Podcast là gì? Những lợi ích của Podcast không phải ai cũng biết
ngochoaair
3 nămBình luận: 1
Trong thời đại mà công nghệ đang thay đổi từng ngày thì các ứng dụng trên di dộng cũng cần phải cập nhật để bắt kịp với xu thế hiện nay. Có một ứng dụng trên các thiết bị Apple cũng đang thấu hiểu và nỗ lực phát triển để mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất. Nếu ai đã và đang sử dụng các thiết bị của Apple thì chắc hẳn không thể không biết đến ứng dụng phần mềm trong thời đại công nghệ 4.0 mang tên Podcast. Vậy các bạn đã thực sự hiểu Podcast là gì?

Podcast là một ứng dụng có định dạng Mp3, tuy nhiên nó lại không bị giới hiện bởi điều đó mà còn phát triển nó trở nên vượt trội so với nhiều các ứng dụng khác. Để tìm hiểu kĩ hơn về bản chất của ứng dụng Podcast là gì và bên cạnh đó là những lợi ích mà Podcast mang lại, xin mời các bạn hãy cùng tìm hiểu ở bài viết bên dưới!

Tìm hiểu Podcast là gì?


Về bản chất, Podcast là một ứng dụng của Apple có trên cửa hàng Appstore dựa theo hệ điều hành IOS. Podcast được ví như một kho lưu trữ mà ở trong đó có vô số các tập tin theo định dạng MP3. Các nội dụng được lưu trữ có trong Podcast đa số là những buổi talkshow về nhiều chủ đề khác nhau trong cuộc sống. Người dùng có thể tìm kiếm theo chủ đề mà minh mong muốn. Podcast được đánh giá là một ứng dụng có độ chuyên nghiệp cao khi mà các nội dung sản xuất đưa ra đều là các nội dung có chất lượng.

Quảng cáo


Podcast là gì?

Ngoài ra, có thể coi Podcast là một chương trình phát thanh "thời 4.0". Người dùng có thể xem trực tiếp hoặc tải về chỉ cần có mạng Internet. Không giống như dạng radio truyền thống, ứng dụng Podcast còn hiện đại hơn khi mà các sản phẩm như những buổi diễn thuyết, cuộc hội thảo, hay buổi đàm thoại với khách mời đều được chia sẻ trên ứng dụng. Mong muốn là ứng dụng Podcast hướng tới là tiếp cận gần hơn đến mọi người bằng những điều thường nhật xung quanh cuộc sống.

Lợi ích của Podcast là gì?


Nếu bạn bạn vẫn chưa hình dung được những lợi ích của Podcast qua một số thông tin Podcast là gì thì chúng ta hãy tiếp tục tìm hiểu thêm tại phần thông tin bên dưới nhé. Lợi ích của Podcast mang đến cho bạn và cộng đồng chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy thích thú.

Podcast giúp mọi người tiếp cận đến những ý tưởng thú vị


Mỗi Podcast lại sở hữu một chủ đề cụ thể. Có rất nhiều người nổi tiếng đang sử dụng Podcast để chia sẻ kỹ năng, kiến thức và quan điểm của họ đến cộng đồng. Một Podcast có thể là buổi tọa đàm, trò chuyện giữa nhiều nhân vật hay đơn giản là các buổi độc thoại của các diễn giả. Mọi người sẽ tìm thấy những thông tin, ý tưởng thú thị trên Podcast mà chắc chắn không thể tìm thấy ở bất kì blog hay website nào khác. Các chuyên gia đình giá Podcast là một ứng dụng đem lại giá trị cao.


Podcast giúp con người tiếp cận đến những ý tưởng thú vị.

Podcast giúp trí tưởng tượng "bay cao, bay xa" hơn


Các ý tưởng trên ứng dụng Podcast sẽ giúp cho trí tưởng tượng của con người được phát triển hơn. Theo thống kê khoa học, sức mạnh của trí tưởng tượng, sự sáng tạo sẽ giúp cho việc ghi nhớ thông tin phức tạp một cách dễ dàng hơn. Vì thế có thể coi Podcast là một công cụ rèn luyện hữu ích giúp cho bộ não phát triển.

Quảng cáo
Lợi ích của podcast là gì?

Podcast hỗ trợ cải thiện và nâng cao trình độ ngoại ngữ


Ngôn ngữ được sử dụng trong Podcast phổ biến là Tiếng Anh. Vì vậy việc trải nghiệm và sử dụng ứng dụng Podcast chắc chắn sẽ giúp vốn từ tiếng Anh của người dùng được nâng cao. Đặc biết mọi người sẽ cảm thấy yêu thích ngôn ngữ tiếng Anh hơn khi sử dụng ứng dụng này.

Lời kết:


Podcast là một ứng dụng tuyệt vời có trên smartphone của bạn. Chắc hẳn sau khi đọc xong bài viết này các bạn đã hiểu được Podcast là gì phải không nào? Một ứng dụng với đầy đủ các tính năng hữu ích và đem đến nhiều lợi ích cho người dùng thì không có lý do gì mà các bạn không sử dụng ngay hôm nay. Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị cùng Podcast.

Nguồn: Marketing-VN

Quảng cáo

1 bình luận
CHILL ĐI ANH EM ƠI!

Chào cả nhà,

Trong những ngày ở nhà vì dịch Covid 19 vừa qua, mình chợt nhận ra có những việc mà cuộc sống bận rộn đã làm cho thành quên lãng. Và có những việc đơn giản mà lại làm cho cuộc sống vui hơn.
Khi đọc được một hướng dẫn về podcast của mod@bluejune trên @tinhte thì mình quyết định sẽ làm một kênh podcast để chia sẻ những cảm xúc gắn liền với những bản nhạc. Vì ai mà chẳng nghe nhạc phải không cả nhà? và có thể khi đang nghe một bản nhạc thì có một sự kiện sâu sắc xảy ra và mỗi khi nghe lại bản nhạc đó thì sự kiện đó lại được tái hiện trong tâm thức y như mới vừa diễn ra vậy ( mà nhiều khi sự kiện đó có nội dung chẳng liên quan gì đến nội dung của bản nhạc hết, kiểu như trong lúc chờ Apple giới thiệu iPhone 12 thì mình nghe bài Riêng Một Góc Trời, hehe...)
Mình mê nhạc, nhất là nhạc hoà tấu và mình ‘ chơi lớn ‘ là làm 1 kênh podcast để mọi người có thể tham gia bằng cách gửi những ký ức gắn liền với một bản nhạc bất kỳ nào đó đến với podcast này. Podcast sẽ đăng chia sẻ đó lên cùng với bản nhạc hoà tấu của ký ức đó. Mình cũng mời những nhà soạn nhạc và nghệ sỹ xịn sò để hoà âm phối khí và thu âm những bản nhạc chưa có bản thu hoà tấu để lên đây để mọi người thưởng thức và tham gia vào podcast ‘ ký ức âm nhạc ‘ này.
Giai đoạn đầu podcast sẽ đăng 1 lần/ tuần. Mong mọi người cùng tham gia để có thể có được nhiều ‘ ký ức ‘ để số lượng đăng tải nhiều hơn.
Mọi người hãy nghe, like và share/ follows để giúp mình có động lực nhé!
Mình cảm ơn mod@ChillWithDan vì ký danh của mod làm mình có cảm hứng để đặt tên kênh podcast này là Chill with Piano 😄

Rồi, giờ thì.....1, 2, 3 zô 100% ! 😄😄😄

Thanks cả nhà.

https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=141456437671974&id=100054228550186
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019