[QC] Aruba Instant On AP22 - Bước đệm hoàn hảo để tiếp cận với wifi-6
TTKM
7 thángBình luận: 26
[QC] Aruba Instant On AP22 - Bước đệm hoàn hảo để tiếp cận với wifi-6
Các sản phẩm WiFi-6 đã có mặt trên thị trường hơn 18 tháng, nhưng mãi gần đây chúng ta mới bắt đầu thấy các sản phẩm WiFi-6 có mức giá hợp lý cho các mô hình doanh nghiệp nhỏ. Aruba Instant On AP22 là bước tiến đầu tiên của Aruba, một sản phẩm công nghệ cung cấp chuẩn WiFi 802.11ax hoàn chỉnh ở mức giá vừa phải.

Thiết bị Aruba Instant On AP22
Mặc dù có mức giá vừa phải nhưng Aruba Instant On AP22 mang tới cho người dùng đầy đủ các tính năng như tùy chọn quản lý, chặn website, tính bảo mật, khả năng chống nhiễu sóng.

Sản phẩm Aruba Instant On AP22 là một thành viên của dòng sản phẩm Aruba Instant On, hỗ trợ công nghệ Aruba’s Smart Mesh, đồng thời có thể quản lý được trên cloud thông qua một trang web portal hoặc ứng dụng trên điện thoại được cung cấp miễn phí.

Với App Aruba Instant On cho phép người dùng cài đặt và quản lý các thiết bị WiFi một cách dễ dàng, mọi lúc mọi nơi. Giao diện đơn giản, dễ sử dụng.

image2.jpg
Giao diện của màn hình chính khi cài đặt qua Web Portal và qua App

Thiết bị WiFi AP22 là một thiết bị sử dụng ăng ten 2x2 Mu-MIMO với tốc độ lên tới 1,200Mbits/giây trên băng tầng 5Ghz và 574Mbits/giây trên băng tầng 2.4Ghz. Nên AP22 đảm bảo được khả năng chịu tải cao, đồng thời vượt trội hơn khi kết nối với các thiết bị hỗ trợ Wi-Fi 6.

Thiết bị WiFi Aruba AP22 có khối lượng khá nhẹ, chỉ vào khoảng 500g, nên việc lắp đặt các vị trí trên tường hoặc trần nhà khá dễ dàng. Bộ phụ kiện cơ bản đi cùng có bao gồm sẵn một bộ đế đa dụng phù hợp với nhiều vị trí lắp đặt khác nhau. AP22 có một cổng Ethernet Gigabit hỗ trợ nhận nguồn PoE hoặc PoE+ -

Không có quá nhiều khác biệt khi quản trị AP22 bằng giao diện Web Portal và ứng dụng điện thoại. Cả hai đều tận dụng giao diện bảng điều khiển đơn giản, với bốn khung hiển thị các mạng hiện có và đang hoạt động, số lượng khách truy cập, tổng dữ liệu được truyền tải trong vòng 24 giờ và kho thiết bị.

Tap hoặc click vào khung hệ thống mạng sẽ cung cấp cho người dùng cái nhìn chi tiết hơn về hệ thống mạng hiện tại, và thiết lập tối đa lên tới 8 SSID kết nối đồng thời. Mỗi SSID hỗ trợ chuẩn bảo mật WPA2/WPA3.

Giải pháp dành cho doanh nghiệp
Quản trị viên có thể chỉ định giới hạn băng thông cho các thiết bị của khách và các kênh đang hoạt động. Đối với hệ thống mạng khách, cho phép tùy chỉ khách truy cập internet mà không truy cập vào mạng nội bộ.

Trên Aruba Instant On có trang bị tính năng wifi marketing cơ bản, người quản trị chỉ cần thao tác đơn giản là có thể thiết kế một trang chào thể hiện thông điệp quảng cáo đến với khách khi kết nối vào mạng wifi.

Giao diện quản lý còn cung cấp cho người quản trị viên báo cáo chi tiết về lưu lượng sử dụng của các ứng dụng trên hệ thống mạng, chia chúng ra 20 danh mục khác nhau như công việc, email, trò chơi và nội dung độc hại… Quản trị viên có thể lập tức ưu tiên hoặc chặn lưu lượng băng thông của bất kỳ danh mục nào bằng cách tick vào ô trống bên cạnh.

Nhìn chung, Aruba Instant On AP22 là một bước đệm hoàn hảo cho việc tiếp cận đến Wi-Fi 6. Nó có thể được lắp đặt, thiết lập và vận hành một cách dễ dàng. Nó mang lại hiệu năng mạng không dây mạnh mẽ với giá cả vừa phải.

Hiện nay, công ty TNHH MTV Viễn thông Quốc tế FPT (FTI) - một công ty thành viên của FPT Telecom, là nhà phân phối chính hãng của hãng Aruba cho dòng sản phẩm Aruba Instant On tại Việt Nam. Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp để được tư vấn và mua sản phẩm chính hãng.
26 bình luận
Con này giá nhiêu nhỉ ? và so với sóng thì thế nào ? vì đang xài unifi, ruckus
Hiện nay unifi thấy cty nào cũng xài vì cấu hình dễ , sóng thì ok. không biết con này sao
SonPGT
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@anhlucky2 unifi là ổn rồi bác à
đang dùng mấy con đồng nát aruba 105 - sóng sánh ổn , mesh tốt, đủ nhu cầu coi netflix 4k
Còn về độ phủ sóng, ổn định nhất chắc vẫn là ruckus
@huykhanh95hup ruckus giá mắc quá bác nhỉ
@huykhanh95hup Là ngon bác ơi…
@BaoNguyen2012r Tức là Aruba có chức năng gộp hai băng tần vô một SSID hả bạn ? Giống như Xiaomi, gần 5Ghz, xa 2,4Ghz ?
@Lưu Di Dân Nó tự tự động mà, gộp chung luôn chứ ko đc tự chọn băng tần, mình dùng con 105 mới 2.6tr, là mẫu rẻ nhất của aruba hay sao ấy.
Trong bài: giá cả vừa phải ..

Nhưng giá bao nhiêu thì không thấy nói ....
@buihai83 Con này giá thị trường khoảng tầm 4 củ rưỡi đó bác 😁
@windy190591 Đủ tiền mua 1 bộ full mesh Deco hoặc Velop ...

Anh Aruba chém hơi ác đấy ....
dùng hàng này ngon thật ở nhà e dùng con 105 roaming đi cả nhà
1 con 4 củ rưỡi mà mỗi phòng 1 con. lấy deco hay velop cho rẻ thôi các bác wifi 5 cũng được. đang tính giá chuẩn mấy bác đừng tính mấy con ap convert qua iap 2nd trên shopee nhé
@minhminh87 Mạng toàn cá mập cắn cáp thì Wifi 5 hay 6 cũng như hạch ...

Làm bộ Deco hoặc Velop là ngon chuẩn bài hết nước chấm ...

Ít tiền thì làm bộ Xiaomi Ax5 Ax6 cũng được, chạy cũng ổn sóng khoẻ

Mình ở nhà thì dùng Deco M5, cơ quan thì cắm Xiaomi Ax1800 Ax5
Ngon
Extreme Networks mới là đẳng cấp các bác àh…
image.jpg
internet Việt Nam thì Wifi-6 không quan trọng bằng Mesh wifi tăng tiện ích sử dụng gia đình
@ironic_haha con này vừa có WiFi6 vừa có Smart mesh luôn đó bạn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019