PIN- mình chỉ chọn pin sạc AA GP RECYKO + _sau khi dùng nhiều hãng

backhanhchung
13/07/2008 20:07Phản hồi: 12
-Sau khi dùng pin của nhiều hãng như Sanyo, Sony, Camelion, Energizer, thậm chí là pin Sanyo Eneloop và mới đây nhất là pin GP ReCyko, thì mình thấy dùng pin GP ReCyko+ mua tại Pico Plaza ( 76 Nguyễn Trãi (đây là nơi mình mua, và mình chỉ biết mỗi nơi đây bán pin GP ReCyko+chính hãng và đúng với điều sắp nói dưới đây thôi nhé 😃 nếu ở đấy không có thì qua: 35 Hai Bà Trưng, web: http://www.picoplaza.com.vn/ ) với giá 190.000 đ/1 cặp, đã bao gồm bộ sạc pin (sạc pin đi kèm của bộ pin, do đó độ tương thích rất cao). vì đây là hàng mua tại Pico nên chắc chắn là hàng chính hãng, và thật bất ngờ là giá rất rẻ (so với Sony 240.000....)

-Và đã dùng được 1 tháng nay , mình thấy bình thường chụp khoảng 3->4G ảnh mới hết pin, còn bình thường vừa chụp flash vào ban đêm , quay phim khoảng 3G 😃


-Đây là pin thế hệ mới (pin của thế kỷ 21, giúp bảo vệ môi trường), dung lượng pin không hao mòn theo thời gian(vẫn giữ được 85% sau 12 tháng), mình đã dùng(khoảng 1 tháng) và nghĩ điều này là đúng, pin sau khi sạc, cất 1 tuần không dùng, sau đó lấy ra dùng thì vẫn chụp flash, quay phim, xem lại ảnh và phim thì khoảng 3G mới báo pin yếu (tuy vậy vẫn chụp và quay phim cả trăm kiêu nữa đấy 😃. .Còn với các nhãn hiệu khác thì sau cùng khoảng thời gian đó, lấy ra chụp vài chục kiểu đã hết sạch. chỉ có pin Sanyo Eneloop là gần bằng pin GP ReCyko ở điểm này. (thông tin thêm:
Không nên mua pin dung lượng quá cao như 2700mAh chẳng hạn, pin NiMH thông thường, kể cả loại chất lượng tốt thật sự, có tốc độ tự xả rất nhanh, sau một thời gian dùng khoảng 6 tháng thì tốc độ tự xả có thể tới 25% trong 24h đầu tiên sau khi sạc, sau đó tùy chất lượng pin mà xả chừng 1%/ngày.---->> vậy thì khi đi chơi sẽ rất bất tiện.)

-Tuy chỉ có dung lượng 2000mAh nhưng mình sài flash hơn 150 tấm vẫn đầy như không, và chắc chắn sẽ nhiều hơn gấp nhiều lần(chụp và quay hết 4g cơ mà). 😃 (thông tin thêm : Hơn nữa, dòng pin loại này khá ổn định, với tải rất cao (1.2A) thì cho tới khi cạn vẫn giữ được điện áp khoảng 1.12v, trong khi một số máy ảnh và flash mức ngắt trước khi hết pin là 1.1v (khác với tiêu chuẩn là 0.9v, vì lý do an toàn); bên cạnh đó tải trung bình của máy ảnh chỉ chừng 400mA. Các loại pin khác theo tiêu chuẩn tốt quá nên khi có tải điện áp sụt xuống dưới 1.1v mặc dù dung lượng pin còn nhiều, gây tình trạng báo hết pin và ngắt sớm trong khi pin vẫn còn xài vô tư.)


-Với nhãn hiệu GP thì mình search trên mạng thì đây là pin có thể sạc lại đến 1000 lần, gấp đôi pin của nhãn hiệu bình thường. không những thế pin GP nổi tiếng không bị chai, do vậy có thể sạc bất kể lúc nào, không cần xả (nhưng mình vẫn sạc đúng cách). Ngoài ra, GP còn có đại lý phân phối chình thức tại Việt Nam, do đó có thể tin tưởng khi bảo hành.

