[QC] Công nghệ in áo True HD Max - Cuộc cách mạng trong in ấn và kinh doanh áo thun

TTKM
04/09/2018 09:09Phản hồi: 63
[QC] Công nghệ in áo True HD Max - Cuộc cách mạng trong in ấn và kinh doanh áo thun
Ngành in ấn trên áo thun đã có những tiến triển nhất định trong thời gian 10 năm qua. Công nghệ in chuyển nhiệt (dye sublimation) ra đời đem đến chất lượng in cao cấp. Tuy nhiên, công nghệ này chỉ sử dụng được trên vải polyester.

Việc in ấn trên vải cotton vẫn loay hoay với in lụa, vốn đa dạng về mặt chất lượng từ rất thấp đến chất lượng cao. In lụa, đặc biệt là in lụa chất lượng cao, đòi hỏi một số lượng sản phẩm in tương đối lớn để đảm bảo về mặt chi phí. Đây là rào cản lớn cho việc kinh doanh áo thun khi xu hướng của thế giới là “fast fashion” - thay đổi thời trang liên tục - điều khiến cho mọi nhà kinh doanh áo thun phải làm đơn hàng nhỏ hơn, mẫu mã đa dạng nhiều hơn trước.

Về sau, người ta cho ra đời máy in phun trực tiếp (Direct To Garment - DTG) để in thẳng lên áo. Công nghệ này tiện dụng ở chỗ có thể in số lượng rất nhỏ, 1-2 áo vẫn in được. Tuy nhiên, chi phí đầu tư cho hệ thống quá lớn (30,000 USD hoặc hơn), đồng thời năng suất nhỏ, dễ bị nghẹt đầu phun, khiến cho công nghệ này không được ưa chuộng trên thế giới. Chúng ta thấy được sự thoái trào của công nghệ này tại nhiều quốc gia, trong đó có Malaysia, Singapore, Úc…

Decal vẫn là một lựa chọn, với nhiều màu sắc khác nhau, hoặc thậm chí có thể in trên decal. Decal cho ra những logo sắc nét, và tuỳ độ cao cấp, decal có thể có độ kéo giãn rất tốt. Các hãng thời trang và thể thao lớn trên thế giới vẫn dùng decal do độ bền và tính thẩm mỹ của nó. Nhưng decal cũng có những bất cập không thể giải quyết được. Cụ thể là khó có thể, nếu không muốn nói là không thể, gỡ bỏ phần decal thừa cho những hình ảnh có nhiều chi tiết nhỏ.

3.jpg
Hình không thể in cắt với decal nhưng có thể in với True HD Max dễ dàng

Công nghệ in True HD Max - Cuộc cách mạng trong in ấn trên áo thun


Tìm ra một công nghệ giải quyết các điểm yếu của các công nghệ in áo hiện tại là một mong muốn rất lớn của nhà cung cấp dịch vụ in, nhà sản xuất áo thun thời trang, các đơn vị thương mại cung cấp áo cho doanh nghiệp, hội nhóm…Công nghệ in này phải có thể in số lượng từ nhỏ đến lớn (giải quyết vấn đề in số lượng lớn của in lụa), chất lượng in cao cấp nhiều màu sắc và in được hình ảnh với nhiều chi tiết (vấn đề của in decal và của in lụa), đạt năng suất cao (vấn đề của DTG). Hàng chục năm nay, vẫn chưa có một giải pháp nào thực sự đáp ứng được, cho đến khi True HD Max được phát triển hoàn thiện và thương mại hoá.

5.jpg 4.jpg
Công nghệ này cho phép in hàng triệu màu cùng lúc với độ phân giải lên đến 4800 dpi. Đây là độ phân giải rất cao trong ngành in và là cao nhất trên thế giới đối với in trên áo. Chính vì thế, độ sắc nét thực sự ấn tượng. Dải màu (color gamut) của True HD Max rộng hơn rất nhiều các công nghệ in khác, bất kể đó là in phun trực tiếp DTG, in decal hay in lụa. Vì thế, công nghệ này cho phép cân chỉnh màu sắc (color calibration) một cách dễ dàng để đạt được độ chính xác màu (color accuracy) rất cao, đảm bảo được độ chính xác của màu logo hay ý đồ thẩm mỹ của nhà thiết kế.

