[QC] Sử dụng được ở cả những không gian mở, quạt điều hòa SUNHOUSE có thực sự đáng mua?

TTKM
13/06/2016 09:06Phản hồi: 173
173 bình luận

Xu hướng

PentiumT
TÍCH CỰC
7 năm
Vâng cái chữ QC với cái tiêu đề cứ gọi là vỗ nhau chan chát 😁
Sunhouse à. Có mà sunchina.
Mấy bố này toàn đặt mua đồ bên khựa rồi dán tên mình vào đem bán. Đúng là mấy con bò
vô comment phát cho vui. cũng mới xài nhưng của daikio nhật bản. đánh giá mát hơn quạt phun sương nhiều. Nghe quảng cáo là tiết kiệm điện 90% so với điều hòa. Hết
Nó ko phải quạt hơi nước cấu tạo của nó hiểu đơn giản là nó hút nước từ cái khay hay bình đựng nước ở trong quạt bơm lên một tấm vải hay chất liệu gì đó được thiết kế dạng tổ ong. Quạt sẽ hút không khí ở tấm vải đó và thổi ra ngoài.
Nên vấn đề chính ở đây là nước mà gần bằng với nhiệt độ bên ngoài quạt sẽ vô tác dụng ! dẫn đến giải pháp dùng nước lạnh nhưng giỏi đc 10p là nhiệt độ nước từ từ tăng lên lại phải tiếp đá hoặc nước lạnh. Chung kết tự dưng đi mua cái của nợ suốt ngày lo đi thay nước cho e nó thành ra nghĩ lại thấy có gì đó sai sai. Mình mua về để nó phục vụ mình hóa ra thì ngược lại, ngẫm ra biết thế làm cái điều hòa men lỳ 100% còn hơn mua cái thể loại xăng pha nhớt điều hòa ko ra điều hòa quạt ko ra quạt !
dunlopillo
ĐẠI BÀNG
7 năm
Sunhouse, Kangaroo, Daikio... Tàu dán mác hết.
dunlopillo
ĐẠI BÀNG
7 năm
Lên tinh te mà quảng cáo láo là hỏng. Trên này, anh em toàn người có hiểu biết khoa học 😃, có phải các mẹ đâu mà nói người ta tin.
Thien Quoc
TÍCH CỰC
7 năm
@nssonata Ngày trước có 1 loại quạt giống vậy nhưng cách làm khác, có 1 bình nước phía dưới, 1 dây băng (giống băng chuyền nhà máy ấy) một đầu nhúng vào bình nước đầu kia gắn trên đỉnh máy (moto nằm chỗ này luôn). Moto quay khiến băng chuyền quay, qua bình nước nên luôn thấm nước, có 1 cái quạt lồng để phía trên, hút không khí từ phía sau, qua tấm thấm nước rồi đẩy ra ngoài.

Cũng dùng rồi, cũng chả mát hơn quạt thường mà nhược là có 1 hướng gió thôi, moto quay băng chuyển mới thì còn êm, sau kêu thấy ớn, một phần vì băng chuyền quay một thời gian bị lỗi, cứng hơn nên nó kéo nặng. Tấm thấm nước cực mau dơ vì nước vốn cũng không sạch tuyệt đối (nước TP đó). Quạt chỉ cần không dùng 1 ngày là cái tấm đó bị nấm đen luôn, nhìn thấy ghê.

