[QC] Giới thiệu 2 dòng máy chủ HPE Proliant ML350 và ML30 Gen10
TTKM
4 tháng trướcBình luận: 24Lượt xem: 4.729
[QC] Giới thiệu 2 dòng máy chủ HPE Proliant ML350 và ML30 Gen10
Bạn là doanh nghiệp vừa và nhỏ, đang tìm kiếm một dòng server giá tốt, có hiệu suất, độ bảo mật cũng như khả năng mở rộng cao với mức chi phí thấp. HPE ML350 Gen10 HPE ML30 Gen10 có cấu hình mạnh mẽ, rất lý tưởng cho văn phòng chính hoặc triển khai cho chi nhánh từ xa.

Cùng tìm hiểu các tính năng nổi bật của 2 server xem chúng có gì khác so với phiên bản trước?

1. HPE PROLIANT ML350 GEN10


hpe-ml350.pngMáy chủ HPE ProLiant ML350 Gen10 là một trong những máy chủ tháp mạnh nhất mà HPE cung cấp. Máy tận dụng các bộ xử lý có khả năng mở rộng mới để tăng hiệu suất 71% và tăng 27% về số lượng lõi. Đây là một nền tảng rất linh hoạt, cũng có thể hỗ trợ tối đa 4 GPU cho cơ sở hạ tầng Virtual Desktop mật độ cao hay hỗ trợ khối lượng công việc đòi hỏi cao về mặt đồ họa.

Máy chủ sử dụng một khung lưu trữ tùy chọn, hỗ trợ tối đa 8 ổ cứng SSD NVMe để tăng hiệu suất và khả năng phục hồi. Máy chủ này cũng có thể được gắn với bộ giá đỡ để chuyển đổi từ dạng tháp sang dạng rack giúp doanh nghiệp có thể tùy chọn lắp đặt trong các tủ rack hay DataCenter.1.1 Hiệu suất

HPE ProLiant ML350 Gen10 hỗ trợ tối đa 2 bộ xử lý Intel Xeon có thể mở rộng. Bắt đầu từ Bronze đến Platinum, 4 lõi mở rộng lên đến 28 bộ xử lý lõi mang lại hiệu năng tuyệt vời. Có đến 24 khe DIMM để hỗ trợ HPE DDR4 SmartMemory 3 2933 MT/s hoặc 2600 MT/s. Điều này giúp giảm mất dữ liệu và thời gian chết với tính năng Fast Fault Tolerance được cấp phép của công nghệ HPE Gen10. Nền tảng này hỗ trợ bộ nhớ RAM lên tới 3TB tốc độ cao và với 2 bộ xử lý hàng đầu được cài đặt, tối đa là 56 lõi, 112 luồng mang lại hiệu suất cực cao cho hệ thống!

1.2 Bộ nhớ

HPE ProLiant ML350 Gen10 Server - 1.png

Thiết kế bên trong của HPE ProLiant ML350 Gen10

Để đạt được hiệu suất nhanh hơn, mỗi vi xử lý hỗ trợ 6 kênh bộ nhớ với 12 khe cắm trên mỗi bộ xử lý. Với các mô-đun bộ nhớ không biến động SmartMemory (NVDIMM) của HPE, hệ thống sẽ hỗ trợ tối đa 192GB sử dụng các mô-đun bộ nhớ NVMe 16GB trong 12 khe cắm với cấu hình 2 bộ xử lý, sử dụng bộ nhớ này sẽ giúp khắc phục nhược điểm mất dữ liệu khi máy mất điện đột ngột của bộ nhớ DRAM thông thường.

Bộ nhớ liên tục HPE Persistent Memory lý tưởng cho các ứng dụng cơ sở dữ liệu và phân tích đòi hỏi tính toán cao. HPE SmartMemory được HPE kiểm tra và đủ điều kiện để cung cấp mức hiệu suất và băng thông cao nhất.

