Q3/2022, đồ họa rời Intel Arc có 4% thị phần, AMD Radeon gấp đôi, còn lại là NVIDIA
mig0
2 thángBình luận: 99
Q3/2022, đồ họa rời Intel Arc có 4% thị phần, AMD Radeon gấp đôi, còn lại là NVIDIA
Báo cáo về toàn bộ thị trường GPU của JPR (Jon Peddie Research) trong Q3/2022 cho thấy nhiều con số thú vị. Tổng lượng PC GPU bán ra đã giảm 25.1% so với cùng kỳ, trong đó đồ họa cho desktop giảm 15.43% và đồ họa trên laptop giảm 30%. Theo JPR, đây là lần sụt giảm nhiều nhất trong 13 năm qua.

intel-amd-nvidia-gpu-thi-phan-tinhte-1.jpg

Doanh số của đồ họa rời (dGPU) trong Q3/2022 chỉ có 14 triệu đơn vị, giảm 10 triệu đơn vị so với cùng kỳ, tức mức giảm là 41.6%. NVIDIA chiếm 88% thị phần, tăng 5% so với cùng kỳ, trong khi AMD chỉ có 8% thị phần, giảm hơn 1/2 từ 17% trong Q3/2021. Đồ họa rời Intel Arc bắt đầu xuất hiện từ Q2/2022, khởi đầu chiếm 5% thị phần, giảm nhẹ còn 4% trong Q3/2022, bằng 1/2 lượng GPU mà AMD bán ra. Trong khi đó, doanh số đồ họa tích hợp (iGPU) cũng giảm 14 triệu đơn vị (từ 72 triệu hồi Q3/2021 xuống còn 62 triệu vào Q3/2022), tương ứng giảm 18.4%. iGPU của Intel chiếm lĩnh thị trường với 87% thị phần (tăng 5%), 13% còn lại là của AMD (giảm 5% so với cùng kỳ).

intel-amd-nvidia-gpu-thi-phan-tinhte-3.png
intel-amd-nvidia-gpu-thi-phan-tinhte-2.png

Đi chi tiết hơn về dGPU sử dụng trên các máy tính để bàn, NVIDIA chiếm 86% thị phần, theo sau là AMD với 10% và 4% còn lại thuộc về Intel Arc. So với quý liền kề trước đó, NVIDIA tăng trưởng 7%, Intel tăng trưởng 3% và đồng thời AMD giảm 10%. iGPU trên desktop, Intel hoàn toàn vượt trội với 90% thị phần, 10% còn lại của AMD, mức tăng giảm tương ứng theo cùng kỳ là 3%, đồng thời doanh số cũng tăng 1 triệu đơn vị.

intel-amd-nvidia-gpu-thi-phan-tinhte-4.png

Phần máy tính xách tay, người dùng ngày càng có xu hướng lựa chọn những mẫu máy dùng đồ họa tích hợp. Doanh số dGPU trên laptop giảm từ 11.6 triệu xuống còn 7 triệu đơn vị, trong đó 90% dùng GPU của NVIDIA, đáng ngạc nhiên là Intel và AMD chia đôi 10% còn lại trong Q3/2022. Có thể thấy mặc dù luồng thông tin không tốt đối với Arc là khá nhiều, nhưng thống kê thị trường chỉ ra điều ngược lại, đồ họa rời Intel vẫn được tin tưởng bởi chính người dùng.

