sự việc. Bước đầu, động thái này của Sony đã có kết quả khi GeoHot đồng ý đóng các trang web có liên quan. Mặc dù vậy, cuộc đấu trí giữa 2 bên chưa thể kết thúc nhanh như thế khi những đoạn mã đã được lan truyền đến hàng triệu người khắp thế giới. Ngoài việc gửi thư yêu cầu cho các hacker, Sony cũng nộp một bản tương tự lên tòa án để tạo thêm áp lực, và mọi chuyện sẽ tùy vào kết luận của tòa án vào ngày mai. Nếu không thể giải quyết trong "hòa bình", Sony sẽ tính đến phương án chính thức nộp đơn kiện sau đó.

Nguồn: Engadget
42 bình luận
Sao lạ thế nhỉ , mình nghĩ tại US này chắc phải có 1 điều luật gì bảo vệ quyền tự do của mọi người trong công việc nên Geohot lâu nay vẫn hack và tung ra thị trường đấy thôi . Nếu Sony kiện thì kiện cái gì ? và nếu có thể dựa trên chuyện hack này mà kiện thì chắc Geohot cũng bị kiện từ lâu rồi chứ nhỉ , đâu phải chờ đến hôm nay ?

---------- Post added at 04:06 PM ---------- Previous post was at 04:04 PM ----------

Lại 1 bác " đạo đức giả " 😃 . Bác xem lại xem bác đang sử dụng đồ chùa từ ai thế ?
Bác nói đúng đấy. Bên US là được phép nên SONY chỉ dọa thôi chứ đâu có làm gì được. May mà có GEOHOT ko thì A E Việt Nam nhà mềnh đâu có đồ mà xài.Mà đâu phải ai cũng đủ sức theo được bản quyền đâu.Dân VN mình dùng chùa là chính. 😃
bad_child88
ĐẠI BÀNG
11 năm
Ai nói với bác việc đó là được phép.... việc hack, mod chip các máy chơi game là "ILLEGAL" ko chối cãi đc nha. Ví như PS2, việc bán mod chip là bất hợp pháp cho nên hơi bị khó kiếm mod chip ở Mỹ, nhưng ở Mexico thì đầy.

Việc hack, mod chỉ đc phép nếu áp dụng với cá nhân thôi, còn cho mục đích bán, phát tán để kiếm lời gây thiệt hại cho Sony thì 100% là vi phạm luật, nếu đưa ra tòa thì Sony chắc chắn thắng chứ đừng nói chỉ dọa suông. Tụi GEOHOT mới là ko dám làm gì Sony thì đúng hơn, vì nếu thua kiện, ko những phải chi tiền trả cho việc hầu tòa vốn rất cao mà còn phải bồi thường thiệt hại cho Sony nữa. Thêm nữa, Sony hoàn toàn có thể lôi kéo các nhà phát hành game vốn dĩ rất căm tụi hacker, .....er vào cuộc. Lúc đó có mà trả tiền thiệt hại bù đầu.
hightecher
ĐẠI BÀNG
11 năm
hack mod thoải mái, phát tán thoải mái, nhưng nếu để kiếm lời thì mới có tội chứ, đằng này nó có kiễm lợi gì đâu, kiện thì cũng chả biết kiện cái gì
hichic
ĐẠI BÀNG
11 năm
Sony nó dọa vớ dọa vẩn thế thôi. Mỹ đã công nhận việc JB iPhone là hợp pháp thì không có lẽ gì JB PS3 lại không hợp pháp cả.
Khi nào JB PS3 phổ biến thì em cũng múc 1 em về chơi. Hehe
một người làm 1 người phá ...
dùng chùa nhưng lâu lâu có những tựa game hay cũng nên mua đĩa gốc vừa xài vừa sưu tập luôn các bác ạ, ko thì chắc mấy nhà sản xuất game đi tong hết. cảm giác xài game gốc nó vừa sướg vừa đã sao á, xài chùa cứ thấp thỏm bị treo máy.🆒
Style_TS
ĐẠI BÀNG
11 năm
Mua đĩa game cũng toàn không phải đĩa gốc luôn bác ạh.😁
jailbreak đã được công nhận rồi thì sợ gì
iPhone và PS3 là 2 sản phẩm khác nhau mà. iPhone là smartphone nên việc khóa mạng ảnh hưởng đến việc tự do lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ, còn PS3 chỉ là máy giải trí đơn thuần.
Vậy nên việc công nhận JB iPhone và công nhận JB PS3 là hoàn toàn khác nhau.
JB PS3 kiểu như việc ..... phần mềm vậy, nó thực sự là bất hợp pháp.
Mình tin vụ này Sony sẽ thắng
bạn này nói quá đúng.....................................................
PingMD
CAO CẤP
11 năm
JB khác unlock mà bồ, để cài pm lậu thôi chứ chọn nhà mạng gì.
việt nam mik nghèo lên thích nhất cái khoảng jailbreak free này
chính xác .....em thích khoản bẻ khóa
mickey1989
ĐẠI BÀNG
11 năm
người ta hack hay quá mà sony bây giờ cũng giống như apple vậy thui. Lúc nào cũng cập nhật fw mà vẫn bị hack như chơi
thanz
TÍCH CỰC
11 năm
JB của GeoHot chỉ là bản đầu thôi, mới chơi dc 1 có game, cứ từ từ mà đợi 😁
Mà làm quá quá thì nó xúc tiến cái PS4 ra lẹ hơn, giết chết PS3 sớm hơn 😢
Buds
TÍCH CỰC
11 năm
cha nài pro quá, quậy iOS bấy bá rồi qua PS quậy :eek:
hichic
ĐẠI BÀNG
11 năm
Em thì nghĩ thế này. PS3 do Sony sản xuất nhưng tôi mua về thì nó là của tôi, tôi thích làm gì kệ tôi. OK? Anh hàng xóm anh ấy phát minh ra công cụ để chọc ngoáy, tôi mua về tôi làm gì sao anh ta phải chịu trách nhiệm? Cũng giống như ở phố Nguyễn Khuyến người ta bán dao tông, dao chọc tiết lợn đầy ra đấy. Thằng nào mua về chặt xương chặt thịt hay đâm chém nhau thì thằng đó tự chịu trách nhiệm chứ sao lại đi bắt ông bán hàng được.
bad_child88
ĐẠI BÀNG
11 năm
vâng, nhưng cái "công cụ để chọc ngoáy" ko phải là dao mà là súng, và người ta dùng súng để "cướp" thịt, vậy có xứng đáng bị cấm ko?
du0wow
ĐẠI BÀNG
11 năm
Thằng Sony cứ cả đời chỉ vênh váo, dựa dẫm vào cái tiếng ngày xưa thôi thì mãi mãi chỉ đi đường thụt lùi

