Phó chủ tịch Panos Panay của Microsoft chia sẻ nhiều điều về Surface 2 và Surface Pro 2
Duy Luân
8 nămBình luận: 144
Video_su_kien_Surface_2.png

Cách đây hai hôm Microsoft đã chính thức giới thiệu hai chiếc máy tính bảng mới nhất của mình là Surface 2Surface Pro 2. Những sản phẩm này trông gần giống với hai người tiền nhiệm Surface RTSurface Pro, tuy nhiên nó mang trong mình rất nhiều cải tiến từ cấu hình, thời lượng pin cho đến mức độ dễ sử dụng. Rõ ràng Microsoft đang rất tập trung cho dòng Surface trong nỗ lực trở thành một công ty chuyên về "thiết bị và dịch vụ" như những gì hãng từng tiết lộ trước đây. Ngay sau sự kiện giới thiệu Surface thế hệ 2, trang tin The Verge đã có nói chuyện với Panos Panay, phó chủ tịch bộ phận Surface của Microsoft, để nói về những chiếc máy mới cũng như tương lai của Surface.

Một trong những mục tiêu chính mà Microsoft muốn trình bày trong bài thuyết trình hôm giới thiệu Surface 2 đó là lý do vì sao khách hàng nên mua Surface và gia nhập vào hệ sinh thái của Microsoft. Chẳng hạn, khi nói về tính sáng tạo và năng suất làm việc, Panay đã cầm một chiếc Surface Pro 2 lên sân khấu và trình diễn khả năng biên tập video độ phân giải 6K từ một máy quay RED ngay trên chiếc tablet nhỏ. Ông cũng cho mọi người thấy vỏ bảo vệ Surface Music Cover mới đi kèm khả năng mix nhạc dành cho các DJ. Ngoài ra còn có sự xuất hiện của Skype, Office, SkyDrive và nhiều phần mềm khác, tuy nhiên tất cả đều đánh vào tốc độ và sức mạnh mà Surface Pro 2 cũng như Surface 2 có thể mang lại. Vị phó chủ tịch chia sẻ: "Chúng phải nhanh hơn, phải có thời lượng pin dài hơn. Chúng tôi phải liên tục cách tân, cách tân và cách tân".
Một trong những thay đổi lớn nhất về mặt thiết kế của hai chiếc Surface mới so với người tiền nhiệm đó là chân chống có 2 nấc cho phép người dùng chỉnh lại góc nghiêng máy. Panay nói rằng "mục tiêu cuối cùng đó là phải giải quyết được vấn đề khó chịu khi sử dụng Surface trên đùi" và Microsoft đã dành cả một nhóm nhân viên chỉ để tìm ra cách khắc phục chuyện này. Với chân chống 2 nấc, Microsoft đã mô tả Surface bằng những cụm từ như "có thể sử dụng trên đùi" và "khả năng sử dụng trên đùi" và chúng đã được lặp lại nhiều lần trong suốt buổi giới thiệu. "Chúng tôi cũng có thể làm chân chống 5 nấc đấy, tuy nhiên chúng tôi muốn thiết bị phải có giá hợp lý".

Hàng loạt vỏ bàn phím mới, bao gồm Touch Cover 2, Type Cover 2 và Power Cover, cũng đóng góp quan trọng cho sự thành công của Surface thế hệ mới. Bên cạnh việc cải thiện quá trình nhập liệu, những vỏ bàn phím này cũng cứng hơn nên người dùng có thể trải nó ra trên đùi và gõ. Tất cả đều nhằm mục đích giúp người dùng cảm thấy thoải mái và có thể làm việc tốt hơn.


Bản thân hai chiếc Surface 2 và Surface Pro 2 không mang tính cải tiến nhiều như vỏ bàn phím mới. Touch Cover 2 giờ đây có 1092 cảm biến để nhận biết thao tác gõ, trong khi thế trước chỉ có 80 cái. Nói cách khác, Microsoft đã biến Touch Cover thành một màn hình cảm ứng độ nhạy cao và ngoài việc nhập liệu chữ, Microsoft đã có thể biến Touch Cover thành vỏ Music Cover như đã nói ở trên. Music Cover có nhiều phím để mix nhạc, ngoài ra còn có ba cần chỉnh âm lượng nữa. Tất cả những thứ này có thể hoạt động trơn tru chính là nhờ hàng nghìn cảm biến mới được bổ sung. Chúng ta có thể thấy rằng Microsoft đang muốn biến vỏ bảo vệ thành một màn hình cảm ứng thứ hai và đây có thể là tương lai của Surface.


surface.png
Panay cho biết thêm rằng Microsoft có thể thực hiện nhiều thay đổi với Surface thế hệ mới bởi vì dự án máy tính bảng này không còn là một thứ gì đó cần phải bảo mật. "Khi tạo ra chiếc Surface RT thế hệ đầu, chúng tôi thật sự đã phải thiết kế nó trong một cái 'két sắt'. Bạn chỉ có thể nhận được phản hồi và góp ý sau khi mọi người đã dùng nó, đã hiểu về nó và biết nó là gì". Còn với Surface 2, Microsoft có thể dễ dàng thu thập góp ý của mọi người và làm cho sản phẩm của mình trở nên tốt hơn.

