[QC] Chuyển về Bizfly Cloud Database doanh nghiệp tiết kiệm 50% chi phí đường truyền

TTKM
4/12/2023 4:10Phản hồi: 4
[QC] Chuyển về Bizfly Cloud Database doanh nghiệp tiết kiệm 50% chi phí đường truyền
Trong bối cảnh thị trường vẫn còn đó những lo ngại về các biến động bất ngờ đến từ lạm phát hay căng thẳng địa chính trị, động lực để tối ưu chi phí trong đó có chi phí dữ liệu mà vẫn đảm bảo phát triển nhanh, vận hành hiệu quả là rất lớn.

Sử dụng các Cloud Database là xu hướng ngày càng phổ biến bởi vì tính tự động hóa - tương đương với tính hiệu quả trong các quan điểm phát triển hiện đại, trong đó các công việc thao tác hay quản trị thủ công trên hạ tầng vật lý không còn là trở ngại nữa. Câu chuyện cũng giống như các công nghệ nổi bật khác, theo các chuyên gia, mười năm trước, không ai nghĩ đám mây sẽ trở thành xu hướng chủ đạo - nhưng bây giờ, mọi người đều đang “on the cloud” - chuyển lên các đám mây. Không ai nghĩ API và container sẽ là xu hướng chủ đạo mà chỉ dành cho các công ty lớn.

Có thể thấy chúng ta đang được chứng kiến sự thay đổi từ cả góc độ phát triển công nghệ và làn sóng thị trường. Xét về yếu tố thị trường, các chuyên gia cũng chia sẻ rằng trước và ngay sau cuộc suy thoái vừa qua, các doanh nghiệp đã tập trung vào việc cắt giảm chi phí, họ bắt đầu tập trung vào chi phí cơ hội và đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số.

Chuyển đổi từ cơ sở dữ liệu trên hạ tầng vật lý lên dịch vụ Cloud Database là một hướng đi đáp ứng những thay đổi này. Nỗ lực của con người có thể chiếm tới 75% chi phí quản lý dữ liệu trong việc vận hàng hạ tầng vật lý truyền thống. Trong đó bao gồm các công việc thiết kế và triển khai cơ sở dữ liệu trên quy mô lớn, cấu hình phức tạp, giám sát hoạt động và đảm bảo tính liên tục của dữ liệu. Những chi phí này được tính cho số giờ đáng lẽ được dùng để phát triển sản phẩm tốt hơn, cung cấp dịch vụ chất lượng hơn và gia tăng doanh thu.

Tuy nhiên, một loại chi phí khác cũng gây chú ý và nhiều doanh nghiệp đang muốn tối ưu, được xác định là chi phí đường truyền. Đối với các công việc và ứng dụng sử dụng dữ liệu thì đều cần lấy dữ liệu và trao đổi dữ liệu qua lại từ máy chủ lưu trữ database và ứng dụng hoặc máy khách, tức là sẽ mất một quãng đường để dữ liệu truyền tải.

1.jpg

Đối với các hệ cơ sở dữ liệu ở bên ngoài Việt Nam, khoảng cách càng xa thì quãng đường và thời gian truyền tải càng lớn, thường là gấp đôi, gấp ba quãng đường so với việc truyền tải trong nước. Điều này làm tăng chi phí và giảm hiệu năng của ứng dụng.

Chuyển đổi hệ cơ sở dữ liệu về trong nước để giảm chi phí đường truyền

Một công ty có cơ sở dữ liệu đặt tại hạ tầng nước ngoài ghi nhận mức chi phí cao hơn gấp 2 lần so với việc sử dụng Cloud Database trong nước. Ngoài ra doanh nghiệp cũng không đạt được mức độ chủ động như mong muốn vì với khoảng cách xa việc hỗ trợ các vấn đề phát sinh sẽ cần thời gian và thiếu trực tiếp. Bên cạnh đó là những mối lo về gián đoạn truyền dữ liệu làm chậm tốc độ xử lý của ứng dụng mỗi khi xảy ra sự cố nghẽn mạng quốc tế hoặc sự cố cáp quang trên biển.

