[QC] Giải pháp điện toán toàn diện HPE thúc đẩy quá trình chuyển đổi số
TTKM
5 thángBình luận: 54
[QC] Giải pháp điện toán toàn diện HPE thúc đẩy quá trình chuyển đổi số
Để duy trì và phát triển bền vững, doanh nghiệp cần một hạ tầng công nghệ đột phá. Nơi mà hiệu năng, khả năng tự động hóa và bảo mật được đảm bảo để tối ưu hóa các tải công việc, mang lại lợi thế cạnh tranh và vượt qua thách thức chuyển đổi số.

19 nghìn tỷ USD cho chuyển đổi số
Theo ước tính của IDC, giá trị kinh tế của công cuộc chuyển đổi số sẽ chiếm gần 19 nghìn tỷ USD, tương đương 20% GDP toàn cầu. Năm qua, các tổ chức, doanh nghiệp trên thế giới đã chi tiêu ước tính 1 nghìn tỷ USD để theo đuổi các sáng kiến chuyển đổi.

Khảo sát theo thứ tự ưu tiên của lãnh đạo doanh nghiệp khu vực châu Á Thái Bình Dương do IDC thực hiện thì sự quan tâm hàng đầu là làm cách nào để quản lý lượng dữ liệu khổng lồ được tạo ra từ số lượng lớn các thiết bị khác nhau, từ Biên mạng đến Đám mây?; Làm thế nào để tạo ra một hạ tầng Lai kết hợp giữa hạ tầng CNTT truyền thống và điện toán đám mây?; Quan trọng nhất, làm thế nào để đơn giản hóa các hoạt động CNTT, cung cấp dịch vụ nhanh hơn, trong khi vẫn tạo ra được một môi trường an toàn, hiệu quả cao đồng thời hỗ trợ tất cả các tải công việc.

Tuy nhiên, có rất nhiều khó khăn và sự phức tạp mà doanh nghiệp phải đối mặt trong quá trình chuyển đổi khiến họ nản lòng. Hay nói cách khác, có nhiều trở ngại phát sinh giữa kỳ vọng của doanh nghiệp và thực tế quá trình chuyển đổi số.

Để duy trì và phát triển, doanh nghiệp cần đột phá những rào cản đó, tiếp tục chuyển đổi số để tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp và vượt qua thách thức của thị trường.

Thực tế, dịch bệnh Covid-19 đã làm thay đổi nhiều thói quen của người dân, từ mua sắm đến sử dụng dịch vụ, vui chơi giải trí... Và nhiều doanh nghiệp công nghệ Việt đã nhanh chóng “bắt trend”, đầu tư lớn vào các sản phẩm, ứng dụng, công nghệ phục vụ khách hàng.

HPE thúc đẩy nhanh, hiệu quả chuyển đổi số
Báo cáo của Forbes năm 2020 cho thấy, sau làn sóng chuyển đổi số đầu tiên, khoảng 70% số tải công việc vẫn còn nằm trong môi trường tại chỗ bởi vì chúng không phù hợp với môi trường điện toán đám mây công cộng. Đây là một trong những rào cản chủ yếu trong quá trình chuyển đổi số của Doanh nghiệp, vì vậy, để có thể hoàn thành mục tiêu, Doanh nghiệp cần phải có một hạ tầng hiện đại, đặc biệt là hệ thống máy chủ toàn diện và tối ưu.

Thấu hiểu nhu cầu đó, HPE đã xây dựng một danh mục hạ tầng điện toán toán diện, gần đây nhất HPE đã đưa ra thị trường thế hệ máy chủ mới nhất HPE ProLiant Gen10 Plus. HPE ProLiant Gen 10 Plus được tối ưu hóa để đáp ứng được tất cả những yêu cầu của doanh nghiệp khi xây dựng các hệ thống IT: các hệ thống quản lý và phân tích dữ liệu, xây dựng các giải pháp làm việc từ xa (VDI), triển khai các ứng dụng containers, cho tới nhu cầu phát triển điện toán đám mây lai…
CV.jpg
Hệ thống máy chủ đa dạng của HPE phục vụ cho nhu cầu của mọi loại hình Doanh nghiệp

Đặc điểm chung của các giải pháp HPE khai thác tối đa tiềm năng hệ thống máy chủ mà không tốn thời gian. Nhiều doanh nghiệp hài lòng với hệ thống máy chủ mà họ đang có bởi họ biết cách khai thác hiệu quả nhất những máy chủ của mình. Tuy nhiên, những tác vụ này đòi hỏi mất rất nhiều thời gian. Thay vì vậy, HPE giúp doanh nghiệp có thể tự động hóa các tác vụ thường nhật, sử dụng công nghệ AI để dự báo và xử lý các vấn đề, triển khai cơ sở hạ tầng một cách tự động và nhanh chóng, tạo ra tiền đề mạnh mẽ cho một nền tảng điện toán đám mây lai.