So sánh với vài nhãn hiệu mình đã dùng:

Về chất lượng:
- Sanyo, mới sạc, ngày hôm sau đi chơi, đang chụp thì hết pin, tức ơi là tức, mức độ xả pin rất nhanh.
- Sony, dùng tạm được, nhưng xả cũng rất nhanh.
- pin Sanyo Eneloop, dùng được, nhưng còn lâu mới bằng pin GP ReCyko+ (mình đã dùng cả hai loại và thấy chênh nhau khoảng 1,5 lần)

Về giá cả : pin pin GP ReCyko+ là có giá hợp lý nhất 😃chỉ với 190.000 cả sạc pin tương thích với pin 😃


Thông tin thêm: (mạn phép dùng văn phong của chủ nhân bài này nhé 😃 http://www.vnphoto.net/forums/showthread.php?t=19616

chú thích là pin Sanyo Eneloop và pin GP ReCyko+ cùng công nghệ, nhưng mình dùng và thấy pin GP ReCyko+ = 1.5 lần pin Sanyo Eneloop

Quảng cáoKhông nên mua pin dung lượng quá cao như 2700mAh chẳng hạn, pin NiMH thông thường, kể cả loại chất lượng tốt thật sự, có tốc độ tự xả rất nhanh, sau một thời gian dùng khoảng 6 tháng thì tốc độ tự xả có thể tới 25% trong 24h đầu tiên sau khi sạc, sau đó tùy chất lượng pin mà xả chừng 1%/ngày.---->> vậy thì khi đi chơi sẽ rất bất tiện.

Tốc độ xả từ 100% tới 75% rất nhanh (nhanh ở đây tức là 24 tháng), từ 75% xuống hết thì rất chậm (từ 75% xuống 72% mất 11 tháng)

Hơn nữa, dòng của pin GP ReCyko+ và Eneloop khá ổn định, với tải rất cao (1.2A) thì cho tới khi cạn vẫn giữ được điện áp khoảng 1.12v, trong khi một số máy ảnh và flash mức ngắt trước khi hết pin là 1.1v (khác với tiêu chuẩn là 0.9v, vì lý do an toàn); bên cạnh đó tải trung bình của máy ảnh chỉ chừng 400mA. Các loại pin khác theo tiêu chuẩn tốt quá nên khi có tải điện áp sụt xuống dưới 1.1v mặc dù dung lượng pin còn nhiều, gây tình trạng báo hết pin và ngắt sớm trong khi pin vẫn còn xài vô tư.

Mình cũng nghiên cứu khá kỹ rồi nên quyết định mua pin GP ReCyko+ xài chứ không mua pin khác. 😃

ah, mình đưa thêm địa chỉ mua máy ảnh với giá rẻ nhất với hàng và phụ kiên khuyến mại như thẻ nhớ chính hãng luôn :http://digiworldhanoi.vn/
Digiworld Hà Nội
digiworldhanoi.vn


Đây là lần đầu tiên post bài, nhưng đã được các bạn đi trước post bài chỉ cho rất nhiều kinh nghiệm, mãi bây giờ mới post ít những gì mình đã cảm nhận. và đây là bài mà mình viết rất công phu, cẩn thận; nhưng không tránh khỏi sơ sót, mong được sự góp ý và lượng thứ của các bạn

Quảng cáoChúc các bạn luôn thành công và hạnh phúc nhé! ^^

Mình đưa thêm một vài link để các bạn tham khảo:

http://vnexpress.net/GL/Kinh-doanh/Doanh-nghiep-viet/2008/07/3BA043D1/
http://www.gprecyko.com/
http://mycamel.com/ (cửa hàng bán pin eneloop)
http://www.khoahoc.net/baivo/huynhchieudang/061207-gioithieupinmoi.htm (lý do thay toàn bộ pin sạc AA thường thành pin GP Recyko+ )
http://www.vapa.org.vn/vie/modules.p...ewtopic&t=2904

