Miễn phí giao lắp đặt


Phát hiện ra 4 gen giúp con người sống thọ trên 100 tuổi
ndminhduc
5 nămBình luận: 28
Phát hiện ra 4 gen giúp con người sống thọ trên 100 tuổi
ABO, CDKN2B, APOE và SH2B3 là 4 gen mà nếu được sở hữu, bạn có thể đạt tuổi thọ ngoài 100 tuổi. Đó là kết luận của các nhà khoa học theo nghiên cứu mới nhất về mối tương quan giữa một số yếu tố di truyền nhất định đối với tuổi thọ con người.

Bằng cách tiếp cận hoàn toàn mới, nhóm các nhà khoa học dẫn đầu bởi giáo sư Stuart Kim tại Viện nghiên cứu và phát triển công nghệ sinh học - di truyền thuộc Đại học Standford đã phát hiện ra mối liên hệ giữa 4 gen quy định tuổi thọ rất dài. 4 gen đó là:
  • ABO: quy định nhóm máu
  • CDKN2B: giúp điều chỉnh vòng đời của mạng tế bào
  • SH2B3: gen đã được chứng minh là giúp kéo dài vòng đời của ruồi giấm
  • APOE: một trong số HLA gen, có liên quan tới quá trình hệ miễn dịch nhận biết các tế bào trong cơ thể
Giáo sư Kim cho biết: "Có nhiều thành phần di truyền góp phần tạo nên sự sống lâu trăm tuổi và chúng tôi muốn xác định rõ nó là gì. Chúng tôi đang bắt đầu làm sáng tỏ những bí ẩn đằng sau các nhân tố di truyền đó." Các nghiên cứu trước đây đã cố gắng xác định những gen đột biến xuất hiện ở những người rất già so với những người trẻ nhưng họ vẫn chưa có nhiều khám phá hữu dụng. Nguyên nhân là do các nghiên cứu dạng này đều khảo sát qua hàng triệu biến thể trong bộ gen người nhưng có thể, họ đã bỏ qua một số gen quan trọng có liên quan.

Trong nghiên cứu mới này, giáo sư Kim muốn thu hẹp phạm vi tìm kiếm các gen có liên quan tới kéo dài tuổi thọ bằng cách tập trung vào những người có nguy cơ cao mắc các bệnh do lão hóa như bệnh tim mạch, Alzheimer,... Theo các nhà nghiên cứu, người ta thường nghĩ rằng những căn bệnh này sẽ tăng nguy cơ tử vong sớm ở những người mắc và do đó, tỷ lệ xuất hiện của các đột biến này sẽ giảm cơ hội sống thọ của người đó.

Đầu tiên, nhóm nghiên cứu tìm kiếm những gen có liên quan tới việc sống thọ trong nhóm 800 người có độ tuổi trên 100 và 5400 người từ 90 tuổi trở lên. Họ phát hiện ra 8 gen có liên quan tới tuổi thọ dài và cuối cùng, xác định ra 4 gen để theo dõi phân tích trong số 1000 người. Cụ thể, tỷ lệ xuất hiện đột biến của 4 gen là ABO, CDKN2B, APOE và SH2B3 ở những người trên 100 tuổi là cao hơn so với người có tuổi thọ bình thường (người trưởng thành ở Mỹ có tuổi thọ trung bình là khoảng 79 năm theo số liệu của Trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ).

Thí dụ như nghiên cứu đã phát hiện rằng đột biến của gen có liên quan tới nhóm máu O xuất hiện phổ biến ở những người trên 100 tuổi trong nghiên cứu và điều đó có nghĩa là người trên 100 tuổi sẽ có tỷ lệ sở hữu nhóm máu O cao hơn người bình thường. Các nghiên cứu trước đây cũng đã chỉ ra rằng những người có nhóm máu O sẽ ít có nguy cơ mắc bệnh tim mạch và ung thư, có mức cholesterol thấp hơn so với người có nhóm máu khác.

Một dạng biến thể di truyền khác trong gen CDKN2B vốn quy định quá trình tế bào phân chia hoặc ngừng phân chia cũng đóng vai trò quan trọng trong nghiên cứu lần này. Do việc ngừng phân bào sẽ góp phần tạo nên sự lão hóa và nếu như gen này được đột biến để giảm các tế bào lão hóa, tiếp tục phân chia thì sự lão hóa tổng thể của người sẽ chậm hơn, từ đó người ta sẽ sống thọ hơn.