Tính năng HPE InfoSight được tích hợp sẵn trong hệ thống giúp phân tích và dự báo dựa trên công nghệ AI để phát hiện và tự động khắc phục sự cố. Khi triển khai cơ sở hạ tầng, doanh nghiệp có thể loại bỏ yêu cầu viết mã triển khai tự động (scripting) và hơn 200 bước thực hiện được tự động hóa để đội ngũ nhân sự của doanh nghiệp tập trung vào hoạt động đổi mới sáng tạo.

Đặc biệt, doanh nghiệp rất dễ dàng triển khai môi trường điện toán đám mây lai. Được tích hợp cùng với công nghệ mới của Intel, các nền tảng máy chủ thế hệ mới của HPE kết hợp triển khai cùng VMware Cloud Foundation giúp Doanh nghiệp đơn giản hóa lộ trình triển khai đám mây lai, mang tới một môi trường điện toán đám mây lai an toàn, có khả năng mở rộng ở bất cứ vị trí nào và bố trí các tải công việc vào môi trường tối ưu.

Có thể nói, các nền tảng máy chủ thế hệ mới HPE Gen10 Plus là giải pháp mang tới hiệu năng vượt trội, đáp ứng yêu cầu của những tải công việc có đòi hỏi khắt khe nhất ở thời điểm hiện tại cũng như được thiết kế để hỗ trợ làn sóng chuyển đổi số mới.

Sự kiện trực tuyến ra mắt thế hệ máy chủ mới HPE Gen10 Plus
IMG_1621571430215_1621571461493.jpg
Để tìm hiểu chi tiết hơn về các nền tảng máy chủ thế hệ mới – HPE Gen10 Plus, Quý vị có thể tham dự sự kiện trực tuyến với chủ đề “TĂNG TỐC CHUYỂN ĐỔI SỐ VỚI SỨC MẠNH TÍNH TOÁN TỪ THẾ HỆ MÁY CHỦ MỚI - HPE GEN10 PLUS” do HPE và các đối tác Intel, Microsoft, VMware tổ chức vào lúc 10.00 ngày 26.05.2021. Đây là cơ hội để Doanh nghiệp tìm hiểu cách tối ưu hiệu năng, cũng như gia tăng tốc độ triển khai chuyển đổi số tại Doanh nghiệp mình.

Chi tiết tham khảo tại: https://www.tech-webinar.vn/hoi-thao-truc-tuyen
54 bình luận
Mình quan tâm tới sản phẩm máy chủ của HPE, đã đăng kí theo link trên.
Theo Forbes, điện toán đám mây Lai sẽ là 1 trong 10 xu hướng chuyển đổi số nổi bật của năm 2021.
Ae nào quan tâm về chủ đề Đám mây Lai thì nên nghe thử giải pháp từ phía HPE và kết hợp triển khai cùng VMware Cloud Foundation để đơn giản hóa lộ trình triển khai đám mây lai ntn.
ngayvaluon
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@huynhbanhbao Thực tế, có khoảng 84% các dự án chuyển đổi số không đạt được mục tiêu đề ra bác ạ.
@ngayvaluon Thất bại là do làn sóng chuyển đổi số đầu tiên được định hướng bởi môi trường điện toán đám mây công cộng đã chạm đến giới hạn khi 70% số ứng dụng vẫn còn nằm trong môi trường tại chỗ đó bác. Và điện toán đám mây lai được đánh giá sẽ tạo ra sự cân bằng trong việc lưu trữ tất cả các dịch vụ IT tại nội bộ và trên dịch vụ đám mây công cộng.
Hóng các tính năng mới của HPE Gen10 Plus. Đã đăng kí. Cảm ơn mod chia sẻ thông tin.
@phokhongmua Theo thông tin em hóng được thì HPE Gen10 Plus là dòng sản phẩm đầu tiên ứng dụng công nghệ mới nhất của Intel bác ạ.
hoangh@
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Tôi nhận được email mời từ HPE và đã đăng kí hội thảo trực tuyến ra mắt thế hệ máy chủ mới HPE Gen10 Plus. Ngày mai rồi. Tầm này thì hội thảo cũng online hết cho lành, vừa an toàn, vừa dễ tham gia hơn, ngồi đâu cũng nghe được.
okbabe
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@hoangh@ Chủ đề chính của cái hội thảo HPE này là gì vậy bác?
hoangh@
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@okbabe Mình thấy trong thư mời kèm agenda như này:
Agenda-Capture.PNG
hauyenkun
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@okbabe Đại ý HPE sẽ giới thiệu tính năng mới của thế hệ HPE Gen10 Plus và 1 số giải pháp vận hành và quản lý server từ HPE và các đối tác Intel, Microsoft, VMware.
@hauyenkun Nếu có thời gian thì nên tham gia mấy sự kiện ra mắt sản phẩm mới này, nghe trực tiếp bao giờ cũng dễ hiểu hơn là tự tìm tài liệu đọc từ google. Hơn nữa, thường ở những sự kiện kiểu này, các hãng sẽ show 1 số ứng dụng trong thực tiễn.
athena34
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Em xây dựng cấu hình như sau để chạy file server và mail server cho công ty bên em. Số lượng người dùng hiện tại gần 100 sau này tối đa khoảng 300

