[QC] MoMo Tài chính 4 Không - Khi Công nghệ bắt tay với Tài chính
TTKM
2 thángBình luận: 54
[QC] MoMo Tài chính 4 Không - Khi Công nghệ bắt tay với Tài chính
Trên tay tôi là ứng dụng Ví MoMo - với nhóm dịch vụ MoMo Tài chính - 1 trong các nhóm dịch vụ “đinh” của Ví điện tử được yêu thích nhất hiện nay (do Cộng đồng Tinh tế bình chọn 3 năm liền).

Phải thừa nhận một thực tế rằng, với hầu hết người dân Việt Nam, đặc biệt là những người có thu nhập không ổn định, hay thu nhập thấp, thì tài chính cá nhân là một cái gì đó rất xa vời. Đến ngân hàng, công ty bảo hiểm, tìm kiếm một môi giới tư vấn,... là điều khiến ai cũng ngại ngần, hoài nghi.

Dịch bệnh dạy cho chúng ta một bài học rằng, lên kế hoạch tài chính, chi tiêu thông minh là cực kỳ quan trọng.

MoMo là nền tảng kết nối giữa những người dùng bình dân như vậy với các tổ chức tài chính uy tín, mang dịch vụ tài chính đến với mọi người, để sử dụng đơn giản, nhẹ nhàng nhất. Các thủ tục nhanh gọn của MoMo là nhờ họ tích hợp công nghệ để kết nối, cung cấp các dịch vụ tài chính - mà người ta vẫn gọi bằng một từ rất fashion là fintech!

“MoMo Tài chính” cung cấp các dịch vụ tài chính theo tiêu chí “4 Không” bao gồm:
 • Không thủ tục phiền toái
 • Không chờ đợi
 • Không giấy tờ
 • Không tốn phí.
MoMo Tai chinh (1).jpg

Hiện tại các dịch vụ được tích hợp trên “MoMo Tài chính” bao gồm: Thanh toán khoản vay/thẻ tín dụng, Thanh toán phí bảo hiểm, Mua bảo hiểm, Bảo hiểm xe máy bắt buộc, Đầu tư, Ví Trả Sau, Vay tiền mặt, Quản lý hóa đơn.

Tôi sẽ review hai sản phẩm gây chú ý nhất trên MoMo Tài chính là Ví Trả Sau và Túi Thần Tài.

Ví Trả Sau

ví-tr_-sau.jpg
Đây thực tế là một sản phẩm tương tự như thẻ tín dụng của các ngân hàng, nhưng thủ tục đăng ký và nhận tiền về cực kỳ nhanh gọn.

Với tính năng “Chi tiêu trước - trả tiền sau” - Ví Trả Sau có thể giúp bạn giải quyết những hóa đơn cứ đến hẹn lại lên (như điện nước, phí chung cư, nạp tiền điện thoại, thanh toán phí bảo hiểm…), hay mua hàng… khi lương chưa về kịp. Sản phẩm này của TPBank hợp tác cùng MoMo cung cấp cho khách hàng MoMo nha mọi người.

Nếu bạn đang có tài khoản Ví MoMo, bạn chỉ mất chưa đến 1 phút để đăng ký Ví Trả sau và được cấp hạn mức lên tới 5 triệu đồng.

Chỉ cần tìm kiếm “Ví Trả Sau” trên màn hình chính của Ví MoMo, thực hiện các thao tác đăng ký theo hướng dẫn.

Tất nhiên, chi tiêu bằng tiền trên Ví Trả Sau bạn sẽ phải hoàn trả sau đó.

Trong thời hạn 1 tháng bạn sẽ không mất phí. Nếu trả trễ hạn, lãi suất là 0,23%/ngày - chỉ tính trên số tiền bạn dùng thực tế chứ không phải hạn mức bạn được cấp.

Ưu điểm của Ví Trả Sau:
 • Thủ tục đơn giản. Tôi không cần phải chứng minh thu nhập, hay photo công chứng một loạt giấy tờ như khi làm thẻ tín dụng với ngân hàng. Mà lại cực nhanh, chỉ 1 phút.
 • Giải quyết được các chi tiêu cần thiết cực kỳ mau lẹ. Ví dụ thanh toán phí chung cư từ Ví Trả Sau roẹt một cái là xong.
 • Sẽ được tăng hạn mức sau một thời gian nếu cứ dùng Ví Trả Sau và thanh toán đúng hạn. Ban đầu tôi được cấp hạn mức 1 triệu đồng. Hạn mức sẽ được tăng lên 3 triệu - 5 triệu sau vài tháng. Tôi tin chắc trong tương lai MoMo sẽ còn cấp những hạn mức cao hơn (dự đoán chắc 20 triệu).
 • Một điều cực kỳ hữu ích nữa là nếu dùng Ví Trả Sau một thời gian dài, tất nhiên thanh toán đúng hạn,... tôi sẽ được ghi nhận lịch sử tín dụng tốt. Ví Trả Sau là sản phẩm của TPBank, kết nối với các cơ quan đánh giá tín dụng. Với hồ sơ tín dụng tốt, trong tương lai khả năng tiếp cận các khoản vay lớn ví dụ vay mua nhà, mua xe… là hoàn toàn có thể. Không vay nợ chưa hẳn đã là tốt nha các bạn!

