[QC] Phần mềm OnMeeting cho phép 1.000 người tham gia họp trực tuyến
TTKM
2 thángBình luận: 27
[QC] Phần mềm OnMeeting cho phép 1.000 người tham gia họp trực tuyến
Với những đột phá về năng lực hệ thống, số điểm cầu tham gia lớn, tối ưu hóa nhu cầu cho doanh nghiệp Việt, đề cao khả năng đảm bảo kết nối, bảo mật, giải pháp họp trực tuyến OnMeeting của FPT Telecom đang tạo ra những hiệu ứng tích cực. Kỳ vọng thời gian tới, OnMeeting sẽ trở thành đối thủ hạng nặng của các “ông lớn” về hội họp trực tuyến trong và ngoài nước đang có tại Việt Nam.

Dù muốn hay không, dù sẵn sàng hay chưa, đại dịch cũng đưa con người đến gần hơn với công nghệ số. Theo dòng phát triển của công nghệ, các hoạt động kết nối trực tuyến bắt đầu lên ngôi, thống lĩnh cách mà mọi người giao tiếp, làm việc hay học tập. Cũng từ đó, giải pháp phòng họp hội nghị trực tuyến (video conference) trở thành phương thức giao tiếp, chia sẻ thiết yếu giữa người với người, mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, tại Việt Nam, nền tảng họp trực tuyến trong nước đang thất thế ngay trên sân nhà, thị phần chủ yếu thuộc về các “ông lớn” nước ngoài.

Thời gian gần đây, sự xuất hiện của OnMeeting được các chuyên gia kỳ vọng sẽ giúp xoay chuyển lại thị phần. OnMeeting là giải pháp phòng họp trực tuyến thông minh, ra đời gồm 2 thành phần chính là: Thiết bị OnMeeting OMT-10 và phần mềm họp trực tuyến OnMeeting.

Phần mềm họp trực tuyến OnMeeting – Nhân tố mới giúp thay đổi cục diện
Điểm hạn chế lớn nhất của các nhà cung cấp quốc tế đó là hệ thống máy chủ đặt ở nước ngoài nên sẽ có những rủi ro về chất lượng đường truyền quốc tế. Ngoài ra, sự đóng kín trong mã nguồn của các hãng sẽ gây khó khăn trong việc tích hợp vào hệ thống riêng biệt với các doanh nghiệp có yêu cầu cao về bảo mật.

Khắc phục những hạn chế đó, OnMeeting mang lại sức hút mới. Được phát triển bởi FPT Telecom International, OnMeeting có giao diện thân thiện, dễ cài đặt, sử dụng trên cả máy tính hay thiết bị di động và hiện có sẵn trên hệ điều hành Windows, Mac OS, iOS, Android. OnMeeting hội tụ đủ các tính năng tương tác trực tuyến như: trình chiếu, chia sẻ màn hình, chat, quản lý cuộc họp, đăng ký phát biểu, giám sát độ tập trung người dùng, ...Điểm mới mang tính cạnh tranh là OnMeeting cho phép thực hiện các cuộc họp trực tuyến với số lượng lên tới 1.000 điểm cầu đồng thời trong một phòng họp. Ngoài ra còn có thể kết nối với các hệ thống MCU, thiết bị Video Conference chạy SIP/H323 như Cisco, Polycom, Aver.

Cover - OnMeeting FPT Telecom.jpg
OnMeeting hỗ trợ 1.000 điểm truy cập trong một phòng họp, tương đương với Zoom và vượt xa Cisco Webex, Google Meet, MS Teams.

Để có thể nâng cao trải nghiệm và tối ưu cho nhu cầu doanh nghiệp trong nước, OnMeeting ra đời được thừa hưởng các giá trị công nghệ của FPT Telecom. Với khả năng làm chủ mạnh mẽ về hạ tầng viễn thông, đường truyền, công nghệ đám mây, đa đám mây và hàng loạt các giải pháp trong hệ sinh thái được phát triển bởi đơn vị công nghệ hàng đầu, người dùng OnMeeting sẽ có trải nghiệm họp trực tuyến trong nước và quốc tế chất lượng cao. Bao gồm từ tốc độ truy cập, bảo mật, tính linh hoạt đến khả năng hỗ trợ xử lý sự cố 24/7 bởi đội ngũ kỹ sư chuyên môn cao. Đây cũng chính là điều mà nhiều ứng dụng họp trực tuyến khác chưa làm được.

