Phil Schiller: Android là một sự thay thế miễn phí cho điện thoại phổ thông
Duy Luân
8 nămBình luận: 773
Phil_Schiller.jpg
Phil Schiller tại buổi lễ giới thiệu iPhone 5

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây với Wall Street Journal, phó giám đốc phụ trách mảng marketing của Apple, ông Phil Schiller, đã nói rằng Android không làm hài lòng người dùng với những trải nghiệm mà nó mang lại. Schiller nói các máy Android thường phải chạy phiên bản hệ điều hành cũ, đồng thời chỉ trích sự phân mảnh ngày càng nặng nề của Android. Ông nhận xét chuyện đó "quá dễ thấy và đơn giản" vì thị trường Android có nhiều công ty cùng tham gia cuộc chơi, trong khi máy iOS thì do Apple chịu trách nhiệm từ phần mềm đến phần cứng. Ông còn nói thêm rằng "Android thường được cung cấp như là một biện pháp thay thế cho điện thoại phổ thông và trải nghiệm thì không tốt như iPhone".

Schiller nói Android bị thiếu nhiều giải pháp phần mềm tích hợp. "Khi bạn lấy một thiết bị Android ra khỏi hộp, bạn phải đăng nhập tối đa khoảng 9 tài khoản từ nhiều công ty khác nhau để có được trải nghiệm mà iOS mang trong mình. Chúng không phối hợp hoạt động tốt với nhau" (!?). Bên cạnh đó, ông chia sẻ thêm rằng theo nghiên cứu riêng của Apple, số người dùng Android chuyển sang iPhone cao cấp 4 lần số người xài iPhone đổi qua Android trong quý 4 hồi năm ngoái.

Trao đổi về một báo cáo của công ty nghiên cứu Gartner nói rằng số iPhone được giao chỉ bằng 1/4 so với tổng số điện thoại Android, Schiller tỏ ra nghi ngờ mức độ chính xác của phương thức mà Gartner đã dùng để đưa ra kết luận trên. Vị phó giám đốc này tiết lộ thêm rằng theo công ty nghiên cứu ChangeWave, khoảng 75% người dùng iPhone nói rằng họ "rất hài lòng" với điện thoại của mình, trong khi con số này ở máy Android chỉ là 50%. Tuy vậy, theo liệu từ IDG, thị phần Android cao hơn 3 lần so với iOS trên toàn thế giới dù iOS vẫn vượt Android ở Mỹ theo số liệu ComScore.

Cuối cùng, Schiller đưa ra một số bình luận về iPhone 5. Ông nói chiếc điện thoại này "vẫn đang có màn hình tốt hơn bất kì smartphone nào", còn công nghệ pin trong iPhone 5 thì "buộc các nhà sản xuất khác phải cạnh tranh bằng cách làm ra những điện thoại to hơn". Lý do mà những hãng khác phải làm máy lớn hơn đó là để chứa viên pin có khả năng cung cấp "bằng với thời lượng mà iPhone 5 mang lại".

Những lời phát biểu của Schiller được đưa ra ngay đúng thời điểm Samsung chuẩn bị công bố chiếc điện thoại mới nhất: Galaxy S IV. Mặc dù Schiller không đề cập trực tiếp tới đối thủ lớn nhất của mình nhưng ta có thể thấy được rằng sự cạnh tranh giữa Apple với Samsung nói riêng và Android nói chung đang ngày càng gay gắt hơn. Chúng ta hãy xem hai tên tuổi lớn trong làng thiết bị di động sẽ đối đầu với nhau như thế nào trong năm 2013 này.

ooops, đừng nói vậy chứ 😃

1. Xin thưa, xài ios cũng phải đăng nhập vô đủ thứ nếu như muốn xài nhiều dịch vụ, cũng như android, số tài khoản đăng nhập phụ thuộc vào số dịch vụ bạn muốn xài, (tất nhiên icloud và photostream là 1 lợi thế của iOS mà android chưa có)

2. xài android thì cứ mua mấy cái máy nexus, xài firm chuẩn, android mà dỏm là do các nhà điện thoại tranh đua làm cho nó dỏm, từ htc sense, sony timescape, ss touchwiz hay moto blur đều bèo và làm cho điện thoại trở nên quá chán, lột sạch nó đi là xong