Tất nhiên, Ví Trả Sau vẫn có một số điểm hạn chế
 • Hạn mức tối đa bây giờ vẫn đang là 5 triệu đồng - có thể hơi thấp với một số người quen tiêu xài rộng rãi.
 • Không phải mọi người đều được sử dụng Ví Trả Sau. Theo chia sẻ từ Ví MoMo, điều kiện mở Ví Trả Sau do TPBank quy định theo những tiêu chuẩn chung của Ngân hàng Nhà nước. Ví dụ nếu bạn có nợ xấu tại CIC, thì bạn sẽ không được mở Ví Trả Sau. Điều này đảm bảo an toàn cho chính TPBank.
 • Tiền trong Ví Trả Sau chỉ thanh toán các dịch vụ trên MoMo. Bạn có thể kiểm tra các dịch vụ được dùng bằng cách mở Ví Trả Sau >> vào Dịch vụ được thanh toán.

Tóm lại, Ví Trả Sau giống như thẻ tín dụng của VISA/MASTER nhưng điều kiện mở và thủ tục dễ hơn rất nhiều. Anh em nào thường xuyên và có lịch sử giao dịch tốt trên Ví MoMo chắc chắn làm nằm trong danh sách sử dụng. Còn nếu chưa, cứ sử dụng thanh toán đúng hạn đều đặn thì 1 - 3 tháng cũng được vào danh sách thôi.

Túi Thần Tài

TTT1.jpg
Gọi là Túi Thần Tài chắc mọi người hình dung ra ngay đó là sản phẩm tích lũy có tiền lời. Đúng vậy! Chỉ với 10.000 đồng, bạn đều có thể gửi vào Túi Thần Tài và chứng kiến tiền lời sinh sôi mỗi ngày. Nhỏ thôi, nhưng vẫn vui đúng không?

Đây là sản phẩm Ví MoMo hợp tác với Công ty Finsight, và được 1 trong 4 công ty kiểm toán uy tín nhất thế giới là EY kiểm toán, lưu ký tại Vietcombank nên yên tâm hoàn toàn. MoMo đóng vai trò giải pháp thanh toán cho sản phẩm tích lũy này.

Tích lũy từng đồng nhỏ để “nhét ống heo" là thói quen của nhiều người Việt từ bé đến lớn. Khác ở chỗ là tiền trong heo đất không sinh sôi, còn vào Túi Thần Tài thì có.

Mở Túi Thần Tài chỉ mất vài phút và dễ dàng tích lũy. Tiền lời tới 6%/năm đến hết năm nay.

Ưu điểm của Túi Thần Tài
 • Mở cực nhanh, ai cũng mở được (tất nhiên tài khoản Ví MoMo phải được kết nối ngân hàng, xác nhận danh tính người dùng)
 • Gửi tiền vào chỉ từ 1.000 đồng, mọi lúc mọi nơi, từ 10.000 đồng trong Túi là có thể thấy tiền lời hàng ngày.
 • Có thể xem Hợp đồng (giữa người dùng và Finsight) ngay trên điện thoại, cực kỳ yên tâm.
 • Rút tiền về Ví MoMo chỉ trong 5 phút để chi tiêu - cực kỳ linh động.
 • Thậm chí có thể dùng tiền trong Túi Thần Tài để thanh toán các dịch vụ
TTT2.jpg

Nhược điểm của Túi Thần Tài
 • Hạn mức gửi tiền chỉ 20 triệu đồng - dù đã được nới so với trước, nhưng vẫn thấp so với các hình thức tiết kiệm tại ngân hàng. Nhưng có thể Ví MoMo vốn dĩ không cạnh tranh với các Ngân hàng, vì concept của Túi Thần Tài là tích luỹ tiền nhàn rỗi và chi tiêu nhỏ lẻ.
 • Rút tiền ra dễ quá, nên đôi khi không giữ được kỷ luật tiết kiệm. Nó giống như việc tôi có thể móc tiền từ heo đất ra vậy!

