[QC] "Chọn đúng thẻ tín dụng như có thêm người bạn tốt

TTKM
23/5/2023 2:45Phản hồi: 50
[QC] "Chọn đúng thẻ tín dụng như có thêm người bạn tốt
Đó là chia sẻ của Bảo Hân (29 tuổi, TP.HCM) về trải nghiệm sử dụng thẻ tín dụng của mình. Hân đã có 7 năm kinh nghiệm sử dụng qua nhiều dòng thẻ tín dụng của các ngân hàng khác nhau.

Theo Bảo Hân, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thẻ tín dụng và mỗi loại thẻ có một tính năng riêng, phù hợp với từng sở thích, thói quen chi tiêu của khách hàng, tuy nhiên, không phải ai cũng biết điều này!

a1.jpg
Sinh viên hiện nay ngày càng thích nghi với các xu hướng chi tiêu hiện đại

Sinh viên cũng có thể mở thẻ tín dụng
Khách hàng sử dụng thẻ tín dụng ngày càng trẻ hóa và tùy năng lực tài chính mà hạn mức được cấp sẽ cao thấp khác nhau. Hiện nay, một số các ngân hàng đã có chính sách thông thoáng hơn khi chấp nhận mở thẻ tín dụng cho sinh viên, với hạn mức cấp giao động từ 5 - 10 triệu đồng.

“Bảy năm trước, khi đang là một cô sinh viên năm 2 thì mình đã xài mở thẻ tín dụng, lúc đó không nhiều ngân hàng mở thẻ tín dụng cho sinh viên đâu, mình xài thẻ phụ của mẹ. Với hạn mức tầm 5 triệu đồng, mẹ cho mình tự chủ chi tiêu, cần gì thì có thể dùng thẻ quẹt mua trước, trả sau tận 45 ngày. Đôi lúc mẹ còn cho mình dùng thẻ tín dụng quẹt trả học phí cho nhà trường.

Bây giờ thì sinh viên tiện hơn nhiều rồi, có thể tự mở thẻ tín dụng, tuy hạn mức vẫn còn hạn chế nhưng phải nói số tiền đó giúp ích được rất nhiều, mình có thể tự chủ trong việc quản lý tài chính”, Bảo Hân nhớ về giai đoạn mới dùng thẻ tín dụng.

Đúng như Hân chia sẻ, tuy nhiên hiện nay các tính năng, ưu đãi của thẻ tín dụng đã được các ngân hàng nâng cấp lên rất nhiều. Điển hình như, thời gian miễn lãi của thẻ tín dụng hiện nay đa phần là 55 ngày và đều là dòng thẻ chip có tính năng thanh toán không tiếp xúc contactless, người dùng có thể tự thanh toán “chạm” thay vì phải đưa thẻ cho nhân viên “quẹt” thanh toán qua máy POS, đảm bảo thanh toán nhanh, tiện lợi và bảo mật hơn trước.

“Vì cũng làm công tác sinh viên, nên mình cũng biết một số ngân hàng có chính sách mở thẻ tín dụng cho sinh viên khá dễ, như sinh viên có thể mở thẻ tín dụng của Sacombank mà không cần chứng mình thu nhập, không phí thường niên, hạn mức có thể lên đến 10 triệu đồng. Theo mình, đây cũng là một giải pháp hay để sinh viên hình thành thói quen thanh toán hiện đại, bổ sung kiến thức tài chính”, Bảo Hân chia sẻ.

Tín đồ mua sắm online nên chọn thẻ Cashback
Bảo Hân cho biết sau khi sử dụng thẻ tín dụng được hơn 2 năm thì nhu cầu chi tiêu và thanh toán đã cao hơn, nên cô nàng quyết định nâng hạn mức và đổi sang một dòng thẻ tín dụng phù hợp hơn.
“Sau khi tốt nghiệp và có nguồn thu nhập hằng tháng ổn định mình quyết định ra ngân hàng nâng hạn mức và đổi luôn sang dòng thẻ tín dụng hoàn tiền (Cashback) vì nhu cầu mua sắm chi tiêu của mình ngày càng nhiều hơn, đặc biệt là mình thường xuyên thanh toán online.

