[QC] Hiểu đúng về công nghệ đông mềm “chuẩn”

TTKM
10/10/2020 3:7Phản hồi: 44
[QC] Hiểu đúng về công nghệ đông mềm “chuẩn”
Mới đây, Panasonic đã thổi một làn gió mới cho thị trường tủ lạnh truyền thống với công nghệ đông mềm, giúp thực phẩm đạt trạng thái đông mềm chỉ trong vòng 2 giờ đồng hồ, nhanh gấp 4 lần tốc độ thông thường. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về công nghệ đông mềm này.

Đông mềm là gì?
Thực phẩm tươi sống như thịt lợn, thịt gà, thịt bò… được các gia đình mua chủ yếu từ chợ. Khi mua về nhà, những thực phẩm này thường đã trải qua quá trình để trong không khí ngoài trời cả ngày hoặc nửa ngày, vi khuẩn và oxy hóa đã bắt đầu xâm nhập vào tế bào. Sau khi để trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm, miếng thịt sẽ có dấu hiệu hỏng và bắt đầu có mùi. Một số tủ lạnh có ngăn -1 độ C thì có thể giữ thịt lâu hơn nhưng cũng chỉ sau hai tới ba ngày thịt sẽ có dấu hiệu chảy nước và màu sắc kém tươi, ảnh hưởng đến hương vị và an toàn thực phẩm của cả gia đình.

anh 1.jpg
Nhiệt độ giữ mát -1 độ C và đông mềm -3 độ C tạo ra tác động khác nhau với chất lượng thực phẩm

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do vi khuẩn vẫn tiếp tục tấn công thực phẩm kể cả sau khi được bảo quản trong tủ lạnh. Song đây không còn là nỗi lo với các gia đình khi hãng Panasonic đã nghiên cứu trên nhiều mức nhiệt và tìm được nhiệt độ đông mềm tối ưu nhất cho thực phẩm là -3 độ C để hạn chế tối đa sự xâm nhập và phát triển của vi khuẩn. Ở mức nhiệt lý tưởng là -3oC, thực phẩm được bao phủ bởi một lớp băng mỏng, đóng vai trò như một lớp “áo giáp bảo vệ” thực phẩm khỏi sự oxy hóa và vi khuẩn, điều mà các mức nhiệt độ cao hơn như -1 độ C hay 0 độ C không thể làm được. Nhờ đó, thịt không bị mất màu đỏ, không có mùi và không rỉ nước lên tới 7 ngày lưu trữ. Kết quả thử nghiệm nội bộ của hãng đều khẳng định sự ưu việt của công nghệ đông mềm ở -3 độ C so với các mức nhiệt độ khác.

Để giữ nhiệt độ đông mềm luôn đảm bảo ở mức -3 độ C, hãng còn lắp thêm hệ thống cảm biến nhiệt độ cho riêng ngăn đông mềm, kèm theo đó là ngăn đồng mềm được thiết kế kín hơn để giữ nhiệt độ luôn ổn định.

Lợi ích của đông mềm
Với một chiếc tủ lạnh được trang bị công nghệ đông mềm “chuẩn”, người dùng sẽ được hưởng vô cùng nhiều lợi ích. Ví như thực phẩm giữ trọn vị tươi ngon trong 7 ngày liền, đặc biệt thực phẩm như thịt cá vẫn giữ được nguyên dưỡng chất. Ngoài ra, nhờ việc bảo vệ cấu trúc tế bào bên trong nên hoa quả và rau củ trữ ở ngăn đồng mềm -3 độ C cũng tươi lâu hơn, đậm vị và ngon hơn.

anh 2.jpg
Vì sao -3 độ C được coi là nhiệt độ đông mềm “chuẩn”

Một lợi ích không thể bỏ qua khác của công nghệ đông mềm là tiết kiệm thời gian nấu nướng, rút ngắn thời gian chuẩn bị bữa ăn cho cả gia đình. Cuộc sống bận rộn nên nhiều gia đình có thói quen trữ thực phẩm cho cả tuần. Tuy nhiên, nếu trữ bằng ngăn đông lạnh thông thường, người nội trợ phải mất thời gian rã đông trước khi nấu, chưa kể đến việc rã đông này cũng làm thực phẩm giảm đáng kể chất dinh dưỡng. Nhưng với công nghệ đông mềm, người dùng có thể nấu ngay không cần rã đông, thực phẩm dễ dàng cắt, thái theo yêu cầu chế biến của món ăn.