Wccftech
99 bình luận
Danh ơi, AMD bán nhiều, top Amazon gì gì mà sao thị phần yếu vậy 😁
@mig0 ủa vậy luôn . Ủa có để giá VND không ?? Hay lại đi giá ở thị trường Mỹ ???
@Nguyễn Chí Danh@1 Giá là bài viết mình viết, liên quan gì comment của người khác đâu bạn? Thành viên họ bàn luận về thị trường VN cái tự nhiên Danh nhảy vô Danh kiếm chuyện mà 😁
@mig0 Ủa ủa . Đừng có lái xe chỗ khác . Bài viết thì đăng giá USD . Ở Việt Nam thì website nó VPN ở nơi đó . Sao không lấy giá VND mà so với thị trường Việt Nam giờ lại đổ thừa . Chơi Dơ + hèn quá .
web08
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Nguyễn Chí Danh@1 thằng mig0 nó thiểu năng, cứ reply nó làm gì, chặn cmn đi cho xong.
Thể hiện như vậy là tốt với Intel Arc rồi đấy, dù mới nhập cuộc chơi GPU rời, tình hình chung khó khăn
@Blitzwaffen Ko chơi game mà mua con intel về cắm chạy tool mmo fb đồ ổn ko bác, tại vì chỉ có video up fb thôi hà
@Thomas6688 Thua, này mình ko rành.
@nghaimin Chắc bạn để thông số mặc định nên nó render bằng HW. Chứ chỉnh thông số theo ý muốn nó render bằng SW thì chắc cũng chậm.
@nguyenly2016 Thì nếu render bằng phần mềm thì nói làm gì chứ
Do ông nội AMD đôn giá, yếu hơn mà mắc hơn Nvidia. Đang xài ryzen + rtx. Giá đẹp là múc, mấy ông thương giả để giá buồn cười vcl.
Ơ thế 7900XTX đôu nhò =))
@P.W Tháng 12 bạn ơi haha
Danh k vui rồi 😆
tinhdg
TÍCH CỰC
2 tháng
Thằng Intel lại chơi trò cấu kết với các hãng để gắn card của nó vào rồi triết khấu cao chứ có gì đâu, giống như nó làm với chíp laptop, PC.
Không cạnh tranh công bằng đc thì phải chơi trò bẩn thôi.
Để mà đẹp nhất thì năm nay card AMD lên ngôi, vừa hiệu năng cao vừa tối ưu điện tốt.
@tinhdg Ủa, bán có lời thì họ sản xuất, sao lại không công bằng. Mua sl lớn thì được chiết khấu cao, có gì lạ đâu chớ. Chả thấy bẩn chỗ nào, ra sau, k có kinh nghiệm, thị phần ít, mà vẫn bán dc chứng tỏ họ kinh doanh tốt đó
Burning209
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@tinhdg AMD nó cũng chơi dơ cấu kết với các hãng để gắn card của nó vào mà có gì đâu 😆
Arc thọt driver thôi, tập trung cải thiện khoảng này thì ổn :v
@Nguyễn Chí Danh@1 bởi intel bẩn xạo, lũ fan nó cũng thế. thời optane chê lởm tụi nó cắn xé giờ im ru.
@ragefighter 20% nhân lực intel bị đuổi việc 😆))))) trong khi amd chưa đuổi ai hết . Doanh thu cao quá mà tận 15 tỷ 1 quý mà quý 2 lỗ tận gần 500 triệu $ thêm quý 3 . Doanh thu tận 15 tỷ . Mà lãi có 1 tỷ . Hài thật 😃))))
image.jpg
@ragefighter Sao mấy cái tin này ko đăng bài lên . Mà im như mèo giấu c*t 😆))))
@Nguyễn Chí Danh@1 tinh te quen thân intel mà, dám đăng tin bất lợi intel sao?
Nghe nó sai sai, sản phẩm fail mà doanh số = 1/2 AMD được cơ á
@mig0 Tạm thời có 2 nơi bán đều ở Mỹ là bán trực tiếp Newegg và nơi mình đặt hàng. Về VN khoảng 1 tuần ship + 1-2 tuần thủ tục hải quan Nên đợi đại lý ở VN bán còn nhanh hơn.
@XuyenViet2019 Bạn mua bản của hãng nào vậy bạn?
@mig0 Cái mà bữa giờ Intel quảng cáo
image.jpg
@XuyenViet2019 À, bản ref Limited Edition của Intel 😁
mới ra đã 4% 😆 ghê ta
@tyller end bán kèm máy bộ ko ah. chứ dân mua xài hiếm á. amd thị phần thua xa thử hỏi ai liều mua arc intel?
Sniper9X
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Hy vọng amd cải thiện tốt hơn, có cạnh tranh mới phát triển.
Người mua card AMD hay Arc chắc chắn chơi game, năm nay người bỏ tiền ra mua bộ game mới cũng rén lại vì nhiều yếu tố kinh tế. Còn mua NVIDIA có thể cần giải quyết công việc mang lại nhiều tiền nên họ vẫn mua đều dù giá cao. Doanh số gamer giảm nên AMD nhìn hơi thấp. Năm sau có suy thoái toàn cầu thì nhìn số chán lắm. Chỉ dân đi làm cty trả tiền mua máy là vẫn đều như vắt chanh mua hàng.
NVIDIA sống khoẻ nhỉ
lazy0338
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Yêu quá
"Intel hoàn toàn vượt trội với 90% thị phần, 10% còn lại của AMD "