Những lời phản hồi đó cũng đã giúp các kĩ sư của Microsoft kéo dài thời lượng pin của Surface Pro 2. "Lời góp ý mà chúng tôi nhận được nhiều nhất về Surface Pro đó là thời lượng pin. Mọi người cảm thấy nản vì Surface Pro thế hệ đầu chỉ có thể dùng trong một thời gian ngắn". Panay nói khi ông tự mình thử nghiệm chiếc Surface Pro 2 thì máy có thể trụ được 10 đến 11 tiếng khi phát video. "Khi nó chuyển sang chế độ sleep thì gần như không tiêu hao điện. Nếu như bạn bỏ đi khoảng 1 tháng rồi quay trở lại thì máy vẫn có thể còn pin".

Vị phó chủ tịch nói thêm rằng nhóm của ông "đang làm việc với rất nhiều thứ" và sẽ tiếp tục tập trung cải tiến hiệu suất làm việc cho dòng máy Surface. "Chúng sẽ tiếp tục có thêm nhiều hình dáng và kích thước", tuy nhiên ông không đề cập gì về một model Surface màn hình 7" hoặc 8". Khi được hỏi rằng liệu những thiết bị nhỏ hơn 10" có mang lại hiệu suất làm việc cao hay không, Panay cười và nói: "Nếu tôi nói với bạn làm thế nào tôi có thể tăng năng suất của những thiết bị nhỏ thì tôi đã vô tình công bố một hoặc hai thứ rồi". Như vậy chúng ta cũng có thể dự đoán rằng Microsoft quả thực đã cân nhắc đến những chiếc Surface kích cỡ nhỏ như những tin đồn trong thời gian qua. "Có rất nhiều cơ hội để tăng hiệu suất làm việc mà mọi người muốn, và khi đó họ có thể sẽ yêu thiết bị của mình và thậm chí cảm thấy vui vẻ khi sử dụng. Kích thước là một phần rất lớn của điều đó".

Nguồn: The Verge
144 bình luận
giá cao, phần mềm ít là một rào cản cho Surface
@ilogitech ý bác này nói phần mềm của window rt ít, phải không bác.
quoc03
ĐẠI BÀNG
8 năm
@ilogitech lần đầu nghe nói nói Windows phần mềm ít :eek:
@quoc03
Phần mềm chạy trên Metro UI ít :oops:
@quoc03 Ít hiểu biết nên hay phán mấy câu bullshit như trên lắm, bạn đừng quan tâm.
@dmt4uchejt vay ipad va galaxy tab 3 cung dau co phan mem chay tren metro ui. ban nay hai qua. theo minh nghi cac ung dung tren ipad va android tab chua co cai nao xung dang duoc goi la phan mem ca. chua thay ung dung nao tren ipad khien nguoi ta phai mo truong lop de day su dung no ca.
đẹp quá đi mất. Nhưng cá nhân vẩn thích laptop truyền thống. Cần bàn phím ngon ngon tý.
đang muốn thử W8.1 xem có gì hay
Em chất, mà giá chát quá. Surface, Laptop, Windows phone => Hệ sinh thái Windows của Microsoft.
Cái này thực sự chỉ dành cho trẻ con chơi trò vẽ tranh hay học bài thì rất hợp lý, không biết MS đã từng nghĩ vậy chưa?
@nhadangky Core i5 + win 8 pr0 => cho trẻ chơi. Bác giàu qá
@nhadangky phát biểu liều. Nó cũng như một laptop đấy pro ạ.
@nhadangky nguy hiểm vừa thôi thánh😕 dùng windows từ bao h mà chỉ biết mấy trò trẻ con đấy à???
ginkybo
ĐẠI BÀNG
8 năm
@nhadangky không biết bạn đã nghĩ những gì khi comment .
Có lẽ với bác là đúng nhưng vs hầu hết mn là k phải như vậy . không biết bạn đã từng nghĩ như vậy chưa
longvanansi
ĐẠI BÀNG
8 năm
@nhadangky Từ nhỏ đến lớn chắc chưa dùng máy vi tính bao giờ :rolleyes:
con này là ipad + laptop, giá thì cũng được đó. Hehe chắc sẽ bán chạy hơn surface đời đầu. 😃
P/s: nếu gắn mác lumia thay vì surface thì đắt như tôm 😁
surface pro 2 thì ngon quá rồi, Nhưng không biết ai sẽ đủ can đảm để nâng cấp lên surface 2 nhỉ ? nếu có giá bán hơp lý hơn - tầm 350$ thay vì 450$ thì surface 2 sẽ rất cạnh tranh - thậm chí mình sẽ mua để dùng song song với ipad 😆
Chờ Surface mini cạnh tranh với iPad mini xem nào. Hay là pin thì mau hết, Office thì vô dụng (màn quá nhỏ) , Game thì ko ra gì :oops:
mualarung01
ĐẠI BÀNG
8 năm
Rat dang de cho, co ai xach tay ve ban ko nhi?
hieube
ĐẠI BÀNG
8 năm
Nói rất hay:Chúng tôi phải liên tục cách tân, cách tân và cách tân.cái chính cần cách tân là giá với ứng dụng thì lại không làm,bảo thủ quá :eek:
@hieube Cái giá của ip 5s bác gọi là gì ? Sf 2 pro 900$ 64gb nó vượt xa cái ip vậy bạn nói xem giá hợp lý o ?
maynebuoi
TÍCH CỰC
8 năm
@kkzbanana So điện thoại với một cái máy tính bảng cũng giống như so cơm với cà phê vậy. Bản thân cái sự so sánh của bạn đã là không hợp lý rồi.
@maynebuoi O hợp lý chổ nào ?
Tưởng pro là chạy lun win 8.1 vậy chê j nữa

