PowerToys cập nhật phiên bản mới 0.6.20: Copy văn bản trong hình ảnh, đo độ phân giải màn hình...
Pnghuy
24 ngàyBình luận: 24
PowerToys cập nhật phiên bản mới 0.6.20: Copy văn bản trong hình ảnh, đo độ phân giải màn hình...
Công cụ mở rộng khả năng sử dụng WindowsPowerToys vừa có bản cập nhật mới và ở phiên bản 0.62.0 lần này có nhiều tính năng mới, nhiều công cụ mới mình thấy thú vị muốn chia sẻ với anh em. PowerToys là bộ công cụ mình nghĩ anh em nên sử dụng để giúp Windows "đa năng" hơn.

screen ruler.jpg

Tính năng mới đầu tiên là Screen Ruler, nó sẽ giúp anh em dễ dàng đo được độ phân giải màn hình của máy tính mình là bao nhiêu (thể hiện bằng đường kẻ màu đỏ). Ngoài ra anh em cũng có thể crop ở một tỉ lệ nhất định nào đó cũng được. Để dùng Screen Ruler, anh em nhấn tổ hợp phím Windows + shift + M.

text extractor (1).jpg
Tính năng thứ hai là Text Extractor: Công cụ tương tự như Snipping Tools nhưng thay vì crop một khu vực màn hình, Text Extractor sẽ copy các con chữ trong vùng mà anh em muốn crop. Nói một cách dễ hiểu hơn thì nó là tính năng copy văn bản đã có trên macOS, iOS và Android. Text Extractor sẽ dùng một công cụ đã có trong bộ Office trước đó là OCR (Optical Character Recognition), nhưng Text Extractor sẽ hoạt động rộng hơn, trải khắp Windows để người dùng có thể copy trường văn bản bất kì nào. Hiện tại Microsoft đã bổ sung vào PowerToys, không biết tương lai hãng có đem nó lên Windows hay không. Để dùng Text Extractor, anh em nhấn tổ hợp phím Windows + Shift + T. Trải nghiệm nhanh với mình thì tiếng Anh máy nhận diện rất tốt, còn với tiếng Việt thì vẫn còn lỗi.

Tính năng thứ ba là Quick Accent, nó sẽ giúp người dùng mở rộng thêm các tính năng gõ văn bản tương tự trên điện thoại. Ví dụ gõ tiếng Việt hoặc các ngôn ngữ có dấu, Quick Accent sẽ hiển thị thêm các tùy chọn khác của chữ cái đó, nhấn giữ phím "E" sẽ có thêm Ê, Ế, Ễ, Ẹ, É...Để dùng Quick Accent thì anh em phải kích hoạt trong settings của PowerToys. Tuy vậy, hiện tại theo trải nghiệm của mình thì Quick Accent đang bị xung đột với bộ gõ tiếng Việt mặc định của Windows, chưa rõ với các bộ gõ bên thứ ba có bị không.

Ngoài ra, Microsoft cũng cập nhật bộ Windows App SDK runtimes lên bản 1.1.4 và bổ sung thêm một plugin giúp người dùng truy vấn các kết quả trước đây dễ dàng hơn. Bên cạnh đó vẫn sẽ còn tồn tại một vài lỗi nhất định, ví dụ tính năng Quick Accent như mình chia sẻ thì context menu (menu chuột phải) chứa các tính năng như PowerRename hay Image Resizer sẽ không xuất hiện trừ khi khởi động lại máy tính. Nếu anh em đang sử dụng các phần mềm như MSI Afterburner có thể sẽ bị xung đột và không mở được Settings.

