Phụ nữ có con hay không, phải chăng là do số phận đã an bài?
sangtao70
2 thángBình luận: 1

(Nguồn: Freepick)
Đối với một người phụ nữ mà nói, ngoài thiên chức làm vợ ra thì làm mẹ là một thứ thiên chức đặc biệt nhất mà tạo hoá ban tặng cho họ. Song cũng có không ít những người không thể có được cái vinh hạnh đó. Vậy nguyên nhân là do đâu?…

Xưa nay, không ít người từng thắc mắc về câu hỏi này. Có người nói, ấy là do số đã định như thế, có người nói ấy là phúc phận của mỗi người, lại có người nói là do quan hệ nhân quả từ tiền kiếp, v…v… Phải chăng, nếu đã là định mệnh thì không còn cách nào vãn hồi? Vậy hãy đọc câu chuyện có thật dưới đây và cùng chiêm nghiệm về một phương thuốc tốt nhất để cải biến vận mệnh xem sao…

Trong cuốn sách “Duyệt Vi Thảo Đường bút ký” của Đại học sĩ Kỷ Hiểu Lam (Thời nhà Thanh) có câu chuyện rằng:

Tu Thiện tích đức không phải chỉ có thắp hương bái Phật

Nhà Vương Khánh Tra có một bà cụ thường thích kể những chuyện dị thường. Một hôm, có vài người thiếp nhà quyền quý kéo nhau đến hỏi bà:
– Thưa bà lão! Chị em chúng tôi, xét cả về nhan sắc lẫn tài hoa đều không thua kém thiên hạ, ấy vậy mà đều phải nhẫn nhục cam chịu làm thiếp cho người ta là nguyên cớ làm sao?

Bà cụ trầm ngâm hồi lâu, thở dài một tiếng rồi nói:
– Lẽ ở đời có nhân, có quả: "Thiện hữu thiện báo, ác hữu ác báo". Vạn vật trong Trời đất, Tam giới này đều có luật tương sinh tương khắc, ức chế lẫn nhau… Vì thế, theo luật chốn âm gian, việc "tiểu thiện" (việc thiện nhỏ), việc "tiểu ác" (việc ác nhỏ) có thể khắc chế nhau. Cho nên có thể lấy việc tiểu thiện mà triệt tiêu đi việc tiểu ác, nhưng việc đại thiệnđại ác lại không thể tương hỗ bù trừ cho nhau được. Các cô đời trước đều làm được một vài việc thiện, nên đời này được gả vào nhà phú quý hưởng cuộc sống sung túc an nhàn. Tuy thế, các cô đều đã từng làm việc xấu, mà tạo thành ác nghiệp, cho nên mới khiến cho các cô không hoàn toàn toại nguyện. Nếu như đời này mà sống tốt, biết hành thiện tích đức thì ác nghiệp sẽ được tiêu trừ, có thể đời sau sẽ được hưởng phúc báo lớn… Nhược bằng, ở kiếp này vẫn không ngừng làm những chuyện xấu xa, ác nghiệp gia tăng thì sẽ mất hết phúc báo. Một khi phần thiện kia bị tiêu trừ hết, thì đời sau sẽ càng bi thảm hơn.
Một người tỳ thiếp, thưa:
– Thường ngày chị em chúng tôi vẫn thường đi lễ chùa và thắp hương cầu Phật độ trì cho chúng tôi được bình an. Đó cũng được coi là hướng thiện rồi phải không ạ?
Bà lão cười nói:
– Hành thiện chân chính vốn không như một số người vẫn nghĩ, ấy là thắp vài nén nhang; cầu Trời, khấn Phật được tai qua nạn khỏi, được ban phước lành… Những việc đó cũng là có cái tâm thành kính đối với Phật, nhưng: Hiếu kính người già, tôn trọng thê tử, giúp đỡ người nghèo… một lòng hành thiện không cầu báo đáp, ấy mới thực sự là đang hành thiện tích đức.
Nghe xong, một người thiếp khác lại hỏi:
– Việc có con nối dõi phải chăng đã được định sẵn? Xin lão bà hãy khai thị giúp cho. Nếu kiếp này Trời định tôi không thể có con, thì tôi cũng chẳng dám mơ tưởng hão huyền nữa.
Cụ bà bèn nói:
– Việc có con hay không có con, ấy là phúc phận của một đời người. Việc đó chắc chắn là đã được định sẵn rồi! Nhưng chỉ cần cô làm nhiều việc thiện, tích nhiều âm đức thì cho dù số mệnh không có con cũng sẽ được cải biến. Nếu luôn làm những chuyện vô phúc, thì dù số mệnh an bài có con cũng sẽ mất đi hạnh phúc đó.
Nghe bà lão dạy phải, mấy chị em thê thiếp nhà nọ cùng nhau bái tạ, ra về mà trong lòng thấy nhẹ nhõm, an nhiên.

