[QC] Sử dụng được ở cả những không gian mở, quạt điều hòa SUNHOUSE có thực sự đáng mua?

TTKM
13/06/2016 09:06Phản hồi: 173
173 bình luận

Xu hướng

meocaphe49
TÍCH CỰC
7 năm
Điều hòa thật còn chả ăn ai, đừng có láo
Nguyên lý hoạt động: KHÍ NÓNG KHÔ.
Đào đ đâu ra khí nóng khô bây h =))
@gfsrhgfdgf1 Sang UAE đi Bác. Ở đấy không khí nóng khô!!!
rjshkkj
TÍCH CỰC
7 năm
Đều là quạt hơi nước cả mang theo tiếng quạt điều hòa cho nó oai thôi. Đầu tiên mình cũng ngạc nhiên bảo quạt điều hòa, nghĩ như điều hòa cây cơ mới hỏi người bán thế cục nóng đâu? Nó bảo không có cục nóng, lại nghĩ hay nó thổi nước đá hay gel đá. Nó bảo không nốt chỉ tốn nước thôi.
Vậy nó là quạt hơi nước mẹ nó rồi, thay vì phun hơi nước mù mịt thì nó phun ít thôi chứ một ngày nó tiêu thụ mấy lít nước vậy nước đó đi đâu đều đưa vào không khí. Đã đưa vào không khí là tăng độ ẩm lên, hôm nào nóng mà thêm độ ẩm cao khác gì lò xông hơi đâu.
Vậy quạt này chỉ có tác dụng nhất định vào thời điểm nhất định đó là miền Bắc, mùa hanh độ ẩm rất thấp thêm quạt này tăng độ ẩm lên là tuyệt còn không chả có tác dụng nhiều so với tiền bỏ ra.
Độ ẩm là kẻ thù không đội trời chung với thiết bị điện tử. Ai ở miền Bắc đều biết mùa nồm bác nào lười không bất TV, máy tính, thiết bị số hàng ngày hoặc cho máy hút ẩm thì nhanh gọi thợ hoặc ve chai đến thu dọn đồ đó. Quạt đó làm khyếch đại phân tử nước vào không khí là tăng độ ẩm cái chắc. Ai có ẩm kế thử xem khi bật quạt đó ẩm kế tăng lên bao nhiêu phần trăm nữa.
onggiacohu
ĐẠI BÀNG
7 năm
Năm ngoái loại quạt này có 1 ông nhập về bán thấy cũng nhiều người mua. Năm nay nhiều ông cũng nhảy ngay vào làm. Sau 1 năm giờ có mấy ai sài nữa đâu vì giá cao mà hiệu quả thấp chắc ế chỏng chơ nên mới phải lên đây làm QC
quạt mình chế tổng chi phí dưới 700k bao gồm motor , bơm nước(mua tại các hàng bán cá cảnh ) thùng nhựa, ống nước 12mm , keo dán ... nếu trời nóng quá bạn có thể bỏ khay đá vô chung với nước trong thùng , khá là mát .
dunlopillo
ĐẠI BÀNG
7 năm
Mình đã nghiên cứu rất kỹ vì định mua về để ở bếp. Mình đã lên cả trang chủ của hãng Symphony (India). Nguyên tắc làm lạnh đều phải cần đến bay hơi. Máy lạnh dùng môi chất nên tốc độ và hiệu suất bay hơi cực nhanh. Còn ông quạt nước này dung nguyên tắc bay hơi tự nhiên kiểu vừa tắm ra đứng trước quạt thấy mát nên hiệu suất thấp.

Cũng đúng như một số bác đã viết, quạt này chỉ hiệu quả khi độ ẩm thấp (miền nam có thể OK) và cửa phòng phải mở để độ ẩm không bị bão hòa. Miền Bắc thì nóng ẩm nên ít phù hợp.

Mình thấy người bán hoặc không biết để giải thích tường tận hoặc biết nhưng vì lợi ích nên lờ đi. Toàn thấy quảng cáo ưu điểm hơn điều hòa. Nhiều các mẹ cứ nghe thấy tiết kiệm điện là sướng và nghe người bán quảng cáo dễ tin là hiệu quả.

Vì nguyên tắc hoạt động cực đơn giản nên hiệu suất sẽ thấp, không thể như máy lạnh. Chi phí sản xuất thấp nhưng các thương gia bán cao nhiều lần giá là không hợp lý.

Mình lấy ví dụ loại Symphony là thương hiệu tạm được coi là có tiếng của India. Giá ở India là 3 triệu, ở ta đang bán là 4,9 triệu cũng là cao. Các loại khác thì toàn hàng TQ nên minh nghĩ không thế có giá cao như Symphony được.