Nó jailbreak dc thì mày bán dc máy, đằng này còn tỏ vẻ nguy hiểm kiện cáo này nọ. Lắm chuyện, kiện cái gì kiện chứ kiện mấy cậu như geohot thì moi dc mấy đồng?
bad_child88
ĐẠI BÀNG
11 năm
Bạn nên nhớ là ngoài người tiêu dùng thì còn có nhà Sx game nữa, nếu Sony ngoảnh mặt làm ngơ, ng tiêu dùng có thể đc lợi nhưng nhà Sx thì ko. Đến lúc đó, nhà sx buộc phải gây áp lực với Sony đòi nâng cấp bảo mật phần cứng, lẫn phần mềm hoặc là từ chối làm game cho hệ máy PS3. 1 nhà sx ra đi thì ~ nhà sx khác cũng có thể ra đi. 1 khi ra đi hết thì Sony coi như tiêu tùng, và lúc đó cho dù có ra ps4, ps5, ps6 thì lúc đó cũng chả ma nào dám làm game cho Sony.

Còn nữa, tuy Sony 1 phần nhờ vào cái tiếng ngày xưa, nhưng thực sự đồ Sony rất là tốt, và cái giá khá cao của sản phẩm là để đảm bảo cho khách hàng luôn có hàng tốt để xài.
bán máy sao quan trọng bằng bán game, lợi nhuận từ việc bán game lớn hơn nhiều chứ, jailbreak rồi thì toàn download game về chơi, nó kiện là đúng thôi, căng quá nó lôi hết các nhà sản xuất game vào cùng phe thì Geohot cũng tèo sớm 😆
thằng ngu này nói chiện nguy hiểm wá....
@ hichic : Bác nói thế cũng không đúng, ở đây là đang nhắm vào cái thằng đi xúi người ta cầm con dao đã mua đó đi chọc tiết người khác. Mà cái thằng xúi bậy đó chắn chắn có tội. Nếu bác mua về, bác c.rack, bác chơi một mình thì không sao, nhưng bác C.rak xong bác lại đi chỉ cho người khác, như thế là có tội.....
nhớ ko lầm thì bên US đã có luật cho jailbreak thoải mái rồi mà, giờ kiện chắc kiện mấy nước khác ngoài US, haha
PS4 sắp ra nên PS3 “hắc“ được, thiên hạ k mua điã, nhưng đổ xô mua máy, thị trường VN giá PS3 đang lên đó.Sony tranh thủ hốt cú chót.Ra PS4 lại bán điã tiếp. Ae cứ an tâm đi, vụ này rồi cũng chìm xuồng thôi.
có lẽ phải lên facebook mở hội những người bảo vệ cho geohot mới đc =))
1 Nhóm người đấu trí với cả 1 tập đoàn sao ? Đó là điều bất khả thi.... Sony có muốn làm đến cùng hay không thôi ... Bản quyền vô cùng quan trọng ; nó mang tính chất tôn trọng & giá trị . Unlock hay ..... ; hay jailbreak thì đều làm ảnh hướng ít nhiều tới chương trình.... Nhưng cũng phải biết là có thứ miễn phí sử dụng có sướng hơn là trả phí không... Nhất là khi đồng tiền việt nam quá mất giá như bây giờ ....?

Kết: Cám ơn GEOHOT nhưng thiết nghĩ.... SONY làm đến cùng .... khó cưỡng lại 😁
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019