Tiki 20201127 Masthead Hero


Pokémon Go có thể đã vượt mặt Twitter, mang về cho Nintendo 7,5 tỷ USD
MinhTriND
4 nămBình luận: 66
Pokémon Go có thể đã vượt mặt Twitter, mang về cho Nintendo 7,5 tỷ USD
Chưa đầy 1 tuần sau khi được phát hành ở một số quốc gia, 'Pokémon Go' nhanh chóng trở thành cơn sốt chưa từng có. Theo dữ liệu từ SimilarWeb, số lượt cài đặt Pokémon Go trên smartphone Android ở Mỹ đã qua mặt Tinder - một ứng dụng hẹn hò. Tính đến ngày 8/7, tựa game do Nintendo phát hành đã được cài trên 5,16% số điện thoại Android tại Mỹ, trong khi Tinder chỉ là 2%.

Chưa dừng lại ở đó, theo một số liệu khác, ‘Pokémon Go’ thậm chí còn được kỳ vọng sẽ vượt qua cả mạng xã hội Twitter chỉ trong một thời gian ngắn. Cũng trong ngày 8 tháng 7 vừa qua, dữ liệu ghi nhận có 3% người dùng Android chơi ‘Pokémon Go’ mỗi ngày, so với Twitter là 3,5%. Kể từ thời điểm đó đến nay là khoảng 3 ngày và có lẽ ‘Pokémon Go’ đã vượt qua Twitter nếu không có gì thay đổi.

Pokémon-Go-tinhte-002.jpg

"Pokémon Go" có thể đã 'vượt mặt' Twitter về số người dùng thường xuyên mỗi ngày

Tinder được phát hành vào năm 2012 còn Twitter ra mắt lần đầu tiên vào năm 2006 - đúng một thập kỷ trước. Trong khi đó, "Pokémon Go" chỉ mới ra mắt tuần trước. Điều này đủ cho thấy sức hút khủng khiếp của Pokémon trong lòng người hâm mộ.

Về phía nhà làm game, cổ phiếu của Nintendo tiếp tục tăng vọt sau khi phát hành ‘Pokémon Go’. Hiện tại, giá cổ phiếu của công ty đã tăng 24,52% lên 193 USD, nâng giá trị vốn hóa thị trường của hãng này thêm 7,5 tỷ USD. Tựa game di động của đã Nintendo hiện đang đứng đầu trên bảng xếp hạng của các kho ứng dụng tại Mỹ, Úc và New Zealand.

Pokémon-Go-tinhte-04.jpg
Cổ phiếu Nintendo không ngừng tăng trưởng kể từ lúc phát hành ‘Pokémon Go’

Đó rõ ràng là một tín hiệu vô cùng lạc quan đối với Nintendo, nhưng chúng ta cũng nên nhớ trò chơi không chỉ được phát triển và giám sát bởi công ty game đến từ Nhật Bản. ‘Pokémon Go’ là sản phẩm hợp tác giữa Niantic - một nhà sản xuất trò chơi thực tế ảo tách ra từ Google vào tháng 10/2015, và cả công ty Pokémon Company.

Trong dự án này, Nintendo đóng vai trò như một nhà đầu tư cho Niantic và Pokémon Company. Theo tờ Financial Times, Nintendo nhận được 30% doanh thu từ "Pokémon Go". Mặc dù trò chơi được tải về hoàn toàn miễn phí, doanh thu có thể sẽ đến từ các thanh toán được người chơi thực hiện bên trong game.

Theo một nhà phân tích, ‘Pokémon Go’ cần tạo ra khoảng 140 triệu - 196 triệu USD doanh thu mỗi tháng, nếu muốn có một tác động đáng kể đến lợi nhuận của Nintendo. Mia Nagasaka đến từ ngân hàng đầu tư Morgan Stanley (Mỹ) cho biết ‘Pokémon Go’ ước tính đã mang về cho nhà phát triển 3,9 triệu - 4,9 triệu đô la Mỹ ngay trong ngày đầu tiên phát hành. Điều đó nghĩa là muốn mang về cho công ty lợi nhuận, Nintendo và các bên phải làm sao để duy trì ‘phong độ’ đó của trò chơi.