OnMeeting có hệ thống bảo mật đa lớp, tính năng mã hoá trước truyền dẫn, xác thực người dùng và mật khẩu phòng tương tự như các ứng dụng quốc tế nhằm ngăn chặn việc bị lộ nội dung họp, hay có người lạ xâm nhập phòng họp.

Thiết bị OnMeeting OMT-10 – cộng sự đắc lực cho buổi họp chuyên nghiệp
Đối với các doanh nghiệp, tổ chức giáo dục mong muốn tìm kiếm chất lượng cao trong các buổi họp thì thiết bị phần cứng OnMeeting OMT-10 sẽ là lựa chọn đi kèm phù hợp. Sản phẩm hỗ trợ họp trực tuyến all-in-one với camera, micro và loa trên cùng một thiết bị với nhiều tính năng. Bao gồm như: tự động chuyển khung hình chuyển sang hình ảnh người nói bằng thuật toán nhận diện khuôn mặt và vùng âm phát; camera 12MP, góc nhìn 122o có thể zoom xa 5x; công nghệ tự động tạo khung hình; hệ thống âm thanh micro 6 mảng (MEMS) giúp giảm tiếng ồn/tiếng vang, bắt âm lên đến 8 mét, lý tưởng cho họp nhóm và phòng hội nghị lớn. Đặc biệt là khả năng giao tiếp không dây, cho phép 4 thiết bị cùng chia sẻ trình chiếu không dây trên một màn hình hiển thị.

ONmeeting - fpttelecom - 2048.jpg
Tính năng đa dạng của OnMeeting tạo sự thuận tiện khi làm việc nhóm, phù hợp cho doanh nghiệp/ tổ chức giáo dục xây dựng chương trình đào tạo từ xa

Nhiều doanh nghiệp, tổ chức hiện nay đã bắt đầu chuyển đổi sử dụng OnMeeting để tạo ra sự khác biệt. Tiêu biểu như Đại học Y sử dụng để xây dựng các chương trình đào tạo từ xa cho hàng ngàn học viên hay vừa qua là đồng hành cùng Vietnam International Fashion Week trong chương trình đấu giá thiện nguyện “Từ trái tim đến trái tim” với quy mô tổ chức trực tuyến được đầu tư chuyên nghiệp nhằm kêu gọi quỹ ủng hộ trang thiết bị y tế cho các bệnh viện chống dịch.

Với những tín hiệu đón nhận tích cực này, OnMeeting đang dần vươn lên để cạnh tranh với những ông lớn quốc tế ngay tại thị trường Việt Nam và tạo đà cho các đơn vị công nghệ trong nước tiếp tục phát huy sức mạnh nội lực, sớm đưa Việt Nam trở thành quốc gia tự chủ về công nghệ.

