Tết Tinh Tế

Tết Tinh Tế


Q3/2020: iPhone SE và iPhone 11 chiếm hơn một nửa doanh số iPhone tại Mỹ
vn_ninja
2 nămBình luận: 197
Q3/2020: iPhone SE và iPhone 11 chiếm hơn một nửa doanh số iPhone tại Mỹ
iPhone SE 2020, chiếc iPhone “nhỏ nhắn” của Apple đã đạt được thành công “to lớn” ngay lập tức khi vừa ra mắt vào tháng 4 mới đây. Thiết bị này chiếm gần 1/5 tổng doanh số iPhone tại Mỹ trong quý 2, và trong quý 3 thị phần của nó thậm chí còn cao hơn như vậy nữa.

iPhone SE rất phổ biến ở Mỹ trong quý 3


Theo cuộc khảo sát khách hàng mới nhất được thực hiện bởi công ty nghiên cứu thị trường CIRP (Consumer Intelligence Research Partners) cho thấy chiếc iPhone SE mới chiếm 22% tổng doanh số iPhone tại Mỹ từ tháng 7 đến tháng 9 năm 2020.

1.Thị_Phần_Doanh_Số_iPhone_Mỹ_Q3.png

Điều đó nghĩa là iPhone SE trở thành model đơn phổ biến thứ 2 trong danh mục iPhone được bán tại Mỹ chỉ sau iPhone 11. CIRP cho rằng iPhone SE đã thành công trong việc thu hút tệp khách hàng có điện thoại cũ mà trước đây có thể họ không muốn nâng cấp máy. Và không thể hợp lý hơn khi mục tiêu của iPhone SE chính là như vậy, nhưng có vẻ sức bán của nó đã vượt quá sự mong đợi.

Quảng cáo


2.iPhone_SE_2020.jpg

Chiếc iPhone để “mồi” người dùng bước vào hệ sinh thái của Apple này sẽ giúp Apple có thêm nhiều thời gian để kiếm tiền từ khách hàng của họ với các dịch vụ kĩ thuật số như Apple Arcade, iCloud và Apple TV+.

iPhone 11 tiếp tục là chiếc iPhone bán chạy nhất


3.iPhone_11.jpg

Chiếc iPhone bán chạy nhất trong quý 3 là iPhone 11, chiếm con số khổng lồ 31% tổng số lượng mua iPhone và dự đoán sẽ tiếp tục thành công trong quý 4 này nhờ vào mức giảm giá từ 699 xuống 599 USD. Tuy nhiên danh hiệu chiếc iPhone bán chạy nhất có lẽ sẽ đổi ngôi cho chiếc iPhone 12 thường 799 USD với iPhone 12 Mini 699 USD bám sát không xa trên các bảng xếp hạng trong tương lai.

4.iPhone_11_Pro_11_Pro_Max.jpg

Đối với iPhone 11 Pro và 11 Pro max, bộ đôi này chiếm thị phần tổng hợp là 33% trong quý 3. Đây là một sự tăng trưởng ấn tượng nếu so sánh với iPhone Xs và Xs Max trong cùng kỳ năm ngoái với chỉ 10% doanh số bán hàng.

Tất nhiên đó không phải là sự so sánh hoàn toàn công bằng vì dòng iPhone 11 lên kệ vào cuối tháng 9 năm 2019, làm giảm thị phần của các mẫu cũ. Năm nay dòng iPhone 12 ra mắt muộn hơn 1 tháng và hoàn toàn không có thị phần trong tháng 9 quý 3 này.

Mọi người vẫn đang mua iPhone 8 và 8 Plus

Quảng cáo


5.iPhone_8_8_Plus_Xr.jpg

iPhone 8 và 8 Plus kế tiếp danh sách các mẫu iPhone phổ biến nhất trong quý 3 tại Mỹ với khoảng 8% doanh số. 2 thiết bị này đã chính thức ngừng sản xuất vào giữa tháng 4 nhưng vẫn có sẵn hàng thông qua các nhà mạng và nhà bán lẻ bên thứ 3.