Các tiêu chuẩn về chất lượng được thống nhất trên toàn cầu thông qua việc triển khai các quy trình sản xuất được chuẩn hoá, đồng thời có bộ phận giám sát chất lượng chuyên trách định kì đào tạo và kiểm tra chất lượng.
Công nghệ này đã được triển khai trên nhiều quốc gia, trong đó có Malaysia, Thailand, Australia, Mỹ, và Việt Nam dưới dạng dịch vụ in cho các khách hàng là công ty sản xuất hoặc kinh doanh trang phục thời trang, công ty sản xuất đồng phục, các nhà kinh doanh áo thun. Việc đặt hàng được chuẩn hoá ở mọi quốc gia. Khách hàng thiết kế file trên khổ A3 (297mm*420mm) và gửi file cho nhà cung cấp dịch vụ in. Khách hàng tuỳ ý để bao nhiêu hình ảnh, logo với bao nhiêu màu sắc trong file khổ A3 đó đều được. Trong vòng 48 giờ, khách hàng sẽ nhận lại film khổ A3 đã được in. Tất cả những gì cần phải làm là ép nhiệt các logo lên áo là hoàn tất.

Bên cạnh vải cotton, công nghệ True HD Max cũng hoàn toàn phù hợp để sử dụng trên vải polyester, PU, PVC, giấy…Những sản phẩm như dù, khăn lông, balo, túi vải không dệt, túi canvas…trở nên đẹp hơn rất nhiều với những hình in nhiều màu sắc thay vì chỉ một vài màu như với in lụa xưa nay.

1.jpg 2.jpg
Một số thiết kế đã in với công nghệ True HD Max

Kinh doanh tinh gọn/ Khởi nghiệp tinh gọn với công nghệ True HD Max


Từ trước đến giờ, kinh doanh ngành áo thun vấp phải những trở ngại rất lớn:

1. Tồn kho lớn do phải đảm bảo sự đa dạng về màu áo, về hình in.

2. Phải vận chuyển vải qua đơn vị in và vận chuyển về lại nhà máy trước khi hoàn thành và giao hàng, dẫn đến khó quản lý về thất thoát và tăng chi phí sản xuất.

Lấy ví dụ về tồn kho:

• Giả sử chúng ta kinh doanh áo thun thời trang. Với chỉ một kiểu áo, chúng ta nên có khoảng 10 màu áo. Mỗi màu áo có 4 size, mỗi size 200 cái.

• Như vậy, chúng ta cần tồn kho: 1 kiểu * 10 màu áo * 4 size * 200 cái = 8000 áo.

• Chúng ta cần in sẵn 8000 áo này để khi khách hàng đặt mua là giao ngay.

• Tổng chi phí sản xuất cho 1 áo tầm khoảng 60,000 đồng (50,000 đồng chi phí áo và 10, đồng chi phí in).

• Như vậy, chúng ta cần khoản vốn 480 triệu đồng. Rủi ro theo cách truyền thống này hàm chứa nhiều rủi ro. Thứ nhất, áo có hình in không được khách hàng ưa chuộng đó sẽ tồn kho rất lâu, dẫn đến đọng vốn. Thứ hai, hình in bán chạy thì sẽ mau hết áo, phải đặt thêm áo mới in tiếp hình lên được, đồng nghĩa với việc cần đầu tư thêm tiền, tức là rủi ro tăng lên. Điều này rất không tối ưu vì vẫn còn áo cùng màu, cùng size trong kho nhưng không dùng được và phải đặt thêm (do đã in hình khác nên không thể dùng để in tiếp hình bán chạy lên được)

