Phim tài liệu: Kỷ lục chạy liên tục hơn 4.000 km trong một tháng rưỡi

18/10/2023 2:27Phản hồi: 81
Phim tài liệu: Kỷ lục chạy liên tục hơn 4.000 km trong một tháng rưỡi
Một chân chạy siêu bền đã lập kỷ lục trong lịch sử bộ môn chạy đường mòn (trail running) khi hoàn thành cự ly 4.265km chỉ trong vòng 46 ngày, 12 giờ và 50 phút, theo trang advnture.com.

Bộ phim tài liệu về hành trình của anh này đã được công chiếu miễn phí trên YouTube. Bộ phim kéo dài 1 tiếng, mô tả chi tiết cách một người chạy liên tục trong một tháng rưỡi là như thế nào, đội ngũ bạn bè gia đình đi theo hỗ trợ ra sao.
sabbe-chay-trail1.png
Karel Sabbe, một nha sĩ 33 tuổi người Bỉ. Anh đã chạy từ biên giới Mexico, mỗi ngày 58 dặm (khoảng 93 km) từ tháng 7, và đến được Canada vào cuối tháng 8. Trung bình mỗi ngày anh chạy hai cự ly marathon, haha. Đôi giày anh mang là On Cloud Ultra 2.
sabbe-chay-trail2.png
Kỷ lục trước đó được lập bởi Timothy Olson, một chân chạy người Mỹ, với thời gian hoàn thành ấn tượng không kém - 51 ngày, 16 giờ, 55 phút. Do đó kỷ lục mới được rút lại 5 ngày quả là kỳ diệu.
sabbe-chay-trail3.png
Trong phim, Sabbe nói anh đánh giá cao khoảng thời gian được thử thách ngoài thiên nhiên, và rằng những cố gắng nỗ lực cao nhất đều được đền đáp xứng đáng.
sabbe-chay-trail4.png
Sabbe không phải cái tên xa lạ ở các cung đường trail thử thách. Thực ra đây là lần thứ 3 anh chinh phục cung đường Pacific Crest Trail (PCT). Tuy nhiên, cần chú ý rằng nhiệt độ khắc nghiệt, cháy rừng và tuyết đóng rất dày trong hành trình của anh khiến chúng ta không thể không ngả mũ trước nỗ lực cá nhân anh và những người đồng hành cùng anh để dựng lều và nấu ăn cho anh.
sabbe-chay-trail5.png
PCT là đường mòn đi bộ đường dài và đường cho cưỡi ngựa, gần như men theo dãy núi Cascade và Sierra Nevada gần bờ biển phía tây của Hoa Kỳ. Đường mòn này trải suốt chiều dài Hoa Kỳ từ Mexico đến Canada và qua California, Oregon, Washington.
81 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Khủng khiếp
@andymarshall Mình đạp xe chắc cũng chịu..
Ông bắt bà hành hay sao mà khổ vậy ?
@sốt-rét-và-sốt-xuất-huyết-2023 Khá chắc kèo dc tiền, rất nhiều tiền.
Như giải Hà Nội heritage tuần trước mình tham gia những ng đứng đầu mỗi hạng mục đc 70tr. Chỉ chạy 2 tiếng thôi mà dc 70tr, tuần nào chả có giải chạy, có đủ sức ăn dc ko 😁
Vì thế ko ai rảnh mà chạy ko dc gì cả. Kiểu gì chả dc vài nhãn hàng (giày dép, thực phẩm, quần áo) đài thọ tài trợ miễn phí lâu dài. Tóm lại 1 quả chạy có khi họ kiếm hơn mình rất nhiều á. Có sức mà ăn dc hay ko :D
oldman20
TÍCH CỰC
3 tháng
@megatroll Vãi, nhiều vậy à bác? Làm sao track đc để có dịp tham gia chạy kiếm xèng nhỉ
@oldman20 bác lên mấy group chạy trên fb kiểu gì cũng thấy đầy event dc thảo luận à. Với cả các cuộc thi họ chạy quảng cáo nhiều lắm, nên ko bỏ lỡ dc đâu.
Mới nhất là cái giải Midnight ở Hà Nội cuối tuần trước, đứa đứng đầu dc 25tr tiền mặt kìa: https://vnexpress.net/vnexpress-marathon-hanoi-midnight-2023-ioniq-5-cup-trao-hon-1-ty-dong-tien-thuong-4681427.html#:~:text=(GMT+7)-,VnExpress Marathon Hanoi Midnight 2023 trao hơn 1 tỷ đồng,VĐV hoàn thành đường đua.

Nhưng về cơ bản là.... nếu giải ko rơi vào tay các vdv chuyên nghiệp của VN thì cũng rơi vào tay vdv của nước ngoài. Đợt mình chạy giải heritage có mấy ông tây book vé sang VN chạy để kiếm tiền, nên mình ko đến tuổi ăn dc giải đâu bác 😁 .

