Lạc xoong

Lạc xoong


phân vùng ổ đĩa trong win7
hauledng
11 nămBình luận: 5
Xin chào tất cả các bác...! Em đang dùng con Hp dv6 hiện đang dùng Win 7, hdd 500gb. Các bác cho e hỏi tí... hiện giờ phân vùng chứa Win 7 của em chiếm đến 450gb và có một phân vùng chứa revovery. Bây giờ em muốn chia nhỏ phân vùng chứa Win thì làm thế nào hả các Bác làm ơn hướng dẩn cụ thể và các dữ liệu có bị mất ko ?
5 bình luận
Dùng phần mềm partition wizard ấy. Bản Home edition cũng được. Cái này là chia lại ổ trong Win luôn. Bạn có thể xem qua cách sử dụng trên google 😁:D:D Hoặc dùng các tiện ích có trong đĩa Hiren's boot cũng được. cũng ko bị mất dữ liệu đâu.
Ổ chứa Win chỉ cần 25-30GB là đẹp .
Ko rành lắm nhưng vẫn nêu ra cho bạn tham khảo :
Có thể dùng công cụ có sẵn : Start -> RUN : diskmgmt.msc . Chọn ổ C rồi Shrink ra . Ko mất j cả , mình làm rồi . Tuy nhiên như thế các phân vùng tách ra vẫn là Primary trong khi thực tế ng ta chỉ để 1 phân vùng primary để cài win .
Ngoài ra có Acronis Disk Director Suite bạn thử dùng xem sao .
máy bạn có bản quyền mà. nếu chia bằng partition thì mất bản quyền ah bạn. bạn phải vào diskmgmt mà chia ra thui nhưng khi ghost lại thì dữ liệu trên ổ D cũng sẽ mất theo vì nó tiền thân là ổ system lun. những máy có bản quyền mặc định ổ system dung lượng tối thiểu là 100GB
- Việc đầu tiên là ghi cái Recovery ra cái DVD rồi sau đó mún chia gì chia nha bạn 😃.
- Cái Partition Win của mình. Mình để 50G đến 70G. 😃
Chào bạn, Đăng Khoa xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau:
Set Bios để Boot từ CD/DVD F10 lưu lại cấu hình. Ấn số 1 vào Disk Partition Tools ~> Ấn tiếp số Acronis Disk Director >> bạn nhấn vào view chọn manual mode>> sau đó bạn nhấn chuột phải ổ win bạn muốn chia chọn resize, và bạn cho dung lượng ổ c là bao nhiêu bạn muốn và nhấn Ok>> dung lượng thừa còn lại bạn có thể tạo bao nhiêu phần vùng tùy thích. >> bạn nhấn comit( biểu tượng lá cờ caro, chọn proceed để hoàn thành. Có thể sau khi bạn resize lại ổ hệ điều hành có thể bị lỗi nhưng máy tự repair được.
Trên đây là góp ý của mình về câu hỏi của bạn, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn may mắn va thành công.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019