Phở bắt nguồn từ món "pot au feu" của người Pháp. Tức là so với các món truyền thống khác như bún bò huế, mì quảng, hủ tiếu, miến lươn, bánh canh cua, bún ốc... thì phở sinh sau đẻ muộn, chỉ như cháu chắt chút chít thôi. Nhưng tại sao phở bây giờ lại phổ biến và nổi tiếng nhứt?
2
17
royalcruiser
ĐẠI BÀNG
Phở nào sinh ra từ món đbrr của bọn Tây lông vậy??? Sính ngoại cho lắm rồi quên cmn nguồn gốc à
4
nw_47
CAO CẤP
Tại người Vn ra nước ngoài, mà nước ngoài ăn bò nhiều hơn heo, ốc, lươn nên dễ kiếm nguyên liệu
2
tào lao ! tây nào nấu xương bò ? xương bò họ quăng vào máy xay làm thức ăn gia súc,nấu a-dao ,nấu keo .. !Người Việt + quân lê dương viễn chinh tận dụng xương bò lấy nước dùng cho mọi mục đích chủ yếu vượt qua cơn đói ,cơm tấm cũng chỉ là thứ dành cho nhà nghèo 2 đồng 1 dĩa ,và thời gian nó dần nâng cấp
2
tây làm gì có món này 😆 tây phải thèm thì có
1
Com All
TÍCH CỰC
"Phở bắt nguồn từ món "pot au feu" của người Pháp" Cho cái liên hệ cái nhỉ, bạn đang khẳng định à?
0
hao hao nguuyen
ĐẠI BÀNG
Có người nói rằng phở bắt nguồn từ một món ăn Quảng Đông mang tên "ngưu nhục phấn" (tiếng Trung: 牛肉粉; bính âm: niúròu fěn; Việt bính: ngau4 juk6 fan2).[3]

Cũng có giả thuyết khác cho rằng, phở có nguồn gốc từ phương pháp chế biến món thịt bò hầm của Pháp pot-au-feu (đọc như "pô tô phơ") kết hợp với các loại gia vị và rau thơm trong ẩm thực Việt Nam.

Cũng có ý kiến cho rằng phở vốn bắt nguồn từ món "xáo trâu" (dùng sợi bún) của Việt Nam, sau được biến tấu thành món "xáo bò" dùng bánh cuốn.[4]
0
đề nghị bác Hiệp tổ chức cuộc thi nấu Phở ở cafe tinhte đi, để cho anh em vào review giữa phở Nam Định và Hà Nội
0
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019