Phiên bản Android kế tiếp sẽ có tên là Jelly Bean?
babybungbu
10 nămBình luận: 106

Như chúng ta đều biết, [TAG]Google[/TAG] từ trước đến nay có truyền thống đặt tên phiên bản [TAG]Android[/TAG] theo các món tráng miệng. Ngoại trừ Android 1.0, kể từ phiên bản 1.5 trở lại đây, hệ điều hành Android có những cái tên nghe rất...ngon miệng như Cupcake, Donut hay Froyo. Phiên bản mới nhất, [TAG]Ice Cream Sandwich[/TAG], hiện vẫn chưa chính thức phát hành, song theo một nguồn tin cung cấp cho trang [TAG]ThisIsMyNext[/TAG] vào thứ 6 vừa qua, Android 5.0 sẽ có tên là Jelly Bean (Kẹo Dẻo).


Không chỉ tên mã được đưa ra, nguồn tin trên còn cho biết Android 5.0 nhiều khả năng sẽ là một bản nâng cấp lớn của Android. Ban đầu, Google định thực hiện đợt nâng cấp trên Ice Cream Sandwich, song hãng đã thay đổi quyết định và dời lại cho phiên bản kế tiếp. Với [TAG]Android 4.0[/TAG], Google sẽ giữ nó ở mức đơn giản tối đa, và chỉ tập trung vào việc kết hợp 2 nền tảng điện thoại thông minh và máy tính bảng lại với nhau.

Sự thay đổi này (nếu có) có thể ảnh hưởng đến chiến lược của các nhà sản xuất thiết bị di động chạy Android. Một số hãng điện tử đã đặt kỳ vọng vào Ice Cream Sandwich để có thể sử dụng được nhiều tính năng mới. Nguồn tin không cho biết khi nào Jelly Bean được phát hành, nhưng trong bối cảnh Android 4.0 còn chưa ra mắt thì phiên bản Kẹo Dẻo sớm nhất cũng phải đến hội nghị Google I/O năm sau.

Cập nhật: Một nguồn tin khác của ThisIsMyNext lại vừa cung cấp thêm những thông tin liên quan đến Android 5.0 Jelly Bean. Theo đó, Jelly Bean có thể là tên gọi của phiên bản Android tiếp theo sau, nhưng Google vẫn đang cân nhắc một vài phương án khác. Yêu cầu của tên gọi cho Android 5.0 là phải bắt đầu với chữ cái J (Google đặt tên phiên bản Android theo thứ tự ABC: Cupcake, Donut, Eclair, Froyo, Gingerbread...), và như thế Jelly Bean là một ứng cử viên sáng giá. Nguồn tin này cũng đưa ra những thông tin trái ngược về Ice Cream Sandwich, rằng Google sẽ có những thay đổi lớn về kiến trúc, chức năng và thiết kế của Android 4.0. Như vậy, cả Ice Cream Sandwich và Jelly Bean đều sẽ là những đợt nâng cấp lớn của Android trong tương lai.


Nguồn: ThisIsMyNext
106 bình luận
mrcab
ĐẠI BÀNG
10 năm
ngon quá đi à.toàn là đồ ăn k thôi.😁
tienlamht
ĐẠI BÀNG
10 năm
Ngon nhỉ? ko biết lúc nào mới đc nếm thử đây! 😃
Hi vọng có cho S2 để trải nghiệm chứ đổi máy liên tục là bán nhà luôn @@
nonamed
TÍCH CỰC
10 năm
Ực, vẫn đang phải xài 2.3 cook
vẫn ko bán vibrant hả bạn 😁
chả bù cho mấy ông M$ mấy phiên bản toàn vần ô sắp có cả bản ô mô cho WP rồi:banghead:
M$ mới đúng chứ bạn
silverdoe
ĐẠI BÀNG
10 năm
MS mới đúng chứ bạn
hình như chú đang nhầm sang wp7. Anna với belle chứ ô mô đâu ra. Có ma mango, apolo, omo thì có.
umumti
CAO CẤP
10 năm
Bác có nhầm không, phải là Microsoft với các bản cho WP7 mới đúng chứ, Nokia nào ở đây?
hehehe, vậy rán chờ tới đó
Sắp dc ăn kẹo giẻo rồi
dat2391
ĐẠI BÀNG
10 năm
Thích thật, sinh viên nghèo nên iOS lẫn Android đều chưa có điều kiện xài, vẫn xài S60v3 :banghead:
duckh4nh
ĐẠI BÀNG
10 năm
Sao Android ra nhiều bản trong khoảng thời gian ngắn thế nhỉ? Cái này có hay ho gì không trong khi phần cứng chưa kịp chạy theo thì phần mềm mới đã ra mắt, và chắc chắn phiên bản trước sẽ bị mang tiếng là lỗi thời.
Android ra 1 năm ra 2 bản và nhiều bản và lỗi
IOS ra 1 năm 1 bản lớn và nhiều bản vá lỗi.
M$ 1 năm ra 1 bản nâng cấp lớn và 1 bản nâng cấp nhỏ.
Mình thấy cũng bình thường mà.
duckh4nh
ĐẠI BÀNG
10 năm
iOS nó chủ động về phần cứng nên khi nào nâng cấp HĐH mới thì coi như phần cứng cũng đã đáp ứng kịp thời và gần như sự thay đổi phần cứng, phần mềm là hoàn hảo.
Rim OS cũng không khác gì iOS
Còn cái M$ là cái gì mình ko hiểu

