Võ Lâm Truyền Kỳ

Võ Lâm Truyền Kỳ


Porsche Taycan được các nhà khoa học đánh giá là chiếc xe sáng tạo nhất thế giới
MinhTriND
9 thángBình luận: 147
Porsche Taycan được các nhà khoa học đánh giá là chiếc xe sáng tạo nhất thế giới
Các chuyên gia đến từ Viện nghiên cứu ô tô Centre of Automotive Management ở Đức vừa qua chính thức tuyên bố Porsche Taycan là mẫu xe sở hữu những đổi mới quan trọng nhất đối với tương lai của ngành công nghiệp ô tô trên phạm vi toàn cầu. Mẫu xe điện hiệu năng cao đến từ nhà sản xuất ô tô hàng đầu nước Đức này sở hữu đến 27 thành tựu phát triển mới trong lĩnh vực ô tô và 13 trong số đó xuất hiện lần đầu tiên trên Taycan. Kiến trúc điện 800 Volt, hộp số 2 cấp bố trí ở cầu sau, mô-men xoắn cực lớn hay động cơ điện nam châm vĩnh cửu đồng bộ...có lẽ là một trong những trang bị đáng giá nằm trong danh sách các phát kiến nói trên.

Được biết, Centre of Automotive Management là tổ chức bao gồm nhiều nhà khoa học chịu trách nhiệm phân tích và đánh giá những đổi mới trong lĩnh vực ô tô toàn cầu từ năm 2005 đến nay. Trước khi quyết định chọn Taycan cho danh hiệu nói trên, họ đã phải tiến hành nghiên cứu khoảng 250 mẫu xe đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Kể từ khi ra mắt vào tháng 9/2019, Taycan đã giành được khoảng 40 giải thưởng quốc tế, trong đó bao gồm giải thưởng chiếc xe của năm 2020 (ở cả 2 hạng mục là xe hiệu năng cao và xe sang), danh hiệu xe xanh của năm và danh hiệu Game Changer of the Year từ tạp chí Top Gear của BBC.

Nguồn: Autoevolution
Thế Tesla X3 của anh Musk không bằng Porsche Taycan à?
Eva Adam
TÍCH CỰC
9 tháng
@cuhiep Vâng ông là thánh xe giống ông Dương Minh Triều bên VnExpress rồi. Miễn bàn tiếp
@Bạn và 500 Anh Em mình bổ sung thêm một chút thông tin để mọi người tham khảo vì mình làm phát triển trong ngành xe hơi cũng mười mấy năm bên Đức thì thấy thế này.
1. Thiết kế động cơ: Hiện thì Tesla3 vẫn là benchmark cho hầu hết tất cả các hãng đối thủ. Porsche nó không tự làm động cơ điện được, hiện mua bên Ý, vẫn là động cơ chạy làm mát bằng nước bên ngoài vỏ, đem về ráp vào axle. Tesla thì từ model 3 đã chuyển hẳn qua làm mát bằng dầu, nên bên trong nó ướt (wet runner) đẩy khả năng làm mát , bôi trơn lên một level khác. Intergration design của nó thì từ ZF, Conti, Borgwagner... (các hãng làm động cơ điện) đều mua về mở ra xem xét. Nếu bảo về độ bền, thì nghe hơi ngược đời nhưng mình dám cá chiếc Tesla bền hơn Taycan trong vòng đời xe (~250T. km), nếu chỉ tính bạc đạn. Mà bạc đạn bể thì ... 😃

2.Thiết kế VCU: anh em cứ tưởng tượng mọi xe hơi đều có chục bộ điều khiển VCU nhỏ rải rác khắp xe. Tesla là thằng đẩu tiên bỏ hết và chỉ làm 1 bộ xử lý duy nhất CPU. Cái này đẩy tới việc nó cũng là thằng duy nhất làm chip cho xe hơi. Có vài article bên Nhật đã so sánh việc này với Tesla đi trước mọi đối thủ trong mảng điện tử 6 năm O-O

3. Hệ sinh thái: Năm 2012 mình đi thử chiếc Model S từ Đức qua thẳng strassburg. Chạy 200km, dừng uống cafe, trong trạm xăng, có 5 trạm sạc riêng của Tesla, chờ 25p được 80% chạy tiếp, free hoàn toàn. Cái thời đó ngồi trên 1 chiếc xe có 1 màn hình to ipad, 2 cốp trước sau... có thể nói là nó định nghĩa lại hoàn toàn tư duy của minh về một chiếc xe tương lai nên thế nào. Một điểm nhỏ vậy thôi chứ chưa nói đến upgrade software qua smartphone, sentry mode...Mua một Tesla, mình sẽ có 1 cảm giác như mua iphone vì nó đã nghĩ trước nhiều thứ hỗ trợ việc sử dụng xe