Với True HD Max, rủi ro tồn kho được giảm thiểu tối đa. Thứ nhất, chúng ta chỉ cần tồn kho trơn, không phải áo đã in sẵn. Và chỉ cần thêm khoảng 5-10 triệu để tồn kho film đã in (mỗi thiết kế được in 10 film A3 với chi phí 1 triệu đồng). Khi khách đặt hàng thì chúng ta mới ép film lên áo và giao trong vòng 2 phút. Điều này nghĩa là không bao giờ bị tồn kho áo đã in hình. Tất cả là áo trơn, chỉ ép hình khi khách đặt nên sẽ bán được đến áo cuối cùng. Tình huống xấu nhất là sẽ có hình in không được ưa chuộng. Lúc này, nếu bỏ đi film đã in thì chi phí tối đa cũng chỉ là 1 triệu đồng cho hình in đó. Rủi ro này hoàn toàn chấp nhận được.

Xét về mặt rủi ro tài chính, tồn kho 480 triệu đồng áo đã in và tồn kho 400 triệu đồng áo trơn cộng với 5-10 triệu đồng tiền film có mức độ khác biệt cực kì lớn. Nhưng đó mới chỉ là rủi ro tài chính. Rủi ro về kém linh hoạt trên thương trường mới là rủi ro chết người. Phương pháp kinh doanh mới với True HD Max đem lại độ linh hoạt về mặt sản phẩm lớn hơn rất nhiều. Chỉ cần thay film với hình in mới là theo kịp xu hướng thị trường, điều này nếu kinh doanh áo đã in sẵn không bao giờ có được, trừ khi chúng ta vứt bỏ áo cũ và làm loạt áo mới. Sự linh hoạt này chính là lợi thế cạnh tranh vô cùng lớn.
edit 1.jpg

True_HD_Max_Business-FINAL.jpg
Về mặt dịch vụ, khi đặt film thì nhà cung cấp dịch vụ in (Công ty True Color Fabric Printing) nhận file qua e-mail, và gửi film qua phát chuyển nhanh đến tận nơi. Chi phí vận chuyển vải đi in và đem về được loại bỏ. Điều này rất thuận lợi cho các nhà sản xuất áo thun theo đơn hàng, do số lượng đơn hàng nhiều nên phải vận chuyển đi lại nhiều, đồng thời loại bỏ được thời gian chờ in (do True HD Max có thể ép thẳng lên thành phẩm). Thời gian tiết kiệm này dùng đế đẩy nhanh tiến độ giao hàng và khai thác hiệu quả hơn đồng vốn và nhân lực, giúp lấy được những đơn hàng cần giao gấp.

edit 2.jpg
Hình minh hoạ thời gian sản xuất một đơn hàng áo thun khi sử dụng công nghệ in lụa và in True HD Max

Công nghệ True HD Max quả thực là một cuộc cách mạng trong in ấn áo thun cũng như trong việc kinh doanh mặt hàng thời trang này. Nó đã phá vỡ những giới hạn trong ngành in vốn đã tồn tại hàng thập kỉ, đồng thời đem lại phương pháp quản lý rủi ro kinh doanh hoàn toàn mới. Công nghệ này đã được triển khai tại Việt Nam bởi Công ty True Color trong thời gian qua, và được kì vọng sẽ thay đổi đáng kể thị trường Việt Nam như nó đã làm ở những thị trường khác.

CV.jpg
63 bình luận

Xu hướng

i2Bi
CAO CẤP
5 năm
Có in lẻ k 😁.
@NTN.PF Có bạn nhé, bạn liên hệ 73002122
dành cho các cửa hàng hoặc các công ty cần in đồng phục thôi
cá nhân thì như này quá đắt, không phù hợp
Harry628
ĐẠI BÀNG
5 năm
@HCproboy Mình cá nhân vẫn đặt bình thường, họ làm được với chất lượng đảm bảo thì đặt thôi
@Harry628 bạn đặt bao nhiêu chiếc và giá như nào vậy?
mkmonkey
ĐẠI BÀNG
5 năm
@HCproboy có mùi seeding đâu đây 😁
@mkmonkey 300k cho 1 bản in lẻ thì quá chát
dlcky
TÍCH CỰC
5 năm
Chưa thấy ưu điểm gì đáng kể
@dlcky bạn lấy công nghệ so sánh thì sẽ thấy được ưu điểm, có những chi tiết decal không làm được và cũng có những màu sắc lụa không làm được, công nghệ này không bị giới hạn chi tiết nhỏ và màu sắc
@Vũ Nguyên Lộc O xa thì đặt kiểu j. Cứ có mẫu là đặt dc ạ
@dlcky Ưu điểm là thích hợp cho in nhỏ lẻ, lấy ngay. Không cần phải in trước, tránh rủi ro tồn kho, nhưng bù lại chi phí in cho mỗi áo cao! => Thích hợp cho bán lẻ!

