Qualcomm công bố chip Snapdragon W5 Gen 1 và W5+ Gen 1 mới dành cho thiết bị đeo

vn_ninja
20/7/2022 14:35Phản hồi: 25
Qualcomm công bố chip Snapdragon W5 Gen 1 và W5+ Gen 1 mới dành cho thiết bị đeo
Qualcomm mới đây đã cải tiến dòng sản phẩm chip dành cho thiết bị đeo của mình bằng việc ra mắt 2 con chip Snapdragon W5 Gen 1Snapdragon W5+ Gen 1 mới.

Thay đổi lớn đầu tiên đó là Qualcomm đã bỏ thương hiệu Snapdragon Wear trước đó, giờ đây dòng sản phẩm dành cho thiết bị đeo sẽ là một phần của thương hiệu Snapdragon chính. Mặc dù bỏ chữ Wear nhưng các con chip mới vẫn hướng đến các thiết bị đeo.

Snapdragon W5 Gen 1 hướng đến các thiết bị đeo giá rẻ hoặc đơn giản như đồng hồ thông minh dành cho trẻ em hoặc các thiết bị theo dõi thể dục còn Snapdragon W5+ Gen 1 thì dành cho các thiết bị đeo cao cấp hơn. Sự khác biệt chính giữa W5 Gen 1 và W5+ Gen 1 là mẫu + có thêm một bộ đồng xử lý AON (Always-ON Co-processor).

Snapdragon_W5_Gen_1.jpg

Snapdragon W5+ Gen 1 vẫn giữ kiến trúc lai tương tự như các chip Snapdragon Wear 3100 và 4100 trước đó: với bộ xử lý chính bao gồm 4 nhân Cortex A53 + bộ đồng xử lý 1 nhân Cortex M55 hiệu quả năng lượng. Đồ hoạ được xử lý bởi GPU A702 với xung nhịp 1GHz (tăng mạnh từ 320Mhz của GPU A504 trên Snapdragon Wear 4100+). Một đơn vị xử lý Machine Learning mới có tên là U55 cũng được thêm vào.


Bộ xử lý chính sẽ đảm nhiệm các tác vụ tương tác còn bộ đồng xử lý sẽ hỗ trợ cho tính năng màn hình always-on để giúp tiết kiệm pin. Bộ đồng xử lý cũng có thể xử lý các tác vụ liên quan đến audio, tính năng theo dõi sức khoẻ, phát hiện từ khoá cho trợ lý ảo và thông báo mà không tiêu hao quá nhiều năng lượng. Ngoài ra nó cũng có thể hỗ trợ machine learning tích hợp trên thiết bị nhưng cách vận dụng thì tuỳ thuộc vào từng công ty.

Sự thay đổi lớn khác đến từ quy trình sản xuất. Cả W5 Gen 1 và W5+ Gen 1 đều được sản xuất trên quy trình 4nm cho bộ xử lý chính, một bước nhảy vọt so với quy trình 12nm trên các bộ xử lý tiền nhiệm. Bộ đồng xử lý trên W5+ Gen 1 được sản xuất trên quy trình 22nm, cũng là một bản nâng cấp so với các bộ đồng xử lý 28nm trong các chip trước đó. Để so sánh thì Samsung Exynos W920 trên dòng Galaxy Watch4 dùng quy trình 5nm còn Apple S7 trên Apple Watch Series 7 thì sử dụng quy trình 7nm.

Snapdragon_W5_Gen_1.jpg

Về thời lượng pin, Qualcomm cho biết Snapdragon W5+ Gen 1 có thể cung cấp thời lượng pin dài hơn tới 50% nhờ chiếm ít hơn 30% không gian so với các thế hệ trước. Công ty cũng đã hợp tác chặt chẽ với Google để tối ưu hoá Wear OS cho con chip mới.

Qualcomm cũng cho biết những chiếc smartwatch đầu tiên chạy nền tảng Snapdragon W5 mới sẽ sớm được bán ra. Thiết bị đầu tiên sử dụng chip mới nhiều khả năng là OPPO Watch 3 ra mắt vào tháng tới.