Mặc dù đưa ra phương án chuyển đổi về hạ tầng trong nước nhưng công ty gặp phải một số băn khoăn như là liệu các dịch vụ trong nước có đáp ứng được nhu cầu tương tự như Cloud Database quốc tế hay không, việc triển khai hạ tầng có được tư vấn hay không, hay việc tư vấn chuyển đổi có tốn chi phí không?

Sau khi đánh giá nhiều yếu tố và thử nghiệm các tính năng, doanh nghiệp đã lựa chọn chuyển mô hình về Bizfly Cloud Database. Ngoài việc đáp ứng tốt các chức năng của một Cloud Database tiêu chuẩn, giải pháp từ Bizfly Cloud còn cung cấp đầy đủ các dịch vụ mà công ty đang sử dụng tại quốc tế để tích hợp trực tiếp vào hệ thống.

Các dịch vụ Kubernetes Engine (K8s), Simple Storage (S3), Container Registry, Auto Scaling, Load Balancer… đều được Bizfly Cloud phát triển với đầy đủ tính năng và khả năng tùy biến cao giúp đáp ứng mọi nhu cầu xây dựng ứng dụng và làm việc. Với các điều kiện này, công ty có thể triển khai hệ cơ sở dữ liệu đám mây tại Việt Nam nhằm giảm chi phí đường truyền tới 50% mà vẫn đảm bảo xây dựng mô hình hạ tầng đúng với yêu cầu.

2.jpg

Cùng với đó công ty cũng đã thực hiện thành công quá trình đồng bộ dữ liệu giữa hạ tầng quốc tế, Bizfly Cloud & hạ tầng vật lý tại công ty để chuyển đổi hạ tầng liền mạch và hệ thống hoạt động ổn định tối đa. Toàn bộ quá trình Bizfly Cloud hỗ trợ hoàn toàn miễn phí, đồng thời hỗ trợ tư vấn các phương án triển khai hạ tầng tổng thể đáp ứng các nhu cầu đặc thù của doanh nghiệp.

Bizfly Cloud Database hiện hỗ trợ các phiên bản cơ sở dữ liệu đang được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới hiện nay giúp người dùng dễ dàng lựa chọn, bao gồm: MariaDB (MySQL compatible), MongoDB, Redis, PostgreSQL...

Khám phá giải pháp cơ sở dữ liệu trên đám mây với hệ tính năng mạnh mẽ, các giải pháp tích hợp đa dạng đáp ứng đầy đủ yêu cầu và nhận ưu đãi MIỄN PHÍ tới 30% chi phí sử dụng Bizfly Cloud Database tại: https://bizflycloud.vn/cloud-database

Bizfly Cloud Database

Dịch vụ cơ sở dữ liệu trên đám mây được đóng gói và cung cấp sẵn, cho phép cài đặt dịch vụ database lên server, mở rộng và giám sát các máy chủ cơ sở dữ liệu hoàn toàn tự động, giúp tiết kiệm tối ưu chi phí, thời gian và công sức
bizflycloud.vn
4 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

nsphim
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Nếu Cloud Computing thì cứ AWS, Azure, mà quất, tiết kiệm hơn thì Linode, DO, Vultr, dùng của VN, sợ lắm kkk
@nsphim mình dùng bizfly hơn 5 năm rồi đó bạn, vẫn xịn xò ko bị gì hết
teontb47
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Những cty nhỏ thì đây là lựa chọn phù hợp. Còn những cty lớn, đông nhân sự, nhiều chi nhánh văn phòng thì cứ Azure, Google workspace, AWS mà tới thôi

Nhìn lại thì thấy riêng phần kế toán, tài chính thì rất nhiều cty nhỏ xài Misa (bảo mật ko cao, cơ chế hoạt động chưa tối ưu với quy trình). Nhưng với doanh nghiệp lớn thì họ đã chuyển qua ERP từ lâu rồi, điển hình là SAP, D365, Netsuite, Odoo...
khanghk
TÍCH CỰC
3 tháng
dùng bên này khá ổn tuy nhiên giá ko được mềm cho lắm

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019