6% doanh số iPhone cuối cùng thuộc về chiếc iPhone Xr 2 năm tuổi.

Apple tăng tỷ trọng doanh số iPhone tại Mỹ


Một sự thật thú vị ở đây, có vẻ như Apple đang cố gắng giảm nhẹ sự phụ thuộc doanh số vào các nhà mạng và nhà bán lẻ ở Hoa Kỳ. CIRP cho biết doanh số iPhone bán qua Apple Store chiếm 21% tổng doanh số so với con số 13% cùng kỳ trước đó.

6.Tỉ_Lệ_Kênh_Bán_Hàng.png

Đây là một trong những quý tốt nhất của Apple trong những năm gần đây và là quý tháng 9 tốt nhất từ trước đến nay. Các cửa hàng vật lý chiếm 8% doanh số và trang web phục vụ 13% lượng mua iPhone.

Quảng cáoMặt khác các nhà mạng lại chứng kiến thị phần bán hàng giảm từ 74 xuống 71%. Các cửa hàng bán lẻ của nhà mạng chiềm gần 50% đơn hàng iPhone và chỉ hơn 20% được đặt online qua trang web của họ.

Best Buy hoạt động kém nhất trong quý 3 này. Tỉ lệ doanh số bán iPhone của nhà bán lẻ này giảm một nửa từ 8% xuống còn 4%, với 3% bán tại cửa hàng và chỉ 1% bán trực tuyến.

Theo: Phonearena, CIRP
cover_iPhone_11_SE_2020_tinhte.jpg
197 bình luận
Để tìm lại mấy bài iPhone SE, iPhone 11 khó thành công...rặn ra theo đơn hàng của Sam hoá đọc cho vui!?!
NOW NOW
TÍCH CỰC
2 năm
@HUNG VN VN xài xách tay Mỹ thì cái máy đó nó tính doanh số cho Hoa Kỳ.
@HUNG VN xách tay và hàng cũ bác ơi, giờ ai dùng lock nữa
@QuanLyNhaNghi Bọn nó với bọn seeder bảo có bọn ng u, có c hó mới mua SE với 11 màn loại 2-3 rỗ tùm lum
BB Tran
TÍCH CỰC
2 năm
chưa thấy ai vào chém gió nhỉ 😆
hhiepbi
TÍCH CỰC
2 năm
Mỹ nghèo nhỉ! 😃
@ThuanNguyen94 1) Cái hình của bạn chỉ nói là average saving mà chẳng nói là per year (cho mỗi năm) hay gì cả? Cái hình của bạn chỉ đơn giản nói là với người có bằng đại học, thì tài khoản saving của họ thường có khoảng 85k. Đây là số tiền đã được tích luỹ qua nhiều năm. Còn bạn nói là tiết kiệm được 85k mỗi năm thì mình thấy quá sai rồi. Mình sẽ dẫn lại cái hình của bạn phía dưới. Bạn đọc kỹ xem họ có nói chữ "per year" ở bất cứ chỗ nào không? Mình kèm luôn link bài báo cho các bạn nào muốn xem nguồn gốc cái hình của bạn ThuanNguyen94.

https://www.businessinsider.com/personal-finance/average-american-savings#average-american-savings-balance-by-homeownership

2) Ở mỹ chỉ có CNBC thôi chứ ko có "CBNC" như bạn nói.

3) Bạn nghĩ sample của CNBC lớn hơn U.S. Census Bureau (cái mà mình dẫn chứng ở post trước)? Bạn có biết là mỗi người dân sống ở mỹ, kể cả dân nhập cư, mỗi năm đến tháng 4 đều phải làm cái survey này? Và theo luật pháp họ phải làm, nếu ko sẽ bị tính là phạm luật và bị report. Sẽ có người đến tận nhà bắt làm?

4) Bạn có biết Florida là một bang income thấp ở Mỹ? Nhà thì bao rẻ? Mình nói thẳng luôn giá nhà mình hiện tại ở Cali là 2tr đô. Gấp ít nhất 10-15 lần một căn nhà bên Florida. Bên florida 100k là mua được căn nhà rồi 300k mua hẳn nhà rõ to.

