TTBC23

TTBC23


[QC] Câu chuyện studio: Khi nguồn cảm hứng và sự sáng tạo cần giữ gìn

TTKM
29/9/2023 4:32Phản hồi: 10
[QC] Câu chuyện studio: Khi nguồn cảm hứng và sự sáng tạo cần giữ gìn
Xuất phát từ một kênh YouTube chuyên về nhiếp ảnh, 50mm dần phát triển thành một Production House với nhiều tác phẩm truyền thông ấn tượng. Công việc sáng tạo gắn liền với hình ảnh, video thì lưu trữ và quản lý chúng cũng là một thách thức lớn.

Nguồn tài nguyên sáng tạo quan trọng

Sau hơn tám năm hoạt động, 50mm đã có cơ hội làm việc với nhiều khách hàng trong đa dạng lĩnh vực. Từ những gương mặt quen thuộc ở mảng máy ảnh như Canon, Sony, Fujifilm… cho tới các cái tên lớn như ngân hàng SHB, đài truyền hình K+, hãng rượu Johnnie Walkers, Macallan; và các tổ chức phi chính phủ như UNIDO, UNFPA, Helpage.

Mỗi khách hàng lại có những yêu cầu khác nhau về nội dung và kỹ thuật. Nhưng điểm chung là để đưa ra thành phẩm cuối cùng, 50mm phải liên tục quay dựng, edit lượng video khổng lồ. Bắt đầu từ quá trình tiền kỳ với công việc khảo sát thực tế, sưu tập tài liệu tham khảo, xây dựng kịch bản, storyboard, hay khi chính thức thực hiện quay chụp, quá trình biên tập đều cần đến hàng terabyte không gian lưu trữ. Và ổ cứng Seagate luôn là sự lựa chọn mà studio tin tưởng để quản lý những source video, hình ảnh quan trọng ấy.

“Khi nguồn cảm hứng và sự sáng tạo cũng cần được giữ gìn”

Tùy thuộc vào giai đoạn công việc mà 50mm sử dụng một dòng ổ cứng Seagate khác nhau. Hầu hết các tệp hình ảnh, video sẽ được lưu trữ vào các ổ đĩa Seagate IronWolf trên NAS để dễ dàng hơn cho việc quản lý, cũng như có thêm nguồn backup dữ liệu tại studio.

Hinh 1.jpg
50mm luôn sử dụng các ổ cứng Seagate để lưu trữ các dữ liệu quan trọng.

Những dự án có thời hạn deadline ngắn thì studio sẽ lưu trữ thêm nguồn dữ liệu vào ổ IronWolf để công việc xử lý thuận tiện hơn. Ổ IronWolf với tốc độ đọc ghi, truyền tải nhanh đảm bảo các phần mềm hoạt động hết khả năng, cho phép tệp hình ảnh, video 4K có dung lượng cực lớn luôn sẵn sàng khi cần truy cập, chỉnh sửa; cũng như chia sẻ dự án với đồng nghiệp và đối tác trong quá trình sản xuất.

Khi hoàn thiện, tùy thuộc vào tính chất dự án mà 50mm lưu trữ các tệp hình ảnh, video thành phẩm trong NAS để phòng trường hợp cần chỉnh sửa thêm khi cần. Sau khoảng ba đến sáu tháng, studio sẽ chuyển những cảnh quay quý hiếm, các file b-roll đẹp vào ổ cứng BarraCuda để phục vụ vào mục đích cá nhân với nhu cầu sử dụng ít thường xuyên hơn.

Khi sai sót là không thể tránh khỏi
Làm việc trên lượng dữ liệu lớn, đa dạng như thế thì những sự cố mà 50mm phải đối mặt không phải là chuyện hiếm. Từ những sai sót chủ quan khi xóa nhầm file, cho tới những hỏng hóc do tác động vật lý đều có thể lấy đi những cảnh quay, hình ảnh quý giá.

Hinh 2.jpg
Luôn backup dữ liệu sẽ giúp dữ liệu bạn luôn an toàn và tránh các trường hợp không mong muốn xảy ra.

Thời gian đầu thành lập, studio chưa quá chú tâm vào việc backup dữ liệu nên đã từng làm mất source quay quan trọng với người nổi tiếng. Việc quay lại gần như là không thể, thời hạn cuối với nhãn hàng cũng tới gần khiến studio có nguy cơ phải đền bù hợp đồng lên đến 30 triệu đồng. Dù sau đó may mắn đã mỉm cười khi có thể khôi phục source quay, nhưng đó cũng là một trong những lý do 50mm lựa chọn ổ cứng Seagate là phương pháp lưu trữ dữ liệu chính.