Main Gigabyte: GA-X150-PLUS WS
CPU: Core i5 7500
Ram: RAM Kingston ECC 1x8GB DDR4 2400MHz - KSM24ES8/8ME
SSD: 860EVO 250GB
HDD: 2X 2TB WD Black chạy raid

Nguồn em có cái nguồn cũ 600W CST rồi

Em có 1 thắc mắc là trong datasheet của con main nó bảo là chạy ram ECC với chế độ non ECC. Vậy thì có chạy được không?
Với bác nào rành về máy chủ với cấu hình như trên, cho em hỏi mục đích sử dụng như trên có đáp ứng được không ạ?
Em xin cảm ơn
athena34
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@huynhbanhbao Mình nhầm, vì xem con G4560 có hỗ trợ nghĩ đời cao sẽ hỗ trợ. Nếu 7500 không hỗ trợ thì mình lắp xeon. Quan trọng con main nó ghi là non ECC nên ko biết có chạy được không. Cảm ơn bác
ngayvaluon
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@athena34 Không hỗ trợ. Mua model khác thôi 😔
hoangh@
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@athena34 Đối với server thì dùng máy lắp cũng được nhưng lời khuyên của mình thì không nên.
Nếu bạn sợ choán chỗ thì nên mua mấy cái server dạng Tower, ví dụ như PowerEdge T30 Mini Tower chẳng hạn.
athena34
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@hoangh@ Main intel 1200 SPS
CPU: Xeon E3 1225 v5
Ram: RAM Kingston ECC 2x8GB DDR4 2400MHz - KSM24ES8/8ME
SSD: 860EVO 250GB
HDD: 2X 2TB WD Black chạy raid
Quyết định cấu hình này rồi bác.
Đợi em lắp rồi review cho. Chắc phải làm cái phòng cho nó cái máy lạnh 1HP nữa cho bền bỉ
Hi các thím

Hiện tại team em đang muốn tìm hiểu về (hành vi) quá trình mọi người di chuyển dữ liệu lên Cloud Server (tìm hiểu, chuẩn bị, cần biết những gì và như thế nào,...) . Bọn em thử tìm hiểu trước, nhưng vì ngoài ngành, lại có nhiều thuật ngữ chuyên ngành và không hiểu được sự liên quan của những công cụ và nền tảng với nhau nên gặp nhiều khó khăn trong quá trình tìm hiểu.

Bí quá nên đành lên đây hỏi. Em có một số câu hỏi hi vọng các thím có thể trả lời giúp

1. Theo bọn em tìm hiểu thì di chuyển dữ liệu lên Cloud Server có 3 trường hợp: Hosting, VPS và Máy chủ vật lý. Như vậy có đúng và đủ chưa?

2. Có nhiều công cụ cần để sử dụng trong quá trình di chuyển dữ liệu này. Vậy mọi người thường làm thế nào để so sánh lựa chọn công cụ phù hợp (ví dụ như hỏi người quen câu hỏi gì? Tìm kiếm trên google như thế nào? Khi so sánh tính năng ưu tiên tính năng nào?)

3. Những chủ đề kiến thức cần nắm để thực hiện được quá trình này? Cần research thông tin gì để có thể nắm vững và thực hiện quá trình này an toàn, hiệu quả? (kiểu mấy câu hỏi dạng How, Which ấy ạ. Mọi người cho em ví dụ minh họa càng tốt, cảm ơn mọi người nhiều )

4. Vấn đề hoặc rủi ro thường gặp trong quá trình di chuyển dữ liệu này là gì? Mọi người có thường tìm hiểu vấn đề này trước khi làm không? Nếu gặp vấn đề và chưa biết cách xử lý thì mọi người sẽ làm thế nào?

