[QC] Người dân và doanh nghiệp “kết” Chữ ký số từ xa MySign

TTKM
29/12/2023 6:58Phản hồi: 5
[QC] Người dân và doanh nghiệp “kết” Chữ ký số từ xa MySign
Chung tay thực hiện mục tiêu của Chính phủ, đến năm 2025 có 50% dân số trưởng thành sử dụng chữ ký số cá nhân, chữ ký số từ xa MySign của Viettel đang tăng tốc phủ sóng và nhận được phản hồi tích cực từ khách hàng cá nhân đến doanh nghiệp.

Khi nhu cầu sở hữu chữ ký số cá nhân là tất yếu
Quá trình chuyển đổi từ chữ ký truyền thống sang chữ ký số đang diễn ra rõ rệt và trở thành xu hướng tất yếu trên toàn cầu. Theo báo cáo của DocuSign (Hoa Kỳ) vào năm 2020, đã có 1,5 tỷ chữ ký số tham gia giao dịch trên nền tảng của họ.

Tại châu Á - một trong những khu vực dẫn đầu trong việc sử dụng chữ ký số cá nhân, hơn 1,6 tỷ người dùng Trung Quốc đã đăng ký chữ ký số trên nền tảng Alipay. Hơn 6 triệu là số liệu người dùng tại Hàn Quốc đã sử dụng chữ ký số để thực hiện giao dịch điện tử và xác nhận danh tính. Các nước khác như Nhật Bản, Singapore và Ấn Độ cũng đang thúc đẩy việc sử dụng chữ ký số cá nhân trong các lĩnh vực quan trọng. Tại khu vực Đông Nam Á, một số quốc gia đã chịu ảnh hưởng và thúc đẩy việc sử dụng chữ ký số cá nhân và phát triển tại nhiều quốc gia như Singapore, Malaysia, Thái Lan, …

Tại Việt Nam, nhận thấy những lợi ích và tính cấp bách của chuyển đổi số, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt chiến lược quốc gia phát triển kinh tế và xã hội số đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030 với mục tiêu 50% dân số trưởng thành sử dụng chữ ký số và 70% dân số đến năm 2050.

Như vậy, chữ ký số không chỉ còn là xu hướng thịnh hành mà còn trở thành giao dịch bắt buộc trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia. Quá trình này sẽ còn biến đổi nhanh chóng dựa vào sự tham gia của người dân, chính phủ và các doanh nghiệp cũng như những nỗ lực thúc đẩy số hoá của nhiều đơn vị cung cấp nền tảng.

Chính thức ra mắt vào tháng 9/2022, chữ ký số từ xa MySign nổi lên như một nền tảng thông minh cho người dùng tham gia thực hiện chữ ký số. Sử dụng Mysign, khách hàng có thể dễ dàng thực hiện việc ký kết các loại hợp đồng bảo hiểm, hợp đồng vay vốn ngân hàng, hợp đồng mở tài khoản ngân hàng, thuế, hóa đơn điện tử,… cho đến các văn bản, giấy tờ liên quan đến dịch vụ công (như đăng ký kết hôn, khai sinh, hộ chiếu,…) ngay trên điện thoại di động và mọi lúc, mọi nơi.

Được dự đoán trở thành xu hướng tất yếu trong tương lai gần, dịch vụ chữ ký số từ xa MySign của Viettel đã và đang đầu tư toàn diện vào việc cung cấp dịch vụ ổn định và an toàn cho khách hàng. Viettel với vị trí hàng đầu thị trường cung cấp dịch vụ chữ ký số và di động tại Việt Nam cam kết hợp tác chặt chẽ với các đối tác để thúc đẩy quá trình chuyển đổi số, đưa MySign - dịch vụ chữ ký số từ xa đến mọi khía cạnh của cuộc sống.

MySign – hóa giải “3 nỗi lo” của doanh nghiệp và người dân
Với MySign, tất cả đều có ký kết ngay trên điện thoại di động, tiết kiệm thời gian và giảm chi phí quản lý hồ sơ giấy tờ. Sau khi trải nghiệm, tất cả khách hàng đều hài lòng với các thao tác giao dịch đơn giản trên MySign.

Bên cạnh đó, nền tảng chữ ký số này còn hóa giải 3 “nỗi lo" lớn nhất của người dùng là vấn đề bảo mật, tính pháp lý và tiện lợi. MySign cùng công nghệ bảo mật xác thực 2 lớp đảm bảo giao dịch an toàn tuyệt đối đồng thời với định danh pháp lý từ cơ quan pháp lý NEAC cam kết đem lại sự an tâm hàng đầu.

a2 (1).jpg

Chữ ký số MySign của Viettel đang trở thành một công cụ quan trọng giúp đơn giản hóa quá trình ký hợp đồng và tạo sự tiện lợi cho nhiều lĩnh vực kinh doanh. Điều này được chứng minh qua sự ưa chuộng trong các ngành nghề như giao vận và các doanh nghiệp SME khi sử dụng chữ ký số. Nếu trong lĩnh vực giao vận, MySign giúp tối ưu hóa quy trình ký kết hợp đồng vận chuyển hàng hóa, từ việc lập hợp đồng mua bán đến việc xác nhận giao nhận hàng hóa, thì trong lĩnh vực ngân hàng, đóng vai trò quan trọng để ký hợp đồng vay mượn, mở tài khoản ngân hàng hoặc thực hiện các giao dịch tài chính một cách an toàn và hiệu quả. Nhiều doanh nghiệp SME chia sẻ chữ ký số MySign giúp tiết kiệm thời gian và giảm chi phí khi ký hợp đồng với các đối tác, nhà cung cấp hoặc khách hàng.

Để khuyến khích người dân đăng ký sử dụng chữ ký số từ xa, Viettel triển khai nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn khi khách hàng đăng ký tài khoản MySign trên ứng dụng MySign, khuyến mại miễn phí ký dịch vụ công 12 tháng. Tặng đến 300 hợp đồng khi khách hàng đăng ký combo Hóa đơn + Chữ ký số. Tặng đến 1 năm sử dụng Chữ ký số MySign cho khách hàng mua combo Chữ ký số MySign + hợp đồng điện tử vContract.

Tin rằng, với những tính năng vượt trội và ưu đãi lớn, chữ ký số từ xa MySign sẽ nhanh chóng phủ sóng rộng khắp tới các cá nhân và doanh nghiệp Việt, góp phần đưa mục tiêu 50% dân số trưởng thành sử dụng chữ ký số vào năm 2025 sớm về đích./.
5 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Người dân -1 nha
AQBEN
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Chủ thớt liệt kê giúp tên những cơ quan, đơn vị nào cho phép sử dụng chữ kí số cá nhân vậy?
- Ngân hàng?
- Dịch vụ công?
- Chứng khoán, bảo hiểm?
Khi nào bắt buộc phải dùng thì mới đăng kí chứ bây giờ đăng kí để tốn phí thường niên à?
@AQBEN 😁
Screenshot from 2023-12-29 23-39-12.png
VNPT SmartCA hay quá, mình làm hư luôn hệ thống nhân viên cũng không biết làm sao để sửa lỗi cho mình, chắc do tìm ra lỗi code 😔 test phần mềm mà mất 220k
Screenshot from 2023-12-29 23-54-06.png
Dân nào chứ chắc không phải dân VN

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019