Phạt nguội ở 14 tuyến đường trung tâm HCM từ ngày 10/03/2020
su béo béo
2 nămBình luận: 135
Phạt nguội ở 14 tuyến đường trung tâm HCM từ ngày 10/03/2020
Bắt đầu từ hôm nay (10/03/2020), sở Giao Thông Vận Tải sẽ gắn camera tại 14 tuyến đường để phạt nguội các phương tiện di chuyển qua đây. Việc này giúp đảm bảo an toàn giao thông trên các tuyến đường và còn giúp cơ quan chức năng cũng như người dân theo dõi để tránh kẹt xe. 14 tuyến đường có gắn camera giám sát lần lượt:
 1. Lê Duẩn
 2. Hai Bà Trưng
 3. Lý Tự Trọng
 4. Nam Kỳ Khởi Nghĩa
 5. Điện Biên Phủ
 6. Nguyễn Thái Học
 7. Nguyễn Thị Minh Khai
 8. Pasteur
 9. Nguyễn Thị Nghĩa
 10. Lê Lợi
 11. Đinh Tiên Hoàng
 12. Tôn Đức Thắng (Quận 1)
 13. Trường Sơn (Tân Bình)
 14. Điện Biên Phủ (Bình Thạnh)
Xe_Tinhte_phatnguoi_1.jpg
1 camera được gắn ở tuyến đường Điện Biên Phủ
Các lỗi sẽ bị phạt nguội: đậu sai nơi quy đinh, lấn làn, vượt đèn đỏ, lỗi tốc độ,... Ngoài ra, ở các tuyến đường khác, CSGT cũng dùng máy quay cầm tay để ghi hình lại những phương tiện vi phạm để phạt. Anh em có thể check xem mình có bị phạt nguội hay không tại web của Sở GTVT TP.HCM. Còn với những anh em xài smartphone có thể down app TTGT Tp Hồ Chí Minh về để sử dụng.

Xe_Tinhte_phatnguoi_2.jpg


Trung tâm điều khiển giao thông (Sở GTVT TP.HCM) đang có 762 camera được gắn trên nhiều tuyến đường để theo dõi. Trong số đó có 300 camera đo tốc độ cũng như lưu lượng các phương tiện. Còn lại để truyền hình ảnh về hệ thống.

Xe_Tinhte_phatnguoi_3.jpg
Cover_Xe_Tinhte_xuphatcamera.jpg
135 bình luận
Kiểu nay..chạy phải cẩn thận.. Sợ bị dính lấn tuyến .và vượt đèn vàng
lomanhhung
ĐẠI BÀNG
2 năm
@dunggrap Bác đè vạch à hay là lấn hẳn sang brt hả bác?
dino_su
CAO CẤP
2 năm
@dunggrap Em đi cũng các kiểu khung giờ. Đường brt bắt lỗi khó vì đường cấm ko phải, mà sai làn cũng không! Gặp csgt có thổi cũng chả phạt đc lỗi đó nếu cc hiểu luật
@dino_su Em có bị csgt thổi đâu, bị phạt nguội mà bác, ăn 2 phiếu.
dino_su
CAO CẤP
2 năm
@dunggrap May e phang mấy lần ko dính, thật ra thì em cũng ko cố tình đi vào vì m cũng có tý ý thức tham gia gt, vì tránh xe nên m tạt qua trái tý xong thì bị ép luôn sang brt 😁. Chứ bth em cũng chả đi vào lzi
bingo02
ĐẠI BÀNG
2 năm
Mod nên thêm địa điểm (HCM) vào.
Mr Seen
TÍCH CỰC
2 năm
@bingo02 thêm r kìa bồ
code
ĐẠI BÀNG
2 năm
@bingo02 Ờ, bạn nói mình mới để ý, đang đọc nguyễn thái học, lê duẩn , loằng ngoằng ra cả nam kỳ khởi nghĩa =))
@bingo02 Ơ HCM chứ ở đau mà lên tiênga
Yugo
ĐẠI BÀNG
2 năm
@bingo02 Trùm với mod tinhte ở HCM nên mặc định tự hiểu là HCM thôi bác
Anh em lái xe đi vào khu vực các tuyến đường này phải cẩn thận hơn thôi, nếu không chẳng may dính phạt nguội lại phiền phức.