Anh em quan tâm về PowerToys có thể tải trên Microsoft Store.
24 bình luận
leoka
ĐẠI BÀNG
24 ngày
Cái app này quá là ngon luôn. Cũng nhờ bác chủ thớt giới thiệu mới biết đến để xài. 5*
Pnmr560
TÍCH CỰC
24 ngày
@leoka Powertoys này từ hồi Windows XP đã có rồi đó bạn
leoka
ĐẠI BÀNG
24 ngày
@Pnmr560 Trước giờ ko xài bác, mới đụng tới hồi mod giới thiệu trên Tinhte thôi 😁
@leoka app này bác dùng vào việc gì vậy bác nhỉ,hic
leoka
ĐẠI BÀNG
23 ngày
@toilachi9 Sửa tên nhiều file đồng thời, thay đổi kích thước ảnh nhiều file đồng thời, tùy chỉnh bàn phím, chuột, tách chữ ra khỏi hình... nếu bạn thường xuyên phải làm việc với nhiều file ảnh, pdf các kiểu thì cái tool này tiện vô cùng 😃
App thì ngon nhưng mà mấy anh MS làm ơn làm cái windows 11 đàng hoàng dùm cái.
@tomochotchot xài bt thấy sao đâu bạn, lọ mọ mấy chỗ như wifi hay control center mới chán thôi.
airblade1
ĐẠI BÀNG
24 ngày
@locphamduc96 Chán mấy cái bluetooth cứ bị lỗi.
@locphamduc96 Tôi qua linux lâu rồi. Than hộ các anh em bị lỗi bên windows thôi.
@tomochotchot Coi chừng bị chửi nhiều chuyện đó bác. Bữa mình cũng hào hứng windows 11 mà sau thấy nản quá nên thôi bay sang Mac dùng cho lành. Rồi mình tiếp tục than và bị chửi sml =))
@tomochotchot cay nhất vẫn là cái lỗi wifi, cơ mà mình dùng windows cho PC nên cắm dây cáp mạng là hết bug =))
zetbluez
TÍCH CỰC
24 ngày
Ứng dụng này lính anh Satya làm tuyệt vời, nhất là các công cụ thay đổi kích thước hình ảnh hay tên tập tin. Tiện vô cùng.😁
bxv5238
ĐẠI BÀNG
24 ngày
Quá ngon mặc dù mình cũng ít xài. Nhiều nhất vẫn là Alt space 😅
Đã cài từ thời 0.4x tuy nhiên cài cho vui còn thực tế rất ít dùng, được cái là cũng rất ổn, nhiều khi chỉ cần 1 công cụ nhỏ nhỏ mà lại search google xong lại tòi ra 7749 các loại app free lẫn "freemium", thậm chí cài xong thử đi thử lại mà không ưng ý rất phiền (xưa đám cài các phần mềm rồi thử này người cũng hay gọi là vọc sĩ phần mềm máy tính =))).
yoyi86
ĐẠI BÀNG
24 ngày
Cái này mình vẫn cài từ ngày xưa, vì PowerToy Run cho cảm giác search ở giữa màn hình của Mac os 😁
Còn các tính năng khác thì lâu lâu thi thoảng lắm mới xài .
Dùng vài hôm nhưng các tính năng cửa sổ ko ngon bằng display fusion, tính năng gán phím thì ko ngon = sharpkey. Nói chung vẫn là một mớ tạp nham ko sâu lắm.
qwarl
TÍCH CỰC
23 ngày
chỉ cần 1 2 tính năng của nó thì có cách nào cài lẻ ko nhỉ😁
cái nhận diện chữ kia hy vọng có máy học gì gì đó để sau này nhận tiếng việt cho tốt hơn thì ngon😆
dhttan
ĐẠI BÀNG
23 ngày
@qwarl Mình xài OCR Text Ricognition Tool cài từ MS Store rất hiệu quả & nhẹ.
Result OCR.jpg
Test OCR.jpg
qwarl
TÍCH CỰC
23 ngày
@dhttan bác cho em hỏi thêm có phím tắt để dùng chứ phải ko ạ, với cả nhận diện chữ trung nhật các kiểu thì sao v ạ. em mới thử của power toy thì nó ko nhận diện đc chữ trung😁
thaiduy911
ĐẠI BÀNG
23 ngày
Ngon quá thanks bác. Ko có tính năng dịch trực tiếp luôn nhỉ. Máy tính bảng Samsung giơ bút Spen vào phụ đề nó dịch luôn được rất tiện. Hy vọng các bản sau sẽ có
Sẵn ở đây hỏi các bác member tinhte có biết Tool nào resize ảnh nhanh gắn sẵn vào Context Menu của Windows như cái Image Resizer của PowerToy không ạ? Cảm ơn các bác.
PowerToy thì ngon, nhưng tính năng Image Resizer của nó thì lởm quá.
Mục đích ban đầu của mình khi tìm đến PowerToy chính là tính năng này, do công việc của mình yêu cầu resize ảnh khá nhiều, nên cần 1 tool resize ảnh nhanh gắn vào Context Menu để resize cho lẹ. Nhưng dùng Image Resize của PowerToy sau khi resize thì ảnh bị giảm độ rõ nét, kiểu như bị blur đi, độ rõ nét dường như chỉ còn 80%, nhất là đối với text trong ảnh (không phải bị vỡ do ảnh bị nhỏ đi sau khi resize, dùng chức năng resize ảnh mặc định của windows photo thì không có tình trạng đó, ảnh vẫn giữ được độ sắc nét)
@kidrainzboy mình thấy ngon mà, nó cũng gắn sẵn vào Menu chuột phải luôn mà bác
@thinhduong93 Image Resizer của PowerToy bị giảm chất lượng sau khi resize bác ơi.
Kahny La
TÍCH CỰC
12 ngày
k nhận diện được chữ việt
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019