Pokémon-Go-tinhte-004.jpg
So sánh thời gian sử dụng ‘Pokémon Go’ mỗi ngày trên thiết bị Android so với các ứng dụng xã hội khác

Tim Culpan - ‘cây bút’ đến từ hãng tin tài chính hàng đầu thế giới Bloomberg, đã liên tưởng “Pokémon Go” đến một hiện tượng khác của Nintendo là Wii. Ra mắt vào năm 2007, Wii nhanh chóng tạo một cơn sốt trên thị trường máy chơi game console, vượt mặt cả đối thủ PlayStation 3 và Xbox 360 về mặt doanh số trên toàn thế giới. Thắng lợi này giúp cổ phiếu công ty tăng lên mức đỉnh điểm gần 659 USD, trước khi giảm về mức bình thường hơn hai năm sau đó.

Dù gì đi nữa, việc tung ra một hệ sinh thái phần cứng mới cũng sẽ duy trì mức tăng trưởng trong thời gian lâu hơn. Và để có một so sánh sát hơn, Culpan đã lấy ví dụ về Words With Friends - một trò chơi di động cũng tạo nên cơn sốt nhưng chỉ được vài tuần, trước khi người chơi bắt đầu tỏ ra không còn hứng thú.

Pokémon-Go-tinhte-02.jpg

‘Pokémon Go’ chắc chắn vẫn có tiềm năng riêng của nó. Tựa game này hiện là một trong những trò chơi nổi tiếng nhất và được yêu thích nhất trên toàn thế giới. Nó trở nên phổ biến đến mức không thể tưởng tượng nổi dù mới chỉ được phát hành cho 3 thị trường. Trò chơi hiện khá đơn giản và chắc chắn nó sẽ được bổ sung thêm nhiều tính năng thú vị và lôi cuốn người chơi hơn.

Ngoài ‘Pokémon Go’, Nintendo cũng đang phát triển một trò chơi khác là Miitomo, đồng thời dự kiến phát hành 2 tựa game nữa là Fire Emblem và Animal Crossing dành cho smartphone vào cuối năm nay, cho thấy công ty này đang hướng đến việc khai thác vào những tiềm năng rất lớn của thị trường game di động, ở những khía cạnh mà các nhà phát triển dường như đã không chú ý đến trong nhiều năm qua.