(Nguồn: Freepick)

Tai họa không phải tự nhiên mà đến

Có người làm việc tại Viện Hàn Lâm (không nhớ rỏ danh tính), kể lại rằng: Khi xưa, có lần ông đến thăm một người bạn ở Hàm Đan (Nay thuộc tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc). Không may người bạn đó không có ở nhà, nên ông đành trú tạm ở một miếu thờ Thành Hoàng gần đó. Tình cờ ông thấy một người bán dưa, buông đôi quang gánh nằm ngả lưng ngay trước ban thờ tượng Thần. Trong miếu cũng có một ông lão hành nghề tướng số thường tá túc qua đêm ở đây. Ông lão nhìn thấy người bán dưa hành xử bất kính với Thần linh bèn khuyên anh ta rằng:
– Anh không được bất kính như vậy, Thành Hoàng có linh thiêng đó!
Người bán dưa đáp:
– Ông xem, ngôi miếu tồi tàn như thế này Thần linh nào ngự ở đây được?
Ông lão, cười nói:
– Anh không biết đấy thôi! Ban đêm, khi tôi trở dậy thường nghe thấy có tiếng người đàm luận xôn xao nơi đại điện. Có một lần, tôi bước nhẹ chân lắng tai nghe, thì thấy có con hồ ly đến cáo trạng với Thành Hoàng. Nó nói rằng, một con hồ ly gần hang của nó đã quyến rũ một thiếu niên và hút hết khí tinh hoa của cậu ấy, khiến cho cậu ta thập tử nhất sinh. Nhân lúc cậu thanh niên kia còn chưa tắt hơi thở, nó đã tranh thủ hút thêm chút tinh huyết cuối cùng. Không may bị người nhà phát giác, và hô hoán gia nhân đuổi bắt cho kỳ được. Con hồ ly đó sợ quá bèn hiện nguyên hình, chạy bán sống bán chết trở về hang, nhưng trong lúc túng bấn nó đã chui vào hang của con hồ ly bên cạnh hòng lẩn trốn. Nhưng dân làng đã kịp truy kích nó đến tận cửa hang và giăng lưới bên ngoài, rồi dùng lửa hun đốt vào trong hang khiến cho cả bầy hồ ly chết hết, chỉ còn một con duy nhất may mắn trốn thoát. Vì thế nó thấy thấy vô cùng đau khổ, oan ức và oán hận. Con hồ ly bèn đến miếu Thành Hoàng cáo trạng, để tố tội con hồ ly đã gây nên tai hoạ diệt tộc cho nó.
Lại nói về thần Thành Hoàng, sau khi nghe con hồ ly cáo trạng xong, Ngài phán rằng:
– Hồ ly kia mang tội sát nhân, song lại làm liên lụy đến nhà ngươi. Nay ngươi cáo trạng nó, âu cũng là chuyện hợp lẽ. Vậy, ta hỏi ngươi: Con cháu của người có đi mê hoặc dụ dỗ con người hay không?
Con hồ ly cúi đầu im lặng hồi lâu, rồi ấp úng đáp:
– Cũng có ạ!
Thành Hoàng gạn hỏi tiếp:
– Vậy, giống hồ ly nhà ngươi có từng sát nhân không?
Hồ ly vẫn chỉ cúi gằm mặt xuống đất, và thưa:
– Dạ…! dạ…! Cũng đã từng ạ!
– Vậy, Ngươi đã hại chết bao nhiêu mạng người rồi?
Nghe xong, con hồ ly im lặng không dám trả lời. Thành Hoàng nổi trận lôi đình, lệnh cho thuộc hạ vả miệng nó. Lúc này, nó mới van lơn xin được nói:
– Dạ thưa! Cả thảy nhà con đã hại chết mấy mươi mạng người rồi ạ!
Bấy giờ Thành Hoàng phán:
– Hồ ly kia! Các ngươi thường ngày đã sát hại mấy chục người dân vô tội, bây giờ phải chịu báo oán là lẽ đương nhiên. Để xảy đến cơ sự này, cũng chính là do oan hồn của những người dân lương thiện đã bị ngươi hại chết gây ra. Oan có đầu, nợ có chủ chẳng qua là họ đã nhân cơ hội con hồ ly kia gây tội mà báo thù rửa hận đó thôi. Nhà ngươi đã không biết tội, lại còn dám đến đây gióng trống kêu oan hay sao?
Nói xong, Thành Hoàng lệnh cho người đem sổ ghi chép chi tiết từng tội lỗi mà chúng đã gây ra cho con hồ ly xem. Bấy giờ, con hồ ly vô cùng sợ hãi, khóc lóc van lạy xin được tha mạng, đoạn vội vàng rời đi…
Kể xong câu chuyện, ông lão thầy tướng quay sang nói với người bán dưa:
– Bây giờ anh có dám nói rằng, không có Thần nào ngự ở đây được nữa hay không?
Người bán dưa, nghe xong mồ hôi chảy đầm đìa ướt hết cả áo, chân tay run lẩy bẩy… kể từ đó không bao giờ còn dám có hành động bất kính đối với Thần linh nữa.