5) Lại câu nói muôn thuở - "Có người quen ở mỹ". Vâng, bạn có người quen ở mỹ còn mình sống ở mỹ. Nhận lương mỹ. Đóng thuế mỹ. Mình hiểu cuộc sống ở đây.
Screen Shot 2020-10-28 at 1.24.39 AM.png
@hoanganhkhoil Thưa bạn là 100k ở Miami - FL chỉ mua được cái chồi thôi nhé đừng nghĩ nhà bạn 2tr ở Cali là cái gì khủng khiếp lắm mà lôi ra khè.

Ở khu Southwest 21st gần Fisher Island 1 căn 4 phòng ngủ xây từ năm 79 thôi đã là 1tr2 rồi, chưa kể đi xa hơn về hướng đại lộ Crandon thì giá đã tăng từ 3tr đến 7tr rồi.

Không phải chỉ mình bạn mới có nhà ở Mỹ đâu.

(Chưa đả động gì đến bạn nhưng bạn lại hằn hộc như quyền lợi của bạn bị xâm hại vậy.)
image.jpg
image.jpg
@ThuanNguyen94 Sao bạn ko giải thích mấy cái mình nói về average saving và average income ở trên nhỉ? Topic này chủ yếu là vấn đề đó mà?

Còn bạn àh nhà ở Cali 2tr chỉ là mức average thôi. Giá nhà lên tới 20tr-30tr là quá bt. Nhà ng bạn mình ở Florida của bạn đây mua 300k bự như cái đình. Mình cũng chẳng khè ai ở đây cả. Mình nói giá nhà giữa 2 tiểu bang để cho bạn biết chênh lệch về income. Với mức chênh lệch như vậy thì làm sao ở Florida avaerage saving là 85k/year đc. Chứ ai đem nhà ra khoe làm j.
Nhu cầu vậy là đủ. 11 vs 12 quá ngon
Dân Mỹ giàu như vậy nhưng chủ yếu xài XR/11/SE. Trong khi dân Việt thì đã không mua thì thôi, đã mua thì phải mua iPhone 11 pro/pro max dán cường lực, ốp lưng dầy cộp.
clapika
TÍCH CỰC
2 năm
@LRA Chính xác bạn ạ. CEO trung tâm tài chính Cayman (bác google sẽ biết nó to cỡ nào), xài con Nokia cục gạch mà chắc VN mình giờ gần như không còn ai dùng. Hồi đó mình có hỏi ổng là sao không mua con đt xịn xịn để có thể lướt web, email... thì ổng trả lời là "tao hiểu mày muốn nói gì nhưng mày thấy đấy, mày xem 1 ngày của tao có thời gian nào để quan tâm đến cái điện thoại nó có gì ngoài nhấc máy lên nói chuyện rồi gác máy không?"
jimbo89
TÍCH CỰC
2 năm
@from team b with love đừng nhìn nhận sự việc 1 cách phiến diện, mua cái gì đó là từ tiền dư dả ra chứ không phải từ tiền lương, lương cao nhưng chi phí sinh hoạt cao thì cũng phải để tiền mà mua gạo, với lại Mỹ giàu, dân Mỹ không giàu nhé
@LRA Thích dùng gì thì mua. Tiền của mình làm ra sao phải làm theo ông chuyên gia bên Úc nào kia? Tư duy của bạn mới thật sự có vấn đề.

