[QC] Chúng ta có cần một VPN đáng tin cậy khi làm việc tại nhà không?
TTKM
2 thángBình luận: 16
[QC] Chúng ta có cần một VPN đáng tin cậy khi làm việc tại nhà không?
Ngay từ đầu, VPN đã được tạo ra cho các công ty lớn. Chúng được sử dụng để bảo mật các mạng nội bộ của họ. Ngày nay, chúng đã được dân chủ hóa hàng loạt và các tính năng khác nhau được các nhà cung cấp VPN chính đưa ra. Vào năm 2021, tại sao chúng ta nên sử dụng VPN khi làm việc tại nhà? Các tính năng chính của loại phần mềm này là gì? Bạn sẽ có thể làm gì nếu đăng ký một trong những VPN tốt nhất? Đọc các đoạn sau để khám phá lý do tại sao việc sử dụng VPN có thể cực kỳ tiện lợi.
2.jpg

VPN là gì?

VPN là từ viết tắt của Virtual Private Network. Đó là một kỹ thuật giao tiếp ngày càng trở nên phổ biến. Mục tiêu của nó là bảo mật mạng cục bộ của người dùng. Mặc dù VPN vẫn được sử dụng rộng rãi trong thế giới chuyên nghiệp, ngày càng có nhiều cá nhân dần áp dụng phương pháp bảo vệ trực tuyến này.

VPN như Surfshark cho phép người dùng tạo một loại đường hầm giữa máy tính gia đình và máy tính doanh nghiệp của bạn để không thiết bị nào khác có thể truy cập vào dữ liệu chuyên nghiệp của bạn. Đây là thường được gọi là đường hầm. Tuy nhiên, đường hầm này cũng có thể truyền dữ liệu cũng như nhận dữ liệu, ví dụ nó có thể được sử dụng để lấy dữ liệu từ công ty của bạn.

Tại sao lại sử dụng VPN để định tuyến từ xa?

Với sự gia tăng số lượng nhân viên làm việc từ xa, số lượng VPN được cài đặt trên máy tính đã tăng lên. Nhưng những lợi ích thực sự của kỹ thuật giao tiếp mới này là gì? Tại sao điều quan trọng là phải thiết lập nó trên máy tính của riêng bạn?

Tăng cường bảo mật

Điều quan trọng là phải hiểu rằng VPN tạo ra một kết nối an toàn giữa máy tính của bạn và máy chủ từ xa mà bạn đang làm việc. Đổi lại, điều này ngăn chặn bất kỳ ai có ý định xấu theo dõi hoặc đánh cắp dữ liệu được chia sẻ của bạn. Tất cả thông tin đi qua VPN không bị chặn bởi các bên thứ ba. Do đó, nếu công việc của bạn liên quan đến việc chia sẻ thông tin nhạy cảm, thì phương pháp này là một cách tuyệt vời để đảm bảo an ninh cho bạn.

Để vượt qua giới hạn địa lý khi đi du lịch
1.jpg
Tại sao lại sử dụng VPN khi bạn cần đi công tác? Nó rất thường được sử dụng để bỏ qua giới hạn địa lý. Kiểm duyệt địa lý nhằm hạn chế quyền truy cập vào một số nội dung theo vị trí của người dùng Internet. Để biết bạn đang ở đâu, các dịch vụ trực tuyến sẽ phân tích địa chỉ IP của bạn. Địa chỉ kỹ thuật số này cho biết bạn đang ở đâu và sau đó sẽ cấp cho bạn quyền truy cập hoặc không vào một số nội dung nhất định.

Bỏ qua giới hạn địa lý là một trường hợp sử dụng rất lớn đối với VPN. Nếu bạn là người thường xuyên đi du lịch và muốn tiếp tục truy cập tất cả nội dung của mình khi đang di chuyển, bạn có thể cân nhắc đăng ký VPN.

Đảm bảo quyền riêng tư

Việc sử dụng VPN yêu cầu ứng dụng địa chỉ IP khi duyệt Internet. Điều này có nghĩa là khi bạn ở nhà và sử dụng VPN, không ai có thể biết bạn đang ở đâu, bạn đang xem hoặc tải xuống nội dung gì. Nó cũng là một cách để tránh các quảng cáo được nhắm mục tiêu trong khi duyệt.

Truy cập vào tất cả nội dung trực tuyến

Vì sử dụng VPN cũng cho phép bạn thay đổi địa chỉ IP nên máy chủ không thể phát hiện vị trí hiện tại của bạn. Tính năng này đặc biệt quan trọng để bỏ chặn tất cả nội dung không có sẵn ở quốc gia của bạn. Sau đó, bạn có thể truy cập tất cả tài liệu và dữ liệu từ văn phòng, trong khi ở nhà.