Tóm lại là không nên mua nếu dùng ở trong phòng kín. Không gian mở thì miền Bắc không hiệu quả. Giá thì quá cao so với giá trị thật.

http://www.amazon.in/Symphony-Hicool-31-Litre-Cooler-Remote/dp/B00IYD493O/ref=sr_1_7?ie=UTF8&qid=1465891448&sr=8-7&keywords=symphony+air+coolers
vntoday007
ĐẠI BÀNG
7 năm
@dunlopillo Chuẩn ko cần chỉnh
vntoday007
ĐẠI BÀNG
7 năm
Có một top như này lâu rồi mà cũng hãng này =)) nói thật nhé bỏ đi, mua máy lạnh sài cho rồi. Nghe quảng cáo rồi rước họa vào thân. Còn đi test ý bảo nó vác ra ngoài đường 38 độ mà thử còn ở trong phòng có điều hòa thì mát lắm đó
Mua về to tay, ngày nào cũng 4 xô nước xách ra đổ cho nó thổi mát. Kinh dị - vãi đ ái
thanhtu1117
ĐẠI BÀNG
7 năm
Nguyên lý làm lạnh là lấy nhiệt từ chỗ này chuyển sang chỗ khác.

Với điều hòa kk là dùng gas lỏng làm môi chất dẫn nhiệt, thông qua bơm hay còn gọi là máy nén để dẫn nhiệt từ cục lạnh truyền sang cục nóng và tỏa ra môi trường bên ngoài. Với tủ lạnh cũng như thế.

Còn với loại quạt này thì nguyên lý là dùng nước làm môi chất để hấp thụ nhiệt do đó khả năng hấp thụ rất hạn chế. Mặt khác nước hấp thụ nhiệt nhưng lại vẫn lưu giữ trong máy nên vẫn tỏa nhiệt lại môi trường trong phòng. Do đó khả năng làm lạnh theo mình nghĩ là ko khả quan.

Chưa kể đến 1 vấn đề cực kỳ quan trọng là do ko khí đi qua màng lọc có chứa nước nên ko khí theo chiều ra sẽ mang theo 1 lượng hơi ẩm làm tăng độ ẩm trong môi trường nhất là trong phòng kín. Khi lượng hơi ẩm cao da chúng ta khó thoát nhiệt nên sẽ cảm giác oi nóng hơn nhiều. Chưa kể hơi ẩm cao trong thời gian dài sẽ sinh ra các loại nấm mốc nguy hại đến sức khỏe. Nếu dùng điều hòa kk thì ngược lại. Do quá trình làm lạnh sẽ mang bớt 1 lượng hơi ẩm ra ngoài nên da dễ thoát nhiệt, mát hơn, nhưng nếu ko khí khô quá da sẽ nẻ...

Do đó với máy này mình thấy chỉ thích hợp làm mát cục bộ 1 vùng nhỏ diện tích ngoài trời như 1 khu vực 10 20m2 vỉa hè làm quán bia chẳng hạn. Còn sử dụng trong nhà thì tốt nhất ko nên đóng kín cửa và phải thay nước thường xuyên, cỡ 1 2h thay nước 1 lần thì may ra sẽ có hiệu quả
cvn
TÍCH CỰC
7 năm
Những "quạt điều hoà" hoạt động theo nguyên lý làm nước bay hơi để giảm nhiệt độ không khí như thế này chỉ có tác dụng khi độ ẩm không khí thấp (đơn giản là để nước có thể bay hơi được nhiều), ví dụ ở Trung Đông, khi nhiệt độ cao nhưng độ ẩm chỉ 30% hoặc thấp hơn.
Ở miền Bắc nước ta khi độ ẩm mùa hè cao (kèm nhiệt độ cao) thì những "máy điều hoà" này chả có tác dụng gì nhiều đâu. Bên cạnh đó các bạn chú ý đừng để trong nhà dễ làm hỏng các thiết bị điện tử do độ ẩm trong không khí tăng cao.
xuanhoa89hy
ĐẠI BÀNG
7 năm
Đang tính tự chế một cái như vậy cho bố mẹ ở quê dùng , nhà ở quê thì nó hở toang hoang với các cụ không thích ngồi điều hòa . Mình nghĩ ngoài bắc mùa hè nóng với độ ẩm không khí thấp nên rất thích hợp dùng quạt kiểu này , có điều mình tính tự chế cho nó rẻ . Thấy nguyên lý hoạt động cũng tương đối đơn giản ,chỉ có điều chưa tìm đc chỗ bán tấm Cooling Pad ở đâu thôi . ở Sài Gòn bác nào biết chỗ bán chỉ em với .
Đinh comt một mớ lý do không nên mua, nhưng các bác nói gần hết rồi.
Chốt : KHÔNG NÊN MUA.