Còn thật ra bên Mỹ họ dùng iPhone 11 nhiều vì 50% dân Mỹ dùng iPhone, nếu ko mua máy cao cấp thì những ng mua máy tầm trung họ cũng sẽ chọn iPhone chứ ít ai chọn máy Tàu, thu nhập + điều kiện trả góp bên họ cho phép. Ở VN thì phân khúc tầm trung giá rẻ có Samsung, Huawei, Oppo... giá rẻ bèo nên những ng tài chính có hạn họ sẽ mua. Còn tài chính dư giả hoặc chi nhiều tiền thì dĩ nhiên mua dòng iPhone Pro (Max) rồi khỏi bàn.
hhiepbi
TÍCH CỰC
2 năm
@from team b with love Không Sài ốp vỡ thì sao???? Cách đây vài năm nhớ có vụ 2 công nhân khu công nghiệp lương 4-5tr/tháng rủ nhau bay qua singapore chờ mua IP mới đâu đó 1.3k/c. Bị con buôn bên đó lừa không có tiền để về. Chứng tỏ người việt mình chơi phết. Ngay phòng mình 8 người thì 7 người IP, lương 6tr/tháng. Nhưng suốt ngày buôn chuyện IP, mà để ý họ chỉ nghe gọi face thôi, chả thêm thứ gì, ngay cái nhạc chuông lúc mua nó để thế nào giờ vẫn thế, chả biết sử dụng thêm cái gì. Vậy mà bỏ số tiền tầm 4 tháng lương
Cười vô mặt
Sang năm sẽ có bài iPhone 12 chiếm hơn một nửa doanh số iPhone tại mỹ
Tiền đâu mà mua
@hackieuhay Mini bán còn lâu chạy bằng 12 đc
@hackieuhay Ông nhìn lại xem. SE doanh số vẫn kém 11 và 11 Pro (Max) mà ông 😆
Việt Nam chắc pro max chiếm đa số 😆
@gatheringviolet VN kể cả hàng xách tay, các thương gia cũng ưu tiên nhập các dòng màn hình to, đời 6-7-8 thì là plus, còn dòng cao thì Xs Max, 11 pro Max ... Muốn mua hàng xách tay là các đt dòng nhỏ như Xs hay 11pro nhiều khi còn ko có chỗ bán do nhu cầu thấp quá ngta ko nhập hoặc hạn chế nhập vì bán chậm.
vola3075627
ĐẠI BÀNG
2 năm
@gatheringviolet Bậy. Hàng lock, bypass 6 với 6s. X chết face mới nhiều. 😃)
@vola3075627 hàng nào cũng dc hết , thích gì mua do theo khả năng ng ta thôi , ko việc gì phải cười cả . khi nào di ăn cap ăn trộm dt lúc đó hãy lên án
peterh
CAO CẤP
2 năm
@vola3075627 Mỉa mai con cờ gì? Chắc gì điện thoại m xài hơn giá cái lock của người ta?!
Mỹ thực dụng, không se sua đua đòi như vn, 11 bán nhiều ok, dự 12 khó được như vậy vì kinh tế, covid v.v.. 😁
@caffeinezzZ Ủa thế đầu năm đến giờ hết covid đợi sang năm bùng tiếp hay sao mà Apple nó vẫn bán ầm ầm vậy bác 🤣
@caffeinezzZ Thế bọn đài loan nó đi ăn tiệc cuối bữa mang thức ăn thừa về thì sao? Sao không bảo mình sĩ diện mà lại nói người ta tốt (người ta tốt thật nhưng chủ yếu là tại mình sĩ diện thôi, không có tiền nhưng vẫn vay mượn mua cái đắt nhất)
@caffeinezzZ 33% mua dòng Pro và Pro Max là cao hơn VN nhiều rồi đâu ra mà thực dụng 😆 Chả qua phân khúc dưới thì VN có Samsung, Huawei, Oppo... rẻ nên ng ta mua nhiều. Chứ dân Mỹ họ mua iPhone là chính nẻn iPhone 11 chiếm nhiều phân khúc dưới thôi.
Đại đa số phương Tây họ thực dụng. Mua đt vì nhu cầu, trong đó ko có nhu cầu khoe mẽ. Còn ở VN thì cái đt quyết định cái mẽ nhiều, nhưng chơi hàng lock, xách tay trốn thuế là chủ yếu. Lmao
@airwalker Mày bớt xàm lol dùm t cái
IP4-5-6 nói lock còn nghe được giờ mà còn xài lock thì bớt xl dùm tao cái con anti ngu này
@airwalker hàng cũ mà đòi giá cao hơn hàng mới 100% à bác 🤣🤣
@airwalker Vật họp theo loài bạn ơi. Chỗ bạn nhiều iPhone lock thì chắc sao đó chứ chỗ mình họ toàn mua iPhone chính hãng xịn thôi.