1.3 Lưu trữ

ML350 Gen10 có cấu hình cho cả ổ cứng HDD và SSD kích thước lớn và nhỏ. Tuy nhiên, có một vài cấu hình lưu trữ dung lượng cao bị thiếu, như hỗ trợ cho các ổ đĩa 24x LFF và 48x SFF. Tuy dung lượng lưu trữ hỗ trợ tối đa 184TB khi sử dụng ổ SSD SAS 7,68TB. Bạn cũng có thể cài đặt tối đa 8 ổ NVMe bằng cách sử dụng bộ hỗ trợ NVMe SSD Express Bay, sẽ cung cấp thêm 2 ổ NVMe. Lồng NVMe chỉ có thể được cài đặt trong hộp 2 và NVMe chỉ được hỗ trợ bằng bộ điều khiển S140i tích hợp.

Mỗi cấu hình hỗ trợ lồng ổ đĩa mặc định với các ổ 4x 3,5 inch hoặc 8 x 2,5 inch. Hai lồng ổ đĩa nữa có thể được tùy chọn cài đặt để hỗ trợ dung lượng lưu trữ gấp hai hoặc ba lần.

1.4 Khả năng mở rộng

Tám khe cắm PCIe 3.0 cung cấp kết nối cho một số thiết bị để hỗ trợ khối lượng công việc của bạn. Các khe PCIe 1-4 nằm ở phía dưới khung máy được CPU 1 hỗ trợ và các GPU tùy chọn có thể được cài đặt ở các khe 1 và 3. Các khe PCI 5-8 đang hoạt động với việc bổ sung bộ xử lý thứ hai với các khe 5 và 7 hỗ trợ GPU tùy chọn.

Bạn có thể cài đặt tối đa 4 GPU như Nvidia P4000, P6000 và Tesla P40 và chỉ 2 mô-đun GPU Nvidia Tesla M10. Có bốn cổng 1GbE ở mặt sau của hệ thống và còn có rất nhiều lựa chọn khác với 1GbE, 10GbE, 10 / 25GbE và 100GbE QSFP. Điều tương tự với bộ điều khiển Smart Array HD / RAID có rất nhiều sự lựa chọn, tùy thuộc vào nhu cầu và ứng dụng của doanh nghiệp để lựa chọn cấu hình phù hợp.

1.5 Tính năng quản lý

HPE Integration Lights Out 5 (iLO 5) giúp máy chủ an toàn với công nghệ HPE Silicon Root of Trust để bảo vệ máy chủ của bạn khỏi các cuộc tấn công. Nó sẽ phát hiện các cuộc xâm nhập tiềm năng và khôi phục chương trình cơ sở máy chủ thiết yếu của bạn một cách an toàn.

Các tính năng bảo mật mới của iLO 5 bao gồm Khóa cấu hình máy chủ để đảm bảo vận chuyển an toàn; Bảng điều khiển bảo mật iLO giúp phát hiện và giải quyết các lỗ hổng bảo mật có thể có trong thiết lập máy chủ. Cố vấn hiệu suất khối lượng công việc cung cấp các khuyến nghị điều chỉnh máy chủ cho hiệu suất máy chủ tốt hơn.

2. HPE PROLIANT ML30 GEN10


HPE ML30 Gen 10 là một thiết kế mạnh mẽ tối ưu cho khối lượng công việc tài chính – văn phòng với chi phí phải chăng.

hpe-ml30.png

Là dòng máy chủ Mini Tower, 1-socket có thiết kế nhỏ gọn, dễ cài đặt và sử dụng. Giúp doanh nghiệp có thể tập trung toàn tâm toàn ý vào công việc kinh doanh của mình. Sử dụng chíp Xeon E-2100 cải thiện về lượng số nhân và luồng giúp hiệu quả hoạt động của CPU tăng gần 50% so với thế hệ trước. Bên cạnh đó, tốc độ của bộ nhớ tăng 11% và số làn của PCIe tăng thêm 20%. Linh động trong việc tùy chon hình thức lưu trữ (LFF hay SFF), phù hợp với nhiều nhu cầu lưu trữ của các doanh nghiệp.