Hiện thẻ Sacombank Visa Platinum Cashback mình đang xài có mức hoàn tiền cố định 5% trên mỗi giao dịch online, vì thế số tiền được ngân hàng hoàn lại mỗi tháng cũng kha khá”, Bảo Hân nói.

Với các tín đồ “nghiện” shopping online như Bảo Hân, trải nghiệm thanh toán thuận tiện, nhanh chóng và có mức ưu đãi hoàn tiền cao là yếu tố quan trọng quyết định đến việc lựa chọn thẻ tín dụng. Nếu chọn đúng dòng thẻ tín dụng thì chi tiêu càng nhiều người dùng sẽ được hoàn tiền càng nhiều, người dùng có thể kiếm tiền ngay cả khi đang chi tiêu.

“Không chỉ có mỗi thẻ Cashback, mình còn có thẻ tín dụng Sacombank Tiki Platinum, thẻ này ưu đãi lớn, mua sắm trên Tiki được hoàn đến 15% còn được miễn phí ship 30 đơn hàng/tháng, các giao dịch online khác thì được hoàn 3%. Vì có nhiều thẻ, nên mỗi khi mua sắm gì đó thì mình hay so sánh giá, nếu thẻ nào ưu đãi cao hơn thì mình xài thẻ đó”, Bảo Hân chia sẻ bí quyết mua hàng online của mình.

“Bây giờ, thì mục tiêu của mình cũng đã lớn hơn nhiều, mình đang nỗ lực, phấn đấu thăng tiến để đạt mức thu nhập có tám số 0 "trong mơ", khi đó đủ điều kiện mở "chiếc thẻ đen quyền lực nhất" - Sacombank Visa Infinite với hàng loạt đặc quyền đỉnh cao về thể thao, du lịch, nghỉ dưỡng, mua sắm, bảo hiểm, ...”, Bảo Hân vui vẻ chia sẻ.

Như vậy có thể thấy, tùy theo nhu cầu về chi tiêu, về khả năng tài chính cũng như các yếu tố về ưu đãi phù hợp, người dùng nên chọn đúng dòng thẻ tín dụng để được hưởng các ưu đãi tối ưu nhất.