Nên trừ phi bác chạy dc 42km trong 2,5h, thì khả năng kiếm dc tiền từ chạy là .... ko có :D
oldman20
TÍCH CỰC
3 tháng
@megatroll Tầm 42km trong 150p khả năng em đc, mà cao hơn thì chưa test. Mà quán quân mới đc xèng à bác
Tầm chục năm nữa khớp đồ nó sẽ thắc mắc với anh sao mà đau thế
DELTATONI
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Nam Air Thực ra mọi người hay bị nhầm lẫn giữa thể dục hằng ngày và thể thao đỉnh cao. Ai duy trì việc thể dục đều đặn, vừa phải hằng ngày thì về già vẫn dẻo dai, khỏe khoắn. Riêng thể thao đỉnh cao thì tàn phá cơ thể khủng khiếp hơn; di chứng về sau mới thấy rõ dần.
@Nam Air làm như chuyên gia y tế vậy ông nội, phán tào lao như đúng rồi
@kungfu9999 Mình là bác sĩ mà
@Nam Air tháo khớp luôn ah bác?
Kinh khủng thật, chân anh này như làm bằng thép vậy. Mình chạy 8km (đá bóng) mà đến cuối trận chân đã muốn chuột rút, mấy hôm sau bắp chân vẫn nhức mỏi mà anh này chạy 93km mỗi ngày trong những 46 ngày mà không chấn thương, chắc cơ bắp, đầu gối và mắt cá chân của ảnh siêu bền khỏe.
mrzigzag
ĐẠI BÀNG
4 tháng
khâm phục, quá bền bỉ, mình chạy 5km pace chậm đường bằng còn về thấy mệt rồi
cơ và khớp của anh này toàn cao su với titan rồi. Chắc ăn trái ác quỷ nào dữ lắm.
maicasio
TÍCH CỰC
4 tháng
Vẫn chưa bằng mấy thánh trên uprace.
@maicasio mấy thánh đó thua thiệt, mía chạy gì 400-600km mới hơn (12 ngày) nữa chặng đường...bắt mấy thánh ra chạy đường phố xem được nhiu km?
@maicasio Có nhiều thánh còn vác cả xe đạp chạy, rồi để đồng hồ ở chế độ Running nữa luôn á.
Cười vô mặt
@iPhonecafe đó thì chơi dơ quá rồi! biết là UpRace 15 phút là tối đa nhưng chơi tới xe đạp mà để Running thì thua bạn ey! bản thân mình chọn chế độ đi bộ là cũng thấy sai với ng chơi khác là đồng Run rồi nè
@tuantomobile Nói chung, trò uprace này ảo ma canada lắm, tham gia mấy năm thấy chả được tích sự gì nên năm nay mình có join bất kỳ nhóm thành tích nào đâu? Chả hiểu ủng hộ được gì cho ai tít trên mây xanh đâu đâu mà năm nào cũng cày. Đội nhóm thi với nhau thì thiếu trong sáng.
@iPhonecafe Mình thêm năm nay là năm thứ 2, để xem tổng kết sao chớ team như năm ngoái thì mình nghỉ chơi, ahihi
Sói Ca!
TÍCH CỰC
4 tháng
Ui bằng sao được mấy siêu nhân VN trên Uprace và Viettinbank. Mà viettinbank bùng tiền của chúng nó chắc chúng nó cay lắm 😁
@Sói Ca! Chuẩn, các dị nhân onl chứ chưa gặp ngoài đời lần nào
@Sói Ca! chứ còn, toàn thấy 1 ngày 100km pace 5 =))
@namphuong000 Nó vác xe đạp ra chạy rồi để đồng hồ chế độ running thì thôi khỏi rồi 😆))
Style khẩm dô như này nó thuộc về số ít người thôi. Có bên nào thống kê về kỷ lục khẩm dô thực sự, Q.H.T.D liên tục trong khoảng thời gian bao lâu ko nhỉ? LOL
BA SU BO
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Quái nhân với niềm đam mê cự kỳ lớn, thật nể phục anh ấy!
Mình có quen 1 bạn ở Vũng Tàu, bạn ấy mục tiêu chạy 365 cái FM (42Km) cho năm nay (tức là 1 ngày 1 cái) và đã hoàn thành được 290/365 cái tính tới ngày hôm nay. Rất nể phục bạn ấy về tính kỷ luật và sự đam mê cũng như sức khỏe của bạn
mrHz
CAO CẤP
4 tháng
@BA SU BO Này chắc nghỉ làm cả năm mà chạy
Kinh, du lịch bằng xe đạp thì mỗi ngày đạp 93km cũng đuối rồi
on cloud ultra 2 có vẻ đỉnh
duongxd2
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Kinh khủng khiếp!
thaikool
TÍCH CỰC
4 tháng
vượt ngoài sức tưởng tượng của mình...
Bay cái đầu gối luôn ko bà con ?
Chưa xem nhưng chạy liên tục không ngủ hay có nghỉ ngủ? Nếu ngủ thì đâu gọi là liên tục =]
march3090
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@theon2709 Lười thì cút mẹ m đi comment làm đ j
@march3090 Comment hỏi cho tiện thằng ngu ạ…vào reply tao làm gì
march3090
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@theon2709 Ngứa mắt thằng ngu à
@march3090 cãi nhau với già trâu làm gì , nick cũng 13 năm thì chứng tỏ cũng lớn tuổi rồi , skip đi cho đỡ tức , phí time thôi . Nên tránh những cmt vô vị và tìm người có trí tuệ mà tranh luận !
Mrsimply
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Chạy thế này ko sợ thú hoang nhỉ
trongtri27
ĐẠI BÀNG
4 tháng
đi xe giường nằm 93km trở mình thôi cũng mệt nữa. 😅
trung__123
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Sao đoạn dịch có chữ haha vầy?

Karel Sabbe, một nha sĩ 33 tuổi sống tại Mexico. Anh đã chạy từ biên giới nước này, mỗi ngày 58 dặm (khoảng 93 km) từ tháng 7, và đến được Canada vào cuối tháng 8. Trung bình mỗi ngày anh chạy hai cự ly marathon, haha. Đôi giày anh mang là On Cloud Ultra 2.
longakka
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@trung__123 chắc cho vui, đọc tới đó mình cũng phì cười
@trung__123 ko biết có dùng chát GPT không mà cái đoạn có có chữ haha thấy vô lý vãi , chả khớp gì
Cười ra nước mắt

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019