Máy chủ HPE ProLiant ML30 Gen10 được cung cấp tới 6 lõi trong Bộ xử lý Intel Xeon E và lên đến 64GB của DDR4 ECC UDIMM, cung cấp hiệu năng dồi dào cho các ứng dụng doanh nghiệp vừa và nhỏ. Dung lượng lưu trữ lên tới 61,44TB giúp máy chủ HPE ProLiant ML30 Gen10 trở thành một giải pháp lưu trữ dữ liệu lý tưởng cho doanh nghiệp của bạn để đối phó với lượng dữ liệu ngày càng tăng. Khe cắm M.2 trên bo mạch với hỗ trợ SSD NVMe mang đến tốc độ vượt trội cho ổ đĩa khởi động.2.1 Những điểm mới của máy chủ HPE ProLiant ML30 Gen10:
 • HPE Infight cung cấp một công cụ phân tích dựa trên đám mây để dự đoán và ngăn ngừa sự cố trước khi doanh nghiệp của bạn bị ảnh hưởng.
 • Hỗ trợ bộ xử lý Intel Xeon E với tối đa 6 lõi và bộ xử lý 80W, 8 Core i3 và Pentium G.
 • Bộ nhớ tiêu chuẩn HPE DDR4 2666MT/s cung cấp 8GB, 16GB và dung lượng bộ nhớ tối đa 64GB.
 • Bốn khe cắm mở rộng để sử dụng linh hoạt hơn hai đầu nối x16 và hai x8.
 • Cổng iE HPE chuyên dụng và bộ tùy chọn cổng nối tiếp.
Các nền tảng của máy chủ này cho phép bạn làm việc hiệu quả trên các ứng dụng kinh doanh hàng ngày của mình. Chúng cũng có thể được sử dụng thuận tiện ở nhiều địa điểm khác nhau nhờ vào kích thước nhỏ gọn và hoạt động êm ái, rất phù hợp cho các doanh nghiệp đặt máy chủ ngay tại văn phòng làm việc của mình.

2.2 Cài đặt, triển khai và quản lý đơn giản

Được tích hợp sẵn chương trình quản lý giúp triển khai cài đặt, cấu hình máy chủ nhanh chóng, dễ dàng cập nhật hệ thống máy chủ. Giải quyết hơn 72% các vấn đề về CNTT cho các IT Manager bằng cách sử dụng các công nghệ tiên đoán và dự phòng.

HPE-1.png
Bộ điều khiển máy chủ iLO5 của HPE cung cấp nhiều công cụ giám sát, quản lý từ xa

Khả năng mở rộng nâng cao cho phép bạn nâng cấp với bộ điều khiển SAS, card mạng hoặc card đồ họa khi doanh nghiệp của bạn phát triển. Bảo vệ máy chủ của bạn khỏi các phần mềm độc hại với hoạt động với các Code bảo mật, được xác thực bởi HPE iLO Advanced Premium Security Edition, hệ thống sẽ được check bảo mật sau mỗi 24h hoạt động nhằm phạt hiện và ngăn chặn các mối đe dọa tiềm tàng. Secure recovery cho phép khôi phục lại cài đặt gốc ban đầu và trạng thái tốt nhất của hệ thống khi phát hiện sự xâm nhập trái phép.

Khả năng xóa dữ liệu khỏi các phương tiện, thiết bị lưu trữ nhanh chóng và an toàn với System Erase. Tự động cập nhật kiểm tra các tệp phụ thuộc và chuỗi cập nhật thích hợp, trước khi triển khai chúng độc lập với OS / hypervisor.

2.3 Phù hợp cho các ứng dụng
 • Ứng dụng tương tác và chia sẻ công việc
 • Ứng dụng cho hệ thống Email/Messaging
 • Ứng dụng cho khối văn phòng, tài chính ngân hàng
 • Các ứng dụng về thương mại điện tử, bán hàng trực tuyến
Cả 2 máy chủ dều có các ưu điểm riêng phù hợp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, hỗ trợ quản trị và giám sát máy chủ từ xa và bảo mật cao, tiện cho việc quản lý các chi nhánh. Bạn có thể tham khảo HPE ML350 Gen 10 và HPE ML30 Gen 10 tại Siêu Siêu Nhỏ - Công ty chuyên cung cấp server uy tín tại Việt Nam với giá tốt nhất. Công ty đã được công nhận là đơn vị đối tác chính thức của nhiều thương hiệu lớn có uy tín trong lĩnh vực cung cấp máy chủ, máy chuyên dụng, thiết bị mạng viễn thông, thiết bị, linh kiện phần cứng Công Nghệ Thông Tin, như HPE, IBM, Intel, Cisco,…

Công Ty TNHH Siêu Siêu Nhỏ

196 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, Tp.HCM
Hotline : ‎1900 2227
Điện thoại : ‎(028) 73073776 | Fax : ‎(028) 62906490
Email: ssn@sieuthimaychu.vn
Website: www.sieuthimaychu.vn