Bảo vệ dữ liệu nhạy cảm trước tiên

Trên hết, VPN được sử dụng để bảo vệ thông tin nhạy cảm. Nó tạo ra một kết nối an toàn cao giữa mạng riêng và mạng công ty của bạn. Để hiểu cách nó hoạt động, chỉ cần nghĩ rằng một máy tính trong văn phòng của bạn kết nối với một mạng, đến lượt nó, nó sẽ kết nối với mạng gia đình của bạn, mạng này được kết nối với máy tính của bạn. Tuy nhiên, khi hộp của bạn giao tiếp với mạng của công ty bạn, một liên kết được tạo ra không nhất thiết phải an toàn.

Chúng tôi có thể tóm tắt bằng cách nói rằng thông tin của bạn có thể bị tấn công trong suốt chuyến đi và bằng cách nào đó nó sẽ trở nên vô hình hoặc không thể đọc được nhờ VPN.

Tại sao chúng ta nên tránh sử dụng VPN miễn phí?

Các VPN miễn phí không cho phép bạn tận dụng hết tiềm năng của một ứng dụng như vậy. Ngay cả khi bạn chọn VPN miễn phí tốt nhất, bạn sẽ không thể sử dụng nó để vượt qua các giới hạn địa lý ở bất kỳ quốc gia nào, xem nội dung phát trực tuyến Độ nét cao mà không bị gián đoạn hoặc tận hưởng bảo mật đầy đủ. Tuyên bố cuối cùng này là cụ thể cho từng dịch vụ. Tuy nhiên, bạn nên tự hỏi: “Làm thế nào để các nhà cung cấp VPN miễn phí tồn tại và giữ cho cơ sở hạ tầng của họ hoạt động?” Nói một cách cụ thể, khi một phần mềm miễn phí, bạn sẽ trở thành sản phẩm. Vì vậy, nếu bạn muốn tận dụng tối đa một giải pháp như VPN, tốt hơn hết bạn nên sử dụng dịch vụ trả phí để được hưởng lợi từ các dịch vụ và sự bảo vệ đáng tin cậy.

Làm thế nào để chọn một VPN hiệu quả?

[​IMG]
Không phải lúc nào bạn cũng dễ dàng tìm đường qua mê cung của các nhà cung cấp VPN. Để thực hiện giao dịch tốt nhất có thể, có các bộ so sánh VPN chuyên dụng. Chúng sẽ rất hữu ích để nhắm mục tiêu nhu cầu của bạn và chọn VPN phù hợp nhất với công ty của bạn. Hãy cẩn thận để không chọn những ưu đãi thấp nhất trên thị trường, chúng hấp dẫn nhưng chưa chắc đã tối ưu về bảo mật!
16 bình luận
Tags:vpn
Wantobe
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Rùi bài này quảng cáo cho thương hiệu nào vậy, thấy có mỗi link của surfshark. Nhảy vô thì có cái deal $60/27 tháng, kể cũng rẻ thật.
Cười vô mặt
hoangukzx
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Wantobe cùng thắc mắc, đang thấy QC VPN ở VN cũng muốn ủng hộ hàng Việt =)))
VPN tin cậy khi WFH là VPN của công ty nha =))
Bữa có cái VPN gì mới ra khuyến mãi, cứ đăng ký 1 lần là tặng 3 tháng, cho cộng dồn, chấp nhận 1 email, em làm 6-7 lượt mỏi tay quá nghỉ. Giờ nghĩ lại hơi ngu, phải làm tầm 10 năm là ngon.
paulfrank
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Nguyen Hieu 88 cái công ty đấy có tồn tại dc đến 10 năm mới là vấn đề 😆
@paulfrank Ít nhất mình cũng được dùng free tới lúc nó ngủm. Đợt rồi có cũng đỡ, đổi VPN qua Nhật coi trực tiếp Olympic 😁
rồi đám vpn nầy có tin cậy ko
Cứ 1.1.1.1 của Cloudflare là đủ.
@Buy Bitcoin 1.1.1.1 là chiến đc rồi
@응웬반캉 Nguyễn Khang Đúng rồi. Miễn phí tin cậy thì còn ai qua được Cloudflare. tốc độ đồ nữa thì ăn chặt.
@Buy Bitcoin dễ hack datta free nữa chứ bác hihi
@응웬반캉 Nguyễn Khang là sao bác,vpn của cloudfare là thuộc top về an toàn an ninh bảo mật trên thế giới rồi mà bác
manhtantg
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Mua openvpn
tinhte có server mẽo mà cần gì vpn 😆.
Tất nhiên là cần rồi, như công ty mình đang dùng nè, đơn giản là vì lý do bảo mật thôi
spy179
TÍCH CỰC
2 tháng
Gà không biết bạn ở đâu, chứ pro vs chính phủ thì biết
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019