Còn kiểu in công nghiệp truyền thống thì in một lần cả ngàn cái, vốn đầu tư nhiều nhưng giá in mỗi cái rất rẻ. => Người ta tránh tồn kho bằng cách chỉ bán sỉ, không bán lẻ, người in áo chỉ in và giao ngay cho các đại lý, cửa hàng bán lẻ bên dưới. Chứ không ai dại gì vừa in công nghiệp, vừa đi bán lẻ từng cái áo cả.

Bài viết này chỉ phân tích một chiều để quảng cáo thôi. Mỗi kiểu in sẽ có lợi thế riêng của nó!
@Nguyen N°5 bác nói chuẩn vl bài viết này chỉ là quảng cáo thôi
supperyoyo
ĐẠI BÀNG
5 năm
Hôm trước gọi điện thoại, vào web để lại tin nhắn. Mà k có ai trả lời. K biết cty làm ăn kiểu gì
@supperyoyo công ty làm việc từ T2 đến T6 8:00 đến 17:50, t7 làm đến 12h trưa bạn nhé, bạn có thể liên hệ lại hoặc để số điện thoại chúng tôi liên lạc đến bạn.
Tenminus
ĐẠI BÀNG
5 năm
@Vũ Nguyên Lộc Có in lẻ 1 ao không bạn giá bao tiền 1 áo
@supperyoyo Web nào vậy bác, em đọc bài lòi con mắt ra không tìm thấy địa chỉ web
Nói nhìu thế thì ra là quảng cáo
@Dollarssssss Bạn không thấy tag
to đùng à
@Dollarssssss Hậu quả của việc lướt.
Công nghệ này xài ngon, ép lên rất đỉnh. Dịch vụ cũng vui vẻ. Nói chung là có lời khen cho bên này.
Ra là in chuyển nhiệt bằng film chuyển nhiệt, có gì mới đâu, mà 1 film A3 100k thì chát quá, hỏi mấy ông anh trong ngành thì giá thành cho 1 bản in A3 chỉ khoảng...10k
novavn
CAO CẤP
5 năm
@nịnastorm Ông anh trong ngành bạn có nhận in giá 10K ko...
badbug
ĐẠI BÀNG
5 năm
vấn đề là ng ta chuyển nhiệt lên cotton 100% và tất cả chất liệu khác, ko biết nên tìm hiểu trước khi cố gắng thể hiện đi bố
supham
ĐẠI BÀNG
5 năm
tư vấn giải pháp với bạn.
@supham để được tư vấn bạn vửi lòng Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ in True HD Max:
• True Color Fabric Printing Co. Ltd.
• Điện thoại: 02873002122 hoặc 0898519855
• Văn phòng: E28, Đường số 1, Sadeco Phước Kiển, Nhà Bè, Tp. HCM.
True hd atmos ....?
Đã lưu lại 😁
phoden
CAO CẤP
5 năm
Đánh dấu cái
Đáng lưu tâm nè, m xưa giờ toàn mặc áo trơn, nay lấy in vô đổi gió.
novavn
CAO CẤP
5 năm
Tư vấn giải pháp chi tiết cho mình nhé. vn.nova1@gmail.com tks
Quan tâm. Ko rõ đã có platform nào bên mỹ hay úc sử dụng công nghệ này chưa? Mình hay bán design cho bên âu mỹ hơn.
@AZwarrior có rồi bạn nhé, bạn yên tâm về chất lượng, bạn có thể đặt hàng làm thử chỉ 1 tờ.
@Vũ Nguyên Lộc Platform bán áo nào đang dùng công nghệ này vậy?
@AZwarrior Hỏi khó phát lặn luôn rồi bác ạ 😆)
@nịnastorm dân bán áo nó kéo qua bán ở thị trường Âu Mỹ chứ bán ở VN mình thì phải tự in tự ship bố ai mà làm đc =)) ko hiểu quảng cáo cái này làm gì, hỏi để biết thêm có platform nào hay ho thôi chứ hóa ra gặp ông marketing gà mờ 😁
