Tết Tinh Tế

Tết Tinh Tế


Pixel 6 Pro có công suất sạc thực tế tối đa là 22W, không phải 30W
Pnghuy
một nămBình luận: 73
Pixel 6 Pro có công suất sạc thực tế tối đa là 22W, không phải 30W
Mấy anh bên Android Authority mới đây phát hiện ra rằng chiếc Pixel 6 Pro không đạt được công suất tối đa là 30W (cục sạc chính hãng mua tại Google Store dành cho Pixel 6) mà thực chất chỉ đạt 22W tối đa mà thôi.

Trong quá trình sử dụng, Android Authority nhận thấy rằng khi sạc Pixel 6 Pro đầy pin phải mất khoảng gần 2 giờ đồng hồ, trong khi công suất sạc của cục sạc dành cho Pixel 6 có công suất lên đến 30W, kèm theo lời nói của Google rằng sạc nhanh 50% pin trong vòng 30 phút. Vì vậy mà họ quyết định làm một bài thử nghiệm để xem công suất chính xác của Pixel 6 Pro là bao nhiêu, ngoài ra Google không công bố công suất sạc dành cho Pixel 6/6 Pro cụ thể.



Sau cùng, họ xác nhận rằng Pixel 6 Pro chỉ có công suất sạc tối đa là 22W mà thôi, không thể đạt mức 30W như cục sạc USB-C chính hãng của Google. Google sử dụng giao thức PPS PD dành cho chiếc điện thoại flagship mới nhất của mình và họ khuyến cáo sử dụng bộ sạc chính hãng để có tốc độ cao nhất. Android Authority tiếp tục sạc thử chiếc máy này với các bộ sạc bên thứ ba cũng hỗ trợ PPS PD như Anker Nano II, cục sạc Samsung 45W, tất cả đều cho ra công suất 22W.

Điều đó là lí do dẫn đến thời gian sạc pin của Pixel 6 Pro trở nên lâu như vậy, trong quá trình thử nghiệm thì họ cũng tắt tính năng sạc thích ứng và pin thích ứng để có kết quả khách quan nhất. Ở trên là biểu đồ đo đạc đã được ghi lại trong quá trình sạc pin Pixel 6 Pro.

Anh em thấy thế nào với thời gian sạc pin của Pixel 6 Pro? Thực tế mà nói Google không hề công bố công suất sạc điện thoại của họ là bao nhiêu, nhiều người lầm tưởng rằng đó là 30W nhưng thực tế là 22W, vẫn có thời lượng sạc nhanh 50% pin trong vòng 30 phút. Công suất 22W không hề thua kém nhiều nếu so với Galaxy S21 Ultra có công suất là 25W.