cv-pokemon-tinhte.jpg
Đang chờ Fire Emblem phát hành trên android.
Tuổi thơ sẽ trở về với e ấy
Sau vài ngày chơi, thấy chán rồi. Lỗi thì ko nói, tới Poke Stop hay quăng Poké Ball xong đứng hình, thỉnh thoảng sv down nữa, có thể tương lai sẽ đc fix
Nhưng cách chơi thì còn phải cố thêm, bắt Pokémon chỉ bằng PokéBall thì quá chán, nhà Gym cũng vậy, hệ thống skill quá ít gần như ko có.
Giữa 1 cái Pokémon Go và 1 cái game truyền thống trên 3DS thì hy vọng Nitendo ra bản X Y hay Sun Moon trên iPhone, bán giá tương đương vẫn thích hơn.
@Tiếndark Chuẩn, game mobile bh chủ yếu mạnh ở khoản kết nối người chơi với nhau hoặc 1 vài game nhỏ lẻ thư giãn, còn đâu so về độ đầu tư cách chơi, cốt truyện thì ko thể nào cuốn bằng các game console truyền thống
@MrBach248 Mới chỉ là bản thử nghiệm thôi mà 😆
bango123
TÍCH CỰC
4 năm
@Tiếndark Chủ yếu hiện giờ nó có chưa đấy
Tú art
CAO CẤP
4 năm
@bango123 Trên thực tế thì vốn đã rất nhiều người bây giờ ra đường đi bộ hay cắm mặt vào điện thoại (trong đó có mình) 😁
Tình trạng cướp giật đt ở VN thì còn có, chứ các nước phát triển người ta mua smartphone như bèo thì cũng chẳng lo lắm, sợ xe tông thôi. Nhưng nếu bạn đi vào nơi an toàn rồi mới lôi đt ra bắt thì cũng chẳng sao cả.
Sao không làm kiểu ip 5, 5s phóng to lên nhỉ. Bản đấy mình cảm thấy hoàn hảo ,
Từ ip 6 trở đi, chả ưa con nào,
Ps: em nhấn back 2 lần, nên lộn thớt, các bác thông cảm
@quocanh_ltk 1 thanh niên lạc llối cho hay 😆)))
@quocanh_ltk ý của "Như Lai" là từ ip6 trở đi xấu quá cứ gì,rõ khổ......!
@quocanh_ltk Auto comment à thực sự là đéo liên quan
neyul18
ĐẠI BÀNG
4 năm
@quocanh_ltk tự nhiên pokemon mà iphone gì ở đây trời, lộn tiệm rồi pác
Bắt rồi nuôi lớn, phải cho nó đánh nhau chớ, chứ bắt không chán òm😃
@smile_nice90 tương lai chắc chắn sẽ có thôi, mới đang bản beta mà 😃
cuong642
TÍCH CỰC
4 năm
@smile_nice90 mới phát hành mà, cái gì cũng phải từ từ chứ
Luisbaby
ĐẠI BÀNG
4 năm
@Kinh Thuyên ... giờ đánh nhau đc mà 😃))) lên lv5 ra chỗ gym là đánh nhau đc nhé ... h chỉ chưa ko giao dịch đc thôi ...
Nếu ko thay đổi, game sẽ chỉ sốt trong vòng 1 tháng do hiệu ứng đám đông. Thực sự cách chơi rất tẻ nhạt.
nguyenacer
TÍCH CỰC
4 năm
Chỉ hot đc một thời gian thôi 😃 ng dùng sẽ dần thấy chán và mất hứng thú thôi! Cách chơi quá đơn giản
Tiếc cho Chim Ngu của Việt Nam mình quá đi. Biết thế này thì mình làm luôn cái ứng dụng săn chim ngu trên đường phố và tích hợp luôn ở vùng quê nũa có phải hay hơn không. Cũng kiểu ứng dụng như thế này này.
GhostRiley
TÍCH CỰC
4 năm
@hotletokhonganh1990 Game kiểu ấy chỉ hot được một thời gian thôi, vì nó là ăn theo, có thể chả hot đuọc ấy chứ
Nói thế chứ ai biết được tương lai 😆
@GhostRiley Nói thế mà cũng nói được .. Đúng là ômg ba phải đây mà
Mong sao nintendo bổ sung thêm chiến đấu đánh nhau tiến hóa, tham dự tournament như bản trên gameboy.😃 Tổ chức đi bắt pokemon huyền thoai ở một hòn đảo nào đó như hawai chả hạn🆒
anhlongcom
ĐẠI BÀNG
4 năm
@truong95 Mình thấy trong trailer QC có cảnh hàng nghìn người tụ tập bắt Mewtwo mà bạn 😃. Đây mới là ra mắt, cứ từ từ đã 😁. Kiểu như VLTK cũng hút máu ng chơi dc 10 năm với từng bản update chứ ít gì hehe
@anhlongcom Mewtwo đã là huyền thoại đâu bác, mấy con huyền thoại như rayquazar phải đi lòi mắt mới bắt được
@truong95 Mew với Mewtwo ko là huyền thoại thì con nào là huyền thoại bác -_-
@boybl1990 Mew thôi Mewtwo là do ng ta nhân tạo dựa vào một lông hoá thạch của mew. Do thiếu gen nên ng ta cấy gen người vào. Nó chỉ mạnh thôi chứ ko thể nói là huyền thoại đc. HTh là pkm tồn tại lâu đời qua các truyền thuyết và lời kể của dân chúng, còn Mewtwo đc tạo ra trong thời hiện đại mà.
@umbalaxibua2811 Theo game thì cả 2 con đều xếp vào nhóm Legendary, Mew đã từng xuất hiện từ thời cổ xưa nên mới có truyền thuyết về nó, Mewtwo do con ng tạo ra thì xem như nó xuất hiện sau thôi (xem như là Mew phân thân cũng đc), chỉ khác nhau mốc thời gian thôi chứ nó cũng đã tạo nên một huyền thoại rồi.
Nó phát triển cũng nhờ một phần có vài bài viết trên tinh tế (PR gián tiếp), mình nghĩ đã là game thì chỉ được thời gian đầu thôi, một thời gian sau sẽ chững lại và lụi.
@hung_hy88 Game nào mà chẳng có thời của nó, à mà tinhte PR đến tận bên Mỹ sao.
@mtien93 Mình biết có game này là do đọc bài trên tinhte, và cũng có khá nhiều người giống mình, đó cũng là một kiểu PR gián tiếp đó bạn ạ.
Mình chuyển vùng sang Úc mà sao vẫn ko thấy app đâu nhỉ ?😔
like2lan
ĐẠI BÀNG
4 năm
Hiện tại chỉ là hiệu ứng đám đông, còn giá trị thực sự thì phải chờ xem gameplay bản hoàn chỉnh thế nào. Ví dụ muốn bắt pokemon thì phải chiến đấu cho nó khuất phục, hoặc là đấu với pokemon của người khác để giành lấy,...rồi tổ chức event, đấu giải, các chứng nhận giải thưởng,... nói chung phải khó hơn, cạnh tranh hơn mới giữ nhiệt tốt.
Re0
CAO CẤP
4 năm
không biết đa số anh em có thích game này không mà cá nhân thấy
1 : mất time
2: tốn pin bật GPS đi lại đời thường tăng nguy cơ tai nạn do ngã ,vấp và giao thông đi lại ở Việt Nam còn lộn xộn
3: tăng nguy cơ sống ảo hơn với đồ công nghệ nữa.
laodaivuong
ĐẠI BÀNG
4 năm
@Re0 1. Game nào cũng mất thời gian cả
2. Game này chống chỉ định với các máy pin dưới 4000, hoặc kè kè sạc dự phòng bên mình.
3. Cái gì mình nhìn thấy trên smartphone thì đều là ảo, kể cả tấm hình con ghệ bạn đang hôn thằng khác.

