Pháp sử dụng AI để kiểm tra xem người dân có đeo khẩu trang khi đi phương tiện công cộng hay không
1 nămBình luận: 18
Pháp sử dụng AI để kiểm tra xem người dân có đeo khẩu trang khi đi phương tiện công cộng hay không
Để kiểm soát tình hình dịch bệnh và đảm bảo người dân luôn phải đeo khẩu trang khi di chuyển trên các phương tiện giao thông công cộng, Pháp đã tích hợp một tool AI vào các camera an ninh trên hệ thống tàu metro để kiểm tra hành khách. Các phần mềm dạng này cũng đã và đang được triển khai ở nhiều khu vực trên quốc gia này, bắt đầu từ 3 tháng trước ở trạm metro Chatelet-Les Halles.

Phần mềm được phát triển bởi một công ty startup có tên DatakaLab, họ nói rằng mục tiêu của họ không phải kiểm tra để xử phạt những người không đeo khẩu trang mà là để lấy dữ liệu giúp cho các nhà nghiên cứu dự đoán được sự bùng phát của Covid 19 hay các bệnh tương tự trong tương lai. Ban đầu cũng giống như Mỹ, Pháp không khuyến khích người dân đeo khẩu trang, tuy nhiên do sự bùng phát bệnh nên chính phủ bắt buộc người dân sử dụng phương tiện công cộng phải đeo khẩu trang, bằng không mức phạt sẽ lên tới 135 Euro.

data.jpeg

Trước đây, khi các phần mềm nhận diện và kiểm soát công dân được sử dụng ở Trung Quốc, nhiều người đã lo ngại về các vấn đề riêng tư. Tuy nhiên hiện tại điều này được xem là hành động xác đáng và chính phủ buộc phải ưu tiên mối nguy do dịch bệnh hơn là sự riêng tư này. Được biết, phần mềm sẽ được kiểm soát và theo dõi chặt chẽ và bản thân DatakaLab cũng khẳng định công ty họ sẽ luôn bảo mật và tuân thủ các quy định về dữ liệu của Châu Âu. Công ty nói rằng họ sẽ chỉ cung cấp phần mềm cho mục đích giám sát mà không phục vụ bất kì mục đích xấu nào khác.

Hiện tại công ty này đã thành công trong việc tích hợp sản phẩm của họ vào các trạm xe bus ở thành phố Cannes và các trạm tàu điện. Các camera quan sát trên phương tiện phải được gắn thêm một CPU nhỏ để xử lý thông tin theo thời gian thực. Khi các xe trở về bến, nó sẽ được kết nối wifi và gửi dữ liệu tới các cơ quan giao thông. Như vậy người ta sẽ thông kê được số người đeo khẩu trang, ví dụ 75% người dân đeo khẩu trang ở vị trí X chẳng hạn.
Theo TheVerge
Startup này mà gửi dữ liệu về nước Tung Cửa là coi như xong. Mấy ông Pháp Quốc tuy giỏi kỹ thuật, giỏi nghệ thuật nhưng đầu óc quản trị thì lơ tơ mơ lắm. Thua xa Angleterre.
toolkit
CAO CẤP
1 năm
bây giờ thì bắt buộc đeo khẩu trang trong khi cách đây mấy tháng người dân Âu, Mĩ vẫn còn kì thị, hành hung người đeo khẩu trang
Lúc mới thì Châu Âu nói chung không đeo thậm chí kỳ thị người đeo, bây giờ thấm đòn nên bắt buộc 😔
BinBon2020
TÍCH CỰC
1 năm
Quá hay cho đội Pháp
Hết dịch thì đâu lại vào đấy thôi.
Chịu đeo từ sớm có phải đỡ rồi không.
@xuantruong1992 Không gì hỏng nhanh bằng chủ quan
Hoa Do Phu
ĐẠI BÀNG
1 năm
Sao này rùi cái gì cũng AI hết cho xem
Phần mềm AI này chỉ cần phát hiện ra có người nào đi bus hay tàu mà không mua vé thì chính phủ đã trả cho cả khối tiền chứ không cần phát hiện ra có đeo khẩu trang hay không 😁
Minh TNK
TÍCH CỰC
1 năm
Cảm thấy may mắn vì VN đã hết dịch trong cộng đồng, cuộc sống trở về bình thường
@Minh TNK Quá may mắn!
Phải chi Pháp nó có phần mềm nhận diện gương mặt này sớm hơn tầm trăm năm trước , tránh được bọn trốn lậu vé, nhảy tàu các kiểu...
Hết dịch thì dẹp liền. Bọn Âu k bao giờ chịu giám sát kiểu Tàu như này dc
Nó bán dữ liệu thói quen người dùng cũng hay đây 😅
Rủi ro quá
Gd165
TÍCH CỰC
1 năm
Cứ đeo vô cho chắc ông bà ạ! Việt Nam tôi đỡ dịch rồi nhưng vẫn đeo đều đều nè
VN hên ghê
D.T Tuấn
ĐẠI BÀNG
1 năm
Chừng nào bùng nổ thì tự đeo đó mà
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019