Quá hài lòng với Razer Pro Click, thiết kế với Humanscale

cuhiep
18/04/2022 01:04Phản hồi: 142
Quá hài lòng với Razer Pro Click, thiết kế với Humanscale
Mình mới mua được một con chuột rất hài lòng, nó là con chuột hột mít của Razer. Trước đây mình xài rất nhiều chuột của Razer, nhưng mà mình không hài lòng về chất lượng của những con chuột gần đây. Năm ngoái mình có mua hai con, nhưng mà cả hai con đều rất mau hết pin. Và cái đế sạc của nó cũng bị hư, mình toàn phải cắm trực tiếp.

Khoảng 4 tháng trước, trong lúc mình tìm cái giá đỡ màn hình (arm) chất lượng cao. Mình vào website của hãng Humcanscale. Trong đó mình thấy họ làm việc với Razer để thiết kế một con chuột công thái học, và mình rất thích con chuột đó. Đó là Razer Pro Click. Bởi vì mình hiểu Humanscale là một hãng làm thiết bị văn phòng, nội thất văn phòng của Mỹ nổi tiếng với việc sản xuất chiếc ghế văn phòng Freedom. Việc Pro Click với mác Designed With Humanscale và được bán trên site của Humanscale là động lực lớn khiến mình tìm mua.Mình đã đặt một con từ Mỹ, nhưng hôm qua mình thấy một cửa hàng ở Việt Nam có bán nên mình mua nhanh một con. Như vậy là mình dùng hai con cùng lúc song song với hai con Magic Mouse 2 của Apple.

Thiết kế đẹp, sử dụng thoải mái, màu sắc hài hoà

Pro Click có màu sắc và thiết kế theo mình là đẹp, hài hoà, đơn giản không quá nhiều chi tiết thừa, không chia cắt nhiều, thêm màu trắng nữa làm cho mình càng thích hơn. Mình đánh giá về thiết kế đẹp thì Pro Click chỉ thua Magic Mouse của Apple.

Quảng cáoVề trải nghiệm cầm sử dụng thì Pro Click khá hoàn toàn so với Magic Mouse, cảm giác đầy tay hơn, đầm tay hơn, phản ứng bấm hai bên chuột khác hơn nhiều và nhẹ nhàng hơn. Để tay lên trên Pro Click cũng được đỡ phần lòng bàn tay chứ không lơ lửng như Magic Mouse.

Razer_Pro_Click_cuhiep_tinhte3.jpg

Mình dùng qua lại cùng lúc hai con và thấy mỗi con một phong cách nhưng mà đều ở khúc tuyệt vời nhất của phong cách đó.

Hoàn thiện xinh xảo, chất lượng cao

Trải nghiệm đầu tiên của mình với con chuột này là rất thích. Mình thích sự tinh xảo của sản phẩm được hoàn thiện. Bản thân những con chuột Razer đã có mức độ hoàn thiện tốt hơn những con chuột khác rồi, con Pro Click này còn tinh xảo hơn nữa. Mình đánh giá nó là con chuột được làm tinh xảo thứ nhì sau con Magic Mouse của Apple.

Khi mua một sản phẩm phần cứng để dùng mình có thể bỏ qua nhiều tính năng để đổi lại sự hoàn thiện sản phẩm tốt. Với mình đó là điều quan trọng vì nhìn thấy một sản phẩm lem nhem thì rất khó chịu, khó mà sử dụng nó cho hạnh phúc được. Con chuột này của Razer được hoàn thiện rất đẹp, cảm giác cầm trên tay rất sang trọng. Chất lượng rất là cao.

DSCF0045.jpg

Về cảm giác cầm sử dụng thì nó mập và đầy tay. Nhất là so với Magic Mouse mà mình dùng thường xuyên, hay kể cả so với con Gloriuos mình mới mua dùng được khoảng 2 tuần thì nó cũng mập hơn nhiều. Nhiều anh em nói dùng chuột to và mập thì tay sẽ được để lên trên thân nó và nghỉ, sẽ giảm mỏi tay, nhưng mình thì quen với thao tác không đặt tay lên thân chuột nên một con chuột mập làm mình thấy cấn cấn và nặng hơn. Tuy nhiên nó không phải vấn đề, không dễ tìm được một món đồ ưng ý về thẩm mỹ và tính năng. Còn cái thói quen thì đổi mấy hôm là xong thôi.