P/s: ko nên dùng bất kỳ ip nào chơi game này (vì nó ysl bẩm sinh) nên dùng các máy lenovo a5000, zte d2 với pin 4000 hoặc hơn. Sẽ tốt hơn nếu vừa chạy bộ vừa đi bắt PKM, rất mau giảm cân giữ dáng!
Re0
CAO CẤP
4 năm
@laodaivuong Hí ,chuẩn bác ,
Tui muốn chơi được ở Việt Nam!!!!
deebk2012
ĐẠI BÀNG
4 năm
công ty người ta tính hết rồi mấy chế ơi, kinh nghiệm đầy mình mà, cái gì cần có rồi sẽ có thôi.😁
Ra mắt cùng 1 lúc trên toàn cầu chắc sever Google cũng mệt mỏi . Có khi nào sập theo :eek:
Game này còn phát triển dài dài nếu thành công vì còn quá nhiều tính năng chưa khai thác như VS, cướp Pokemon lẫn nhau, thi đấu giành giải Pokemon....

Ban đầu vậy tạm ổn vì mở rộng tính năng thì ser nào chứa nổi. Giờ NPH đang nâng cấp Ser kìa.
Mới nên nó thế
Giống phong trào nuôi gà điện tử hồi xưa quá....
smile_mask00
ĐẠI BÀNG
4 năm
Phát triển tính năng từ từ là ngon . . .

Giống cái the sims freeplay . . .

Hiện tại cũng khá là nhiều tính năng . . . 😁
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019