Ví Trả Sau và Túi Thần Tài hiện đang có rất nhiều chương trình khuyến mãi, anh em cứ cập nhật thông tin trên Ví MoMo nha. Đặc biệt, thanh toán bằng Ví Trả Sau hay nạp tiền vào Túi Thần Tài lần đầu tiên được tăng lượt chơi đáng kể trong chương trình Thành phố MoMo đấy.
54 bình luận
.acu.
TÍCH CỰC
2 tháng
mọi người cho e hỏi tý, e có liên kết momo để thanh toán Apple Service, mấy ngày gần đây nó cứ đòi thanh toán 999k apple service mà e không kiểm tra được nó là cái gì. Tại trong ví chỉ có 100-200k nên chưa thanh toán 999k đó lần nào, nên history nó cũng không có cái đó; subscrible thì cũng ko có. Có cách nào khác kiểm tra không mọi người ?
image.jpg
image.jpg
image.jpg
rotsuzu
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@.acu. Này có thể là bạn mua thứ gì đó trên appstore dù tk ko đủ tiền nhưng apple vẫn cho bạn ứng để trả
id@wn...
TÍCH CỰC
2 tháng
@.acu. Bạn nạp 1tr vao sẽ biết dc thông tin nha.
@.acu. momo vẫn chưa thanh toán hoá đơn tự động auto tiền điện-nước-internet-truyền hình cáp-rác hằng tháng được bác nhỉ😔hic
@VănNgũ
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Bao giờ Momo cho phép đổi số điện thoại nhỉ?
Mình đã đổi số điện thoại nhưng chưa có cách nào đổi số điện thoại dùng đăng nhập Momo
@@VănNgũ Ngày trước thì số ĐT đăng ký MoMo phải trùng với số ĐT đã đăng ký Internet Banking của ngân hàng thì mới liên kết được. Không biết hiện nay có cho phép thay đổi khác số ĐT không nữa.
@VănNgũ
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@tranduclong Mình thử tìm cách rồi, nhưng hiện tại là không có cách nào đổi cả.
Haduong90
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@@VănNgũ mình cũng tính đổi sang số khác mà không được, có lẽ chỉ còn cách đăng ký số điện thoại khác rồi chuyển tiền từ số này sang số kia thôi. 😔
momo cũng tiện thật , những cái này mình ít để ý , chủ yếu vào ấy mua card 😆 .
2 hoom trước vào trả tiền điện toàn báo lỗi 😔
inviet
TÍCH CỰC
2 tháng
Tôi nói thật mất lòng.
Đừng tin những lời đường mật, nhất là quảng cáo.
Mấy bạn cứ tốt nhất tự mình vào app momo tự đọc lấy điều khoản vay trước khi bấm nút vay nhé.
Không có ý gì hết nhe, dặn dò nhau thôi.
Mấy bạn tin hay không thì cũng đừng nặng lời với mình nhe, mình dặn dò để ae tự giúp lấy bản thân. Nếu có thiệt hại thì không ai chịu dùm đâu kể cả người đăng bài này.
Thân
inviet
TÍCH CỰC
2 tháng
@tranbinh198074 bạn thấy trong app momo phần đó nó có đề cập đến lãi suất không?
đến phí phạt không?
Bạn chụp giúp mình xem cái, mình kiếm không ra?
Con số chính xác nhe chứ vô thấy nó chung chung là không được.
inviet
TÍCH CỰC
2 tháng
@tx102 quên là đang nói vấn đề bạn vay tài chính á nha, chứ bạn gửi ví thần tài thì mình không nói.
mình cũng đang gửi ví thần tài nè
@inviet Mình chỉ gửi tiết kiệm và chuyển tiền không mất phí ở app này thôi. Và mua thẻ cào nữa nhưng thẻ cào giờ chiết khấu ít quá nên không thích. Còn về vay thì mình không cần nên chưa xem, có điều chủ thớt có nói 0.23%/ngày = 6.9% tháng cắt cổ đấy.
Cái mình thích là gửi tiết kiệm không kỳ hạn 6% năm thôi mà, nhưng tiếc là chỉ 20 triệu.
inviet
TÍCH CỰC
2 tháng
@tranbinh198074 Đúng rồi Bạn, mình cũng vẫn đang xài momo hàng ngày thay tiền mặt đến 70% cuộc sống của mình luôn. Gửi tiền cho nó đến max luôn. Có điều nên né mấy cái vụ vay tiền thôi
tienluis
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Làm thế nào thì làm nhưng app chạy mượt tí, mình dùng 11pro mà vào lag tung chảo, không được mượt bằng zalopay.
kunsubin
TÍCH CỰC
2 tháng
momo thanh toán được nhiều thứ nhiều nơi, zalo pay cũng không kém cạnh. Nói chung ưu tiêu sài Momo vs zalopay, shopee pay
@kunsubin nói chung cái gì bay là chơi hết
Cười vô mặt
@kunsubin Cái nào km lấy đó cái thanh toán bác. Nói chung app na ná nhau
Bây giờ mấy app mobile của ngân hàng cũng có thanh toán đủ nơi hết, nhưng ko khuyến mãi bằng mấy ví kia
hainhumai
ĐẠI BÀNG
2 tháng
app về TIỀN mà ghi nhận thông tin hài hước