@airwalker Ở đâu cũng sẽ có thành phần khoe mẽ, tuy nhiên tụi Mỹ khoe ở trình cao hơn nhiều: du thuyền, siêu xe,... chẳng hạn, chứ món đồ chỉ đáng giá 1 tuần đi làm chẳng có gì đáng tự hào.
jimmyctho
TÍCH CỰC
2 năm
Tui cũng đang xài con ip8 nhỏ máy chính. Dù nó nhỏ những vẫn onscreen dc hơn 7 tiếng hỗ hợp ko game trên ios 13. Thất kinh nếu ai biết là pin nó chỉ hơn 1800ma.
Vẫn mượt mà, dù hàng loạt máy full view nhưng cầm ip8 nhỏ nó vẫn đã đã sao ấy, giống như 1 thiết kế hoàn hảo vậy.
Tui chả phải fan vv gì đâu. Kaka
HQTRM
TÍCH CỰC
2 năm
@Ma Vương _ MT Được chứ, bật auto nhưng khi cần sáng hơn hay tối hơn thì vẫn kéo được. Mà khi đã bật auto thì ít khi đụng tới thanh kéo sáng lắm tại điện thoại chỉnh cũng ổn theo môi trường sáng xung quanh rồi.
@HQTRM Vậy bạn để mức mấy?
HQTRM
TÍCH CỰC
2 năm
@Ma Vương _ MT Mình đã kêu mình để auto và toàn xài trong nhà không mà, đèn trong nhà cũng không sáng lắm nên mỗi khi kéo control center lên thì thấy mức sáng không quá một nửa đâu. Còn lại mình đâu kéo thủ công làm chi. Nói chung cứ cho là để sáng khoảng 40% đi.
jimmyctho
TÍCH CỰC
2 năm
@HQTRM Nói có sách mách có chứng chứ kể lể gì mấy con ghẻ bác ôi. Ha ha. Nói gì thì cho đầy đủ chuẩn vào. Đâu phải tret trâu bừa ))
Họ mua điện thoại nằm trong khoảng nhu cầu của bản thân chứ không như VN cái nào mắc nhất cấu hình cao nhất mới mua. Xong rồi xài không hết.
@An Thành Võ người mua thì theo nhu cầu , theo sở thích , phải xài hết tất cả chức năng mới dc phép mua dt hả ? tuỳ ng tièn ng ta thích xài sao kệ ng ta có gì đâu phải chê bai .Tiền ng ta mà sao mọi người thích chê bai nhỉ , nó có tiền nó mua dt gì kệ nó đi đâu ảnh hưởng gì dến mình , ng ta xài ko hết chức năng cũng bi nói này nói nọ , khổ ng viet ghê .
@dangquangnam2010 Thế mà có nhiều bậc phụ huynh mua 11 Pro Max cho con họ học sinh lớp 1 bác nghĩ có xài hết không? Cũng giống như e mình học sinh mà PC lúc nào cũng bắt phụ huynh build những cấu hình cao từ i7 đời 9 hoặc 10 mới xài, card đồ họa cao cuối cùng cũng chỉ để học World, Excel, PP
.acu.
TÍCH CỰC
2 năm
không có cái thống kê các loại iphone mà Việt Nam mình mua nhỉ
@khanh_hikaru Ờm =))
peterh
CAO CẤP
2 năm
@killed Chắc gì cái điện thoại m xài giá cao hơn cái lock, xách tay của người ta. Xamloz là hay.
@peterh =)) Ờm, thanh niên
@Edward Đỗ Không trách người dùng được bạn, do nhà phân phối ở VN ăn quá dày. Hàng xách tay cũng đã chịu đủ thứ thuế bên nước ngoài, về VN cộng thêm tiền quan hệ tụi hải quan, tụi thị trường, rồi tiền lời thương lái, tiền mặt bằng nhân viên ở đây,... vậy mà vẫn rẻ hơn hàng VN/A thì người ta chọn kiểu gì?
amean1192
ĐẠI BÀNG
2 năm
Bây giờ chiếc điện thoại có giá ngang ngửa laptop xịn và còn đắt gấp đôi máy tính xách tay cấu hình đủ kiếm cơm rồi!!!!
Mỹ ít doanh nhân thành đạt dữ 😁
Cười vô mặt
ntlvn
TÍCH CỰC
2 năm
Mấy bác chửi dân việt khoe mẽ này nọ rồi khen dân Mỹ thực dụng đồ là nhận định sai lầm rồi. Đã là con người ai cũng có tính khoe mẽ hết á, ít hay nhiều thôi. Lý do là ở Mỹ cái iPhone (hay cái xe hơi) dell so dc với ai vì nó là sản phẩm phổ thông, còn ở Việt Nam giá trị nó còn to so với thu nhập nên còn khoe được. Tụi Mỹ nó cũng khoe túi xách giày dép đồng hồ kim cương... vãi cả ra, đồ họ khoe khác đồ người Việt thôi. Thêm nữa do xã hội phát triển ngoài vật chất họ còn khoe thêm những giá trị tinh thần, trí tuệ nữa.