4. Chất lượng hoàn thiện, nội thất: cái này đúng như anh em nói. Xe Đức ngồi vào là khác. Chiếc Tesla nhiều chỗ còn lôm côm lắm, nhưng tụi nó trước mắt bán trải nghiệm xe điện hơn là cạnh tranh độ hoàn thiện, mà như vậy hợp lý cho business case của nó hơn
Mình lead phát triển động cơ điện vài năm thấy có một điều đáng buồn là bên Đức này mọi thứ không nhanh được như bên Mỹ vì tâm lý khá bảo thủ và sợ thất bại. Nói vậy thì mọi người thấy một cơ quan Đức trao giải cho một hãng xe Đức nó tùy tiêu chí sáng tạo gì 😃
Việc Tesla đi trước về công nghệ là không lạ, vì từ 2006 nó đã dồn sức làm xe điện, trong khi các hãng khác chỉ từ 2015 sau dieselgate + áp lực politic mới tập trung làm.
Cuối cùng cũng xin chốt là Taycan và Tesla... không cùng segment. Một chiếc 180.000€ so gì với một chiếc 35.000€ và 80.000€. Người ta vẫn cứ so Taycan vì hiện tai chưa có chiếc xe điện nào khác ra hồn để so với Tesla
@Eva Adam tập trung vào vấn đề đi bạn, đừng công kích cá nhân. giờ bạn muốn biết gì về tesla và porsche đi mình trả lời bạn dựa trên trải nghiệm thực tế. Vậy được chưa. còn phần trả lời của mình bên trên là cho bạn kia, nó sai chỗ nào bạn chỉ ra coi?
techmen
TÍCH CỰC
8 tháng
@cuhiep Giống mấy bố Hàn quốc trao giải sáng tạo nhất cho galaxy note vậy, có ai nhớ là Iphone mới là hình mẩu cho mọi smartphone?
Nếu về Việt Nam thì giá sẽ đắt thêm khoảng 4 lần thôi 😁
shrthser.JPG
kaoaye
TÍCH CỰC
9 tháng
@Chói ló Rồi tiền đâu mà xây đường, xây chỗ đậu xe? Hay bắt mấy thằng đi xe đạp, xe máy đóng góp?
abtranbn
TÍCH CỰC
9 tháng
@kaoaye Có chắc là tiền đó dùng để xây đường :v
@abtranbn Làm đường thì chưa chắc nhưng để tổ chức đại hội Đ thì chắc chắn đốt 1-2 con xe vào đó.
noob
TÍCH CỰC
9 tháng
@abtranbn Cũng có 1 phần là để làm đường nhưng là đường bên đế quốc :v
Không thấy sáng tạo về giá
@Đu Máy Bay chấm com Mỹ: ở đây chúng tôi không làm thế!
TQ: làm giá không có trong từ điển của tôi
Cái đuôi nhìn phê cái đầu nhìn không thích
Chú Musk còn đưa được xe ra ngoài vũ trụ. Hóng Porsche bay ra vũ trụ 😁
@Sony Quang Musk đỉnh của đỉnh ở cả 2 mảng: Business + Technology
@Sony Quang một người mơ mộng và đủ giỏi để biến giấc mơ mình thành hiện thực. chỉ có ở Mỹ 😁
TuanHanu
TÍCH CỰC
9 tháng
@vietduong234 Idol 1 phần thôi, k có Tesla tiên phong xe điện thì Posrche liệu có ra con Taycan vào thời điểm này không hay đợi mút mùa.

Xe điện nâng cấp mang phần nhiều công nghệ chứ không bị hạn chế về mặt cơ khí như xe truyền thống, đó lại là điểm mạnh của những công ty công nghệ.

Tất nhiên Porsche nó vẫn luôn là 1 biểu tượng và đẳng cấp hạng sang chứ chả bao giờ là bình dân phổ thông như hướng đi của Tesla cả.
Eva Adam
TÍCH CỰC
9 tháng
@cuhiep Và nhiều người không giỏi nhưng chém gió đại tài chỉ có ở Việt Nam
Hoànght
ĐẠI BÀNG
9 tháng
Posche ..luôn là đỉnh cao của xe hơi
Con này quá đẹp
Giá cũng ổn nhất của Porsche rồi
@thaonhu1503 Chờ Minh Nhựa đem về "nẹt" ở SG
@hieu282828 Anh Nhựa dạo này bớt mua xe rồi, chắc do inox tăng giá 😁
KHIEMTHUY
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@KHIEMTHUY Cho xin cái video rõ ràng về vụ 0-100 <1.9s đi bác, đừng lôi thông số ra.
@liebherrltm1200 má, gì mà 1.9s từ 0 lên 100km/h trời. coi chiếc này nhé:
@cuhiep Video thì nhiều, nhưng đã có video đo tốc độ từ 0-100 đâu anh? Nên mình vẫn chưa tin và 1.9s vẫn là trên lý thuyết, chạy thực tế và có máy đo đàng hoàng mới tin.
@liebherrltm1200 đúng rồi bạn, mình chỉ đưa cho bạn ấy cái video một con xe. mạnh hơn con roadster gì đó bạn đó nói mà người ta chỉ dám nói 2s... đạng nói trên giấy cho đã thôi chứ đừng nói thật
Porsche thì khỏi nói rồi. 😁
Xe đẹp thật
Đẹp. Mê Porsche và Lamborghini
Cứ Porsche là mê à!
n3h1p5
ĐẠI BÀNG
9 tháng
Vn mình nhiều chú thần tượng anh Musk quá mà bỏ qua các thương hiệu khác.