Android là hệ điều hành mở, dành cho rất nhiều nhà sản xuất phần cứng, tất nhiên khi có phiên bản mới ra mắt thì họ cũng đã nhận được phần mềm đầu tiên trước khi bắt tay vào sản xuất phần cứng, nhưng khi các sản phẩm cũ chưa bán hết thì sản mới được tung ra chẳng khác nào chính tay mình bóp chết đứa con của mình
Đối với android thì phần mềm không theo kịp phần cứng thì đúng hơn, hi!
ngắn gì, cũng 6-8 tháng mới có 1 cái mới. Còn mí cái .xx phía sau thì chủ yếu vá lỗi như 3.1-3.2 Ra nhìu thì tốt chứ sao, người dùng được update hoài hé hé. Ủng hộ việc ra liên tục, ra gì thì HD2 cũng có rom dùng hé hé.
nthdesigner
ĐẠI BÀNG
10 năm
Dự đoán 6.0 sẽ là CUDO (kẹo cu đơ hà tĩnh) :rolleyes:
acumen
ĐẠI BÀNG
10 năm
oài, thằng Google nó sắp xếp tên phiên bản theo thứ tự alphabet thì chắc phiên bản bạn nói chắc đến khi nào hết cái bảng chữ cái latin đã =))
Qua mấy chữ C rồi 😁. Hài vãi
Bây giờ thì mình nhận ra GG là chúa chổm thực sự. Từ 3 năm nay GG chỉ đối phó với thị trường chứ thật sự không tối ưu cho android. 4.0 tuy chưa ra mắt nhưng có vẻ là con bài hy sinh tiếp theo cho thế hệ tablet+phone. Phiên bản 3.2 chưa có tên là bản sửa lỗi cho sai lầm 3.0 chứ không phải là cải tiến đáng kể gì.

Tuy chưa dùng ăn roi nhưng với cách cho nâng OS như GG thì anh em 2.X có thể nói tạm biệt với 4.X được rồi ko cần phải 5.X
Thì nguyên cái biểu tượng con robo đã là lấy từ hộp C rồi mà :giggle:
Hóa ra lý do chính G đặt tên cái món dơ dơ bẩn bẩn đó (Ice Cream Sandwich) cho Android là theo vần C,D,E,F tới I thì buộc phải chọn Ice cream.

Tôi chẳng quan tâm đến mấy cái hệ Android lắm nên ít thường xuyên cập nhật những thông tin này. Sau này tới p hi vọng bọn nó đừng có chọn tên như poopoo hehe
acumen
ĐẠI BÀNG
10 năm
google hay thiệt, sắp xếp các phiên bản theo thứ Alphabet được luôn, một sự trùng hợp ngẫu nhiên các món tráng miệng có tên kế tiếp nhau
hơ hơ, kiểu này thì người ta chán ăn Táo mà chuyển sang ăn Bánh kẹo hết rồi. 😆
V2TV2T
TÍCH CỰC
10 năm
cũng hay đấy nhỉ, theo vần alphabet
open0
CAO CẤP
10 năm
Vẫn rất hài lòng với 2.3, khi nào jelly bean ra thì mới tính nâng cấp smart phone và tablet (Q3 hay Q4 2012). Biết vậy thôi chứ đi đâu mà vội cho mệt túi tiền 😁
Dạo này lắm đồ ăn nhỉ
mr.heosua
TÍCH CỰC
10 năm
A B C D E G thế thì tiếp theo sẽ là H chứ nhỉ có lẽ phiên bàn ice cream kia chưa thực sự hỗ trợ tốt cho cả tap anh phone nên google nên google muốn có thêm thời gian để đưa ra những điều chỉnh tốt nhất phù hợp vs nhu cầu của người tiêu dùng
langtua1
ĐẠI BÀNG
10 năm
H là Honeycom rồi bro

2.3 với 3 ra cũng lâu rồi mà có gì là chạy đua phiên bản đâu nhỉ.
IOs cũng đến 5 rồi đó thôi.
cryshop
TÍCH CỰC
10 năm
1.0 : không có tên
Banana Bread : 1.1
Cupcake : 1.5
Donut : 1.6
Eclair : 2.0, 2.1
Froyo : 2.2
Gingerbread : 2.3
HoneyComb : 3.0
Ice cream sandwitch : 4.0
Jelly Bean : 5.0
Hình như Honeycomb ra trước Gingerbread thì phải, ko biết đúng ko?
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019