Để được hỗ trợ thông tin, xin vui lòng liên hệ website: https://onmeeting.com.vn hoặc hotline 19006973
27 bình luận
hppl
TÍCH CỰC
2 tháng
có phí nhé ae ,học sinh hay giáo viên ko có tiền xài đâu ^^
icemain
TÍCH CỰC
2 tháng
Ruột Zoom mà chém kinh quá
@icemain Ông ko hiểu cách hoạt động rồi đi comment bừa. OMT là giải pháp mở rộng cho các phần mềm hiện có. có thể dùng OMT trên nền tảng của zoom, skype. Thay vì kết nối với server zoom, thì hình ảnh được truyền lên server trong nước của OMT nên chất lượng và tính ổn định sẽ đc cải thiện.
icemain
TÍCH CỰC
2 tháng
@x Lê Minh Đức x Thật á? Thế sao mở app OnMeeting lại phải Validate và Query đến Zoom.us vậy?
@icemain Câu hỏi thật khó trả nhời quá đi mà 😆
pvl181080
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Q/c xong vào cái link die 😃 😃
Khiếp mà quan trọng là độ ổn định thế nào ấy
thangloi
TÍCH CỰC
2 tháng
Thua zoom xa lơ xa lắc, xài cực lag
Teams của microsoft cho lành.😂
Phải có 1 vài phần mềm họp trực tuyến sử dựng cơ sở hạ tầng mạng trong nước, quản lý bởi doanh nghiệp trong nước. Các bộ ban ngành không lẽ họp google meet, hay zoom 😆.
Không chỉ dạy học mà họp, giao lưu cũng online hết.
Porcupinex
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@cloud5trike kêu gọi nhiều, nhưng chưa thấy cái nào chạy ok hết. Gió thì to.
Cười vô mặt
quảng cáo nó phét vừa thôi
Google meet Điểm 10 chất lượng
nkn1506
TÍCH CỰC
2 tháng
Thôi xài zoom cho lành, nhiều PM quá
Cũng nên có 1 pm mạnh trong nước, phòng trường hợp đứt cáp quang biển thì mấy ông Zoom, Team, Meet dẹo dặt như mấy bữa nay chứ =))
simca
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Hố Đen Vũ Trụ Duy trì mớ server với hạ tầng và cả team để maintain họp onl là chi phí khổng lồ. Đám Zoom, Team, Meet xài cloud của Amazon, Microsoft và Google với khả năng auto scalling và tái định tuyến siêu như thế còn bị cá mập cắn cáp, mấy ông VN không chịu nổi nhiệt đâu.
@simca uh. thế là vậy, họ muốn làm thì chứ cho họ làm cho có kinh nghiệm thôi. Cũng tốt cho việc phát triển công nghệ nước nhà. Còn ko làm thì cơ hội thay đổi ko bao giờ xảy ra
@Hố Đen Vũ Trụ Kỹ thuật thì không khó, kiếm vài sinh viên mới ra trường với 1 tay lead kha khá với vài tuần là làm được một phần mềm như zoom hoặc google meet.
Cái khó là hệ thống servers để hệ thống chạy ổn định khi có lượng lớn người vào cùng bật live trong hội thảo.
Mình làm bên dự án e-learning chạy hệ thống học trực tuyến giống như google meet đến nay là năm thứ 11 rồi và lúc nào chi phí cơ sở hạ tầng cũng là cái khó và ngốn nhiều, không phải phần mềm hay xây dựng phần mềm.
Four479
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Sao ko dùng Youtube live stream nhỉ. Google meet thì bị giới hạn bởi 100 nhưng YT có vẻ là bn người cũng oke, mà ít khi thấy giật lag nữa
Lesred
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Four479 Nó tương tác 2 chiều bạn, còn Youtube livestream có 1 chiều thôi.
@Four479 cái này không phải live stream như thế bạn ơi, hội thảo trực tuyến phức tạp hơn nhiều vì nó là cùng lúc nhiều người cùng livestream để tất cả cùng nghe và nhìn thấy nhau.
lilcherry
ĐẠI BÀNG
2 tháng
đã bác nào dùng chưa trên tay đi
và cái hay là người ta ko tính tiền =)))
về ổn định thì xài team của m$ ầmầm, kế là meet còn zoom hơi yếu
Nghe nói đến FPT thì chất lượng internet thuộc dang đập Router rồi.
Có được cái Fshare toàn phim lậu không, thấy đánh phim moi mà éo đánh Fshare của FPT .
phoenixdo
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Cái app mới mở lên quay mòng mòng báo check SDK, vô đăng ký thử thấy trial 15 ngày, giá cũng có vẻ chát, quay về dùng Telegram free đây =))
unite08
ĐẠI BÀNG
2 tháng
đã xài cách đây 4 tháng, và từ biệt. (mình xài bản doanh nghiệp, và đc ưu tiên hỗ trợ sử dụng rất nhiều vì doanh nghiệp mình thuộc loại lớn nhất trong ngành).
Chốt lại tạm biệt và phải sử dụng dịch vụ của Teams + Zoom.

P/S: mấy ông seeder bốc phét nó vừa thôi nhé!
losharik
ĐẠI BÀNG
2 tháng
sếp bự của mình họp toàn cầu, hơn 10.000 người online ... đố mấy bạn sếp dùng phần mềm gì đó? hí hí
Khôn như mày :D
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019