Trên là mình comment chém gió thôi chứ mình ở Mỹ (tho) ko có biết gì tình hình nước Mỹ hết nha 😁
@ntlvn Thực ra cũng đúng đó bạn. Cái điện thoại ko chứng tỏ dc gì. Với cả người giàu ít khoe lắm. Muốn biết ai giàu nghèo, chỉ có về nhà người ta mới biết. triệu phú với người thường ăn mặc ko khác mấy. Ông giáo sư chỗ mình làm, đi xe đạp đi làm, lý do: tao ko thích làm ô nhiễm môi trường. 😆 Mình ở Đức.
@ntlvn nhà giàu là ở nhà bình thường 1 tầng có master bedroom, phòng ngủ cho khách đầy đủ, nhưng có vườn rộng cả hecta, mỗi tháng có người tới làm vườn; trong nhà có trang trí mấy món nghệ thuật như tranh vẽ, đồ gốm sứ, đồ dùng trong nhà bằng gỗ đặc ..... ra đường thì quần áo không phải toàn hàng hiệu nhưng đồng hồ, nữ trang, túi xách, giầy toàn là của hãng nổi tiếng; xe chạy lại khá bình thường, đt sử dụng cũng bình thường, chủ yếu mua vào dịp on sale lock từ nhà mạng
@ntlvn chính xác, tính ra con pro hoặc max cũng chỉ là 1/4 thu nhập trung bình tháng của họ thôi, còn thu nhập trung bình VN phải mất mấy tháng, chả ai đi khoe con đt đc xem là phổ thông bên đó cả, nên họ ko có nhu cầu dùng bản quá cao mà tính năng cũng chả khác nhau mấy, họ có tiền mua xe, nhà, thời trang cả mấy ngàn đô, nội mà có tiền đi chơi 50 bang nc Mỹ cũng mệt nghỉ.
Run4yrlife
TÍCH CỰC
2 năm
@ntlvn Đúng rồi
Cũng tuỳ tầng lớp mà hàng khoe cũng khác
Chỗ mình khoe nhà có gara, hồ bơi thôi
Lâu lâu có nghe khoe xe hơi.
tuan 95
CAO CẤP
2 năm
@ntlvn đúng rồi, xài cái dt chênh nhau 2 3 trăm$ chả nói lên được cái gì cả nên thích cái nào thì xài cái đó thôi.
Trong khi đó ở VN thì cứ phải là đời mới nhất, max cấu hình, max giá mới chịu. Vậy mà cứ bô bô Mỹ là siêu cường số một thế giới 😳

Con SE đỏ đẹp thiệt. Tiếc cục pin quá hẻo 😩
@hakuruno SE dành cho người thực dụng và không cày game hay lướt MXH quá nhiều nên pin đủ dùng. Khác xa so với các bài đánh giá về pin của reviewer. Tuy nhiên đó là đối với máy còn mới. Để đợi pin còn dưới 90% thì ntn. 😂
thực dụng thật, mua cái đủ xài, chi tiết quá thông minh
chọn iphone se vì có home button và touch id
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019