Đông mềm diệt khuẩn 99,99% - Duy nhất từ Panasonic
Nhà sản xuất đến từ Nhật Bản Panasonic cực kỳ tinh tế khi nắm bắt nhu cầu sống sạch của người tiêu dùng hiện nay nên đã tích hợp thêm công nghệ diệt khuẩn BlueAg+ vào ngăn đông mềm, giúp diệt 99,99% vi khuẩn và khử mùi hiệu quả. Cụ thể, BlueAg+ với ánh sáng xanh cường độ cao kết hợp với phân tử bạc Ag tạo ra các gốc -OH. Khi tiếp xúc với vi khuẩn, những gốc -OH này sẽ lấy đi hydro ở vi khuẩn, từ đó tiêu diệt vi khuẩn hiệu quả.

CV.jpg
Dòng tủ lạnh bảo vệ sức khỏe mới ra mắt từ năm 2019 đã được trang bị công nghệ đông mềm siêu tốc kháng khuẩn của Panasonic, hứa hẹn mang lại một trải nghiệm hoàn toàn mới cho người dùng.

Nếu bạn băn khoăn không biết làm thế nào để phân biệt tủ lạnh Panasonic có trang bị công nghệ đông mềm siêu tốc diệt khuẩn, cách đơn giản nhất là dựa vào kí hiệu PrimeFresh+ và BlueAg+ ở ngay bên ngoài tủ lạnh. Khi cắm điện sẽ có đèn ánh sáng xanh bên trong tủ lạnh.