Tốc độ di chuyển con trỏ trên macOS

Tốc độ di chuyển của con trỏ chuột trên màn hình, đây là điều quan trọng, nhất là đối với người dùng macOS như mình. Vì số lượng chuột mà loài người làm ra phù hợp với việc di chuyển trên macOS là rất ít.

Quảng cáoLý do là con trỏ chuột trên macOS thường đi chậm hơn so với trên Windows. Người dùng macOS quen với trackkpad, quen với Magic Mouse thì thường muốn con chuột khác nó cũng chuyển động với tốc độ tương tự. Ví dụ mình muốn bấm cái nút trên màn hình cách tay mình 3cm, nếu các con chuột đều giống Magic Trackpad hay Magic Mouse thì việc bấm vào cái nút đó rất đơn giản, vì chúng ta đã quen, đã ước lượng được khoảng di chuyển cần thiết. Tuy nhiên với những con chuột khác nhau về cách do khoảng cách, chất lượng đo khác nhau, dpi khác nhau… thì nó lại khác nhau.

Razer_Pro_Click_cuhiep_tinhte1.jpg

Mình thử nhiều chuột trên macOS thì thấy những con chuột dùng công nghệ Bluetrack của Microsoft là có chuyển động tương đương với chuyển động của Magic Mouse hay TrackPad nhất. Tiếp theo đó là những con Razer.

Những con chuột có thể chỉnh được dpi thì phần nào có thể giải quyết được vấn đề này, nhưng mình thì muốn từ mặc định hoặc từ cách chỉnh đơn giản trên thân chuột có thể giải quyết được việc đó chứ không thông qua phần mềm cài vào. Hiện con Glorious với mức chỉnh dpi trên thân nó là có mức độ cũng khá phù hợp nên dùng dễ chịu.

Quay lại con Razer Pro Click này thì chỉnh trên thân nó cũng đạt được mức phù hợp với thói quen của mình, nhưng nó vẫn còn lệch chút, muốn ngon thì cần dùng thêm ít ngày để làm quen. Mình định nếu được mình sẽ chuyển sang dùng Pro Click hoàn toàn luôn, mình sẽ mua 2 con để trên hai bàn làm việc mà mình ngồi thường xuyên để dùng.

Có thể dùng thêm phần mềm bên ngoài để điều chỉnh DPI cho phù hợp luôn nhưng mình không thích dùng phần mềm bên ngoài nên vẫn xài mặc định theo chuột. Sau khoảng 1 tuần thì mình đã quen hoàn toàn với Pro Click và thoải mái.

Quảng cáoDùng hiệu quả các nút cứng trên Razer Pro Click

Mình set các tính năng khác nhau vào các nút cứng của Pro Click để sử dụng nó hiệu quả hơn. Tuy nhiên nút mình dùng nhiều nhất là bấm thẳng vào bánh xe để các cửa sổ trên màn hình bung ra hết (Mission Control). Mình set nút chuột số 5 thành chỉ thấy màn hình chính (Show Desktop), nút chuột số 4 thành chỉ thấy cửa sổ đang làm việc (Application windows) để kiểm tra, để đọc lại cho kỹ.

Mission_control_macos.png

Trên Razer Pro Click thì bánh xe còn có thể có thêm tính năng bằng cách gạt qua trái hay phải. Mình thấy mặc định thiết lập là chạy xuống đầu trang và cuối trang, thấy cũng tiện và cần dùng rồi nên không đổi nữa.

Giá cả và sẵn hàng

Mình thấy Pro Click đang được bán ở VN với giá tầm 2 triệu đồng. So với những con chuột khác của Razer khác mình từng mua mắc hơn nhiều thì Pro Click không những rẻ hơn mà còn xịn hơn, phù hợp hơn. So với một số con chuột mắc tiền của Logitech thì mình đánh giá Pro Click xịn hơn một bậc. Vậy có thể kết luận là Pro Click đáng giá.

Razer_Pro_Click_cuhiep_tinhte29.jpg
Pro Click hoàn thiện xịn và làm cho cảm giác cầm, chạm vào thấy mềm mại, chắc chắn không gờ, cấn, không cảm giác nhựa, ọp ẹp.