***
Người xưa dạy rằng: "Trên đầu ba thước có Thần linh". Nghe câu nói này, có người tin và cũng có người không tin. Nhưng cho dù tin hay không tin thì Thần Phật vẫn luôn tồn tại, ma quỷ vẫn đội lốt người gây hoạ loạn thế gian mà người không biết.

Tuy nhiên sống ở đời, phúc – họa đều không phải tự nhiên mà đến. Bề ngoài như tai bay vạ gió, nhưng ai đâu hay rằng đằng sau ắt có những nguyên nhân sâu xa mà mắt thường khó có thể nhìn rõ cho được.

Theo Sound Of Hope
Đây chỉ là cách lý giải theo tâm linh, tin hay không tùy vào nhận thức của mổi người, vào niềm tin ở tôn giáo. Theo tôi, muốn có con, vợ chồng phải hội đủ điều kiện đầu tiên: sức khỏe phải tốt, ăn uống đúng cách và sinh hoạt đời sống hợp lý. Nếu người chồng cứ mải ăn chơi nhậu nhẹt bừa bải, hút thuốc, thì làm sao bảo đảm đủ sức để sản sinh tinh trùng khỏe mạnh giúp cho việc "thụ thai" với người vợ. Ngược lại, nếu người vợ trông mặt ốm yếu, ăn uống thất thường, thiếu cân thì cho dù có mang thai cũng sẽ dẫn đến sinh non thiếu tháng, thậm chí thai nhi bị dị tật do người mẹ không có đủ chất dinh dưỡng nuôi bào thai trong 9 tháng 10 ngày được!! Ngoài ra phải nắm biết rõ chu kỳ hàng tháng của người phụ nử để canh làm sao cho đúng ngày và tránh vệ sinh rửa ráy sau khi sinh hoạt vợ chồng. Cho nên vấn đề có con hay không, cần phải xét qua 2 mặt: tâm linh và thể xác mới có thể trọn vẹn được, không nhất thiết cứ sống tử tế, thuận ý Trời là đủ mà còn phải luôn giử gìn sức khỏe cho thật tốt, may ra con em mình khi ra đời sẽ được viên mãn trọn vẹn!
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019