3. số người đang xài iphone và hài lòng bằng với số người đang xài android và hài lòng, và thực tình mà nói, xài ios hay android và hài lòng tức là "chấp nhận cái dở" của nó mà xài, mình không hài lòng 100% với ip5, cũng như nhiều người khác không hài lòng 100% với S3, nexus 4 vv và vv, thật là tự tin nếu cho rằng người ta trung thành với iphone thì người ta hài lòng 100% với iOS, ios dở thấy mồ, nó chỉ đở dở hơn mấy cái khác 1 tí thôi

4. màn hình iP5 đẹp, nhưng nói đẹp nhất thì không đúng

5. cái apple nên làm là tung ra iOS7 với quá trời cải tiến tuyệt vời, vậy mới là ngon á!
@Airblade14 oh cái tên nói lên tất cả!!!
@Airblade14
dai_vie199
TÍCH CỰC
8 năm
@Airblade14 Theo như bác nói thì iOs dở thấy mồ , dở 1 tí là dở ở chỗ nào hả bác ? Bác phân tích em nghe được không ? (Phần cứng và phần mềm lun nhé ) . Tại e mới xài iOs nên cũng chưa biết nhiều mong bác chỉ giáo . Mà e cũng xin nói là đa số người dùng iPhone chỉ xài được 40% công dụng của máy thôi có nghĩa là chỉ nghe ,gọi ,nt thui , chứ nếu chịu vọc thì sẽ tìm ra điều kỳ diệu của chiếc máy này .
Mình xài iOS cũng phải đăng nhập ba account Gmail y như Android, chạy Facebook lên cũng phải đăng nhập y như Android, SkyDrive, dropbox cũng thế mà nhỉ...
@Duy Luân Chơi đòn tâm lí đó mod oi
@Duy Luân ý ổng là tử khí bốc hộp ra và đăng nhập từng cái tài khoản trước khi vào màn hình chính lần đầu tiên ấy ! Mà nói thật , ông Phó giám đốc này nói đúng 1 chỗ : những trải nghiệm trên Android ko làm hài lòng người dùng ...... Mình đang xài Nexus 4 ( thề lun là có xài ) và cũng lần đầu xài Android ... thấy trải nghiệm của nó rất chi là phức tạp, ko thoải mái như trải nghiệm mà iOS đem lại.
nhatanh3210
ĐẠI BÀNG
8 năm
@thienbao_0949964724 xài android mà khó xài thì hãy trách mình kém thông minh thôi.
@nhatanh3210 mình có nói từ ko bạn " khó xài " ??? chắc bạn thông minh hơn nhưng mà não thì chắc Phẳng hơn !
lekry
ĐẠI BÀNG
8 năm
@nhatanh3210 em là em kết câu này của bác lắm...
ah, ý là đăng nhập FB hay Twitter trong setting thì app okie luôn, ko phải đăng nhập riêng như Android. Với lại chỉ cần đăng nhập iCloud là tất cả mấy cái đó được restore lại mà, mất công nhập pass lại cho bảo mật thôi. Nhưng công nhận kỳ này chém hơi quá😆)
P/S: iCloud gom nhiều cái cũng là 1 lợi thế, bạn nào stick vào Apple thì 1 account iCloud là có note, mail, contact, message, sync trình duyệt, tìm điện thoại.... trong khi Android thì ko có ai gom (mở mà) nên mỗi người lại có phần mềm riêng của họ, chắc ý ông này là thế.
@sonlazio Bà láp bà sàm 😃 Note thì dùng google calendar, mail thì gmail, trình duyệt thì chrome, store thì play, message và contact cũng được quản lý và đồng bộ luôn với google account. Làm gì mà đăng nhập tùm lum chứ. Facebook, Twitter, Skydrive, Dropbox.... thì bên nào chả giống nhau. Backup ứng dụng và dữ liệu của chúng thì android cũng có. Vớ va vớ vẫn 😃)
cái nào cũng tốt-____- chém gió mãi-___-
meocaphe49
TÍCH CỰC
8 năm
có lẽ Apple là nhất
@meocaphe49 là nhất chỉ là có thể thôi :p
apple thì nhất nhưng có lẽ là đắc nhất,apple chỉ dành cho giai cấp đại gia trong xã hội thôi nếu xương với da như công nhân bọn mình chỉ có trong mơ mới có thể bỏ e này vào túi quần mình thôi.trừ trường hợp mua lại điện thoại phế liệu của bác khác về sài thôi.nhưng android thì khác có nhìu mẫu mã đẹp và có nhìu lựa chon cho các tầng lớp khác nhau trong xã hội kể cả học sinh hay sinh viên và là mình công nhân keke;)
túm lại đối vói những bạn như mình thì android muôn năm và apple thì chỉ là "mộng mị" thôi
meocaphe49
TÍCH CỰC
8 năm
@Hoàng Ân sky em đang mỉa mai nó đấy bác ạ
@meocaphe49 thế à vậy mà mình cứ tưởng bác là tín đồ của apple.sr ngưởi đẹp
Like câu này (không tính chỗ in nghiêng):
Nhưng :