em đọc không hiểu mục đích đối tượng xem bài này là ai, bạn đọc công nghệ- công nghê mới; các chủ doanh nghiệp in; các bạn mong muốn làm kinh doanh.
thôi, ai cũng được, mình đọc cũng chả hiểu
Harry628
ĐẠI BÀNG
5 năm
@mucnuong.tuongot Họ kinh doanh trên công nghệ mà bạn 😆
badbug
ĐẠI BÀNG
5 năm
Trước có hỏi giá, chi phí có thể chấp nhận được nhưng muốn thu hút khách hàng, trải nghiệm công nghệ thì nên giảm giá sample lại. Sample giá tới 299K cho 1 film kích thước A3.
Chi phí quảng cáo cao, mà sample thế này thì ko biết conversion rate đc bao nhiu 😁
@badbug cảm ơn sự quan tâm của bạn dành cho công nghệ này, chia sẽ với bạn chút xíu về công nghệ này để bạn thấy quá rẻ khi chúng tôi làm sample với giá hổ trợ 299k, hiện tại công nghệ này chỉ sản xuất tối thiểu 10 tờ, vì lên dây chuyền sản xuất nên không thể chạy vơi số ít tờ, chạy 1 đến 10 tờ chi phí là ngang nhau, với giá 299k cho 1 tờ là đã hỗ trợ 50% chi phí cho khách hàng tiếp cận công nghệ. Thân gửi đên bạn.
badbug
ĐẠI BÀNG
5 năm
@Vũ Nguyên Lộc haha công nghệ này theo bạn nói thì khách hàng có thể order bao nhiêu mẫu đều đc, có nghĩa là với số lượng khách hàng bạn đang có, bạn có thể chèn design sample của khách hàng mới có nhu cầu tiếp cận công nghệ vào dây chuyền để chạy đúng ko nhi?
Thân gởi đến bạn 😃
@badbug Xin lỗi bạn, bạn hiểu hơi sai mình xíu bên minh không nhận ghép bài bạn nhé, chỉ nhận khổ A3, bạn muốn dàn file sao thì tuỳ. thân
badbug
ĐẠI BÀNG
5 năm
@Vũ Nguyên Lộc Có nghĩa là mỗi 1 design A3 sẽ phải in tối thiểu 10 mẫu?!
Thật là tiết kiệm chi phí tối đa và vượt trội đó nha! Haha
Thân
khi cần sẻ tìm lại
@nhucongpro Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ in True HD Max:
• True Color Fabric Printing Co. Ltd.
• Điện thoại: 02873002122 hoặc 0898519855
• Văn phòng: E28, Đường số 1, Sadeco Phước Kiển, Nhà Bè, Tp. HCM.
• Nhà máy: Số 6-7-8 khu LK7, đường N1, Sadeco Long Hậu, xã Long Hậu, Long An.
bạn lưu lại khi cần có liên hệ liền, khi cần mà tim lại thì hơi vất vả
hungmap088
ĐẠI BÀNG
5 năm
đang mặc áo của true HD đây ahiii
@hungmap088 cảm ơn bạn đã sự dụng công nghệ tuyệt vời này.
qtgalaxy
TÍCH CỰC
5 năm
Giai đoạn đầu nên đồng ý đơn hàng cá nhân, nhỏ lẻ (giá tốt) để thị trường cảm nhận, đánh giá, đơn hàng chuyển đến khách kèm 1 tờ bướm hướng dẫn trực quan, gom gió thành bão cũng là chiến lược tốt, thân !
@qtgalaxy cảm ơn sự đóng góp ý kiến quý giá của bạn

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019