Thanks các thím. Thay mặt team, em xin chân thành cám ơn
banvatoi03
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@thutrongvang 1. Dữ liệu thường được chia làm 2 tiêu chí: thời gian lưu trữ và tần suất truy xuất. Đặc biệt dữ liệu có thể kèm theo quyền truy cập, và quyền đó có phức tạp hay không. Từ đó mới đưa đến các trường hợp chọn phương án lưu trữ. Để tổng quan ta sẽ chia ra là lưu trữ theo dạng nào: block storage, object storage, filesystem. Sau đấy là đối tượng truy xuất file đó như thế nào, lấy qua POSIX api, lấy qua http request, lấy qua client, vân vân. Vậy nên việc nêu ra vps, bare metal hay hosting là rất chung chung và gần như không liên quan.
2. Để chọn công cụ thì còn tuỳ vào kiểu lưu trữ ở trên. Nhưng để nói về việc so sánh các tool, thì có các tiêu chí sau:
tốc độ chuyển
yêu cầu băng thông
protocol chuyển
khả năng phục hồi khi ngừng đột ngột
Ví dụ như bạn dùng dịch vụ amazon s3 thì chắc chắn sẽ phải dùng tool của amazon rồi, không có cách nào khác. Nhưng khi chuyển dữ liệu từ server nọ sang server kia, tuỳ vào các tiêu chí trên mà họ sẽ chọn tool. Chuyển ít sẽ dùng scp ftp. Chuyển nhiều, băng thông hạn hẹp sẽ dùng rsync. Còn chuyển cả vài chục hay trăm TB thì tốt nhất là dùng xe tải chở ổ cứng đi còn nhanh hơn (thực sự AWS đã làm vậy)
3. Chủ đề kiến thức sẽ tuỳ thuộc vào yêu cầu của việc chuyển dữ liệu, nhưng tối thiểu thì cũng xoay quanh linux. Vậy nên nếu có câu hỏi gì thì lên google hỏi vì k ai nhớ hết được kiến thức đâu.
4. Rủi ro lớn nhất là mất mát dữ liệu, trong đó gồm thất lạc hay dữ liệu bị corrupted. Cách xử lý thì chỉ là kiểm tra số và chất của file, như đếm số file và checksum của nó. Thường rủi ro này xảy ra khi truyền file qua mạng với số lượng và dung lượng lớn với đường truyền không được ổn định.
Sương sương là vậy. Mong giúp được team các bạn
bluesky226
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@binhduong79 Em bổ sung thêm là chi phí vận hành, chi phí đầu tư cũng sẽ lớn hơn việc thuê Cloud. Ngoài rủi ro về nguồn điện còn có rủi ro về an ninh, bảo mật dữ liệu. Hiện tại Cloud đang là xu hướng tất yếu của các doanh nghiệp, các công ty tập đoàn lớn như Vietcom, MBbank, Mobi... đều chuyển lên Cloud. Những công ty nhỏ startup thì càng cần vì tuyển người quản trị, vận hành sẽ phức tạp hơn rất nhiều. Bác theard có nhu cầu thì ib em gửi bác trọn bộ giải pháp Migrade Cloud nhé, tất nhiên là trong từng case sẽ khác nhau nhưng bác sẽ biết cần phải làm gì và chỉnh sửa phù hợp với công ty mình
@bluesky226 yup, chính xác như bạn nói về chi phí vận hành. Thế bạn biết nhược điểm của cloud là gì không? Nếu nó nhiều ưu điểm vậy tại sao nhiều hệ thống vẫn còn chạy bare metal, ko đưa hết lên cloud
bluesky226
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@longphuong89 Theo em biết thì nhược điểm lớn nhất chính là vấn đề về bảo mật và tính riêng tư của người dùng, bên cạnh đó tình trạng mất dữ liệu vấn có thể xảy ra khi lỗi hệ thống. Dù rằng là công nghệ tiên tiến có sức chứa cực khủng và truy cập nhanh, thế nhưng tình trạng quá tải vẫn có thể xảy ra khiến một số hoạt động bị ngưng trệ. Mong bác chỉ bảo thêm
emtomcoi
ĐẠI BÀNG
4 tháng
HPE Gen10 Plus giờ có những model nào phổ biến các bác nhỉ?
minh.ho
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@emtomcoi Theo em biết thì có HPE Proliant Gen10 Plus, HPE Synergy...
Dòng HPE Gen10 Plus được thiết kế tối ưu hóa theo tải công việc, cho phép tăng tốc độ xây dựng và triển khai trong khoảng 5 giờ - tức là nhanh hơn 5 lần nhờ; tự động hóa và rút ngắn khoảng 200 bước thực hiện xuống còn vài click chuột; sử dụng cơ sở hạ tầng điện toán đám mây linh hoạt… và nhiều khả năng khác
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019