Màn hình của iPhone 5 chưa chắc đã là màn hình tốt nhất đâu, màn hình của BlackBerry trước đến nay đều rất tốt dù chả có cái tên đặc biệt, chả có công nghệ đặc biệt nào như Amoled, Retina, TrueHD IPS theo quảng cáo của các hãng # bla bla , Z10 màn mình nghĩ cũng tám lạng nửa cân vs màn iPh, màn của HTC cũng rất đẹp 😃.

Pin của BB10 cũng không hề kém cạnh iPhone 5 nhé , thậm chí là hơn 1 chút chút chút 😃. Pin to hơn , nhưng màn hình của Z10 cũng bự hơn, chạy ngầm nhiều hơn nhiều 😃.

Ngay cả về sự đồng bộ thì BB cũng làm rất tốt, tiếc là BB10 còn quá non trẻ, mau lớn lên nào BB10 😃.

P/s : E không muốn tổ lái đâu ợ, e chỉ biết mỗi BB nên lấy BB ra làm dẫn chứng thôi ợ , 😁
@quynhmatroi Câu này hơi nổ tí thôi mà. Ngày trước cũng nổ quả "chiếc điện thoại mỏng nhất rồi" 😁. Có luật cấm chém gió đâu
@nvthanh1994 ý kiến của bác hay
mấy hãng ấy hãng nào cũng đưa ra ý kiến dìm hàng đối thủ
@nvthanh1994 BB bây h mất nhiều fan rồi bạn ạ, trước còn là đối thủ chứ h BB không cạnh tranh nổi apple đâu bạn ạ, Z10 bạn so sánh thế không hợp lí vì Z10 chạy hdh khác, ở đây người ta chỉ so sánh 2 cái hdh đỉnh nhất bây h là android và ios thôi bạn ạ, nếu nói như bạn thì mấy con symbian pin trâu nhất rồi vì hdh đó ít ngốn pin, Z10 đẹp thật đó nhưng nến không cải thiện cái hdh để có nhiều tiện ích cho người dùng thì vẫn bị ios và android bỏ rơi thôi ^^
quochoi86
TÍCH CỰC
8 năm
@shady2501 Vậy máy của bác em có 2 khả nghi
1: là Pin của máy bác có vấn đề
2: là bác cài nhiều app quá
cái này em giám chắc với bác đấy bác thử sem lại nhé mà bác chạy Rom của VN là gì vậy? có phải cái này không ? N7000DXLR5_N7000OLBLR2_XEV máy em chạy cái Rom này đấy cứ để chế độ chờ 10h hết 1%pin 😃
Ông này chắc đang lo sợ khi 1 mình Apple phải chiến đấu với cả binh đoàn Android hùng mạnh và đang phát triễn không ngừng.
.Phil Schiller à, IOS của ông không phải là số 1 đâu nhé.
Nhờ có Android mà hàng triệu người bình dân ,lao động nghèo ,dễ tiếp cận với Smartphone hơn
Có lẽ ông ấy vừa hoang mang, vừa lo sợ, vừa cay cú ,nên mới cố ý phát biểu dìm hàng Android như vậy
@6869668 Quá quá là chuẩn luôn. Job nghẻo rồi. Chấm hết
@6869668 bác đọc đôremon truyện dài - cuộc xâm lăng của binh đoàn rôbot chưa 😁
salem cat
ĐẠI BÀNG
8 năm
@6869668 bọn nó cứ cạnh tranh nhau là mình thích =))
@6869668 Phán y như thánh
@6869668 bạn nói chính xác, Phil thấy sự bành trướng của Androi khủng khiếp quá, nó cứ lan truyền với tốc độ chóng mặt, bất cứ đâu ta cũng thấy nó hiện hữu từ smartphone -> đồ điện gia dụng... thì Phil lên phán vài câu cho ra vẻ ta đây đó mà.
Note: I'm no ifan, no afan. What's good, i use.
bệnh nghề nghịp nên chém hơi quá tay, nhưng công nhận là xài IOS cảm giác ko phải lo nghĩ nhìu như android, nhưng mà mình thì cứ xài android xong nhìn con iphone lại muốn đổi, đổi xong lại nhìn lại mí con android lại thấy thèm @@. Chẳng chung thủy đc