Và mình nghĩ là từ giờ mình chỉ dùng pin GP Recyko+ thôi (cả hai loại pin GP Recyko+và Eneloop cùng công nghệ, nhưng sau khi dùng cả 2 loại thì mình chọn pin GP Recyko+, đây là theo mình thôi nhé). lý do thì bạn tham khảo thêm ở đây nhé! đây là tạp chí rất uy tín ở Việt Nam đấy: http://www.khoahoc.net/baivo/huynhchieudang/061207-gioithieupinmoi.htm
12 bình luận

Xu hướng

Cảm ơn bác đã chia sẻ một kinh nghiệm tốt với pin máy ảnh ...
Lúc em mua cái máy ảnh đầu tiên dùng pin AA cũng dính phải quả lơ ngơ, mua cửa hàng ảnh Kodak 4 quả pin Sony đểu + xạc siêu chậm ( nhưng có vẻ không đểu ) ... pin 320 + xạc 80 = 400 ... quãng năm 2004 gì đó ...

Khi dùng chụp được ít quá mới nghi ngờ tại pin hay sạc , sau qua Vũ Nhật Camera các anh bày cho cầm quả pin xịn lên thấy nặng chình chịch ( lý do kim loại làm pin là kim loại rất nặng )

Vậy là làm 1 bộ 4 pin + xạc nhanh Fujifilm hơn gần 400 ( ít tiền hơn xạc chậm + pin đểu mới buồn chứ ) ... dùng ổn ...

Lúc đó cũng tham khảo khắp mọi nơi, lên Tràng Tiền Plaza thì phải quay đi vì tầng 4 bày toàn đồ nhái, đồ đểu ...

Sau em sắm Canon S3IS, ông anh thì S2-IS làm nguyên 16 quả pin Camelion 2600 của bạn gì hay bán đồ nhạc nhẽo ở đầu Bà Triệu - Hà Nội, có thể chụp hơn 300 phát 4 quả / lần xạc ( giá mua là 70 hay 75k / đôi )

ngoài mấy loại đó em chỉ xài toàn pin lithium, trong đó em thấy pin kèm theo của Panasonic thường là dung lượng thấp nhất, tương tự là Canon , rồi đến Olympus ...

Khi sử dụng đến Fuji F30, dùng pin lithium 1800mAh của nó mà mê đến mức độ trang bị toàn bộ máy Fuji F30 cho các em trong nhà ... mấy cô cháu mượn máy đi chụp picnic thì mất hút luôn cả tháng không thấy mặt ( mà cháu còn không cầm xạc theo ) ... Pin này hơi dày 1 chút, xạc khoảng 3h là đầy mà chụp xấp xỉ 600 kiểu / lần xạc ... mà máy này không có chế độ tắt màn hình ( 2.5") chụp qua view đâu nhé ( vì nó không có viewfinder )

So với các máy thông thường chụp được trên dưới 200 kiểu - đến 300 kiểu thì năng lực pin của Fuji dòng F ( F10, 11, 30, 31 ) quá là khủng ...

Các bác quy đổi ra Gigabyte thì con này chụp được 600 kiểu x trên 3Mb / kiểu ( có 6 megapixel ) thì ra xấp xỉ 2GB / lần xạc ( em mới đổi thẻ XD lên đúng 2GB cho nó chụp vừa hết pin thì hết thẻ )
casonic
ĐẠI BÀNG
15 năm
Tôi có 2 flash nên sài 2 bộ Eneloop thấy rất ổn. Có anh bạn thợ chụp hình, sài 1 đèn chụp tiệc, đám cưới, chỉ sài 1 bộ thôi các bộ pin khác bỏ luôn. Như tôi có pin sony, maxell, đời củ, bây giờ chỉ xạc cho con chơi đồ chơi, sáng xạc tối chơi, không dùng cho máy chụp hình được.
Trích trong 1 đoạn reply: em đọc qua mấy cái test pin của bọn nước ngoài nó cũng công nhận pin recyko này khác tốt,đứng đầu so với các loại pin sạc có cùng dung lượng:
http://www.fotonmag.cz/svitilny/baterie/srovnavaci-test-prednabitych-mikrotuzkovych-aaa-baterii/
http://www.fotonmag.cz/svitilny/baterie/srovnavaci-test-prednabitych-tuzkovych-aa-baterii/


