Phương pháp tự học Photoshop hiệu quả nhất
ducphamdeveloper
7 nămBình luận: 4


Chào các bạn. Hôm nay mình sẽ chia sẻ tới các bạn phương pháp tự học Photoshop một cách hiệu quả nhất.

Tất cả những gì mình chia sẻ ở video này chính là những gì mình từng thực hiện trong quá trình tự học photoshop, một số kinh nghiệm giúp mình học photoshop tốt hơn. Và từ đây các bạn sẽ tiết kiệm khá nhiều thời gian tìm hiểu, và nó sẽ giúp bạn định hướng được phương pháp tự học photoshop tốt nhất cho các bạn.

Nếu các bạn đồng ý với những gì mình chia sẻ dưới đây và thấy nó bổ ích, xin hãy chi sẻ tới bạn bè và cộng đồng những thành viên đang tìm hiểu và học photoshop. Nếu mình nói không đúng và các bạn không đồng ý, thì cũng đùng ngại cầm thẳng viên gạch tông thảng vào cái Video này. Hihi. Mình đùa đó, làm vậy mình sẽ buồn lắm.

Rồi. Vào chủ đề chính nhé.

Quảng cáoCác bạn tự học photoshop nói riêng hay tự học nói chung nghĩa là các bạn tự thân vận động, tự học và không có thầy dạy. Đúng không nào?

Sai. Điều đó hoàn toàn sai lầm. Tự học không có nghĩa là bạn không có thầy dạy, mà ngược lại. Rất nhiều là khác. Tự học cũng không có nghĩa là các bạn tự thân vận động một cách đơn độc giống như kiểu mấy anh chàng hiệp sĩ một mình lao vào đánh tan quân địch đem lại tự do cho dân tộc.

Các bạn tự học thì sẽ cần có tài liệu để học chẳng hạn như sách giáo trình, hay những ebook về photoshop, hay các bạn tham khảo những video dạy học trực tuyến. Thì đó chính là những người thầy của chúng ta. Các bạn có đồng ý không ạ. Đồng thời các bạn đâu có đơn độc khi học đâu, các bạn có thể để lại bình luận dưới video này những câu hỏi và mình sẽ giải đáp giúp các bạn trong khả năng có thể, các bạn có thắc mắc có thể đưa lên các diễn đàn để mọi người trợ giúp, các bạn có thể đặt câu hỏi trong một số nhóm hay trang facebook về photoshop để mọi người giải đáp giúp. Đó, các bạn đang có rất nhiều bạn đồng hành đó.

Bây giờ mình sẽ chia sẻ chi tiết một số kinh nghiệm để các tự học photoshop.

Đầu tiên đó là các diễn đàn. Diễn đàn nào??? Diễn đàn về đồ học, về photoshop. Mình lấy một ví dụ về diễn đàn vietdesigner. Cái tên nói lên tất cả, diễn đàn tiếng việt, chủ yếu dành cho các designer người việt, một diễn đàn chất lượng.

Hãy đăng ký thành viên và tham gia các diễn đàn, sẽ rất tốt cho các bạn.

Tiếp theo đó là người thầy Youtube. Một người thầy mẫu mực và cực kỳ nổi tiếng. sử dụng công cụ tìm kiếm, và bạn tìm kiếm gì??? Hãy tìm kiếm những gì liên quan đến photoshop. Chẳng hạn mình muốn học về Cách dùng puppet warp trong photoshop, mình sẽ gõ cách dùng puppet warp trong photoshop. Đây, các bài học cho chúng ta đây. Và video đầu tiên này là của mình J

Tuy nhiên, mình sẽ giới thiệu tới các bạn thêm một số kênh video họ hướng dẫn về photoshop khá là ổn.

Quảng cáoĐầu tiên là của bác dương trung hiếu, bác ấy dạy rất ok, cơ bản và ti mỉ. Ngoài ra bác ấy còn chia sẻ khá nhiều điều hay khác mà các bạn có thể học tập.

Tiếp theo là kênh của vietdesigner. Họ có kha khá nhiều video về photoshop mà họ tự làm, của các thành viên trên diễn đàn và họ sưu tầm. Rất OK.

Tiếp theo là kênh của bạn Thuỳ Uyên và bạn Phúc. Hai bạn này ở miền Nam, nên nếu bạn nào ở miền nam có thể alo làm phiền J

Hay Photoshop for everyone, cũng có khá nhiều video hay.

Thì đây là một số kênh video hướng dẫn photoshop mình thấy hay, các bạn có thể tham khảo. Và còn rất nhiều kênh khác mà các bạn có thể tìm thêm cho mình. Tuy nhiên có một điều các bạn cần lưu ý, đó là đừng quên kênh có tên Duc Pham của mình nhé, các bạn mà quên là mình sẽ rất buồn đó L Mình có làm nhiều thủ thuật photoshop hay chi sẻ cho các bạn, dự là sẽ còn rất nhiều video hay mình sẽ cho ra lò dần dần khi có thời gian. Mình chủ yếu chia sẻ về thủ thuật photoshop, và sẽ có một loạt các video giúp các bạn học được photoshop từ có bản tới nâng cao. Và trong thời gian tới mình sẽ cho ra một seri về retouch một cách chuyên nghiệp nhất.

Tiếp theo, điều này mới là quan trọng nhất này. Các bạn cần định hướng phương pháp học cho mình. Cần có một giao trình của riêng mình, và hãy làm theo giáo trình đó mỗi ngày. Rồi sẽ không lâu nữa các bạn sẽ làm được trên photoshop, thành thạo photoshop, giỏi photoshop và sẽ trở thành người thầy về photoshop J

Quảng cáoRồi, chia sẻ thì chỉ có vậy thôi. Điều quan trọng là từ những gì mình chia sẻ các bạn triển khai thực hiện, mình chia sẻ 1 thì các bạn sẽ làm được 2 được 3 lần.

Chúc bạn thành công
4 bình luận
Xin cám ơn!
Mình cũng từng tự học photoshop nhiều năm mà vẫn chưa thành thạo. Không biết do mình tối dạ hay là chưa có phương pháp. Vừa rồi mình có tham gia khóa học thiết kế photoshop bên IDC thấy cũng được phết.
giờ nắm vững được nghiên tắc, nguyên lý thiết kế rồi lại thấy học và đú theo những trào lưu mới lại thấy bon bon. kakaka;)
Link cho ai cần nhé: http://idc.edu.vn/khoa-thiet-ke-do-hoa-ngan-han/thiet-ke-chuyen-nghiep-voi-photoshop.html
sonmung
ĐẠI BÀNG
2 năm
Mình cùng quan điểm với bạn: "Tự học không có nghĩa là bạn không có thầy dạy, mà ngược lại. Rất nhiều là khác"

Mình nghĩ con đường tự học nhanh nhất chính là con đường bạn có người trợ giúp để vượt qua nhưng khó khăn, không bị mất thời gian sửa lỗi hoặc lạc hướng. Nhưng mà người như vậy thì thường không giúp chúng ta Free 😔 Ai mới học Photoshop có thể tham khảo link này https://nura.top/tu-hoc-photoshop/


Tự tin , kiên trì thì tự học sẽ nhanh hơn nhiều so với phụ thuộc trường lớp.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019