@quochoi86 Coi chừng báo ảo đó :v, mình thay iphone nó tuột pin ổn định, tuột đều đều, còn xài android thì nó tuột lúc nhanh lúc chậm khó xac định 😆))))) tuy nhiên nếu muốn xài cơ bản nghe gọi nt, chup hình nghe nhạc và chơi game thì iphone, cao sieu khắt khe hon nữa thì cứ android mà tán 😃)))))))
quochoi86
TÍCH CỰC
8 năm
@leminhtu88 Em đax tes mấy ngày rồi bác ah 😁 thật là ngạc nhiên đấy em chơi GAME 2.5h liền tù tì và 19h chế độ chờ vẫn còn 53% pin thật là vãi cái iphon này :D tin hay không tuỳ bác lúc trước em chưa JB cứ 1h lại 1%pin đấy là chế độ chờ nhé & bây giờ đang rất là HP với cái máy này em mua lại có 6000TW = 4.2t VND :D
@quochoi86 JB kiểu nào mà it hao pin vay ta, ko lẽ tắt bớt mấy service của nó a2h? Post len mình tham khảo với @@, máy mình chơi game cũng tuột khá nhanh, 100% tam 5 tiếng lien tuc là tèo
quochoi86
TÍCH CỰC
8 năm
@leminhtu88 5h mà vẫn còn kêu ka gì nữa bạn ? minh tắt hết 3G hay là định vị và một số nữa nhưng mà 100% xài được 5h là đúng rồi còn gì nữa hả bạn 😁
Levernice
ĐẠI BÀNG
8 năm
cái vụ này thì chém quá rồi :| đọc thấy toàn chỉ trèo lên đầu người khác mà đứng lên
zovemoon
TÍCH CỰC
8 năm
đứng đó mà chém, cái kiểu đi chê bai thật tình rất bẩn và bựa. bản chất vẫn là bản chất
RVHT
TÍCH CỰC
8 năm
Samsung ngày mai mới giới thiệu S4 mà làm cho các nhà sản xuất khác đứng ngồi không yên. Chứng tỏ Samsung khá là bá đạo.
Dạo này tt ra bài chậm nhỉ, đọc hết bên Vnexpress từ buổi sáng, giờ sang đây mới thấy!😕
@h3141592653 minh thay hau nhu vnexpress co truoc ho la dan chuyen nghiep ma; nhung khong duoc cm chem nhau da~ nhu ben nay =))
@bomduc Bên Vnexpress cũng cho cmt nhưng mà nó kiểm soát, lâu thấy mồ, tất nhiên là không thể so với tt được. Tìm khắp đất nước VN này làm gì có cái diễn đàn công nghệ nào chém kinh khủng như tt này chứ😔
@h3141592653 voz
vohphuong
TÍCH CỰC
8 năm
Hóng các bạn hay chửi Samsung, LG bẩn vào chửi Apple ;)
@vohphuong mình là fan Nokia, trung thành Symbian, vô chửi ké Apple đc ko?
@quynhmatroi Haha.chửi chết mẹ bọn ngu táo kia đi
@super900 thế bạn đag dùng đt gì vậy ?
lac714
CAO CẤP
8 năm
Nói chuẩn thế 😁
nói chung là apple vẫn là nhất rồi 😁
@quangtoan8910 ông đang dùng nexus 4 thưa cháu. cháu có ý kiến j ko 😆
@hackieuhung thằng kia trẩu tre bác ạ
@hackieuhung Nhỉnh hơn phổ thông tí. Chứ cũng có phải hàng cao cấp đâu. Iphone cũng thuộc loại nhỉnh hơn hàng phổ thông tí. Nói chung mấy con đó cứ qua tay mấy anh nghệ nhân , đính kim cương, dát vàng thì thành cao cấp hết 😁
Làm màu quá,người ta nói hữu xạ tự nhiên hương,quăng boom quá dc gì,nhưng nếu tốt sao phải dìm hàng đối thủ vậy, android giờ đâu như xưa,cứ ở đó mà ngủ quên trên chiến thắng,mà kéo dài:rolleyes:

Sent from my LG-F160S/K using Tinhte.vn
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019