Có một vấn đề ở mấy cái quạt này là do dùng nước thường nên rất dễ xuất hiện tình trạng ẩm mốc, nấm... bạn nào dùng tản nhiệt nước hẳn biết chuyện này, phải pha thêm chất chống rệu nữa. Có điều vì nó phun vào không khí nên không biết nếu pha vào có nguy hiểm gì cho người dùng không nữa.
congtubuon
TÍCH CỰC
7 năm
@Thien Quoc Bạn nói đúng những nhược điểm tồn tại trên quạt điều hoà này.
Mình nghiên cứu khá kỹ thiết kế, hiệu năng của sản phẩm này, nhưng thật sự là quảng cáo quá mị so với điều kiện thực tế và giá thành quá cao.
Một chiếc quạt thường, một tấm coolingpad, một bơm điện... lắp ráp trên dây chuyền hàng loạt mà với cái giá này quả thật không chấp nhận được.
giaman
TÍCH CỰC
7 năm
@congtubuon đúng rồi, nên mình nhắm giá tầm 1tr5 cho 1 quạt 80w là hợp lý, chứ đòi so nó với máy lạnh thì thua xa, nhưng với những phòng ko gắn điều hòa được thì nó là giải pháp khả dụng nhất
rjshkkj
TÍCH CỰC
7 năm
@congtubuon Phải bán giá này mới nhanh chóng thu hồi vốn và đóng cửa dây chuyền. Loại này giỏi lắm được một hoặc hai mùa nóng thôi chứ dân tình họ dùng lộ bản chất rồi tẩy chay ngay thì ai mua nữa.
rjshkkj
TÍCH CỰC
7 năm
Các ông bán hàng này rất khôn nhé toàn đưa vào siêu thị máy lạnh. Vào trong đã mát rồi giờ bật cái quạt lên mát rượi, ai ở phòng điều hòa biết bật quạt trong phòng điều hòa mát thôi rồi. Ai đi qua chỗ bán quạt rất dễ bị lừa nghĩ gió thổi ra là do máy đó làm mát chứ ít người biết đó là do điều hòa tổng của siêu thị làm mát rồi. Cả siêu thị rộng lớn người ta lắp điều hòa trung tâm nên mát tương đối giờ đi qua chỗ bán quạt điều hòa, phun sương thấy mát thế, lạnh cả người, rất dễ bị thuốc là do quạt làm mát.
Do tính chất làm tăng độ ẩm không khí nên quạt điều hòa loại này phát huy mạnh nhất khi độ ẩm dưới 30%. VIệt Nam mình chỉ có mùa hanh ở miền Bắc đạt được cỡ đó.
Từ 40-50% độ ẩm gần như không có tác dụng hoặc tác dụng rất nhỏ.
Trên 60% thì phản ứng ngược lại, tức là càng bật càng khó chịu vì độ ẩm tăng cộng nóng mồ hôi không bốc hơi được, con người làm mát bằng cách làm bay mồ hôi để mát da mà mồ hôi không bốc hơi được thì càng nóng bức khó chịu.
Thời tiết Việt Nam mình là vùng nhiệt đới gió mùa, độ ẩm khá cao nên rước em này về chỉ có tốn tiền lãng phí.
Ai mua về thì nhớ nên mua thêm ẩm kế, rất rẻ nó kèm theo nhiệt độ. Nhìn ẩm kế mà bật chế độ bốc hơi nước, mở cửa phòng hoặc để quạt ở ngoài trời. Khi dùng nhớ vệ sinh sạch sẽ và nước cho vào là nước sạch kẻo gia tăng nước bẩn vào không khí thành ổ vi trùng vi khuẩn gây bệnh cả nhà. Nếu nhà có trẻ em, người già, người mẫn cảm với khí hậu thay đổi tuyệt đối không nên dùng vì độ ẩm là môi trường lý tưởng để vi khuẩn vi rút phát triển.
thantai
TÍCH CỰC
7 năm
mua con này phí tiền,nhà m vất xó con nakami mua 5 chai hai.trước nghe qc bảo tốt cho trẻ nhỏ mới mua....ai dè mua về con nhóc viêm họng với bị sốt siêu vi liên tục, mới qua xem trên vnreview mới biết cái tấm cooling pad nó là ổ vi trùng...hèn gì bật cứ thỉnh thoảng nó có mùi hơi tanh tanh...quạt ồn,bật chế độ nhỏ nhất mới đỡ ồn,đỡ ồn lại k mát mấy.cũng thấy nó giảm dc vài độ,bỏ đá vô giảm thêm dc vài độ nữa nhưng cũng k ăn thua mấy,tốn thêm tiền điện cho cái tủ lạnh nó làm đá. làm luôn con daikin k thấy con nhóc bệnh nữa.túm lại,ai có ý định mua cho trẻ em ngủ thì mua máy lạnh cho xong.