Razer_Pro_Click_cuhiep_tinhte23.jpg
Hai phần cao su hay cao su tổng hợp hai bên có màu xám và hoàn thành xuất sắc tính năng giúp cho chuột bám chắc vào tay khi di chuyển. Nó giúp cho việc di chuyển một con chuột to nhưng nhẹ nhàng và thoải mái hơn.

Razer_Pro_Click_cuhiep_tinhte17.jpg
Mặt trên nhìn xuống thấy đẹp.

Razer_Pro_Click_cuhiep_tinhte18.jpg
Nhìn thẳng vào mặt này thì xấu.

Razer_Pro_Click_cuhiep_tinhte19.jpg
Dây sạc là điều mà mình không thích ở chuột Razer nói chung. Dùng cổng sạc được thiết kế riêng nên anh em buộc phải giữ sợi cáp này, nếu lạc hay mất nó thì rắc rối. Hai con chuột của mình giờ còn có một sợi dây thôi, một sợi lạc mất rồi.

Razer_Pro_Click_cuhiep_tinhte13.jpg
Mặt dưới với rất nhiều thông tin.

Hình ảnh khác:

142 bình luận
Năm 2022 rồi mà vẫn dùng chuẩn micro usb thì thôi
@Nguyễn Lê Thanh Tịnh Đổi sang Anywhere 3 đi, mình dùng Master 3 cũng bị quá to...
18K
CAO CẤP
một năm
@ngoinhala Mình đã từng sở hữu nó 2 ngày, sau đó bán lại lỗ 300k cho đồng nghiệp và quay về với MX Master 3.. Cũng rất tiếc màu trắng của nó vì góc làm việc của mình Tone đen trắng
pikupi
TÍCH CỰC
một năm
@phamithai mang tiếng humanscale mà thiết kế quả lỗ cắm khắm lọ thật, đúng là hy sinh tính năng đem bất tiện đến 😆
@cuhiep nên ý kiến razer đổi sang cổng lightning cho chủ tịch dễ xài 😆
Follow ông mod này có ngày cháy túi. Tiêu dùng nhiều tổn hại môi trường, làm trái đất nóng lên, tiêu tốn tài nguyên thiên nhiên.
Em chém tí cho vui thôi. Vì tiêu dùng cũng kích thích kinh tế. Hihi
@CáVoiXanhh Chuẩn rồi bạn ơi, xài nhiều tiền mang lại giá trị cho nền kinh tế, thằng nào cso tiền mà không xài bỏ đi mua đất là thiệt hại cho đất nước n hiều lắm 😁
@cuhiep Đấy là tiêu dùng hàng hoá, dịch vụ nội địa.
Cái này là ad mang tiền ra nước ngoài rồi, cái này chỉ ghi nhận lạm phát giá trị thị trường quy chiếu thôi 😷😷😷
Bao nhiêu bàn phím cơ xịn cũng ko làm Cuhiep có đúng chính tả 😆
@cuhiep tại mac thì dùng win đê =))
@chanmiengchai Họ Đổ bạn ơi
@cuhiep XIn mời lên phường, mang theo cái bàn phím anh nghen :D
@hqm_thunderlion tắt cái tự kiểm tra chính tả trên mac sao bác, em mới dùng
sạc con này là Micro-USB thì phải, cổng này phổ thông lắm chứ có phải chuẩn sạc riêng đâu 😆)
@hieumau9x Nó nằm sâu bên trong và có xẻ rãnh. Nếu dùng dây khác phải gọt đầu cao su đi thật bé mới cắm vào đc
@trantuananh1996 mình gọt dây khác rồi, cắm ngập luôn mà vẫn méo sạc được, cay ghê
@Nam Air Để ý thì cái đầu của dây gốc nó cũng dài hơn dây bình thường nữa á. Mod thử gọt thêm cao su cho nó thò phần sắt dài hơn ra xem. Nhiều thiết bị cổng micro usb nó nằm sâu hoắm luôn
C-p-Micro-USB-6-Mm-8-Mm-12-Mm-Sang-USB-2-0-M-t.jpg
@trantuananh1996 đợt đó mình gọt cho con Orochi, xong từ bỏ luôn rồi bác, hic
@trantuananh1996 Thiết kế kỳ cục
Nhu cầu mình chỉ trackpad cùi trên con dell là đủ, còn lại shortcut bao trọn công việc.
Nên trước mua con Razer Deathadder V2 Pro về dùng được mấy ngày chán để không gần 2 năm nay.
Mà con đó cùng micro usb =))
ajack
ĐẠI BÀNG
một năm
Bài viết này liệt kê gần đúng hết ý mình về con chuột Razer Pro Click Humanscale rồi!