Theo Android Authority.
73 bình luận
mình thì không quan trọng lắm việc sạc nhanh hay không. chỉ cần Pin khỏe đủ cho 1 ngày sử dụng từ 7h sáng đến 9h tôí với các tác vụ cơ bản ( Mình không chơi game trên Điện thoại ). tối về nhà cắm sạc thời gian tắm rửa, ăn uống, làm việc cá nhân là đủ hơn 2 tiếng để sạc đầy lại rồi.
@GloriousPanda chắc lần đầu hãng tự làm chip riêng nên chưa tối ưu được đó bạn :D
@Ngô Hoàng Tôn Sạc chậm cho pin bền còn hơn là sạc nhanh trừ khi có công nghệ sao siêu gì đó ko làm giảm tuổi thọ của pin là dc
@Ngô Hoàng Tôn Dạ quan trọng là quảng cáo 30W thì khi khách hàng test thì phải lên được 30W giùm em. Chứ không như quảng cáo người ta chửi cho.
Kệ đi. Cũng không nên đắn đo ám ảnh quá về 1 con máy không đại trà và chính hãng ở Vn
@americanoda Vấn đề có mua được kô. Có cả cộng đồng Pixel chứ ko phải mình ko xài thì nó chết hoặc kô ai xài
@MinhHy Nguyen Thì nói không đại trà, không chính hãng thôi mà chứ nói không ai xài gì đâu bạn
Anh gồ cũng xạo lon như các hãng China nhỉ
@lee_dong25 Mấy anh Trung Quốc sạc nhanh lắm bác ơi nhất là mấy anh xiaomi hay oppo hay oneplus
@lee_dong25 Khổ. Mấy hãng TQ nó giờ thực tế nó thuộc dạng sạc siêu nhanh và siêu siêu nhanh. Giờ mà tụi nó công bố 30W trong khi thực tế 22-25W thì đảm bảo cả đống ng vào chửi chứ ko phải là "Tôi không quan trọng . . . " hay "Sạc nhanh nhanh chai pin chứ chứ làm gì . . . " hoặc "Sạc nhanh nóng máy, nổ pin" như với Apple, Google đâu.
@lee_dong25 Về học lại tiểu học để biết đọc nha
"Thực tế mà nói Google không hề công bố công suất sạc điện thoại của họ là bao nhiêu, nhiều người lầm tưởng rằng đó là 30W nhưng thực tế là 22W"
@MinhHy Nguyen tay nhanh hơn não tí thôi gì mà căng
Mình thấy sạc nhanh công suất lớn máy nóng vô cùng. Ở nhà mình thường cằm sạc thường thôi. Tối ngủ ghim vô cái adapter 5W tới sáng.
@qloved bạn ko nghĩ có lúc phải sạc ban ngày à, khi ấy mới thấy thảm hoạ của sạc 5w
@supervisor 03m Đấy là việc của bạn đó chứ, ngta nhu cầu sạc ban đêm nên không cần nhanh, bạn lại đi cãi nhau với ngta là sạc 25W tốt hơn để làm gì, đối với nhu cầu bạn đó sạc 25W cũng đâu có hơn sạc 5W đâu
@supervisor 03m Sao bạn sân si thế nhỉ. Ngta dùng thấy vẫn ổn thì chứng tỏ nhu cầu họ chỉ có vậy. Điện thoại dùng được 1 ngày đủ đến tối sạc là vừa thì sạc 25W cũng không mang nhiều lợi ích hơn sạc 5W. Với nhiều người thì lên cty cắm cổng usb cả ngày cũng đủ lúc nào đi đâu thì rút ra chứ cần gì sạc, đâu phải lúc nào cũng cắm mặt vào điện đâu. Như bạn dùng nhiều sạc nhiều thì thiếu là đương nhiên, thì bạn sắm theo nhu cầu của mình
hơn iPhone 10% còn gì
@Duong Tr Còn 12 series trước đó thì bao nhiêu W tối đa hả bạn? Thanks
@Duong Tr Bạn nói về iPhone thì chẳng ai chê dù thấp hay cao vì các fan định vị luôn đỉnh rồi
Duong Tr
ĐẠI BÀNG
một năm
@MinhHy Nguyen Cũng tùy bạn ạ, m lại thấy bài nào về sạc iPhone lại rất nhiều người vào mỉa mai kiểu "Android giờ sạc 50 60 100W rồi iphone vẫn 15 20, ...". Dùng iPhone ko đồng nghĩa với việc cái gì cũng coi iPhone là đỉnh đâu bạn, cái gì kém với tệ vẫn chê thôi, đời làm gì có cái gì hoàn hảo đến thế.
Sạc oppo là ngon nhất trong thế giới điện thoại
Anh GG thích đi ngược đường nhỉ 😆
Nên dùng cục sạc 5V 1A để đảm bảo pin khoẻ, bền lâu.
22w là ổn rồi
mặt lưng độc đáo thật
Sạc nhanh có cảm giác pin cũng nhanh hết hơn thì phải. Không biết đúng không
@zombie01 Không biết nguyên lý sao nhưng thực tế mình thấy đúng.
@zombie01 Toàn cảm giác thôi bác ơi
@Trung Dt Bác test rồi ạ
@zombie01 Hình như vậy 😆 mình dùng iPhone thây sạc 20w chậm hơn mấy con Xiaomi mà 13 pro mã dùng pin vẫn trâu hơn con Xiaomi pin 5K
Ko quan trọng vì ko mua ;D
cũng không căng thẳng lắm là sạc bao nhiêu. Nhưng căng ở chỗ là nói 30w nhưng thực tế chỉ có 22. làm vậy anh em hiểu nhầm nó sạc nhanh hơn iPhone rồi đi khịa thì lại mang tiéng ngừoi ta hiếu hiểu biết.
@cuhiep câu cửa miệng thời nào rồi iPhone còn sạc 5w hả!?!
KO2
TÍCH CỰC
một năm
@cuhiep Google nó nói sạc nhanh 30w lúc nào đâu 😆)
Ơ ơ. Thế là thế lào. Android. Type C. Chuẩn mực của thế giới. Sao lại sạc có 22w. 120w đâu. 100w đâu. 45w đâu. Sao lại chỉ 22w. Thua cả bọn cừu 27w.
ĐÃ THẾ 22 MÀ DÁM GHI 30.
Google. Android. Làm ăn thế à.
Cười vô mặt
saytocdo
ĐẠI BÀNG
một năm
@nnkjsc Bạn thấy vivo, oppo, oneplus chưa? Type c đó, android đó, xem tốc độ sao? Tyce c đang cố gắng là chuẩn mực, nó là 1 dây cáp va fbạn thấy công suất rất rất cao ko như 1 số loại cáp...Lấy 1 cá thể để quy cho cả 1 hệ thống, tập hợp chẳng phải là...ngắn...sao?
@nnkjsc chí mạng
@saytocdo cái cá thể mà bạn nói, nó đẻ ra để làm cái tham chiếu cho cả hệ thống dùng android ấy, hay đến bây giờ bạn còn chưa biết
@cuhiep Do là Google bán ra sạc 30W, nhưng không nói là máy có sạc đến cỡ đó không, chỉ ghi 30 phút 50%, phần còn lại không quan tâm nên bị soi =))
thế rốt cuộc là do cục sạc theo máy hay do máy? đọc hết bài mà vẫn chưa clear lắm 😆
@vqt907 Sau cùng, họ xác nhận rằng Pixel 6 Pro chỉ có công suất sạc tối đa là 22W mà thôi, không thể đạt mức 30W như cục sạc USB-C chính hãng của Google. Google sử dụng giao thức PPS PD dành cho chiếc điện thoại flagship mới nhất của mình và họ khuyến cáo sử dụng bộ sạc chính hãng để có tốc độ cao nhất. Android Authority tiếp tục sạc thử chiếc máy này với các bộ sạc bên thứ ba cũng hỗ trợ PPS PD như Anker Nano II, cục sạc Samsung 45W, tất cả đều cho ra công suất 22W. Bài có ghi mà
pin trâu thì cần gì sạc nhanh
Chỉ cần pin trụ tốt từ sáng đến tối là ok
Thật ra chỉ cần pin đủ dùng 1 ngày là được rồi. Tối về cắm sạc đi ngủ.
bọn GG này luôn bày trò để đời sau có cái nâng cấp đây mà
Cười vô mặt








  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019