2022 rồi đâu phải thời covid hiếm hàng 2020-2021 mà nữa đâu mà còn xài igpu trên desktop 😆)) giờ thiên hạ tha hô mà mua card màn hình rời để chơi game với giá rẻ mạc , còn cái chuyện nvidia nó ngồi trên đầu AMD về GPU thì ai mà chả biết , chừng nào NVIDA nó làm CPU cho desktop thì hãy đem ra so với AMD nhé , viết 1 bài mà éo cũng biết chắc cứ nghĩ thiên hạ đọc bài này là những thằng còn nít 3,4 tuổi ủa mà 2022 rồi sắp 2023 ai lại mà xài những con ryzen chip G để chơi game vậy ??? , igpu của intel để làm gì vậy ??? excel , word , powerpoint , phần mềm kế toán ??? viết bài thì nên biết bài phải có chút kiên thức xíu nhé , chứ đừng như hồi viết bài Trên Tay i5 13th bị Anh CAO SINH TIẾN bỉ vô mặt trên livestream AN PHÁT 😃)))) , coi đến đoạn đó mà muốn đội quần dùm cho 😃))))))))) mời mn xem đến đoạn phút 23:50 😃))))) t muốn đội quần dùm
Theo dõi trang wccfech.com mà lại éo hiểu thiên hạ viết cc gì ?? Toàn là lên google dịch rồi phán bừa . Nhìn cái bảng mà thiên hạ thống kê đi . Workstation( máy trạm ) intel có không ?? hay high end ( cao cấp ) intel có ai thèm mua xài không ?? Trong khi arc 770 là dòng cao cấp nhất của intel ?????
image.jpg
image.jpg
image.jpg
@Nguyễn Chí Danh@1 Làm gì ghê vậy intel nó mới làm card rời thôi mà. 😃
Mới ra ai dám dùng cho workstation, cái cần sự ổn định lâu dài.
A770 cao nhất nhưng giá và hiệu năng chỉ ở tầm trung thôi, chứ có nằm ở phân khúc hi-end đâu.
@Trung Kiên7 Intel arc a380 tầm thấp . Intel arc 750 tầm trung . Intel arc 770 cao cấp . Ko biết đọc báo ak 😃))
@Nguyễn Chí Danh@1 Đó là sản phẩm cao cấp nhất của hãng, chứ ai nói nó thuộc hàng cao cấp đâu? Đồ xịn nhất của hãng đâu có nghĩa là nó thuộc dòng cao cấp. Bác đừng nhầm lẫn chứ. VD như mấy con điện thoại Vinfast Aris(xịn nhất của hãng) là thuộc dòng cao cấp, flagship? 😃
Chứ với cái giá 350$ hiệu năng tầm 3060-3070. Thì hỏi bác nó ở phân khúc hi-end à?
@Trung Kiên7 Intel giới thiệu arc 770 là dòng cao cấp nhất của intel nhưng mà còn hiệu năng của nó ntn thì kệ nó chứ 😃)))) . Thiên hạ mấy ai có mua được đâu tại vì intel sản xuất sản phẩm để thăm dò người mua thống kê để có nên tiếp tục hay là huỷ bỏ .
gjn.t1m
ĐẠI BÀNG
2 tháng
chân ướt chân ráo vậy dc rồi
Sân chơi 1 mình NVIDIA
Doanh thu Quý 3/2022 xuống tận 58% với quý 1 /2022 . Tưởng đâu ghê gớm lắm 😆))))) . Chuẩn bị sale off rtx 4080 😃))) . Hài quá .
image.jpg
image.jpg
Bạn Danh gì ở trên có vẻ hung hăng quá 😄
@Pnghuy Ak mình chẳng có muốn vậy đâu . Do bạn mod yêu dấu @mig0 thích cà khịa với mình thì mình cà khịa lại thôi . Chẳng lẽ ngta gọi mình mà không reply lại thì hơi bất lịch sự 😆)))) . Tranh luận thôi mà 😃)))
@Nguyễn Chí Danh@1 Ông theo amd còn ông mig0 theo phe intel nên đấu khẩu kiểu fan iphone và ss trong cái động tt này 😃)
@kedote Vui mà . Nhờ vậy mình càng hiểu rõ những con ếch trong cái giếng kêu TO cỡ nào 😃)))))))))
@Nguyễn Chí Danh@1 Thằng điên
@dangnguyen_ Điên ??? Điên mà cty trả lương đi làm của t 1 năm 2 tỷ vnd ak ??????


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019