có đứa e
sinh 1974 nhưng thể hiện là 19/4

liên hệ cskh thì bảo tự vác cmnd đi lại chỗ abc nào đó để đổi

sợ vãi đái. nên có ít tiền đã nạp dùng cho hết và quên app

cá nhân tôi thì tránh xa mờ mờ kông thấy đường này
@hainhumai Có hình ảnh không bạn, chứ nghe chuyện này mình mắc cười quá =))) giống như chuyện hài vậy
somienbac
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@huynhhien155 nóng hổi nhé
mo mo k t z.jpg
Haduong90
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@somienbac bác quét chứng minh hay cccd mà nó không hiển thị chính xác vậy. có thể do số 7 giống dấu gạch chéo nên nó vậy.
inviet
TÍCH CỰC
2 tháng
@Haduong90 đúng luôn, có điều là bộ phận chăm sóc khách hàng momo thì thôi rồi.
trả lời kiểu mày mệt quá mày thự thôi.
Mình xài rất là lâu rồi và không ít lần phản hồi và kết quả là chuẩn kiểu tôi nói vậy ông mệt chưa? Mệt tự nghỉ nhe kaka, cứ thử phản hồi sẽ rõ
Mình thấy ví vẫn chưa có gì hơn thẻ tín dụng, tóm lại có tiền thì ví mới có tác dụng, nên mình cũng chưa cần, đã có tiền thì cách nào cũng được. thẻ tín dụng là tiện lợi nhất.
sangva
ĐẠI BÀNG
2 tháng
xài momo cũng ổn, chứ như cái bọn zalo pay treo đầu dê bán thịt chó, chuyển tiền mất phí không thèm báo, giao dịch lỗi không hoàn tiền, mua shoppe giảm giá nhưng không cho thanh toán, lại còn bắt nạp từ ví từ 50k trở lênn, k cho rút tiền lẻ về tài khoản. rất bực mình nên đã xoá app và vào vote 1 sao cho bõ ghét.
Đã mở được ví trả sau hạn mức 5t đồng .
momo ngon đó
có cái ví thần tài ảo phết,
@HpDellIBM Khoái nhất là lãi suất.
@tranbinh198074 mỗi ngày có hơn 3 ngàn trong túi (max 20 triệu nạp vào)
có ngày nào đó 20 triệu nó biến mất ko dấu vết ko nhỉ? 😁
Mình không nợ xấu, tín dụng tốt mà không dùng được Ví trả sau
Khôn như mày :D
ok, nhờ bạn mà mình biết hạn mức lên 20.000.000đ. Trước chỉ có 10 triệu. Tiền lãi cũng được 100.000đ rồi.
chungs2k2
ĐẠI BÀNG
2 tháng
app rác , càng dùng càng lag
@chungs2k2 trời, nhiều tính năng hay lắm, như đi bộ cùng momo, các cuộc thi, thanh toán, khuyến mãi
bạn cứ yêu momo đi, ứng dụng nó sẽ yêu lại bạn 😁
chungs2k2
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@HpDellIBM e dùng momo từ những ngày đầu bác ạ, ngày xưa dễ dùng ngày nay quá rối rắm, hướng đi siêu app nhưng ko tối ưu đc hiệu năng thì thôi khỏi phải bàn
Dùng Ví trả sau của Momo có được cải thiện điểm CIC không mấy mọi người?
LongLak
TÍCH CỰC
2 tháng
Nhiều tiện ích thì tốt cho người dùng. Nhưng nên đọc kỹ các điều khoản.
driwalk
ĐẠI BÀNG
2 tháng
app rất nặng, load chậm, tính năng ok nhưng trải nghiệm rất kém. dạo này ít mở ra vì dùng appbank còn nhanh hơn.
@driwalk Mình thì thấy nó bình thường.
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019