Từ nay đến hết 30/6/2023, Sacombank triển khai nhiều ưu đãi cho khách hàng mở mới thẻ tín dụng: miễn phí thường niên, miễn phí rút tiền ATM; hoàn tiền đến 500.000 đồng; tặng đến 2 triệu đồng cho mỗi lượt giới thiệu mở thẻ thành công. Xem thêm TẠI ĐÂY.
50 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Thẻ tín dụng nếu là bạn tốt thì phải miễn phí thường niên trọn đời, mỗi ngày tặng 50k để uống nước cũng như mời cafe, còn 1 tháng gửi 1tr coi như mời đi nhậu, 1 năm cho khoảng 20tr để mua sắm quần áo
Khi nào mở thẻ tín dụng mà có nước uống, quần áo, đồ công nghệ free hết thì mình mở, bất kỳ ngân hàng nào chứ giờ ngân hàng nào cũng ra mấy ct km miễn phí năm đầu, hoàn tiền khi mua sắm... không có gì là đặc biệt
@anhlucky2 bạn tốt hay là đào mỏ =)) khôn như bố chắc ngân hàng nó dẹp mịa tiệm xin phá sản hết
nghe cái cách ông định nghĩa bạn tốt tôi thấy tội cho bạn ông, chắc bị ông bào dữ lắm
@nguyenvietdung85 thì 1 năm quẹt 30-50tr tủy thẻ đi nó cho free năm tiếp theo. nó sống nhờ sự tiêu dùng quá tay của khách mà
Hi-CNTT
TÍCH CỰC
9 tháng
@nguyenvietdung85 Bạn ơi. Thẻ có ngày có tháng. Bạn quẹt bạn trả đúng ngày đúng hạn ai dám thu phí bạn. T xài live free này 1 năm nay ko tốn 1 đồng nữa nha
tkdang
TÍCH CỰC
9 tháng
@anhlucky2 bạn bè có đi mà ko có lại là lợi dụng
thẻ tín dụng biết cách sài toàn lời chứ không lỗ, còn mấy thằng k kiểm soát được chi tiêu bản thân thì miễn bàn
Cười vô mặt
@nefertem Nó ăn tiền mấy thằng đó mà
@tranbinh198074 bank nó chờ sơ hở nó cắn mà , nếu mình biết cách dùng thì có thể ăn ngược lại được chút đỉnh
Cười vô mặt
phải sửa tên bài là: Chi tiêu thẻ tín dụng hợp lý như có thêm người bạn tốt. haha. chứ chi vô tội vạ thì chẳng mấy chốc mà nợ ngập đầu, lãi mẹ sinh lãi con.
Thẻ Exim là bá đạo nhất, điện nước bảo hiểm ăn uống khám bệnh, học hành cái gì nó cũng hoàn tiền
Minhnhanak
ĐẠI BÀNG
9 tháng
lúc cà thì bạn tốt. lúc không có tiền trả thì mất bạn 😅
cao1004
TÍCH CỰC
9 tháng
Bảo Hân còn hồn nhiên quá
Toàn đa phần các con trời làm xog đáo với rút thì chả mấy lại khoá!
@bacgiangman Có rút thì có nạp. Ai khoá đâu
@bacgiangman rút nạp đều đặng ngân hàng còn làm ngơ cảm ơn nữa chứ mà khóa , có rút xong quỵt nó khóa phải rồi
tvu732
TÍCH CỰC
9 tháng
Biết là bài này quảng cáo cho thẻ Sacombank, nhưng với tư cách một người đã từng tìm hiểu các loại thẻ cashback, mình nói luôn là 5% của thẻ này có một số điều kiện loại trừ đấy. Cho nên rốt cuộc mình không có làm thẻ bên Sacom. Bạn nào định làm thẻ CB thì nên đọc rõ điều khoản hoàn tiền của mỗi thẻ đi đã nhé, hợp với mình hãy làm.
@tvu732 Mua đồ bạn đã tra. 7% lãi rồi: éo có free đâu
Bạn cho mượn tiền tới ngày bạn đòi không có trả thì bạn hết tốt 😂
Xài của ai thì xài né VIB ra nhé các bạn, củ chuối mà phí thu mập mờ kiều lấy được của kh càng nhiều càng tốt. thậm chí lươn lẹo khi bị phản hôi.
@trananhduongkhtn top 4 nh vn ( acb, vib, mb, tpbank ) theo forbes năm 2022 đấy. ko dùng thì né nó ra đi.
TrungPD2
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@tuanmaskhp top 4 theo tiêu chí gì vậy b?
@TrungPD2 giờ thì nhớ làm sao được.
@tuanmaskhp Acb thì good
MB đổi mới sáng tạo
TP tiên phong ngân hàng tự động
ViB quảng cáo giỏi
@trananhduongkhtn acb tốt nhất r.
thẻ tốt nhất và khuyến mãi nhiều bây h là của VIB nhưng phí thường niên cao vl, nó có kèm phí bảo hiểm nếu bị lừa đảo hack thẻ dc bù bao nhiu. còn các thẻ khác mỗi lần bị hack thẻ đi kiện cáo này nọ toàn tạch ko đòi lại tiền dc
làm thêm thẻ của bank nhà nước cho yên tâm là BIDV Cashback nữa
@khanhdepdzai1706 đồ ngon, + bổ, thì ko rẻ.
@tuanmaskhp hột vịt lộn
@khanhdepdzai1706 vs b thì là hột vịt lộn, vs tôi thì là phật nhảy tường.
@tuanmaskhp món đó tui nghèo quá chưa dc ăn tới :v
Thẻ tín dụng (credit card) bên Mỹ tui có hơn 15 cái thẻ
bởi cứ mở 1 cái là bank lại cho $200( xài $500 đầu tiên cho $200) từ Amex, Chase, Apple Card tới Discover, Capital One, Bank of America, Citi, Well Fargo đều có 😂
Tất cả thẻ tui làm đều dc Miễn phí hết (Free Annual Fee)
cũng có nhiều loại đóng fee thì dc miễn phí vô phòng chờ VIP ở sân bay toàn thế giới, giảm giá vé Business, First Class, miễn phí $100 uber/ tháng hoặc miễn phí ở hotel như Marriott
thế mới nói credit card ở vn như cái quần què 😂
Nhìn đám thẻ của vn toàn loại cùi mía
Tui là công dân Mỹ hẳn hoi nhá
Muốn cà khịa thì xin mời
Muốn báo Trọng Lú thì cứ báo qua Texas, usa gặp nhá 😃
Apache08
ĐẠI BÀNG
9 tháng
Kinh nghiệm gần đây nhất của tớ là đừng có "trải nghiệm thử, năm đầu miễn phí".