pin eneloop vẫn nằm dưới hạng,tuy nhiên,pin nào bền hơn thì chưa biết ( tức là sạc nhiều lần mà vẫn lưu điện tốt)
casonic
ĐẠI BÀNG
15 năm
Đúng là xem link của bác thì Eneloop hạng thấp. Nhưng mình sử dụng cả năm nay thấy không có gì phải phàn nàn.
Nếu Recyko bác sử dụng một thời gian nữa tốt thì so sánh để anh em mua nhé. Lúc đó không chừng pin của mình cũng hư rồi.
-Mình dùng cả 2 loại, pin GP Recyko+ mình dùng sau Eneloop. và trong bài mình cũng có đánh giá Eneloop là pin tốt rồi mà 😃. nhưng so với pin GP Recyko+ còn có sự kém hơn 1 tẹo, pin GP Recyko+ / Eneloop = 10/9 ( đây là theo mình thôi nhé) 😃

- Bạn có thể có nhiều kiến thức thêm về pin : http://www.vnphoto.net/forums/showthread.php?p=330589

-Chúc bạn vui vẻ 😃
lviv
ĐẠI BÀNG
11 năm
Bro nào biết ở HCM chổ nào bán pin GP Recyko+ không?
Pin GP trước kia còn có thị trường, nhưng giờ bị đào thải rồi. Pin sạc giờ chắc chỉ có Energizer, Eneloop, Sony là còn tên tuổi.
2019.
Sau khi eneloop về vs đội của panasonic có vẻ như đang dẫn đầu về chất lượng, cùng với Pana phát triển thêm bộ sạc thông minh, sạc nhanh rất tương thích với Pin.
mình dùng cả eneloop và GP Recyko+ và cục sạc Panasonic BQ-CC55. dùng cho đèn Flash Godox TT685, mà chưa bao giờ. Pin eneloop sạc rất nhanh, 4 cục sạc khoảng 3 tiếng là đầy. mình đưa Pin GP vào bộ BQ-CC55 sạc cũng nhanh nhưng không bằng eneloop và rất nóng ( do GP không có sản xuất bộ sạc nhanh nê mình nghĩ chắc pin cũng không được tối ưu cho sạc nhanh). Quá trình sử dụng mình không có thiết bị đo nên k thể biết được 2 cái này cái nào lâu hơn, nhưng theo đèn báo của bộ sạc khi sạc thì thấy pin eneloop lâu xuống nguồn hơn và sạc thấy nhanh hơn, mát hơn nên an toàn hơn
pin Eneloop AA mình thấy có 2 loại màu trắng và màu đen. màu đen đắt hơn 2500mah, màu trắng 2000 mah. Mình dùng màu trắng.
Bây giờ pin GP mình chuyển cho trigger dùng, tương lai sẽ mua bộ eneloop màu đen để nó tương thích tốt vs bộ sạc BQ-CC55 của mình.
mình khuyên các bạn lên dùng đồng bộ pin và sạc.
các bạn chưa mua tham khảo sản phẩm sạc Ansmann của Đức. Mình thấy được đánh giá cũng rất cao.
thanhdathp
TÍCH CỰC
4 năm
Mấy loại pin sạc đắt đỏ quá, mình chọn GP ReCyko vì thấy hãng này cũng nổi tiếng, mua bộ U211 của nó có 2 pin AA + 2 pin AAA + 1 dock sạc + 1 cáp USB = 79k quá hời, pin sạc lại đồng bộ (mua Aeon Shop). Rẻ hơn cả mấy pin tàu không tên tuổi nhãn mác. Mình múc 2 bộ luôn.
Trước Mega Market bán cũng 99k 1 bộ nhưng giờ lên giá hàng loạt thành 129k rồi.
Nói chung là nhu cầu chỉ lắp điều khiển, chuột bay, chuột ko dây nên mình ko có phàn nàn gì cả, chỉ tiếc ko mua nhiều hơn, kaka.
@thanhdathp Mua ở đâu aeon nào vậy bác.
Xin chào có ai trong group biết mua pin Recyko hay energizer chính hãng ở đâu ko, làm sao phân biệt được pin chính hãng và Fake vậy mọi người. Xin được giúp đỡ, xin cám ơn.

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019