Prince qua đời tại tuổi 57, thế giới âm nhạc lại mất thêm một đại thụ
AudioPsycho
5 nămBình luận: 0
monospace-prince-cover.jpg
Theo thông tin từ khắp các trang mạng trên thế giới, Prince qua đời tại tư gia kiêm phòng thu Paisley Park của ông tại Chanhassen, Minnesota, gần Minneapolis, vào ngày 21 tháng 4 năm 2016, nguyên nhân dẫn đến cái chết vẫn chưa được làm rõ


Ông tên thật là Prince Rogers Nelson (7/6/1958), được biết đến với nhiều nghệ danh khác nhau (nổi tiếng nhất là nghệ danh “Prince”), là một singer-songwriter người mỹ tài năng với 7 giải grammy và hơn 100 triệu đĩa được bán ra trên toàn thế giới. Ông là một nhạc công đa tài với khả năng biểu diễn thành thạo nhiều loại nhạc cụ nhau , và là một diễn viên xuất chúng với 1 giải Oscar, 1 giải Quả cầu vàng. Ngoài ra, ông còn là một dancer tài hoa với những bước nhảy cuốn hút trên sân khấu.

monospace-prince-1.jpg

Về giọng hát, Prince sở hữu một giọng tenor tuyệt vời, cao vút, âm vực rộng đến hơn 4 octaves. Ông đã công nhận rằng những nốt cao chói lòa mới là thương hiệu của ông, với giọng hơi mỏng và cao, âm vực rộng, giọng của Prince có thể vươn tới những nốt whistle rất cao ( giọng gió ) ở quãng 5. Thế nhưng do được đào tạo bài bản và kỹ thuật thanh nhạc khá vững nên Prince có thể hát ở quãng trầm dễ dàng như 1 baritone và lên cao như một soprano mà không hề gặp bất cứ trở ngại nào.

Prince là niềm tự hào lớn của nền âm nhạc da màu từ những năm 80 cho đến nay. Giống như Aretha Franklin, Prince được xem như là một trong những ca sĩ vĩ đại nhất trong lịch sử âm nhạc thế giới, và là một trong những nghệ sĩ guitar vĩ đại nhất mọi thời đại. Với một phong cách độc nhất vô nhị, Prince đã thử sức, và thành công với nhiều thể loại nhạc , từ soul, pop , R&B cho đến funk, rock... Đạo đức nghề nghiệp và bản tính cầu toàn rất cao, ông đòi hỏi sự khắt khe tuyệt đối với những sản phẩm của tạo ra.

Nguồn: CNN


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019