Tuy nhiên, giáo sư Kim cho rằng vẫn còn nhiều gen nữa có liên quan đến kết quả kéo dài tuổi thọ: "Tôi hy vọng rằng báo cáo của chúng tôi sẽ truyền cảm hứng cho những người khác tiếp tục việc đi tìm những người kéo dài tuổi thọ trong tương lai."


Tham khảo NS
cv_keo_dai_tuoi_tho_tinhte.jpg
Toàn người bất tử hay sống lâu như cây cổ thụ trong rừng thì sẽ thế nào nhỉ ?
@Nokfev Cố gắng độc chiếm vũ trụ. Không là khỏi có đất ở
@Nokfev đạp lên đầu nhau mà sống chớ sao
ndta13
CAO CẤP
5 năm
Kiểu này chắc trái đất nhanh hết hạn bảo hành
Giả sử kết quả của nghiên cứu này là đúng, thì đấy cũng là không tính đến các điều kiện khách quan bên ngoài. Còn với điều kiện sống hiện nay, ra ngoài là thấy khí độc, ăn uống mất vệ sinh, mỹ phẩm, hóa chất tràn lan, nguồn nước ô nhiễm..., đều là các tác nhân khiến hệ gene chúng ta bị biến đổi và thoái hóa đi,... thì việc đi tìm một hằng số giúp xác định tuổi thọ dài cũng giống như những hy vọng mong manh nhằm biến sắt thành vàng của các nhà giả kim xưa kia vậy.
Sống chết có số
Thành BMT
TÍCH CỰC
5 năm
Chứng nhận đã tìm ra những gen để con người thọ trên 100 tuổi.
Giờ là công cuộc tìm kiếm những gen để con người trên 100t mà "súng ống đạn dược" vẫn hoạt động tốt :rolleyes::rolleyes:;);)
Theo tui thì sống lâu hay ngắn là do Trời quyết định mà thôi! Mọi cố gắng hiện tại để kéo dài sự sống đều là ảo hết! Tới số rồi là phải 4 tấm dài 2 tấm ngắn chui vào nằm nghe nhạc sống và ăn bát cơm quả trứng thơm. Đời mà,có ai sống mãi được đâu! Hơn một tý năm thọ cũng vậy,chẳng giải quyết được điều gì cả.
0946416504
ĐẠI BÀNG
5 năm
Có cả 4 loại gen .nhưng bú đá nhiệt tình thì cũng không ăn thua
phucmaster
TÍCH CỰC
5 năm
lời tiên tri đã đúng
kungfu9
CAO CẤP
5 năm
Sống lâu muốn chết cũng ko được ấy chứ....
mà cuộc đời đo bằng những gì chúng ta làm được ah
ussh999
TÍCH CỰC
5 năm
Đi phân tích gen thôi để còn tính chuyện tăng bảo hiểm.:rolleyes:
Sống khỏe mạnh đến 70 tuổi và bắt đầu nằm liệt giường cho tới khi 100 tuổi thì chỉ khổ con cháu thôi, đi sớm cho mát mẻ 😃
rickstei
TÍCH CỰC
5 năm
Ủa nhóm máu O phổ biến nhất thì nhiều người trên 100 có nó đúng r! phải là sở hữu đột biến chứ nhỉ?
mà có 4 gen này tốt xong tai nạn hay bệnh cũng chết thôi 😁. Có số cả!
Mình chỉ mog sống được đến hơn 70, cùng lắm là 80, già yếu rồi không làm gì được, lỡ có bệnh lại thành gánh nặng cho con cháu 😔
Nhóm máu O lợi hại vậy. Nhưng những người có nhóm máu O lại hay mắc bệnh dạ dày và mình là mặt một ví dụ điển hình, thọ đâu chưa thấy nhưng bệnh dạ dày hành hạ đến khổ.
camivacamiva
ĐẠI BÀNG
5 năm
Sống vui khoẻ vừa đủ đến lúc chết… sống zai nằm liệt giường để ng khác chăm sóc thì ko còn niềm vui nữa rồi mà là sự bất hạnh
Sống chết do số, giàu sang do trời . Chết nhẹ như bông, tiền coi như rác.
@apologize_the_life chết nhẹ như bông, nhưng ko ai nói đang chết nhẹ như bông =))
HungAnh9
TÍCH CỰC
5 năm
Có nhiều bác nói chết sớm cho khỏe, mai mốt nó tìm dc gen ức chế mãn dục, nếu được kết hợp với cái này thì đừng có đổi ý nhé 😃
hongquan1975
ĐẠI BÀNG
5 năm
50 tuổi lấy zợ, 100 tuổi có cháu. 50 năm tha hồ chơi kkkk
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019