thangemar
ĐẠI BÀNG
7 năm
Mình thì sẽ ko sử dụng nhãn hiệu này nữa.Trước mua cái ấm nhôm,xài 2 tuần thì đáy nổi ten.Nghĩ là mua đồ rẻ tiền ( cái này công nhận mình ngu ) nên mua cái ấm cũng thương hiệu này với giá cao hơn nữa.Lần này ko ten,xài 2 tháng,rớt 1 bên quai.Đậu xanh rau má,hàng VN chất lượng ghê.Bởi vậy,dân VN xài hàng Thái cũng đúng.
Khi loại quạt này mới xuất hiện trên thị trường mình đã mua loại cái loại cũng vừa cỡ 40x60x80cm. Khuyên chân thành không nên mua, mình mua lúc đó 6tr, về sài phải siêng vệ sinh, tốt nhất 3 tuần 1 lần, nếu lâu cỡ 1 tháng sẽ có mùi tanh rất kinh (bắt đầu từ 2 tháng sau khi mua vì tấm xốp làm mát đã đóng bụi bẩn và lông, tấm này vệ sinh khó và không làm sạch được nhé chỉ sạch đc 60% so với khi mới mua), khi nó có mùi mình mở ra vệ sinh đụng vào khay chứa nước thì nhớt nhợt, đóng cặn đen thui, phải tháo máy bớm, ống nước, khay xả nước để xúc rửa, một lần vệ sinh như vậy rất mệt, vì ốc nhiều tháo ra lắp vô tốn thời gian, Khi nhiệt độ quá nóng thì cái này không có tác dụng gì nữa, phòng khách mình 16m2 chạy một cái lớn cũng không đủ để giảm nhiệt. bỏ thêm vài triệu làm máy lạnh và đường dây điện tốt thì kinh tế hơn, Cái này vừa tốn điện vừa tốn nước. Còn vụ ẩm ẩm thi sài trong phòng ngủ sẽ có nhé, còn phòng khách nếu mở cửa thoáng sẽ không bị.
nghi ngờ lắm, bữa nó mua 1 cây về bật xem anime mà nóng ko đỡ được =.=
Ui sời tấm cooling pad này rẻ bèo
huymanhkd
ĐẠI BÀNG
7 năm
cái này giống quạt đá ngày trước rộ lên 1 thời gian rồi xịt mà. nói chung là không ăn thua. mua chỉ tổn chật chỗ.
zzHoangSonZZ
ĐẠI BÀNG
7 năm
- Báo cáo là đã trải nghiệm e này rồi. Khuyến cáo là dùng trong gia đình thì không nên mua vì rất ồn thứ 2 nữa là rất to. Còn quảng cáo hạ nhiệt được xuống 15 độ C thì chưa được trải nghiệm vì test ở trong siêu thị bật điều hòa mát lạnh.
Thien Quoc
TÍCH CỰC
7 năm
Giống hồi đi mua loa vi tính, loa đíu nào nghe cũng hay, bass ầm ầm. Thế mà mua về nghe dở ẹc. Sau mới biết ở đó nó mở nhiều loa 1 nguồn cùng lúc, bass chơi toàn sub lớn, nghe thế đíu nào chả có vẻ hay.
Thien Quoc
TÍCH CỰC
7 năm
Cái đó cũng phải xem lại đấy, bỏ qua phần giá thì bản chất của nó vẫn là làm tăng độ ẩm của không khí. Không khí khô thì không sao nhưng nếu kk có độ ẩm lớn như miền Bắc cái mùa gì ấy mà (tường cũng đổ mồ hôi) thì quá tội.
lamthanha
ĐẠI BÀNG
7 năm
Nó ko phun sương ko có nghĩa là ko xả hơi ẩm ra môi trường.
Nếu nó xả hơi ẩm ra ngoài thì nước đi đâu mất? Sao vẫn phải thêm nước thường xuyên?
Con này là dạng thiết bị làm mát cổ xưa nhất rồi, ko phù hợp với khí hậu ẩm ở VN đâu.
Bác nào thích tìm hiểu thì google "air cooler" nhé.
Gọi là quạt "điều hoà", theo mình là một chiêu marketing ko đàng hoàng, có ý đồ đánh lừa người tiêu dùng.
rjshkkj
TÍCH CỰC
7 năm
Hôm trước đến nhà một người quen rước cai quạt điều hòa loại đang quảng cáo này trên đó nó ghi làm giảm nhiệt độ xuống 15 độ quả thật đúng là "thần điêu đại hiệp".
vuthiyenit
ĐẠI BÀNG
7 năm
ne nè bác @thiet ke nha ơi quạt điều hào này có như cái điều hòa không nhỉ?

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019