Ok mình đồng ý anh ấy giỏi.

Nhưng ở nước ngoài, người ta thực dụng hơn vn mình nhiều.

Về xe ĐIỆN mình nghĩ Taycan hơn dòng X.

Về tự lái autopilot mình nghĩ Tesla đang dẫn trước Porsche.

Đơn giản vậy thôi.
VinaOneX
TÍCH CỰC
9 tháng
@n3h1p5 Không phải chỉ ở VN, bên Mẽo cũng thế nhé chú.
Giá gấp đôi, chọn nó là thực dụng hơn?
@n3h1p5 Nói chung thì ông anh phải chạy 2 xe mới đánh giá được chứ nghĩ thì ai chả nghĩ được;.
BruceWayne
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@n3h1p5 Nghĩ thì ai cũng nghĩ được 😁 nhưng một cách rất chủ quan thì như thế này.
Trải nghiệm dùng xe và chú ý tiểu tiết: Porsche hơn
Về động cơ điện đóm, phần mềm: Tesla đi đầu.
Lonely08
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@n3h1p5 thực dụng của bác là sao?
- Taycan chạy được 200 miles 1 lần sạc, giá khởi điểm: $105.000
- Tesla Model S chạy được 400 miles 1 lần sạc, giá khởi điểm: $70.000
Non-IT
ĐẠI BÀNG
9 tháng
Porsche luôn cho mình cảm xúc đặc biệt ở mọi sản phẩm! I have a crush on you, babe...!!! 😃
nhiều ông ở đây chưa được chạy con Tesla nào bao giờ mà phán như thần 😁 đọc báo rồi chém
ngày xưa có vin nô, nay có thêm tesla nô :D
tamle_o
TÍCH CỰC
9 tháng
@loveyoumuch_39 Tesla muôn năm
Nhìn đã thấy ưng rồi
đẹp nhưng không thông minh bằng tesla
@thanh_nhan05 ếch
Làm xe mà đẹp nhất, xịn nhất mà đắt nhất thì cũng ko giỏi bằng làm xe tốt nhất mà chi phí phải chăng nhất, nhiều người mua nhất. Điều này xe điện Tesla làm tốt hơn Porsche. Cũng như Lambor, Bugatti ko bao giờ đạt giá trị như Toyota, Mer - 2 hãng xe hơi giá trị nhất. Việc tạo ra 1 chiếc xe nhiều người dùng khó hơn là tạo 1 chiếc xe đẹp và đắt.
Lonely08
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@Scorpius DLord nếu số lượng người giàu mà bằng số lượng người nghèo thì số lượng xe Nhật sẽ bằng xe Châu Âu :v
TuanHanu
TÍCH CỰC
9 tháng
@Scorpius DLord Tesla là kẻ dẫn đầu và sẽ còn đi xa, bao nhiêu giải thưởng đột phá thì đã ăn hết những năm trước rồi, năm nay cho Taycan là đúng rồi 😆
@Scorpius DLord So sánh vậy là khập khiễng! Lamborghini, Bugatti,... nó làm xe cho người nhiều tiền, đam mê tốc độ, độc đáo và quan trọng là để thể hiện đẳng cấp, điều mà Toyota hay các hãng xe bình dân không có được. Và Porsche cũng vậy, họ mua Porsche để thể hiện sự đẳng cấp dù chế độ autopilot, pin không tốt bằng Tesla. Còn về thương hiệu thì tất nhiên ai cũng biết Porsche đẳng cấp hơn Audi, BMW, Mercedes... chứ chưa nói tới Toyota và Tesla dù giá trị thương hiệu không bằng.
minhtuanq6
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@Scorpius DLord So sánh khập khiễng vãi.. lấy xe giá ĐẮT so với xe giá RẺ hơn.. rồi dùng Số Lượng Khách để chốt hạ thằng A GIỎI hơn thằng B.
Nói như ông thì bà Bán xe điều khiển từ xa cho con nít ngày 1000 khách vẫn GIỎI hơn ông bán Oto Tesla ngày có vài khách.
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019