Để phòng ngừa những sự cố tương tự có thể xảy ra với khách hàng, Seagate đưa ra Dịch Vụ Khôi Phục Cứu Dữ Liệu Seagate - Seagate Data Rescue Recovery Services, một dịch vụ có sẵn trên các dòng ổ cứng của Seagate để giúp người dùng chống mất dữ liệu..

An tâm tuyệt đối với những dữ liệu quan trọng

Không giống như các phương pháp phục hồi dữ liệu ổ cứng khác, Dịch Vụ Khôi Phục Cứu Dữ Liệu Seagate được bảo hộ tuyệt đối về tính bảo mật, đảm bảo cho những file tài liệu không bị rò rỉ ra bên ngoài. Dữ liệu sau khi được khôi phục sẽ được mã hóa trong một ổ cứng mới và gửi trả về cho bạn hoàn toàn miễn phí hoặc lưu trữ trên nền tảng đám mây với nhiều lớp bảo mật. Trong trường hợp việc khôi phục không thành công, Seagate sẽ hủy ổ cứng theo cách an toàn nhất và thân thiện với môi trường hoặc gửi trả lại cho bạn.

Hinh 3.jpg
50mm Vietnam Studio luôn lựa chọn ổ cứng Seagate IronWolf cho các thiết bị NAS của mình.

Seagate có đến hơn 30 năm chuyên môn về công nghệ lưu trữ để có thể khôi phục dữ liệu trong mọi trường hợp. Người dùng có thể truy cập và theo dõi quá trình Phục Hồi Dữ Liệu tại phòng LAB của Seagate mà không cần phải trả thêm bất kỳ chi phí nào khác. Bất kể dung lượng ổ cứng hay ổ cứng của bạn bị hư hỏng nặng đến mức nào, chẳng hạn như vô tình xóa dữ liệu, hư hỏng do nước hoặc cháy, tỷ lệ khôi phục thành công lên tới 90%, giúp bạn hoàn toàn yên tâm với dịch vụ độc đáo này của Seagate Việt Nam.

Dù ổ cứng Seagate đã nổi tiếng bởi tính ổn định, khả năng đọc ghi dữ liệu nhanh chóng, bảo mật thì Dịch vụ khôi phục cứu dữ liệu Seagate vẫn là một chính sách thiết thực để người dùng cá nhân, lẫn khách hàng doanh nghiệp an tâm sử dụng trong không chỉ 3 năm miễn phí khôi phục dữ liệu, mà còn 3-5 năm bảo hành chính hãng tùy từng loại sản phẩm, mà còn là trong suốt vòng đời sử dụng của ổ cứng Seagate.
10 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

công ty tôi lưu camera 6 tháng toàn dùng ổ 2GB k dám chơi ổ lớn hơn, lỡ lăn đùng ra chết cái ăn cám luôn
Cười vô mặt
titan6
ĐẠI BÀNG
2 months
@nefertem giờ thì dùng Seagate thì lăn ra chết vẫn cứu được kìa bác 😃 tính ra cũng ổn phết!
@titan6 tốn thời gian này kia , chơi ổ 2TB cho chắc
Sao gio thấy nhiều bài viết về Nas. Hay giờ ai cũng sài Nas hết rồi.
htux
CAO CẤP
2 months
@luong.binh M vừa nâng cấp từ con 220j lên 923+ nè. Dùng nas chủ động đc data mà còn setup thêm đc mấy service hay ho nữa
@htux Chắc sài cty chứ cái nhân mà đầu tư con 913+ thì quá zú. Hay bạn làm về lĩnh vực gì cần dữ liệu lớn
htux
CAO CẤP
2 months
@luong.binh Xài cá nhân ở nhà nè bạn. Dùng synology photos và host docker service, mình làm dev thôi. Dữ liệu mình cần ~8-10tb thôi
@htux Mình tính mua con 215j cũ 2tr mấy có được không. Con 923 ngoài cấu hình mạnh hơn và được nhiều ổ cứng hơn có khác gì con 220j kg bác
htux
CAO CẤP
2 months
@luong.binh Có ram ecc, mở rộng thêm 2 nvme ssd & 10gbps ethernet. Con 220j mình chạy photos, torrent, camera sau 1 năm đã ko đáp ứng nổi nữa, xử lý cực kỳ chậm
nhớ lại thời sinh viên đi bảo hành bên Cộng Hòa phải đăng ký mã số với in đủ thứ trò, mà con nào cũng lăn quay ra chết khi hết bảo hành 😆

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019