@masterss0 ngụy biện rồi. chuyện ủng hộ phạt nguội klq những chuyện bạn vừa kể. đường dây nóng của trật tự đô thị, bạn có thể gọi lên để phản ánh. chưa bao h đèn giao thông buộc phải có số đếm. bạn ra Lê Duẩn, Võ Văn Tần, xem hộ. ở đó ko có buôn bán dưới lòng đường, đường rất to, ko có biển núp lùm, đèn có đếm số. y chang như bạn muốn, nhưng xe hơi vẫn đậu trái phép, xe máy xe hơi vẫn vượt đèn đỏ, quẹo vẫn ko đá xi nhan.
masterss0
TÍCH CỰC
2 năm
@gamewalker những trường hợp bạn vừa nêu thì nên phạt nặng; ngay từ đầu mình k phản đối chuyện phạt nguội nếu nó đúng đắn nhé. khuôn vuông thì bánh tự sẽ vuông thôi. còn khuôn méo thì thôi bỏ đi
ChAnTo
ĐẠI BÀNG
2 năm
@masterss0 Khuôn vuông bánh sẽ vuông để được cái khuôn vuông ng làm bánh phải mất bao nhiêu công sức? Có nhưng ng họ làm bánh còn chả cần khuôn vân vuông đẹp đẽ. Đưng lấy hanh vi sai trái của người khác ra ngụy biện cho hành vi của mình mỗi ng ý thức 1 tý đưng có ỷ yi như vậy.
masterss0
TÍCH CỰC
2 năm
@ChAnTo nói đến cấp độ vĩ mô như quản lý nhà nước mà bạn nói "để được cái khuôn vuông ng làm bánh phải mất bao nhiêu công sức" rồi "Có nhưng ng họ làm bánh còn chả cần khuôn vân vuông đẹp đẽ" thì tôi cũng chịu thua.
Ngay cả cái khuôn có vuông rồi thì vẫn có 1 tỷ lệ bánh ra bị méo mó, đây mới là các thành phần cần phạt nặng, chứ giờ tôi đưa bạn 1 cái khuôn méo mó sẵn rồi phán cứ bánh nào méo là phạt thì bạn thấy sao?
Nên thêm nhiều chỗ nữa ... để mọi người có ý thức chấp hành hơn ...
htnvn
ĐẠI BÀNG
2 năm
Đường Phạm Văn Đồng đừng lắp là được.
Để lâu lâu còn ra xả xì chét
anhlau87
TÍCH CỰC
2 năm
@htnvn Bác cứ đứng ngay dưới cái cột lắp camera mà xả. Còn bị soi không thì hên xui. Kk
htnvn
ĐẠI BÀNG
2 năm
@anhlau87 PVĐ camera thấy khá nhiều, quan trọng là có nằm trong danh sách phạt nguội hay không thôi.
Jaywalk
TÍCH CỰC
2 năm
@htnvn trên nón của mấy chú ấy đã gắn gopro hết rồi nhé, khỏi cãi....chiều 8/3 ra đường đứng đầy, ai cũng có gopro gắn ngang trên nón rồi....giờ ra đường là sát rạt luôn, lệch sóng là ăn biên bản, giam bằng, giam xe...không bánh mì gì nữa đâu....tầm này không ai ăn bánh mì đâu...chỉ có ăn lẩu tôm cua còn được!
gaucon3503
TÍCH CỰC
2 năm
Ủng hộ nhiệt tình. Mong sẽ triển khai ra các tp khác và hầu hết các đường lớn của các tp
Yamahazu
TÍCH CỰC
2 năm
Đường thì hẹp, xe người, người xe tranh nhau, cộng thêm ý thức, thói quen gt của dân mình, thì cẩn thận kiểu gì cũng dính chấu. Thks bài viết.
@masterss0 Trường hợp bác tưởng tượng ra thì bác có quyền tranh luận để khỏi nộp phạt. Điều này sẽ có khi việc phạt nguội được phổ biến rộng rãi, việc lôi nhau ra toà dân sự để xem có bị phạt hay không nên được áp dụng.
Còn với tình trạng ý thức tham gia giao thông của người VN kém quá mức như hiện tại thì cứ hà khắc cho thay đổi ý thức và thói quen tham gia giao thông đi đã rồi sau này nới ra cũng không sao.
masterss0
TÍCH CỰC
2 năm
@deadknight_1412 thôi, mình k tin vào chuyện tranh luận vs ra tòa ở đây, dc bao nhiêu người cãi thắng; ra tòa dc xử thắng? và mất bao nhiêu công sức cho cái chuyện đó.