Văn phòng chi nhánh tại Hà Nội

Tầng 9, toà nhà Diamond (Handico 6), Số 2 Hoàng Đạo Thuý, Trung Hoà Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: ‎(024) 73073776
Email: ssn@sieuthimaychu.vn
Website: www.sieuthimaychu.vn
dòng này mới nhỉ, so với Dell, HP thì sao nhỉ
@prettylife.1505 mấy con này đỉnh cao rồi , hp với dell ngang nhau hà tùy theo hệ thống đồng bộ thôi chứ ko có thằng nào hơn thằng nào đâu
@prettylife.1505 nó là hp mà
@hiệp sĩ kanzaki mình thấy nó mới thành lập từ 2015, nó là chi nhánh của HP hay sao bạn
@traisaigon tùy hãng nữa, theo minh thấy như Thinkpad vẫn hơn Dell, và Dell vẫn hơn HP
@prettylife.1505 Còn tùy là ông đang muốn so sánh cái gì nữa ? Mình có mấy con cổ lão 3 thằng luôn tuổi đời > 20 năm thằng nào cũng chạy ổn đến giờ . Còn nói riêng từng thắng thì IBM nó là tiêu chuẩn luôn cho mọi thứ về server rất đơn giản rất cứng ngắt và nó ko có giải pháp tổng như dell hay hp hoặc tầm mình chưa thấy . Dell hp ông mua luôn trọn bộ cho cả hệ thống cty rồi chục năm sau ông vẫn mua được đúng cái món đó nếu nó hư và support rất tận tình . Tôi có con hp đời 2003 hư main gửi qua Sin nó làm sao hay về y chang như cũ lại khó tin dã man . Ông phải rất giàu mới đú nổi với ibm còn có tiền cứ chơi dell hp cho nó lành tính gd ký hóa đơn bớt xót ruột
Ko hiểu về mảng máy chủ lắm, cơ mà hay xem Youtube thì mấy con xeon giờ bị hàng amd đè đầu cưỡi cổ ác lắm rồi :p
Mấy con này cài nas chắc bao ngon
@cloud5trike điện cũng tốn đó bạn,
@chipintel_li Ở nhà đang tập tọe chơi nas, mới trải nghiệm xong xpenology, rất ngon nhưng bị lỗi truyền file SMB rất chậm.
Giờ đang chơi unraid trial thử.
Freenas cài nhưng thấy phức tạp quá. Phần cứng thì yêu cầu quá chặt, 4 cái ổ HDD khác hãng thôi cũng không cho raid.

Bác có chơi món này không.
@cloud5trike có bạn ơi, 1 con của WD cloud cho cá nhân và 1 con Synology DS 1718+ cho công việc.
@cloud5trike Bác cài winSV bao nhiêu. Bật cái này lên, từ SV 2012 giống 10 hay đá mấy thằng Xp với 7 lắm. Hệ thống có firewall cũng bật nốt lên. Hơi lằng nhằng đại khái chuẩn truyền tin này mấy con họ hàng bitlocker đánh được nên không để bật mặc định giống mấy cái port 445 gì gì đấy em nhớ không kỹ lắm.
Untitled.jpg
không thấy báo giá sơ bộ
@Mai KhanhBL Bạn vào đây tham khảo thử giá xem
https://www.sieuthimaychu.vn/index.php/May_Chu/15/0/0/SERVER-HPE
Chi tiết hình ảnh!
sieuthimaychu.vn
Mua về chơi game ngon không nhỉ?
@Phill Ng Chơi game cần thêm card màn hình tương xứng nữa. Thì ngon vãi tè. Nhưng chi phí cũng vãi cut.
Mua mấy em này về nâng Max RAM lên rồi cài VM ESXI vô rồi tha hồ mà vọc . Con x3500M5 của mình đó
Annotation 2020-03-09 161255.jpg
Siêu Siêu Nhỏ
Ủa sao không tự built ngon hơn nhỉ@@???
Ngon nha
Uồi dòng này được quá
Nếu so sánh HPE DL380 Gen10 8LFF với HPE ML350 thì nên mua loại nào??
@phan1223 Theo mình thì con HPE ML350 được hơn á
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019