Thấy đi đâu cũng quảng cáo cái quạt này như thần thánh, chắc định tẩy não người dùng đây mà.
Cuối tháng đóng tiền điện có mà ốm!
moonblack
TÍCH CỰC
7 năm
đây là một dạng của quạt hơi nước các pro nhé, cấu tạo của nó là nước chảy qua tấm lưới, quát hút gió qua lưới, thì đồng thời cũng có hơi nước theo mới làm mát được, ko nên dùng trong phòng kín, dùng trong không gian rộng mở thì ok. Giá quá đắt bác nào thích có thể tự chế, mua cái bơm nhỏ dùng cho bể cá, thùng xốp, tấm lưới là ok
.Nói chung cố cái điều hoà là tốt nhất.
hoamoclan3
ĐẠI BÀNG
7 năm
1. Ồn ào, đau đầu. 2. Ko mát 3. Vệ sinh máy cũng là cả 1 vấn đề
giaman
TÍCH CỰC
7 năm
theo ý kiến mình như này
1 là cái quạt này của sunhouse quá mắc, trong khi nguyên lý hoạt động của nó thì đơn giản, mình vừa order 1 em có luôn chức năng sưởi, giá cũng chỉ 2tr (công suất quạt 80w, công suất sưởi 2000w), có những em còn rẻ hơn, chỉ tầm 1tr6, so với 1 cái máy lạnh 7-8tr và ngốn điện kinh dị thì nó cũng là 1 giải pháp đáng lưu tâm. Cái nữa là nó hoạt lạnh tốt nhất khi nước thật lạnh ( bỏ đá hoặc túi gel giữ nhiệt ), và nó cũng là giải pháp duy nhất cho những không gian mở, như phòng của mình, lúc xây không có tính làm máy lạnh nên hở đủ thứ, cửa ban công, lỗ thông gió, giếng trời, 2 cửa sổ, rồi từ cầu thang lên thẳng phòng, rồi lỗ thông từ phòng trước ra sau, với không gian như vậy, trừ khi tốn mười mấy triệu để xây lại và thay cửa thì không cách nào gắn được máy lạnh, nên cái này xem như đã là sự lựa chọn tốt nhất
@giaman bạn mua loại nào vậy, dùng tới giờ có hiệu quả không bạn
@giaman bạn mua loại nào vậy, dùng tới giờ có hiệu quả không bạn
giaman
TÍCH CỰC
6 năm
@Mr KOP mình mua quạt TQ thôi ah bạn, với cái nữa mà phải lưu ý là dạng quạt tháp này rất khó vệ sinh nên sẽ dơ hơn so với quạt truyền thống
@giaman hiệu quả không bạn
giaman
TÍCH CỰC
6 năm
@Mr KOP cũng hiệu quả nhưng bị cái phải châm nước và thay đá
thicong
ĐẠI BÀNG
7 năm
có bài bên vnrv cũng khá chi tiết, tóm lại đối với khí hậu nóng ẩm ở VN thì dùng cái này càng thêm nóng, thậm chí có thể gây ẩm mốc thêm
http://vnreview.vn/tin-tuc-khoa-hoc-cong-nghe/-/view_content/content/1849651/quat-dieu-hoa-co-thuc-su-dieu-hoa
Nói thật em thấy nhiều bác đi mua cứ hỏi thằng nhân viên bán hàng. Nó có dùng đâu mà biết. Nó được nhồi sọ là quạt này giảm từ 5-15 độ. Điên mới tin nó vì bản chất nó là quạt hơi nước.
Tóm lại : Nhà bác nào có không gian rộng, không lắm được điều hoà thì mua, chấp nhận tiếng ồn thì OK. Nó cũng giảm được khoảng 2 độ so với bình thường.
Đánh giá sau 2 tuần sử dụng quạt BOSS S101 giá 5,7triệu mua tại Nguyễn Kim Tràng Thi. Nhiều bác nói nó có mùi tanh khi sử dụng nhiều em chưa đánh giá được vì mới dùng.
@phuongxuanhieu Sau một năm rồi dùng có ổn k bạn,minh đáng tính mua cái.
@phuongxuanhieu Sau một năm rồi dùng có ổn k bạn,minh đáng tính mua cái.
realvn
TÍCH CỰC
7 năm
Nếu k lầm thì đây là thiết kế của quạt hơi nước đời đầu, có cải tiến j k thì k rõ. Sau này mới rộ lên là quạt phun sương.

Theo mình thì quạt phun sương có nhiều ưu điểm hơn quạt hơi nước: nhỏ gọn hơn, thiết kế đơn giản dẫn đến giá thành thấp hơn, độ ồn như quạt bình thường, k phải thay thế hay vệ sinh phần tạo ẩm thường xuyên... phun sương ra sau nên mình nghĩ nó có nhiều ưu thế hơn, chả hiểu tại sao "nhà mặt trời" lại hồi sinh dòng sp "k mới" này? Thật sự có ưu điểm hay tung hỏa mù???
nhiều ng khuyên k nên mua thì m thôi k mua nữa, đúng là quảng cáo có phần điêu lắm, cơ mà thấy cũng đúng, thấp nhất dc 26oC thì k mát đc, điều hòa 16oC cơ mà, tiền nào của đó thôi

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019