Nó gọi miết, tặc lưỡi mở thêm, không mất gì mà.
Gần 1 năm, có đứa nhân viên gọi để đổi thẻ mới, mình nhân tiện trả lời không dùng nữa.
Rồi nó vẫn chuyển phát thẻ mới tới nhà mình, mà mình đi làm không có mặt ở nhà mà nhận.
Nó lại gọi điện, nhắn tới trụ sở để lấy thẻ do không chuyển phát được, không thì sẽ hủy thẻ sau một thời gian.
Mình mừng thầm, "vậy tới hạn thì hủy" tiện cả đôi đường, với lại thẻ chưa nhận, chưa kích hoạt thì không có giá trị.
Bẵng đi 1 năm sau, nó gửi mail thông báo "nợ quá hạn", alo tổng đài được trả lời:
- Khoản nợ bao gồm phí thường niên và tiền phạt quá hạn.
- Thẻ chưa phát đến tay, chưa kích hoạt, sao phải đóng phí?
- Nó không biết, chỉ biết hệ thống báo vậy. Giờ muốn đóng thẻ phải lên trụ sở đóng.

- Tự nhủ "dở con mẹ nó hơi rồi", tức tốc hỏi địa chỉ, lên nộp tiền trải nghiệm rồi yêu cầu nó đóng thẻ trước mặt mình. Trước khi ra về, cẩn thận chụp lại cái biên bản thanh lý.
hquangvn
TÍCH CỰC
9 tháng
@Apache08 Làm gì có cái thẻ tín dụng nào hết hạn trong 1 năm vậy được. Mỗi lần cấp nó phải 3-5 năm mới hết hạn.
Apache08
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@hquangvn Nó thông báo đổi thẻ mới, mình còn chưa thấy mặt mũi cái thẻ mới ra sao.
@Apache08 ngân hàng nào vậy bạn, để anh em còn né 😆
Apache08
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@lengocquang050 Để mình gửi bạn cái biên lai còn giữ lại, do nó có dính một tí ớt.
Còn vụ thẻ chưa tới tay mà bị trừ tiền, dù lỗi NH hay lỗi của nhân viên CSKH cũng đều là khe hở, rủi ro của hệ thống, tớ vẫn ghim.
@Apache08 chưa kịp trải nghiệm mất gần 1 củ. thôi né cho lành 😆
crazycoder
ĐẠI BÀNG
9 tháng
Công nhận "bạn tốt" thật, tháng nào mà thử lơ cái bản sao kê đi là nhớ mặt nhau liền.
mình xài thẻ atm cơ bản là nhẹ cái đầu nhất ^^
tamvubinh
ĐẠI BÀNG
9 tháng
có bạn nào dùng thẻ của bên sacombank này chưa nhỉ? không biết có ổn không? mình đang tính làm 1 cái
Chưa xài thẻ tín dụng bao giờ.
codered
ĐẠI BÀNG
9 tháng
Đang xài sacombank, khách hàng cũ chả thấy ưu đãi gì cả, chắc đóng thẻ kiếm bank nào có cashback mở mới cho lợi =.='

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019