Đồng ý là thay đổi ý thức cho người dân là điều cần thiết, nhưng không phải bằng cách phạt; chẳng hiểu cái kiểu ở đâu mà cứ k quản lý dc là cấm, k tuyền truyền, giáo dục dc là phạt. Rồi xem tiền phạt là 1 nguồn thu của ngân sách, tuyên dương các đơn vị, cá nhân có thành tích thu phạt =))
@masterss0 Khi ý thức quá kém thì luật pháp và hình phạt là biện pháp duy nhất để nâng cao ý thức. Tuyên truyền giáo dục đều đã làm nhưng kg hiệu quả, vì bản chất người tham gia chả thấy việc thay đổi nó có ảnh hưởng tích cực gì. Chỉ có phạt mạnh tay thì đánh thẳng vào túi tiền, lúc đấy mới biết sợ mà thay đổi hành vi. Cứ như Singapore mà làm thì tự khắc nó tốt lên thôi. Còn bạn đang lái đi xa rồi, mình kg đề cập gì tới việc tuyên dương gì ở đây hay chính sách khen thưởng cả nhé. Cái mình nói nó tương tự như việc bắt buộc đội mũ bảo hiểm 15 năm trước hay cấm hoàn toàn rượu bia khi tham gia giao thông mới đây.
masterss0
TÍCH CỰC
2 năm
@deadknight_1412 Ngay từ đầu mình đã nói là "chỉ mong các đồng chí duyệt phạt có tâm 1 chút thôi, chứ nếu thiết quân luật thì chả ai thoát =))"
Có là luật gì cũng phải tùy vào tình lý. giờ tới trạm thu phí tốc độ hạn chế 5kmh đấy, "họ"núp bắn tốc độ ở đó trúng bạn thì bạn thấy thế nào? vụ này cũng um sùm 1 thời gian rồi chứ không phải không có; và bây giờ dẹp luôn vụ bắn tốc độ ở trạm thu phí rồi.
Hay cửa ngõ HCM giáp LA, biển phân làn cách ranh giới giữa LA-HCM ~50m, "họ" núp ngay đó thổi phạt lấn làn vì "biển phân làn chưa có hiệu lực"; họ cũng k sai luật, nhưng nếu gặp trường hợp đó thì bạn thấy sao? (hơn nửa năm nay không thấy nữa, không biết có ai chỉ đạo gì không)
Nói đến ý thức dân kém thì đó là thất bại của nền giáo dục+ tuyên truyền kém của các cơ quan có liên quan, đừng đổ hết trách nhiệm lên dân thế. Các nước phát triển cũng chẳng phải bọn nó sinh ra đã có ý thức sẵn.
Bắt buộc đội mũ bảo hiểm nó được ủng hộ, được chấp hành cũng không ngoài việc nó hợp tình, hợp lý. Ngay cả og k đội mũ bảo hiểm mà đi cách nhà có 50-100m thì đa số họ vẫn châm chước cho. Thậm chí dân địa phương đi ngược chiều họ cũng k phạt. Có sếp còn chỉ đạo là k nên vào tận khu phố để thổi phạt kia kìa. Luật không phải để rập khuôn như cái máy đâu bạn.
Phạt nguội mà nó cù nhây ko chịu nộp phạt thì sao nhỉ, có chế tài gì ko. Chứ mình thấy dân mình ý thức như shit. Gặp csgt nó còn đóng cửa ngồi lì ko ra ngoài, lái xe bỏ trốn, chửi bới, ăn vạ... thì hỏi làm sao tụi nó chịu phạt nguội đc
Nói chung không tin là chính phủ thu đc tiền đc phạt nguội của dân VN mình. Cùng lắm thì bắt đc vài xe oto nhưng cũng ko đủ bù tiền lắp camera.

Luật VN kiểu như làm ra cho vui vậy.
