TIKI Freeship June


Qualcomm mua lại công ty Wilocity để phục vụ cho việc phát triển chuẩn Wi-Fi 802.11ad (WiGig)
Duy Luân
7 nămBình luận: 18
WiGig_Alliance_Logo.jpg
Qualcomm mới đây đã hoàn tất việc mua lại công ty khởi nghiệp Wilocity (Israel). Đây là một bước đi quan trọng đối với Qualcomm trong quá trình hãng thử nghiệm mạng không dây thế hệ kế tiếp 802.11ad, hay còn được gọi bằng cái tên WiGig. Chuẩn mạng này hứa hẹn mang lại tốc độ lên đến vài Gigabit trên băng tần 60GHz (ngoài ra còn hỗ trợ thêm băng tần 2,4GHz và 5GHz truyền thống). Ở triển lãm MWC 2014, Wilocity trình diễn một bản mẫu của con chip "Sparrow Wil6300" 60GHz và họ đã đạt được tốc độ truyền tải tối đa vào khoảng 7Gbps. Để các bạn dễ so sánh thì các router Wi-Fi 802.11ac thương mại hiện nay có tốc độ nhanh nhất vào khoảng 1,75Gbps, còn tốc độ của USB 3.0 tối đa là 5Gbps.

Thực chất thì Qualcomm đã đầu tư vào Wilocity từ năm 2008 và theo dự kiến thì WiGig sẽ xuất hiện trong SoC Snapdragon 810. Qualcomm cho biết công nghệ 60GHz sẽ cải thiện đáng kể hiệu năng và tốc độ của các ứng dụng cần đến mạng không dây. Chi tiết tài chính của thương vụ không được công bố.

Vấn đề của WiGig đó là băng tần 60GHz có thể mang lại tốc độ cao nhưng khả năng truyền đi xa lại kém, chính vì thế việc truyền sóng xuyên qua các bức tường, chướng ngại vật là một bài toán cần giải quyết. Nhiều chuyên gia tỏ ra hoài nghi về giá trị thương mại dài lâu của băng tần này. Họ cho rằng WiGig chỉ phù hợp với những tình huống sử dụng cần truyền tải dữ liệu nhanh với khoảng cách ngắn, ví dụ như hai thiết bị di động trao đổi tập tin cho nhau hoặc chơi game độ phân giải cao trong mạng nội bộ. Còn nếu muốn truyền tín hiệu đi xa, thiết bị WiGig sẽ phải chuyển sang dùng băng tần 2,4GHz hoặc 5GHz.

Ngoài Qualcomm, trong liên minh WiGig còn có nhiều cái tên nổi tiếng khác như AMD, Intel, Broadcom, Cisco, Microsoft, Nokia, NVIDIA, Panasonic, Samsung, Toshiba và tất nhiên là có cả Wilocity.

Nguồn: ZDNet
suktqs
ĐẠI BÀNG
7 năm
Ôi cái tốc độ đọc mới sướng làm sao, nhưng chắc cũng tuỳ tốc độ mạng nữa chứ nhỉ
chuẩn AC chưa được xài, công nghệ nhanh quá
AC còn chưa thấy đâu mà chuẩn bị có chuẩn mới rồi 😕
tôi thích cái 60Ghz này, 5Ggz đâm xuyên mạnh nhưng rất hại sức khỏe vì sóng cũng là một dạng vật chất siêu mịn. sóng đâm xuyên mạnh tác động đến mô trong cơ thể người nên dùng cái 60Ghz tuy yếu nhưng đỡ ảnh hưởng sức khỏe hơn
down_load
ĐẠI BÀNG
7 năm
@cadenlid Mình tưởng tần số càng cao càng có hại chứ
@cadenlid ?? tần số càng cao bước sóng càng ngắn --> đâm xuyên càng mạnh chứ bạn?
mới được dùng chuẩn n 😔
tivihd1
ĐẠI BÀNG
7 năm
vẫn còn chưa biết chuẩn a.c như thế nào mà giờ lại ra nữa rồi công nghệ nhanh quá
meo35
ĐẠI BÀNG
7 năm
Chắc công nghệ này dùng để stream media tầm ngắn như airplay , miracast , dlna... , thế là đồ dùng ghe nhìn không cần dây nhợ !!!! Bravo
JaGV
ĐẠI BÀNG
7 năm
tốc độ truyền của nhà mạng cùi mía thế kia, cái này không áp dụng ở vn được rồi. ac còn chưa dùng được nữa lấy đâu mà xài cái này!
@JaGV Theo mình biết thì chưa có DN nào cung cấp gói mạng nào có tốc độ 7Gbps cả (ngay cả Google Fiber j đó cũng chỉ 1Gbps chứ mấy) 😁 nên bác bảo không áp dụng được ở VN là không đúng nhé :D vả lại đâu phải việc của wifi chỉ là truyền dữ liệu mạng internet, cái này trước tiên họ áp dụng vào mạng cục bộ đã bác ạ :D truyền dữ liệu các máy trong mạng cục bộ với nhau thôi 😃 stream video,game các kiểu chẳng hạn 😃
nonut
CAO CẤP
7 năm
Mình thì cần xuyên tường mạnh và xa là được rồi. 100Mbps cũng đủ vì Fiber hiện mới dùng tới 10Mbps đã thấy thoải mái và nhanh đủ rồi. (torrent thì down sau khi mình đi ngủ ban đêm)
baodng
TÍCH CỰC
7 năm
Tạo sao tần số càng cao thì khả năng đâm xuyên càng thấp?
Mr.Fly
TÍCH CỰC
7 năm
@baodng khả năng đâm xuyên mạnh nhưng k truyền đi xa được.
baodng
TÍCH CỰC
7 năm
@Mr.Fly Là sao bạn? rõ ràng bài viết nói loại này đâm xuyên kém chỉ được cái tốc độ nhanh mà?
Mr.Fly
TÍCH CỰC
7 năm
@baodng thì ng ta viết sai đó bạn. Bước sóng càng ngắn thì sóng có năng lượng cao hơn, do đó khả năng đâm xuyên và ion hoá không khí cao hơn. Do dễ ion hoá không khí nên sóng nhanh bị mất năng lượng nên k truyền được đi xa.
dangqth
ĐẠI BÀNG
7 năm
Việt Nam thì còn xa...
Úi tích hợp vào chip Snapdragon 810 . Dzậy là smp sau này dùng chip 810 sẽ chia sẻ dữ liệu or stream video lên tv với tốc độ của wifi ad này ???


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019