Phát triển máy bay hybrid tích hợp pin nhiên liệu hydro, hấp thụ năng lượng hạ cánh để tái sử dụng
ndminhduc
6 nămBình luận: 24
Phát triển máy bay hybrid tích hợp pin nhiên liệu hydro, hấp thụ năng lượng hạ cánh để tái sử dụng
Một thiết kế máy bay hybrid được trang bị những viên pin nhiên liệu hydro với khả năng hấp thụ năng lượng khi hạ cánh để tái sử dụng lại, thậm chí là được dùng để hỗ trợ lăn bánh dưới mặt đất ở lần cất cánh tiếp theo mà không cần xài động cơ, sẽ được thử nghiệm vào cuối năm nay bởi hãng hàng không easyJet.

Được biết nguyên mẫu thiết kế máy bay nói trên được phát triển bởi các sinh viên tại Đại học Cranfield, Anh Quốc và hiện tại, quá trình tạo ra nguyên mẫu ban đầu đang được thực hiện bởi easyJet. Giám đốc kỹ thuật của dự án tại easyJet, Ian Davies cho biết: "Nguyên mẫu máy bay hybrid của chúng tôi vừa là tầm nhìn trong tương lai, vừa là một thách thức đối với các đối tác cũng như các nhà cung cấp để tiếp tục đẩy giới hạn của việc cắt giảm khí thải tiến thêm một bước nữa."


easyjetproto-jt.jpg
Sơ đồ mô tả ý tưởng công nghệ năng lượng hybrid trên máy bay: năng lượng dưới bánh lúc hạ cánh sẽ được hấp thu, đưa vào lưu trữ tại pin nhiên liệu hydro, sau đó cung cấp cho quá trình lăn bánh dưới mặt đất. Đồng thời vỏ máy bay cũng được phủ một lớp quang điện để thu thập năng lượng Mặt Trời và cũng lưu trữ vào trong các viên pin hydro.

Bằng cách giảm thiểu nhiên liệu tiêu thụ, hấp thụ lại năng lượng và kết hợp với động cơ hybrid, easyJet cho rằng nguyên mẫu máy bay mới của họ có thể cắt giảm được lượng lớn khí thải, từ đó giảm được chi phí vận hành cho hãng hàng không và thậm chí là tăng mức lợi nhuận lên.

Tham khảo Engadget
cv_easyjet_may_bay_lai_Tinhte.jpg
23 bình luận
ductrung_vu
ĐẠI BÀNG
6 năm
o_Olại là sinh viên nước người ta làm nên những điều to lớn. Nhìn lại sinh viên nước mình thì toàn to nhỏ năm ba đứa
kimthoaduy
TÍCH CỰC
6 năm
@kebipbom Tư tưởng gì đây thanh niên? Bạn hiểu chúng ta đang ở đâu không? Bạn biết chế độ này là gì không?
kimthoaduy
TÍCH CỰC
6 năm
@kebipbom Đừng viễn vông! Rễ to lắm, ko dễ đâu!
Hoang-kuro
TÍCH CỰC
6 năm
@ductrung_vu chắc cũng tuỳ trường nữa bác ah, như BK với nông lâm luôn có những sản phẩm đáp ứng thị trường nội nhưng không có PR nên ít người biết. bên Y thì luôn có nghiên cứu phương pháp với giải pháp cứu chữa, nhưng cái này cũng ít ai biết trừ khi dính phải.
điều còn lại nằm ở giáo trình và người dẫn dắt, thời tôi còn học giáo trình tái bản lần thứ 15 kiến thức chắc cũng từ thời liên xô có cải tiến, vậy mà tới khi tốt nghiệp làm đồ án thì cứ phải là hiện đại bắt kịp xu thế thị trường thì mới vượt vòng loại 1 không thì rất tiếc bạn chọn nhầm đề tài quá dở không tương xứng với năng lực của ngành.... (ý kiến chủ quan của 1 thầy phản biện và knock out bạn số nhọ đó, nhưng với đề tài na ná đó và ở phòng khác thì lại qua vòng loại).
autumnman
TÍCH CỰC
6 năm
@ductrung_vu đọc báo vẫn đầy sinh viên "gốc Việt", doanh nhân "gốc Việt" làm đc những điều giỏi giang đấy thôi 😁 :D :D
kanzaiz
ĐẠI BÀNG
6 năm
Bên USA, họ tạo điều kiện cho mọi sinh viên phát triển mà, còn ở việt nam thì học gì trả nấy
break3go
ĐẠI BÀNG
6 năm
sinh viên nước người ta có điều kiện hơn thôi, còn sinh viên nước mình thì chả bao giờ thua kém khoản sáng tạo cả, đặc biệt trong khoản bảo vệ môi trường.
Tại sao người ta là ít mà tiền nhiều còn dân ta làm nhiều mà tiền ko bao nhiêu là sao?
@Vodanh_vohinh đơn giản quá, lao động người ta làm hết việc, làm vì đam mê, quyết liệt đến cùng, trái ngọt tự nó đến, và môi trường đánh giá trả công xứng đáng.