Theo: Gizmochina, Qualcomm
25 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Dat0236
TÍCH CỰC
2 năm
Thế mới thấy có khả năng tự sản xuất chip riêng nó lợi thế ra sao. Mấy hãng watch khác phải đợi QC ra mới làm ăn dc. Sam khi tụi kia không phát triển Watch thì anh vẫn âm thầm chiến đấu (Trước có Huawei nữa). Giống như bên tablet. Đến khi có tí tia le lói cuối con đường thì tụi Tàu với anh Gồ mới nhảy vô hưởng ké. 😂😂 Tội.
Blackcataz
TÍCH CỰC
2 năm
@Dat0236 cái giá của sự chạy trước đấy là bán bản quyền công nghệ, thiết bị mình đã nghiên cứu.
Nh0kluatjh
ĐẠI BÀNG
2 năm
@vqt907 Ngáo à có 6 7 nó mới dùng chung thôi
@Nh0kluatjh chip trong s5 se là chip của s4 rename, hầu như k thay đổi gì, tìm hiểu kĩ vào đi b
S.O.J
CAO CẤP
2 năm
@Dat0236 Samsung có vẻ đi đúng hướng ở mảng này 😁
Rồi lại có thiết bị sưởi đeo tay. Kirin quá bá tiếc là bị band sớm quá, mấy con GT1,2,3 pin 2,3 tuần đều kaka ( tất nhiên do nó dùng hdh lite nữa), wearable chủ yếu pin trâu đỡ sạc chứ chức năng nhiều nghịch vài bữa cũng chán thôi. Dùng on GT 46 hơn 2 năm rồi pin vẫn 2,3 tuần
Blackcataz
TÍCH CỰC
2 năm
@kehuydiet091 đang sài gt 2 chỉ khoái vụ pin chứ nhiều cái nó ngu lắm đồng bộ nhạc ko đc mặc dù thay con android, zalo gọi đến muốn nghe đc trên đt 1 là đeo tai nghe 2 hoặc là tắt bluetooth
S.O.J
CAO CẤP
2 năm
@kehuydiet091 Mấy con Huawei gần đây chuyển qua dùng HarmonyOS hết rồi 😁
@kehuydiet091 Pin ngon vậy bạn
@HaoTran20 mãi mới có bác nói đúng trọng tâm hihi
ZouPtd
ĐẠI BÀNG
2 năm
đừng để samsung gia công nha, thời tiết nắng nóng vậy là đủ rồi xD
mình thì vẫn chưa hứng thú với smartwatch, bỏ ra 5-7tr thậm chí chục triệu cho con đồng hồ chỉ dùng đc đến 2 năm thấy thật phí phạm. mình dùng duy nhất Miband, từ đời 4 đến nay là đời 7
@vodanhdaisu Có tiền thì tiêu thôi bạn. Cuộc đời được bao nhiêu lần 2 năm đâu.
winter1989
TÍCH CỰC
2 năm
@vodanhdaisu Miband đo thông số không chính xác, thô g báo ko tương tác được, đeo phí tiền và vướng víu. Anh em đang dùng đh cơ chuyển sang smart watch, sport watch khá nhiều rồi đấy bạn.
@vodanhdaisu Chuẩn fen, mình xài đời 3 được 3 tháng quăng luôn, hồi đó mua tặng 3-4 cái tặng người thân và bạn bè cũng được thời gian ko thấy ai xài.
Con smartwatch mà chỉ để coi giờ thì chơi đồng hồ truyền thống đậm chất trang trí hơn. Mình chỉ quay lại smach khi nó phục vụ tốt về y tế thôi
S.O.J
CAO CẤP
2 năm
@vodanhdaisu Smartwatch giờ chủ yếu tập trung vào mảng sức khoẻ thôi 😁
Ghê vậy sao, thực tế sẽ chứng minh
Matevol
TÍCH CỰC
2 năm
Có con Watch 4 inox xài từ 2019 tới giờ chả buồn nâng cấp, nghe gọi nhắn tin nhiều khi cũng vui nhưng chung quy lại cũng chỉ để xem giờ là chính 😁
S.O.J
CAO CẤP
2 năm
@Matevol Mình thấy watch cũng như iPad, có cũng được ko có cũng ko sao 😁
S.O.J
CAO CẤP
2 năm
Hy vọng smartwatch Android khởi sắc 😁
Ủa ủa Montblanc, không đợi W5 à =))

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019