Chỉ còn một điều duy nhất mình chưa vừa lòng: đó là hiện tại, không như Windows, Razer không có driver cho Mac, nên không tinh chỉnh được nhiều ở con chuột này như Windows.
@ajack Có thể cài được các phần mềm bên thứ 3 để thêm tính năng cho nó đó bạn. Nhưng mình hkhoong có nhu cầu nên không cài vào máy 😁
@cuhiep Ông mod cho mình hỏi chuột này dùng được bluetooth ko hay chỉ wireless, cám ơn ông mod.
Molave
ĐẠI BÀNG
một năm
@ajack Đây xin mời, mình đang xài nó đây
http://plentycom.jp/en/steermouse/download.php
SteerMouse - Download
plentycom.jp
DBDF9197-82C8-425C-AE86-3403AA227AC3.jpeg
ajack
ĐẠI BÀNG
một năm
@Molave Thanks bạn!
@gauto988 cả bluetooth và wireless
Mình cũng dùng con này (cả con nhỏ hơn của nó là Proclick Mini) thì thấy tương đối ổn nhưng có 2 nhược điểm lớn, một là giá cao so với dòng văn phòng (razer mà), và hai là nó khá nhẹ, cầm ko thấy đàm tay và cũng ko có cách thêm bi để tăng giảm trọng lượng cho phù hợp với cảm giác. Ngoài ra còn một nhược điểm nhỏ là trắng thì hơi bẩn. Sau cùng mình chuyển sang Logitech M585 và đang hài lòng với em nó 😆
@cadenlid Con proclick mini muốn nặng thì quất 2 viên pin vào :v
Doanh số con iChuột này lại chuẩn bị tăng vọt 😂
HHHIEP
TÍCH CỰC
một năm
Thấy bác nào cũng chê chuột dùng cổng Micro USB nhưng sự thực là nhưng con chuột loại tốt mình thấy toàn dùng cổng Micro USB hết. Cách đây 2 năm mình cũng thắc mắc là tại sao không chuyển hết sang C đi, đến bây giờ vẫn chưa có câu trả lời hợp lý. Bác nào giải thích dúp em với.
@HHHIEP Dòng MX 3 của logi đã chuyển qua type C 2 năm rồi bạn .
Mấy hãng khác chưa chuyển vì chắc còn hàng củ tồn nhiều và chưa ra mẫu mới vì chuộc khoảng 3 4 năm nó mới ra mẫu mới 1 lần .
@HHHIEP Bên bàn phím cơ thì còn chơi mini usb luôn. Chắc bọn nó làm tiền là chính, cái gì rẻ thì dùng chứ khó khăn gì cái chân sạc
@HHHIEP chưa qua C vì họ lười chuyển đổi dây chuyền và thiết kế thôi bác, mình thấy bán chuột cho game thủ ko lời, nên mấy hãng họ lười thay đổi tk, toàn bán mấy cái mẫu của đời tống nhất là ông logitech...nhưng mà giờ qua C hết rồi, mấy con còn micro usb thì bắt đầu giảm giá
@HHHIEP Giá thành, dây chuyền sx thôi. Mấy hãng lớn nó chỉ chịu bỏ tiền ra làm marketing chứ đầu tư thay đổi thiết kế cho phù hợp thời đại thì lười lắm. Mấy hãng mới giờ ngta nhảy ra làm usb C hết rồi thì mấy ông còn lẹt đẹt ờ micro usb. Kiểu mày chê thì chê, fanboy tao vẫn đầy :v
@keithtran06 chuẩn bác, ngày xưa toàn tin dùng logitech g703, mà nó vừa micro usb, vừa thiết kế nhựa dẻo mau bị chảy nhựa, thêm cái double click nữa, đến con g073 thứ 2 là thấy phiền rồi, đổi gió qua con asus ROG gladius 3, phải nói là như dc tiếp cận nền văn minh mới luôn, vỏ nhựa cứng, nhiều chỗ có led hơn...và đỉnh nhất là con chuột có thể mở ta toàn bộ luôn, cực kì dễ cho đứa kém kĩ thuật như mình, double click là thay cái một liền