VN, đầu tiên tiền đâu, chỗ nào dễ sơ múi hãy vào, vào làm cứ nhấp nhổm dòm chỗ khác nhảy việc, 5h hết việc về, làm thì ko teamwork, chả chia sẻ gì cho nhau, kệ hết trách nhiệm rồi.:rolleyes:

Mấy câu như rừng vàng biển bạc, dân ta cần cù ... nên bỏ hết đi, dạy lại cho lớp trẻ mấy câu khác cho nó hợp với tình trạng hiện nay.
@congthanhgiong Mình nghĩ dân tộc người ta là người thượng đẳng chỉ số iq cao hơn,mạnh khoẻ và to xác hơn,kinh tế họ phát triển có đk hơn mình
Nghèo sinh ra ngu nên toàn là là thuê lấy đâu tiền nhiều
Người nhật và tq là ngoại lệ
kimthoaduy
TÍCH CỰC
6 năm
@vietthuongtinhte Không đúng! Thật sự là có muốn phát triển cũng ko dc! Có nhớ cậu bé hack trang bộ GD ko? Số phận cậu bé ấy giờ ra sao?
kimthoaduy
TÍCH CỰC
6 năm
@tbtvsg Mình nghe nói lương thủ tướng là 14 củ,bộ trưởng là 11 củ,bí thư tỉnh chắc ko cao hơn bộ trưởng là mấy,cơ mà có thấy ông nào nghèo đâu,toàn nhà 5-6 tầng x 5-6 cái!
ductrung_vu
ĐẠI BÀNG
6 năm
theo ý kiến chủ quan thì các bác ở trên não hơn chậm tí, nên các bác ấy theo ko kịp sự đổi mới, thế thì sinh viên còn lâu mới như nc ngta được.
p.s tâm sự một thằng sv mới tốt nghiệp 😁
1 nhược điểm của hydro là rất dễ nổ.
phucan
CAO CẤP
6 năm
Tôi nghĩ đơn giản hơn nhiều
Vì các bạn SV Việt nam thừa hưởng kiến thức thực tế ít hơn từ các bậc đàn anh, đàn chú và cha mẹ

Do các bậc ấy còn mãi chém gió hay tìm cách đỏ lỗi cho ai đó khiến họ ke thành đat
Coi bộ lạc đề rồi Mod ơi...
Dễ lấn lướt sang topic nhạy cảm lắm...

yêu cầu các đồng chí ko lấn tuyến 😃
vãi cả comment éo lien quan topic,.... đọc mà buồn cho các pác.... hèn chi đất nc eo phat trien.... thay vì comment lien quan tới topic thì gato nhau các kiểu... haiz....

cơ mà thắc mắc con pin đc bao lâu? 😆


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019