Gửi từ công ty F.A giám đốc kiêm bảo vệ !
con này chạy được flash cs5 không mọi người? các phần mềm chạy được trên window 7 liệu có chạy được trên con máy này k? Mình không rõ lắm nên hỏi mọi người
@quocdai360 Hầu hết phần mềm trên Win 7 thì sẽ tương thích với Win 8, Chưa thử nhưng chắc chắn flash cs5 của bạn sẽ chạy được trên e này (bản Pro). Vì nó không khác gì laptop chạy Windows.
darkera13
ĐẠI BÀNG
8 năm
@quocdai360 Suface 2 không, Suface Pro 2 được (Windows 7, 8 làm được gì nó làm được như thế)
thanhtung183
ĐẠI BÀNG
8 năm
@quocdai360 Với con surface pro thì chạy tốt bạn nhé.
natomedia
TÍCH CỰC
8 năm
@quocdai360 Được bạn ạ vì đa số được hỗ trợ trên windows 8
hoanloc
CAO CẤP
8 năm
@Nguyễn Thành Bồi nó chính là laptop chạy window, mấy bác trên không biết nghĩ gì mà phán nó ít pm vs cho trẻ con chơi o_O
risky99
CAO CẤP
8 năm
những người cần biên tập video 6K chắc chắn dùng Mac pro hoặc tương đương rồi
@risky99 mac pro giá bao nhiêu ? cân nặng thế nào ? có cảm ứng ??
darkera13
ĐẠI BÀNG
8 năm
@risky99 Bác có hiểu thế nào là trình diễn khả năng không? Làm việc chuyên nghiệp thì đương nhiên chả thằng điên nào vác cái màn 10' ra mà biên tập video cả, lại còn 6K =)). Nhưng nếu bác quay clip cứt đái con bác bằng handycam, chỉnh sửa nhanh trên cái màn 10' rồi up lên fb khoe chim cò, bướm bím thì cũng chả có gì tiện bằng.

Đây là sản phẩm dành cho nhu cầu sử dụng đại chúng, đừng mang mấy cái công việc có tính đặc thù cao để đánh giá.
nobody...
ĐẠI BÀNG
8 năm
nhìn chung các bác nói gì thì nói, nhưng em thật sự kết lắm rồi. Mong sớm bán ra tại VN
Ngon, đám lít nhít Ăn roi và Ai O ét sao bì kịp.​
vẫn chưa thấy thay đổi rõ rệt
thegioivnn
ĐẠI BÀNG
8 năm
mình chắc chắn sẽ chọn surface pro thay vì chọn ipad, nhưng ít nhất là 1 năm nữa , khi surface pro 3 đã có kết nối 3g.
minhpkttk
TÍCH CỰC
8 năm
@thegioivnn Đúng vậy. Nếu có 3G mình sẽ chọn em này chứ ko chọn Ipad
Vậy là lộ thêm thông tin pro 2 dùng đ hơn 10 tiếng.
cái surface pro quá hót, chứ cái surface 2 thì chắc lại ế chổng gọng lên. MS vớ vẩn lại bảo thủ như Nokia cũng nên, thảo nào 2 anh này chơi được với nhau rồi lại yêu nhau mà cưới nhau về 1 nhà như thế.=))
@hunghien1411 Mình đọc đâu đó có 1 bài: tương lai của phablet là Windows RT nên Microsoft không khai tử nó. Cố chịu đấm để được ăn xôi, chịu lỗ lúc đầu để có quả ngọt về sau. Còn kết quả thế nào thì hóng tiếp 😁.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019