Những chiếc tủ lạnh đông mềm kháng khuẩn siêu tốc như thế này là một lựa chọn rất đáng để cân nhắc cho các gia đình đang có nhu cầu “lên đời” tủ lạnh. Sản phẩm hiện có tại các siêu thị điện máy trên toàn quốc.
44 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Dogmatix
TÍCH CỰC
4 năm
Hi vọng ngày càng nhiều hãng làm tủ lạnh có cấp đông mềm để giá nó rẻ đi. Chứ anh Mit ảnh phát minh ra và bán với cái giá trên trời quá. Không dám mua 😔
MVA39
CAO CẤP
4 năm
Có tủ nào dưới 10tr tích hợp công nghệ này ko nhỉ, để phòng trọ nên cần nhỏ gọn
hnt.n007
TÍCH CỰC
4 năm
@MaiVănÂn√ Pana có đó 😃
@MaiVănÂn√ Tủ lạnh Panasonic nhà mình mua khoảng 10 triệu có cái này.
@MaiVănÂn√ Mình mua tủ toshiba vừa inverter vừa có ngăn đông mềm này giá đâu tầm 5tr nhưng có vẻ ko chất lượng lắm
nautical
TÍCH CỰC
4 năm
Mấy cái công nghệ kiểu này tôi chỉ tin mấy anh Nhật. Mấy anh Hàn cũng cod nhưng đéo ai kiểm nghiệm được, chỉ marketing là đéo ai bằng
@nautical vậy còn bao nhiêu anh nhật nữa sắp phá sản vào tay trung cả rồi, sanyo toshiba sharp ... sắp tới là ai nữa, nếu thực sự tốt thế sao không tồn tại nổi vậy.
orionviva
TÍCH CỰC
4 năm
@boyngo1988 Làm ra sản phẩm tốt với bán được sản phẩm là 2 chuyện khác nhau nha bạn, bọn TQ mua lại bởi vì nó muốn lấy cái thứ công nghệ mà nó không phát triển được, hoặc quá tốn tgian và tiền bạc để phát triển.
@orionviva đồ nhật cơ bản là tk xấu và hoang tưởng về giá, về mkt cũng kém nữa nên bán chậm không có gì khó hiểu, bây giờ họ ko chuộng đồ quá bền mà trọng hình thức và tính năng hơn, sp có thể tốt nhưng chủ yếu phải nhìn vào thị trường họ cần gì nữa chứ cứ nói sp tốt không thôi cũng không đủ.
Nhà đang dùng hàng pana khônh có gì phàn nàn cả, tiền nào của đấy hơi đắt tí nhưng chất lượng miễn bàn, tủ lạnh rộng rãi thoáng sạch tiết kiệm điện, máy giặt thì giặt nhanh sạch độ ồn thấp khi sấy thì ko bị nhăn và không ồn lắm rất nhành !
Chỉ thắc mắc là ông Samsung xuống đc có -1 độ thôi mà cũng gào mồm lên là đông mềm @@ sao ko bị ai kiện là nói sai nhỉ???
Trong khi bên Pana này nổi tirengs vs -3 độ bao năm nay. Bó tay mấy ông Hàn Xẻng 😔
@abosulutelypro Hàng gia dụng cứ Nhật mà dùng cho chắc. Hàn quốc đc cái quảng cáo là nhiều thôi . Công nghệ sao bằng Nhật đc .
@abosulutelypro Chưa nói ai đúng ai sai, nhưng nghe bạn phát biểu thì thấy mắc cười. Tiêu đề ghi rõ chữ
, Bạn biết chữ đó là gì ko? Thằng nào qc chả bảo mình hay nhất, ko lẽ bảo tôi đứng thứ nhì, thua mỗi ô A,B,C... Cái nhiệt độ -1 hay -3 tốt nhất thì cần có bằng chứng nghiên cứu khoa học đàng hoàng. Chứ công nghệ để chỉnh đến nhiệt độ đó thì đối với mấy hãng kia tôi thấy chả có gì khó khăn.
qloved
CAO CẤP
4 năm
@abosulutelypro Vãi thanh niên cuồng Nhật auto chửi. Về vấn đề-1 hay -3 độ tốt hơn cũng chưa có cơ sở chắc chắn từ bên độc lập. Về mặt công nghệ thì giữ -1 hay -3 độ đâu có gì là khó. Phụ thuộc vào tiêu chuẩn mà hãng đưa ra cho rằng là tốt thì họ làm thôi
@abosulutelypro Z theo ý bác là thằng nào làm -4 độ là xịn hơn đúng k?
Zoro kun
TÍCH CỰC
4 năm
@nguyen vanvannguyen -25 độ C bác ơi =))
LouisHo
ĐẠI BÀNG
4 năm
Hi vọng ko hao điện
@LouisHo không hề hao điện, tầm 1 kw 1 ngày thôi bác ơi, tủ cỡ 300l
ttthanh14
TÍCH CỰC
4 năm
Nói chung thời buổi bây giờ thức ăn bẩn khắp nơi. Cứ dùng tủ nào mà diệt khuẩn mạnh là ok. Mà mấy cái diệt khuẩn này mấy ông Nhật trùm luôn.
Cơ mà thắc mắc là tủ lạnh của ông Pana này mạnh thế rồi tinh tế còn đi post bài làm chi nữa...
Shine.shin
TÍCH CỰC
4 năm
@ttthanh14 Hờ hờ bẩn là do nó dùng thuốc dùng thức ăn sai quy định để kích trọng tăng sản lượng chu có do vi khấu méo đâu =]] à còn giun sán nữa thì chỉ có dương 100 độ mới chết đc nhá
tin được không ?
Khoa SE
TÍCH CỰC
4 năm
Bài này có mác
, các bác lưu ý nhé
Thế tủ lạnh nhà mình có chế độ tùy chỉnh nhiệt độ. Mình chỉnh xuống -3 độ thì có được coi là đông mềm không?
Run4yrlife
TÍCH CỰC
4 năm
@giolanhdaumua_92hp Lên tv mà hỏi 😛
@giolanhdaumua_92hp chỉnh nhiệt độ chỉ dành cho ngăn mát ,mà ngăn này ko xuống sub0 đc 😁
@kixx Mình thấy nó có dải nhiệt độ để chọn mà. Ngăn đá hay mát đều chọn được
@giolanhdaumua_92hp Đông mềm chỉ để đồ trong 2 ngày thôi bạn chỉnh vậy đồ chưa ăn tới ngay phải tính sao ,đá lạnh nữa
Tus Trần
ĐẠI BÀNG
4 năm
vậy làm sao để có lớp màng mỏng kia nhỉ, bỏ vào là nó tự tạo luôn à ad
@Tus Trần đúng rồi, rửa thịt cá xong, kéo ngăn ra bỏ vào thôi, không cần đậy lại, không có bị hôi tủ
ko thấy nhắc về điện tiêu thụ nhỉ =))
nói ra chắc lại vui
@choigiky nhà mình xài Pana và có cả ngăn đông mềm bạn ơi, 1 kí điện 1 ngày thôi, hao tốn gì đâu?? từ tủ lạnh, máy giặt, tivi, máy lạnh toàn pana
@choigiky nhà mình là Pana có ngăn đông mềm nhé bạn ơi
@changlolem11dqt13 đang nói cái tủ lạnh ở trên chứ chả nói cái khác bạn ơi
@choigiky thì mình nói cái ở trên đó 1kwh/ngày thôi
K biết hàng pana tốt thế nào những 3 năm trước mua cái tủ 200lit cho đứa em để phòng trọ, để thức ăn trong ngăn mát thì ngăn đá đầy mùi thứ ăn kể cả đá cũng có mùi, và méo bao giờ mua pana nữa.
Tôi thì quen dùng hàng Hàn quốc từ dây điện ổ điện đến đồ điện lạnh và đồ gia dụng
Đang sài tủ lạnh của Pana. Và mình cảm thấy rất hài lòng về thiết kế cũng như những tính năng mà Pana mang lại
nguulangx1
ĐẠI BÀNG
4 năm
Đông mềm mình set nhiệt -7°C. Còn tủ lạnh nhà mình hơn 500L 1 tháng ăn cỡ 40 kí điện.
theo tôi nghĩ thì chất lượng tốt là dc

Xu hướng

Bài mới









  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019