Rất nhiều tuyến đường ở thành phố, ng ta lấn chiếm lề đường, thậm chí tràn ra lòng đường, mặc cho tấm biển cấm buôn bán ở trước mặt.
images402536_4c.jpg
Jaywalk
TÍCH CỰC
2 năm
@trantruongseven911 xe máy nhỏ và đông nó dễ cho qua....còn 4b thì chạy đằng trời...4 bánh giờ là mỏ vàng cho bên CAGT!
iáT Tài
TÍCH CỰC
2 năm
@trantruongseven911 Tôi bik fat nguội đây, lúc đầu nó báo nếu nộp muộn thì tính lãi theo ngân hàng ra nhưng tính ra cũng ít chả đáng bao nhiêu. Sau 5 tháng tôi mới đóng nhưng ko thấy tính lãi gì vẫn là 1tr6
@iáT Tài Đăng kiểm mới đóng à
iáT Tài
TÍCH CỰC
2 năm
@trantruongseven911 Lúc đến tôi lấy bằng của tk e nó ko dùng thế vào. Nhưng đến đó người tiếp nhận hồ sơ của mình có “gợi ý” giúp mình lấy dc bằng luôn mà ko fai treo nhưng mình ko cần chắc mất tầm 5l thì ko fai treo bằng. Lúc lên nhận hồ sơ đưa bằng cho nó rồi thì ko liên quan đến đăng kiểm nữa, lúc đó nó tính trách nhiệm vào cái bằng mà họ đang giữ.
Phạt ô tô là chính, lúc đi đăng kiểm xe ko nộp phạt . Nó ko cho đăng kiểm thì phải nộp phạt thôi
Phạt thì k nên để biển báo 😆 vậy phạt mới nhiều dc
minhtienbk
TÍCH CỰC
2 năm
@shinnosuke9999 Thay chữ “tuyến đường “ thành “thành phố” cho gọn.
Vậy cho xong, đỡ già mồm
đi máy chắc khỏi lo 😆
Autumn19
ĐẠI BÀNG
2 năm
Cứ đúng luật mà đi sợ cái j. Còn đã đi sai thì ra mà nộp phạt. Đời nó dễ vậy thôi
chính vì cái tư tưởng "xe máy ko phạt nguội được" cái bọn xe máy chạy loạn xà ngầu cả lên éo ra cái thể thống gì
@Jaywalk "Người điều khiển chạy ẩu thì đưa xe gì cũng chạy ẩu" --> tư tưởng sai lầm, chứng tỏ chưa bao giờ ngồi cầm lái oto.
Vật chất thực sự quyết định ý thức. Khi ngồi lên cái xe máy cà tàng thì tâm lý muốn chạy sao cũng được, nhưng khi đã ngồi lên cái oto tiền tỷ thì chắc chắn ý thức hình thành ngay. Khi đi trên con đường đầy rác thì ông cứ vứt bừa rác ra đường hoặc cứ khạc nhổ đại xuống đất cũng chả sao, nhưng khi ông bước vào nhà hàng khách sạn trung tâm thương mại sang trọng thì ông sẽ tự ý thức được phải vứt rác vào thùng rác, khạc nhổ thì vào nhà vệ sinh.
@donquijote đúng giọng điệu của 1 thanh niên đi xe máy
cái này phạt ô tô thôi chứ xe gắn máy thì biết ở đâu mà "nguội"
masterss0
TÍCH CỰC
2 năm
@Văn Quang- Vinh Khôi bt thì cứ chạy; mà dính lỗi gì đó bị vịn lại thì có thể csgt tra cứu được lỗi phạt dồn; hoặc bị sao đó (tai nạn...) xe bị về đồn thì đóng phạt hết lượt 1 thể =))
Bác nào ưa chở bồ cẩn thận, nó chụp hình gởi về nhà là cắn lưỡi ka ka - gấu cắt trym
Nhiều ng hay lắm lúc chưa có thì kêu sao ko lắp phạt nguội giống nc ngoài. Lúc lắp rồi thì kêu phạt tận thu. Mà cái này nhớ ở Hà Nội với hầm sông Sài Gòn có lâu r mà ta ( nhớ mãi quả bị phạt vì lấn làn trong hầm sài gòn 😁
faq21106
TÍCH CỰC
2 năm
@tranlinh995 vấn đề là những người kêu "sao ko lắp phạt nguội" với kêu "phạt tận thu" có phải là 1 không, hay chỉ là cộng đồng mạng nói chung, cộng đồng nói chung thì 9 người 10 ý
thaibinhpn
ĐẠI BÀNG
2 năm
@tranlinh995 Hầm sông Sài Gòn có mấy ông chạy cứ bim bim, đau đầu đau tai không chịu nổi. Chả biết có bị phạt không
@thaibinhpn gì chứ cái dụ bấm còi thì hình như VN mình chưa phạt ai cả thì phải. Ở mấy đường gần BV với trường học cũng cắm biển và mọi người cũng bấm còi ầm ĩ
mấy đường đẹp lo nhất lỗi tốc độ 😃
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019