Phát hiện loại cúm lợn mới ở Trung Quốc có khả năng trở thành một đại dịch khác
4 thángBình luận: 0
Virus corona đã được chứng minh là một trong những đại dịch gây thiệt hại nhất trong lịch sử hiện đại, các quốc gia trên toàn thế giới phải tiến hành các biện pháp phong tỏa mạnh mẽ để giảm thiểu sự lây lan của virus.

Trong khi đó một số quốc gia đã và đang cố gắng kiểm soát sự lây lan của vi rút, thì có những dấu hiệu cho thấy đại dịch đang quay trở lại ở những nơi đã tuyên bố ngăn chặn thành công.

Mọi thứ không thể tệ hơn nữa, các nhà nghiên cứu ở Trung Quốc đã phát hiện ra một chủng cúm lợn mới có khả năng gây ra đại dịch khác.
090429-pigs21_4469.jpg
Và nó được gọi là G4 - biến thể của virut H1N1 đã càn quét thế giới vào năm 2009.


Theo các nhà khoa học tại Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh của Trung Quốc, virus G4 có thể lây lan từ động vật sang người.


Điều này có nghĩa là những người chăn nuôi lợn, đặc biệt hơn là làm việc trong ngành nông nghiệp, rất dễ bị nhiễm vi-rút.


Và nghiên cứu cho thấy từ năm 2011 đến 2018, các nhà khoa học đã thu thập 30.000 mẫu chất nhầy từ mũi lợn ở trong các lò mổ thuộc 10 tỉnh khác nhau cũng như các bệnh viện thú y. Họ quản lý để phân lập 179 loại virus cúm lợn.


Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu, cần phải hành động ngay lập tức để hạn chế sự lây lan tiềm năng của chủng mới, gọi đó là "điều cần thiết để cảnh báo sớm và chuẩn bị cho đại dịch tiềm tàng tiếp theo".


Đại dịch cúm lợn năm 2009 không gây chết người như mọi người nghĩ. Và mặc dù chia sẻ nhiều điểm tương đồng với H1N1, virus G4 cũng đi kèm với một số thay đổi.


saint-jude-2_kv9p.jpg
Trong các thử nghiệm được thực hiện trên chồn sương, thường được sử dụng trong các nghiên cứu về cúm vì chúng gặp các triệu chứng tương tự như con người, các nhà khoa học phát hiện ra rằng virut G4 gây ra các triệu chứng nghiêm trọng hơn so với các loại virut khác.


Các xét nghiệm cũng cho thấy rằng bất kỳ khả năng miễn dịch nào trước đó đối với các loại vi-rút cúm khác, như cúm theo mùa, đều không giúp bảo vệ chống lại G4.


Các xét nghiệm máu trên các công nhân trong ngành chăn nuôi lợn tiết lộ rằng 10,4% những người tiếp xúc với động vật cũng nhiễm chủng virut G4 mới. Điều này có nghĩa là virus đã truyền từ động vật sang người. Tuy nhiên cho đến nay, thì không có bằng chứng cho thấy sự xuất hiện của sự lây truyền từ người sang người. Nhưng họ cũng không loại trừ khả năng virut có thể biến đổi và trở nên mạnh hơn.
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019