minh1308
ĐẠI BÀNG
một năm
vẫn xài micro mà lại còn kén đầu dây thì chắc chờ phiên bản sau
Nhìn tinhte như thế này, không màu mè hoa lá cành là không thích rồi
pvtq9
TÍCH CỰC
một năm
"Hoàn thiện xinh xảo". Tiếng tàu hả mọi người?
@pvtq9 xinh xắn và tinh xảo
Im lặng đi
Ủa rồi chuột có mỗi cái scroll lên xuống vậy muốn scroll ngang thì làm thế nào?
ndv92
ĐẠI BÀNG
một năm
@Methylamine Phần lớn chuột đều chỉ có scroll lên xuống thôi bạn à. Muốn scroll ngang bạn vui lòng giữ thêm nút Shift nha. Ngoài ra scroll con chuột này có thể gẩy sang trái/phải, thích thì gán scroll ngang vào 2 nút đó cũng được.
@Methylamine Lại đòi hỏi một tính năng không tồn tại, không mang lại trải nghiệm ngon. Nếu trang bị thêm một banh xá để croll ngang thì chán lắm. Như magic mouse có đủ các hướng kia mà vẫn không xài hihihi chỉ xài dọc 😁
@cuhiep Cái lăn ngang 3 đời con mx master chưa thẩm dc, cả nút ngón cái nữa vẫn ko tiện bằng alt tab. Nhưng dc cái con lăn chế độ vô cực khá hay nên ko bỏ dòng này được.
@Methylamine câu hỏi hay ,
mấy cái touchpad có dùng 2 ngón , scroll ngang trong excel được
cũng đang mún tìm con chuột có scroll ngang để làm excel cho tiện
Chuột đẹp
Làm mộc kém hay sao đâp vô móng tay cái nát cả thế.
@arisato1508 Còn đủ ngón là ngon rồi
Mua cho đủ bộ productivity
Tiếc là không còn hộp của chuột, vì thằng con nó xé mất rồi 😁
Skype_Picture_2022_04_18T08_21_48_838Z.jpg
không thể hiểu được 2021-2022 rồi mà còn sp dùng micro usb, mà hơn 2 tr chứ có phải chuột rẻ đâu.
vdo11
ĐẠI BÀNG
một năm
Mx anywhere 3 mãi đỉnh
@vdo11 đang đùng Master 3, chắc sắp tới phải làm thử 1 con any 3 xem thế nào 😁
@vdo11 mình cũng mới tậu 1 em, đỉnh của đỉnh 😁
Chuột là Razer là chúa ăn pin. Đang xài con Basilisk cứ 4-5 ngày là hết pin, may là xài pin sạc thay thế chứ xài pin dùng lần thì chắc đổ nợ. Con này lên đến 2tr mà không có con lăn ngang, cũng không tối ưu cho gaming thì nói thật chỉ được cái mã.
@Wolfrain Gì mà dữ vậy bạn, chắc là bạn chơi game hay làm gì rồi : D
@cuhiep con đó đèn nhiều nên mau hết pin lắm anh, cái dock sạc lại dỏm, nhiều khi gác lên không sạc nữa
@Nam Air đúng con deathadder gì nữa, anh mua cho con anh, nó ngu gì đâu luôn, mà tới 5 t một con chứ ít gì
@cuhiep e có 1 con cho con e chơi game nè, super pro vip con m gì mà 2 ngày hết pin.
Mình có 1 con chuột Gamer có tạ. Trước mua 2 trăm đô hơn. Loại trung bình thôi. Nhưng chơi game khâc hẵng lên tay luôn. Lúc đó mê CF lắm. Bân miên man lun.Nhược điểm là dây quá dài và dễ gấp khúc xoắn lại ngay đầu con chuột. Chơi lâu ngày không nắn lại nó u 1 cục lên rồi đứt. Phải mở ra hàn lại. Hahahaha
@pond1597 200$ thì là flagship rồi bác, con mắc nhất của razer còn chưa tới 200$ =)))

Tags

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019